251 – Hỏi cách chữa bệnh gan, tim mạch, nóng người, tia mắt đỏ

Kính gửi Thầy Đỗ Đức Ngọc

Cháu có người chú 57 tuổi trong miền nam, mắc bệnh trên ra đi khám tại bệnh viện K ở hà nội đã được chuẩn đoán bướu cường giáp, chuẩn đoán mổ thì được hoãn do phát hiện có biến chứng tim mạch, tiền sử của chú ấy có bệnh gan đã lâu lại hay uống bia rượu, tim mạch không ổn định, uống nhiều nước, hiện tại thấy nóng trong người 2 mắt có các tia đỏ, thể trạng vừa.

Mới gặp chú lần đầu và chỉ trong thời gian rất ngắn chú ấy đã về miền nam do công việc và việc hoãn mổ để điều trị nội khoa, cháu đã giới thiệu cho chú ấy về Khí Công Y Đạo, bệnh tình chú ấy tiến triển khá phức tạp nên gủi thư cho thầy, để thầy xem qua và giúp cho chú, các kết quả đo huyết áp 2 lần được chú gửi qua tin nhắn như sau kết quả gần đây :

Trước khi ăn : tay trái 134/83/49 tay phải 129/95/46

chân trái 154/77/61. chân phải 174/103/70

Sau khi ăn 30 phút : tay trái 134/81/79 tay phải 133/73/80

chân trái 143/78/79, chân phải 153/74/75

1 kết quả khác cách đây mấy hôm như sau

Trước khi ăn: tay trái: 132/73/65, tay phải: 132/92/79

chân trái: 132/73/64, chân phải: 164/77/65

Sau khi ăn: tay trái: 95/64/60, tay phải: 109/63/81:

chân trái: 130/60/51, chân phải: 149/71/82

Kính chúc thầy và toàn thể đại gia đình khí công luôn khỏe mạnh.

A-Nguyên nhân :

Theo kết qủa số đo áp huyết mới nhất, trước khi ăn, áp huyết bên bao tử hàn, sau khi ăn áp huyết hàn thêm và thiếu khí nên áp huyết xuống 95 làm mất khí mất huyết do thức ăn chua hàn lạnh trong bao tử. Áp huyết bên tay phải thuộc gan, sau khi ăn làm mất khí huyết, mạch gan cao nên nội nhiệt trong gan nóng hơn bao tử, chứ không phải thân nhiệt nóng. Bệnh thuộc gan âm huyết hư, chức năng gan khai khiếu ra mắt, nên mắt có tia máu đỏ ở tròng trắng mắt là phạm phế kim, chứng tỏ phế khí suy, thay vì phế kim phải khắc gan mộc, thì ngược lại gan mộc thừa khắc kim do kim hư. Sở dĩ kim hư do mẹ nó là tỳ thổ hư không nuôi kim, bệnh truyền kinh, kim hư sẽ không nuôi thận thủy, khi thận hư không nuôi gan nên âm mộc càng hư khiến can dương thượng kháng làm mờ mắt hoa mắt chóng mặt, rối loạn áp huyết gây nên tai biến mạch máu não.

B-Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Ngưng ngay việc ăn uống cẩu thả không kiêng cữ làm gan hư hại trầm trọng gây rối loạn áp huyết. Không phải cứ ăn nhậu bia rượu, hút thuốc, rồi cảm thấy gan nóng uống thuốc mát là sai lầm, không phải là cách chữa bệnh. Theo kết qủa đo áp huyết ở tay sau khi ăn đã có dấu hiệu đau tay, cổ gáy vai, và đau nửa đầu sau khi ăn, bàn tay trái lạnh, gân co rút tê đau. Có khả năng chân tay bên trái bị bệnh thiếu khí huyết tuần hoàn làm tê đau như kiến bò, để lâu không chữa đúng sẽ bị liệt.

b- Đề nghị bác sĩ chích thuốc bổ máu B-12 để chỉnh lại thần kinh bộ não, tăng áp huyết, tăng dương nhiệt cho cơ thể, giúp hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ, bổ sung cho khí huyết thiếu trong gan tỳ thận.

Khí :

a-Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần rồi tiếp theo tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút để thông khí toàn thân, làm mạnh chức năng gan tỳ vị giúp hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ nuôi cơ thể, ổn định áp huyết và lượng đường trong máu, mỗi lần thổi hơi ra thải nhiệt độc oxyde carbon trong gan tỳ vị ra ngoài thay vào bằng oxy mới để duy trì hồng cầu, duy trì công thức máu và tăng thêm ion cho oxy trong cơ thể, cho nên sau khi tập xong cơ thể xuất mổ hôi trở thành mát mẻ khỏe người.

b-Tập toàn bài khí công làm mạnh tâm phế, thông khí huyết ra tay chân, tăng dương khí, tăng oxy cho máu, ổn định áp huyết và đường, tăng sức đề kháng và hệ miễn nhiễm cho cơ thể phòng chống bệnh tật.

Thần :

Trước khi đi ngủ 30 phút, nằm tập thở thiền ở Đan Điền Thần, tăng áp huyết, tăng dương nhiệt làm mạnh chức năng tỳ vị để tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn

Thân

doducngoc