031 – Cách chữa : Đau chấn thủy, chân dài chân ngắn

Thân gửi Anh Ngọc

Cách đây hơn một tuần, tôi có thư cảm ơn anh, nhờ sự chỉ dẫn của anh, tôi đã hướng dẫn một người bạn bị bán thân bất toại, chỉ dùng kim châm cứu chích các đầu ngón tay chân mà hiện nay đã đi được 150 mét không cần gậy, trước đây đã hơn 5 năm, người đó chỉ nằm một chỗ mà thôi. Một lần nữa xin cảm ơn anh rất nhiều.

Hôm nay đến phiên tôi hỏi bệnh cùng anh, tối hôm qua tôi bị đau ở xương chấn thủy, chạy vòng qua phía bên mặt, sát dưới xương sườn phía bên mặt, hiện giờ khi nhấn nơi đó vẫn còn đau, vậy phải dùng huyệt gì anh hả ?

Kính thăm anh chị được mạnh khỏe vui vẻ.

Dung

 

Thân gửi Chị Dung

Đau từ chấn thủy lên vai sát dưới xương sườn mặt là triệu chứng tắc ống mạch tim làm áp huyết bên tay phải cao hơn tay trái, khi bấm máy, có thể máy sẽ bơm 2 lần. Nếu có triệu chứng đó, phải châm nặn máu 5 ngón tay phải, nhất là nặn máu nhiều ở huyệt Thương Dương ngón trỏ để làm mất cholesterol đóng quanh vách thành mạch tim. Sau khi châm nặn máu đo lại áp huyết sẽ xuống.Muốn cho áp huyết 2 bên tay xuống đều, nằm thở đè ngón tay lên huyệt Khí Hải chừng 30 phút, khi thở ra chú ý cho bụng dưới nơi huyệt Khí Hải phình lên xẹp xuống đều, lúc đó đo lại áp huyết sẽ xuống khoảng 120/80mmHg mạch 70 là tốt. Đây là cách chữa làm hạ áp huyết tốt nhất. Áp huyết thường lên sau khi ăn, hoặc ăn chậm tiêu. Dùng cách này giúp tiêu hóa tốt, khí ở bụng trung tiêu xuống hạ tiêu sẽ làm ổn định áp huyết.

Thân

doducngoc

Trước tiên xin cám ơn anh đã chỉ dạy cho về bệnh đau vòng chỗ xương ức. Chỉ làm hai lần là hết bệnh luôn. Hôm nay xin hỏi bệnh khác :

Chân mặt khi đi thấy thấp hơn chân trái, vì vậy khi đi mình cảm thấy như nghiêng bên mặt, và cảm thấy như chân mặt ngắn hơn chân trái, cũng thường tập Dậm Chân Hát one,two,three..Vậy phải làm gì nữa hả anh ?

Xin đa tạ

Thân gửi Chị Dung

Chân ngắn và dài do bệnh thì dễ chữa, còn do bẩm sinh thì khó.Bệnh nhân nằm ngửa, dựng đứng chân dài ép sát vào mông, chân ngắn duỗi thẳng. Thầy chữa đứng phía dưới chân, một bàn tay cầm cổ chân dài giữ chặt, một bàn tay cầm cổ chân ngắn, dùng 2 ngón tay cái và ngón giữa bấm vào 2 huyệt Chiếu Hải, Thân Mạch, vừa bấm, vừa lắc cổ chân vừa kéo dài chân ra, tay kia ở chân dài, tay này ở chân ngắn, kéo căng như kéo cung tên, khi vừa quay vừa kéo lắc cho hông và háng bên chân ngắn chuyển động. Kéo xong, sắp 2 chân lại xem đã bằng nhau chưa, chưa bằng thì lại kéo tiếp.

Cách thứ hai, bệnh nhân nằm úp, chân dài co gót chân vào mông, chân ngắn duỗi thẳng. Thầy chữa, một bàn tay đè vào gối bên chân dài làm điểm tựa, bàn tay kia cũng bấm huyệt Chiếu Hải và vừa lắc vừa kéo dài chân ra, sau đo lại 2 chân, kéo cho đến khi bằng nhau thì xong.Lý do chân ngắn dài do xương hông và cột sống bị vẹo, để ý khi nằm úp, kéo chân ngắn dài ra, thì cột sống cũng được nắn lại thành thẳng.Cách này có thể kéo dài được 10cm, kéo nhiều nó sẽ dài hơn chân kia

Thân

doducngoc