Bài 124: Bệnh bướu ở mang tai

Kính thưa Thầy

Con có người bạn bị bệnh bướu ở mang tai . Bác sỹ nói rằng phải mổ để lấy cái bướu ra, và phải khoét bỏ một phần của cái Glande salivaire .

Xin Thầy vui lòng giảng giải cho con được biết là do nguyên nhân nào , đường kinh nào bị bệnh . Và xin Thầy cho con xin cách chữa bệnh bằng cách vuốt huyệt của phương pháp Khí Công Y Đạo .

Mong Thầy tha thứ cho con sự đường đột vì con viết thơ không được hay lắm .

Con xin kính chúc Thầy được vạn an .

Áp huyết : Tay trái : 94/ 60mmHg, mạch 84, Tay phải : 95/66mmHg, mạch 93

Tất cả các bướu trong cơ thể theo đông y đều do thiếu khí và huyết lưu thông đầy đủ đến mọi nơi mọi chỗ, chỗ nào khí huyết không đến nuôi các tế bào, nơi đó sẽ thành tế bào chết, tạo thành bướu không có vi trùng. Riêng bướu ở tai có liên quan đến chức năng của thận. Riêng mạch tay phải cao do gan nóng, gan teo, gan thiếu máu, do mẹ nó là thận hư, tinh khô huyết kiệt. Nếu cắt mổ bướu đụng đến tuyến nước bọt lại làm hại đến chức năng tỳ vị gây ra một biến chứng sang bệnh khác, khi chức năng tỳ vị hư sẽ không hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành máu được, lại càng làm cho cơ thể thiếu máu và giảm áp huyết thêm.

Dưới đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết của một người khỏe mạnh không bệnh tật, theo lứa tuổi :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)

100-105/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

So sánh áp huyết trong bảng này thì khí huyết trong cơ thể mình chỉ như đứa bé dưới 5 tuổi, như vậy mình không thể nào mà khỏe mạnh được, giống như một thân cây lớn, cần phải tưới đủ nước mỗi ngày 2-3 thùng nước, trong khi đó, mình chỉ tưới cây mỗi ngày 1 ly nước, chúng ta sẽ biết trước hậu qủa của nó.

Có nhiều người nói, tôi vẫn ăn uống đầy đủ khỏe mạnh, nhưng không hiểu tại sao lại có áp huyết thấp, theo đông y, áp huyết lệ thuộc vào Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Là do ăn uống, biết ăn uống đúng theo nhu cầu cơ thể cần sẽ làm tăng khí huyết, ăn những thứ mà nhu cầu cơ thể không cần, ngược lại còn phá hủy máu trong cơ thể sẽ làm cho cơ thể suy nhược dần dần, cho đến khi đi khám bệnh mới phát hiện chúng ta bị bệnh ung thư nội tạng…

Muốn làn cho áp huyết tăng, cần ăn nhựng chất bổ máu, thịt đỏ, rau dền, củ dền, cà rốt, hải sâm, uống thuốc bổ máu Đương Quy Tửu hay thuốc tây y Acti-B12. Uống thuốc bổ máu cho đến khi nào áp huyết đo được 130 thì ngưng. lúc đó các dấu hiệu bệnh sẽ hết.

Những chất chua làm phá hủy hồng cầu, phá mất máu như chanh, cam, bưởi, cà chua, rau cần tây…những chất hàn lạnh như crème, nước đá, rau xanh, sữa, dưa leo, khổ qua…cũng làm hạ áp huyết và làm trì trệ sự lưu thông của khí huyết bị ngưng đọng tạo ra những bướu lành.

Khí :

Lười tập thể dục thể thao, không biết cách hít thở. Có nhiều người nói tôi vẫn đi làm, vẫn hoạt động, vẫn hít thở, nhưng đó chỉ là sinh hoạt bình thường để đủ cho cơ thể sống, khác với việc làm tăng thêm sức lực cho cơ thể như bơi lội, học võ thuật, học làm vận động viên thể dục thể thao, sức mạnh cơ thể sẽ khác với người bình thường.

Do đó môn khí công y đạo có những bài tập thể dục khí công, làn tăng áp huyết, làm cho khí huyết lưu thông đến mọi nơi mọi chỗ, khai thông những chỗ bướu bế tắc, kích thích tuần hoàn tim mạch, bài tiết, tiêu hóa, làm mạnh chức năng lục phủ ngũ tạng, tăng cường hệ miễn nhiễm phòng chống bệnh tật. Đó là phương pháp chữa gốc bệnh, chứ không phải chữa ngọn, chữa bướu này, lại mọc ra bướu khác, tây y gọi là di căn.

a-Dùng kim thử tiểu đường châm nặn máu ở bướu, có hai trường hợp xảy ra :

Một là không ra máu do khí huyết không đến nuôi những tế bào đó, hai là nặn ra máu bầm, do khí huyết tắc nghẽn không có lối thoát tụ ứ lại thành bướu. Mỗi ngày mỗi châm nặn máu bướu sẽ nhỏ dần.

b-Tập 11 bài đầu của khí công kích thích khí huyết lưu thông trên đầu, tăng cường khí huyết cho tim phổi, tăng cường oxy và hồng cầu.

c-Tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần làm tăng áp huyết. Bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần giúp đưa máu lên nuôi não.

d-Tập bài Nạp khí Trung Tiêu 5 lần rồi tiếp theo bào Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mền Bụng 200 lần, giúp khí huyết lưu thông trong tất cả các cơ quan nội tạng, thông khí huyết toàn thân, giúp tiêu hóa tốt, mạnh lưng thận.

e-Nạp Khí Ngũ Hành và Vận Khí Ngũ Hành, (chỉ tập bài 20-21) làm mạnh chức năng thận, mỗi lần đứng lâu 5 phút, ngày 3 lần, làm tiêu bướu ở tai.

Thần :

Biết phương pháp tập thở thiền làm mạnh hệ thần kinh để có đủ khả năng điều chỉnh mọi chức năng hoạt động của tạng phủ, giúp cơ thể phòng chống bệnh hữu hiệu.

Nằm tập thở thiền ở Đan Điền Thần.

Thân

doducngoc