Áp huyết bên tay phải cao hơn 140mmHg bị chóng mặt, đã chọn cách chữa bệnh áp huyết thấp để làm tăng áp huyết là sai

Kính chào thầy Ngọc,

Xin thầy làm phiền cho tôi hỏi thêm,

1. Huyết áp tay phải của tôi khi đo nếu cao hơn 140 mmHg thì tôi bị chóng mặt khó chịu, còn nếu dưới 140 thì không thấy khó chịu,như vậy có phải là do cao huyết áp hay là do nguyên nhân nào khác .

2. Nếu tôi chọn bài tập làm tăng huyết áp thì huyết áp bên tay phải của tôi tăng cao có gây trở ngại gì không ( nếu tập bài Nạp Khí Trung Tiêu )

3. Tôi có thể chọn thực hành Khí Công Y Đạo như thế này có được không ạ :

– Uống Tankwegin Đương Quy Tửu, pha 2 muỗng lớn sirop với 1 ly nước nóng, khuấy đều uống trước mỗi bữa ăn 5 phút để kích thích tiêu hóa, thèm ăn, ăn được nhiều, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn bổ thành máu nuôi đủ các tế bào trong cơ thể.

– Uống B12

– Ăn những thức ăn có chất bổ máu như rau dền, củ dền thịt bò bít tết, hải sâm, lẩu đồ biển, hào, mực, thị bò càri, bún bò huế, phở, sò huyết, rau muống, hải sâm, cam thảo, sâm, quy, nhung ăn nhiều gia vị nóng ấm như hành, tiêu, gừng. Cần ăn thêm gừng, chất ngọt làm ấm cơ thể, làm tăng áp huyết và tăng dương, như nhãn, xoài, sầu riêng, chôm chôm, …

Kiêng ăn những chất chua như chanh, cam, bưởi, làm phà máu tụt áp huyết. Kiêng ăn những chất hàn lạnh như dưa leo, dưa chua, khổ qua, đậu xanh, giá sống, rau xanh, …làm mạch chạy chậm, cơ thể lạnh.

Trước khi ăn 30 phút, ngậm dưới lưỡi 20 viên thuốc Bổ Trung Ích Khí để kích thích tiêu hóa, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa, mạnh tỳ vị là làm mạnh phổi, thức ăn sẽ không biến thành đàm.

Sau bữa ăn uống nước Đương Quy, táo đỏ, gừng, pha mật ong thay trà, để làm ấm bao tử tăng máu, tăng hồng cầu, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa

-Tối đi ngủ uống Phụ Tử Lý Trung Hoàn làm ấm mạnh tâm thận, giúp chức năng lục phủ ngũ tạng mạnh, không bị đi tiểu đêm, không bị tiêu chảy, lạnh bụng, lạnh tay chân, làm tăng áp huyết

– Nap khí trung tiêu sau mỗi khi ăn 30 phút

-Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng 100 lần

-Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần

– Cúi ngửa 4 Nhịp 20 lần

– Vổ tay 4 nhịp 100 lần

– Sau khi áp huyết tăng lên đủ thì bắt đầu tập toàn bài thể dục khí công, theo DVD hướng dẫn

Nếu chọn điều trị Tinh Khí Thần theo Khí Công Y Đạo như vậy có hợp lý không thưa thầy xin thầy vui lòng chỉ dạy thêm cho tôi để được kết quả tốt. Xin kính chúc thầy cùng gia quyến luôn được bình an và gia đình Khí Công Y Đạo ngày một lớn mạnh và hậu truyền mãi mãi. Xin cảm tạ thầy.

Trả lời

A-Nguyên nhân :

Trường hợp này là áp huyết cao do gan bên tay phải, không áp dụng những phần hướng dẫn trong câu 3.

Cần phải đo áp huyết mỗi ngày ở hai bên tay rồi so sánh với áp huyết tiêu chuẩn dưới đây để biết áp huyết cao hay thấp, do ăn uống hay do luyện tập đúng hay sai, để biết cách điều chỉnh cách ăn uống và luyện tập cho áp huyết trở lại bình thường :

90-95 (1 tuổi đến 5 tuổi) mạch nhanh không chính xác.

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.(6 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi-17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

B-Cách điều chỉnh áp huyết bên tay phải cao theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Uống Phan Tả Diệp (Senna Laxatif) 3 viên mỗi tối trong 3 tối để lọc độc máu trong gan, làm hạ mem gan, hạ áp huyết (mua ở tiệm thuốc tây), nếu không có thì mua ở tiệm thuốc bắc dạng lá khô như lá me, đong lấy 1 thìa lớn bỏ vào ấm nấu với 1 lít nước như nấu nước trà cho ra chất thuốc, cạn còn hai ly, uống 1 ly vào sau bữa cơm chiều, 1 ly vào buổi tối, sáng hôm sau sẽ đi cầu 3 lần ra phân đen và xanh, là độc trong máu và trong gan bị tống ra ngoài, uống trong 3 ngày, sau 3 ngày đi cầu bình thường ra phân vàng dẻo là gan đã hết độc.

Khí :

1-Tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, sau mỗi bữa ăn 30 phút để thông khí toàn thân, giúp hệ thống tiêu hóa nóng ấm hâm lại thức ăn và làm bao tử co bóp chuyển hóa thức ăn thành chất bổ và loại bỏ cặn bã nhanh, làm hạ áp huyết đều hai bên tay.

2-Sáng và tối tập toàn bài tập thể dục khí công trong lớp.

Thần :

Trước khi đi ngủ 30 phút, nằm tập thở ở Đan Điền Tinh để làm hạ áp huyết.

Thân

doducngoc