265 – Hỏi cách chữa suy tĩnh mạch, đau khớp, vôi hóa cột sống cổ, nặng đầu, suy nhược thần kinh, mỏi lưng

Thưa Thầy, tôi 52 tuổi, đang bịnh suy tĩnh mạch mạn tính, đau khớp, vôi hóa cột sống cổ (chưa nghiêm trọng). Tôi đã ăn kiêng 8 tháng nay và bệnh có chậm tiến triển. Tôi cũng có bệnh suy nhược thần kinh khoảng hơn 10 năm nay. Tôi luôn bị cảm lạnh.

Nhưng tôi lo lắng nhứt là cảm giác nặng đầu khi nằm xuống. Năm năm trước đây tôi có tập nhân điện (nằm tập vì mỏi lưng) và đã nghỉ tập cách đây 3 năm, nhưng hiện giờ tôi luôn bị ám ảnh cái vòng xoáy nặng trên đầu. Tôi biết đó là ẢO và cố không để nó gấy áp lực nhưng nó vẫn không biến mất. Đầu cổ tôi gần đây bị ê ẩm , từ chỗ gần hạch cổ lên, từ hai bên đầu(không có huyệt). Tôi có thể bị nhân điện hoành hành? Hay là giãn tĩnh mạch lan tới vùng đầu?

Tôi có dùng thuốc xoa bóp thấy đỡ. Tôi luôn không khỏe suốt 5 năm nay.

Tôi đang rối ren và mất phương hướng, xin Thầy giúp tôi.

Tôi rất mong được Thầy trả lời.

 

Môn học Khí Công Y Đạo thưòng nhắc nhở các học viên và bệnh nhân tự khám bệnh bằng máy đo áp huyết ở hai tay để biết được nguyên nhân bệnh của mình về khí hay huyết đủ hay thiếu do kết qủa số đo của tâm thu (số thứ nhất), và cơ thể bị bệnh do hàn hay nhiệt do kết qủa của số thứ 3 chỉ về nhịp tim đập.

Còn khai bệnh là tất cả những dấu hiệu bệnh do Khí huyết hư thực, hàn nhiệt gây ra.

A-Khám Bệnh :

Phân tích bệnh lý, dấu hiệu bệnh :

1-Suy tĩnh mạch : do 2 nguyên nhân vừa thiếu khí lực đẩy máu tuần hoàn, vừa bị bệnh van tim hở hay hẹp thấy được ở kết qủa đo áp huyết, số tâm trương dưới 70 hay trên trên 90.

2-Đau khớp: Cơ thể thiếu máu nên không đủ máu nuôi các khớp

3-Vôi hóa cột sống cổ, nặng đầu khi nằm, suy nhược thần kinh: thiếu máu lên đầu nuôi các đốt sống cổ. Đốt sống cổ như cầu nối cho máu đi qua nuôi não, khi nằm bị nặng đầu do máu không lưu thông lên xuống do tắc đốt sống cổ, đây không phải là bệnh ảo, không phải do nhân điện, không phải do giãn mạch.

4-Khi dùng thuốc xoa bóp thì đỡ, nhưng không khỏe suốt 5 năm: Khi xoa bóp thì khí khí huyết lưu thông được tạm thời. Suốt 5 năm không khỏi thì không chữa vào gốc là thiếu máu và thiếu khí. Muốn biết bất cứ cách chũa theo phương pháp đông tây y châm cứu bấm huyệt có kết qủq hay không, trước khi chữa đo áp huyết ở hai tay, sau khi chữa đo áp huyết thấy lên, nhưng sau thời gian chữa 1 tháng áp huyết lại như cũ, khí công y đạo gọi là chữa ngọn, không không bao giờ khỏi, còn nếu sau mỗi tháng. đo áp huyết cứ tăng lên từ từ cho đến khi lọt vào tiêu chuẩn hạn tuổi thì mọi bệnh đều biến mất, gọi là chữa gốc.

