Hỏi cách chữa bệnh điếc tai trái do thận trái teo

Thầy Ngọc kính mến,

Con có 1 người bạn, gần đây, 1 phía bên tai trái của anh bị điếc dần dần, và bác sĩ nói rằng, khó có hy vọng cứu chữa, và chấp nhận bị điếc tai.

Vậy, thầy có cách nào, hoặc tập thể dục, hoặc châm cứu, hoặc uống thuốc mà giúp họ được không?

Tình trạng, ảnh này rất lạ lùng, vì phía bên trái của cơ thể của anh ta đều nhỏ hơn 1 chút so với bên phải, ví dụ, chân trái đi giày size 13, chân phải size 15, và bàn tay trái cũng nhỏ hơn bàn tay phải. . . và trong người anh ta có đến 1 loại DNA. . . Con nghe kể, cũng thấy lạ lùng. .

Vài hàng xin ý kiến thầy.

Chúc thầy nhiều sức khỏe, niềm vui và nhiều kết quả trong công việc giúp người.

Con,

Khiết

Đông y nói thận hư tai điếc nên tai trái điếc dần dần liên quan đến chức năng thận bên trái suy giảm dần dần, có nghĩa là khi nằm úp thẳng người, sẽ thấy vùng lưng, thận bên trái bị lép làm vẹo xương sống lưng, khiến chân trái teo và ngắn hơn chân phải, nguyên nhân do bẩm sinh, và lười thể dục thể thao, nên sự cách biệt về tuổi tác càng cao càng suy, chứ triệu chứng bệnh không dừng lại ở đây mà vẫn phát ra nhiều bệnh khác về sau này.

Chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

1-Mua thận heo ở tiệm thực phẩm tây có bán sẵn từng vỉ ở quầy thịt heo, bổ đôi mở ra lóc gân trắng hết, rửa sạch, bỏ vào mỗi qủa thận 50 hột tiêu đen, đậy lại, bỏ vào chén, hấp trong nồi nấu cơm, cơm chín thì thận chín. Mở ra vớt 40 hột tiêu, xấy khô cất vào lọ, còn lại tiêu và thận, chấm muối ăn hết 1 qủa vào mỗi tối. Mỗi tuần ăn 3 lần.

2-Chán ăn thận hấp, có thể ra tiệm phở mua tủy xương bò (mua xí quách), lấy tủy xương ống và thận đã hấp, cho thêm ít muối, bỏ vào máy xay nhuyễn, sền sệt như paté, để ăn với bánh mì mỗi buổi sáng.

3-Số hột tiêu còn lại đã xấy khô, mỗi tối uống 10 viên, bổ như thuốc bổ thận dương.

4-Uống sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin) pha 2 muỗng canh sirop với 1 ly nước nóng, khuấy đều uống trước mỗi bữa ăn 5 phút để ngừa biến chứng hư thận.

Khí :

1-Tập đủ các bài tập khí công có trong DVD. Cần nhất là bài nằm Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, tập 4 lần trong ngày.

2-Tập nhẩy dây bằng chân trái 300 lần, mỗi ngày 3-4 lần.

3-Chữa tai điếc bằng huyệt đính kèm

Thần :

Tập nằm thở Đan Điền Tinh để phục hồi chức năng thận.

Thân

doducngoc

Tài liệu chữa điếc bằng huyệt

TAI ĐIẾC :

a-Nguyên nhân

Do nhiều nguyên nhân, khi khám bằng Quy Kinh Chẩn Pháp, vê các đầu ngón tay chân tìm hư thực, để điều chỉnh sự khí hóa. Nếu nguyên nhân do hư thì day bổ 18 lần thuận chiều, nếu do thực thì tả day ngược chiều 6 lần. Những huyệt có liên quan đến tai dưới đây.

b-Điều chỉnh bằnh huyệt :

Bổ thận bằng huyệt, nếu hư chứng : Thái Khê, Phục Lưu 2 bên. Có thể vuốt từ Phục Lưu lên Thái Khê 18 lần, 2 bên.

Tả nhiệt độc nếu thực chứng : Hợp Cốc, Ngoại Quan, Ủy Trung, Túc Tam Lý.

Tả phong nhiệt : Thương Dương, Trung Xung hai bên, châm nặn máu. Kim Môn, Túc Lâm Khấp. Phong Trì, Hành Gian, Phong Long.

Bổ thận khí : Thiên Lịch, Thận Du.

Khai khiếu ra tai day bổ 18 lần thuận chiều những huyệt Nhĩ Môn, Thính Cung, Thính Hội, Ế Phong.

clip_image002 clip_image004