Bài 139: Bệnh tiểu ra không hết, rịn ra vài giọt sau khi tiểu

Kính chào Thầy Ngọc,

Con tên là Th. hiện cư ngụ tại quận Bình Chánh, Saigon.

Qua một người bạn ở bên Mỹ, con được biết Thầy đang sống ở Montreal, Canada và đã giúp cho nhiều người ở khắp mọi nơi chữa được nhiều căn bịnh khác nhau, kể cả bịnh hiểm nghèo. Con viết thư này xin được Thầy chỉ cho con chữa bịnh như vầy:

Thời gian gần đây, con đi tiểu xong thấy bị són ra vài giọt, không biết là con có bị bịnh tiền liệt tuyến gì đó không thấy? Con đi tiểu vẫn thấy bình thường, mắc tiểu là tiểu ngay không có khó khăn gì, cũng không đau nhức hay có triệu chứng gì khác thường, ban đêm thỉnh thoảng con có dậy đi tiểu khoảng 01 lần rồi vào ngủ lại, chỉ có điều không thoải mái là sau khi tiểu xong con cảm thấy còn rịn ra vài giọt rất khó chịu.

Kính mong được Thầy chỉ cho con chữa bệnh này. Còn cảm ơn Thầy rất nhiều.

Kính chúc Thầy và gia đình vạn sự như ý.

Chào Thầy

TTh.

 

Dấu hiệu bệnh bao gồm hai chứng là Thận và Bàng Quang hư hàn. Hư do kinh mẹ là Phế và Đại Trường. Phổi không đủ khí, chứng tỏ ít tập thể dục thể thao, đại trường do uống nhiều nước, ăn thức ăn hàn lạnh làm hại thận, khi đi tiểu nếu nước tiểu trong là thận không lọc, cặn vôi tích lũy trong hệ thận niệu lâu ngày sẽ thành sạn :

Chứng thận hàn : (300)

Do khí lạnh vào thận làm thận nở to, mắc đi tiểu luôn làm mất nước cơ thể bạc nhược, hàn khí không chuyển hóa được chất vôi bị kết thành sạn thận, đàn ông bị sưng hòn dái, di tinh, mộng mị, đàn bà bị huyết kết ở tử cung làm tắc kinh, kinh nguyệt không đều, đau tử cung, ngứa âm hộ, bệnh lâu ngày thành ung thư tử cung, chân đùi mỏi đau

Chứng bàng quang hư hàn : (308)

Chức năng khí hoá của bàng quang yếu hoặc vệ khí ở phế và bàng quang suy, bị cảm nhiễm hàn tà xâm nhập ảnh hưởng đến sự co thắt của bàng quang, có liên quan đến thận dương hư nên tiểu bất bình thường như đái són, đái vội gấp như muốn vãi đái mà đái không được, nước tiểu trong, đái nhỏ giọt không dứt, rêu lưỡi mỏng nhuận

Đái són có hai lý do cơ học : Do thiếu khí từ phế không đủ sức tống hết nước tiểu ra, và do có sạn nhỏ làm nghẹt ống dẫn tiểu, đó là do nguyên nhân thận-bàng quang hư hàn dễ gây nên bệnh phì đại tuyến tiền liệt làm trở ngại đường tiểu, nếu tiểu đau rát buốt lúc đó mới trở thành viêm .

Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

1-Lọc thận bằng Rau Ngò Tây (parsley), mua 1 bó ở chợ, nấu với 1 lít nước, cạn còn ½ lít, chia 2 uống hết trong ngày, những cặn vôi trong thận và bàng quang sẽ theo đường tiểu ra hết, chỉ cần uống 1 lần.

2-Thông đường tiểu và ngừa bệnh viên tuyến tiền liệt, bằng Lá cỏ đồng tiền, có bán ở tiệm thuốc bắc đã làm thành thuốc viên, tên gọi là Kim Tiền Thảo. Tối uống 5 viên, sáng uống 5 viên, trong 1 tuần.

3-Tăng thận dương để làm ấm thận và bàng quang hư hàn bằng thuốc Phụ Tử Lý Trung Hoàn, giúp chức năng lọc thận mạnh, và làm teo nhỏ bệnh phì đại tuyến tiền liệt, sẽ không bị đi tiểu đêm.

Khí :

1-Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần, ngày 3 lần.

2-Tâp bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, tiếp theo bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, tăng cường khí cho lục phủ ngũ tạng.

3-Nạp Khí Ngũ Hành 5 phút làm tăng thận dương.

Thần :

Tập thở Đan Điền Thần 30 phút trước khi đi ngủ.

Thân

Doducngoc