Dưới đây là bẳng tiêu chuẩn áp huyết theo khí công :

90-95 (1 tuổi đến 5 tuổi) mạch nhanh không chính xác.

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.(6 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi-17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

B-Định Bệnh :

Bệnh do thiếu khí và thiếu máu, kết qủa đo áp huyết sẽ thấp, nên gây ra tất cả những biến chứng của bệnh như kể trên. Khí công y đạo không chữa vào ngọn mà chữa vào gốc bệnh sẽ khỏi.

C-Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh:

1-Không ăn chất chua như cam, chanh, bưởi… sẽ bị mất máu, chùng gân cơ gây ra suy tĩnh mạch, không ăn chất hàn lạnh như nước đá, kem, yaourt, khổ qua, đậu xanh, hoa cúc làm hạ áp huyết và làm tim đập chậm khiến cơ thể hàn lạnh.

Cần ăn những chất bổ máu như thị bò, củ dền, rau dền, hải sâm, đồ biển, và ăn những chất ấm, nóng cay như phở, cà ri, bún bò huế, gia vị gừng làm ấm và bổ bao tử, đường hay mật ong làm tăng áp huyết, hành làm thông tim mạch, tiêu làm ấm thận

2-Cần uống hay chích thuốc bổ máu B12 và truyền nước biển, để phòng ngừa áp huyết xuống qúa thấp sẽ là nguyên nhân gây ra biến chứng thành bệnh ung thư khi các tế bào không đủ máu nuôi dưỡng.

3-Chữa gốc lâu dài, uống thuốc sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin) pha 2 muỗng canh sirop với 1 ly nước nóng uống trước mỗi bữa ăn 5 phút để kích thích ăn ngon, tiêu hóa tốt, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu, làm tăng máu, tăng hồng cầu, tăng áp huyết, thuốc này ngừa bệnh ung thư tử cung ở phụ nữ sau khi mãn kinh. Uống đến khi nào đo áp huyết tăng lọt vào tiêu chuẩn thì ngưng.

* Siro Bổ Máu Đương Quy Tửu (Đương Quy Cao – Tankwegin)

Khí:

1-Day huyệt theo Hà Đồ Lạc Thư để thông khí huyết lên đầu, mỗi ngày day 2-3 lần.

* HÀ ĐỒ LẠC THƯ: Day huyệt chữa Đau đầu – Cứng cổ, gáy, vai

2-Tập 7 bài đầu của khí công chữa thần kinh bộ não.

* Bài 2: Bài Đầu Chỉnh Thần Kinh

3-Tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần làm thông khí huyết lên cổ gáy và nuôi não.

* DC20: Cúi ngửa 4 nhịp

4-Tập Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần rồi tập ngay bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng từ 100-200 lần giúp tiêu hóa nhanh. chuyển hóa tốt, giúp cơ thể tăng oxy để chuyển hóa thức ăn thành máu, lưu thông khí huyết toàn thân. Sau khi tập kéo gối xong, ngậm miệng giữ khí, cuốn lưỡi nối mạch Nhâm-Đốc, hai tay đặt chồng lên rốn, thở bằng mũi bình thường, chỉ cần nằm nghe khí huyết chuyển động trong cơ thể, khiến toàn thân nóng ấm, bụng sôi, bàn tay rịn mồ hôi là tập đúng.

* DC39: Nạp khí trung tiêu

5-Khi có đầy đủ sức khỏe, tập toàn bài thể dục khí công trong lớp, mỗi ngày tập 1 lần làm trẻ hóa tế bào, khỏe mạnh, sống lâu, không bệnh tật.

Thần:

Trước khi đi ngủ 30 phút, nằm tập thở thiền ở Đan Điến Thần. giúp giảm đau, tăng áp huyết, tăng hồng cầu, an thần, ngủ ngon.

* TC01 Thở đan điền thần – Chữa huyết áp thấp, thiếu máu

Thân

doducngoc