Xin chỉ dẫn Cách sống và cách ăn uống để ngừa bệnh

Kính gửi Thầy Đỗ Đức Ngọc

Những bài viết về Đông y của thầy, tôi hiểu rất nhiều ,nhưng có một điều tôi nghĩ , khong riêng gì tôi ,mà các người khác chắc cũng không tránh khỏi thắc mắc.Đó là bấm huyệt và khí công để chữa bịnh mà 2 môn này đòi hỏi phải có thời gian học hỏi thuần thục ,trường lớp ,mới mong biết mà chữa bệnh có kết quả. Đại đa số khi qua Mỹ ,bù đầu đi làm kiếm sống, nên mong thầy chỉ cách sống , ăn uống để ngừa bịnh và bài thuốc đông y trị liệu khi có những triệu chứng xảy ra từ cơ thể mình.

Nếu được vậy, cả một phúc đức cho mọi người do thầy ban cho. Thành thật cám ơn thầy

Ty

Trả lời:

Kính gửi quý vị hội viên ,

Các thầy thuốc đông y cổ xưa chữa bệnh rất đơn giản không phức tạp như ngày nay, bệnh nhân chẳng cần phải lo lắng gì cả. Cổ nhân đã xác định người khoẻ mạnh và người bệnh tật qua 2 câu thơ :

Ăn được, ngủ được là tiên
Không ăn, không ngủ, mất tiền thêm lo.

Cho nên khi mình có bệnh, thầy thuốc chỉ hỏi : có ăn được không, có ngủ được không, có đại tiện được không, tiểu tiện được không?

Không ăn được thầy hốt thuốc cho ăn được, không ngủ được thầy hốt thuốc cho ngủ được, không đại tiểu tiện được thầy hốt thuốc cho thông đại tiểu tiện, có chỗ nào đau thầy hốt thuốc cho giảm đau… uống vài thang mình lại cảm thấy khoẻ ngay ,như vậy có gì mà sợ.

Thời nay không phải như vậy, thầy thuốc gọi ra tên bệnh ,tên vi trùng, virus qua kết quả xét nghiệm và và hù doạ mình là bệnh này chỉ có thể sống được vài tháng, vài năm là phải chết, giống như mình xem bói thầy bói nói ngày đó giờ đó mình gặp tai nạn… chính những câu nói đó là mầm bệnh , một loại siêu virus tâm lý không nhìn thấy được qua xét nghiệm , nhưng nó có tác hại ghê gớm và người ta sẽ bị ám ảnh lo sợ và chết trước thời hạn ,chính con người bị bệnh do mắt thấy tai nghe hơn là lây nhiễm trực tiếp. Thí dụ mình cho một người ăn xin mắt mù tai điếc mũi câm ăn một miếng bánh mì nhặt từ bãi rác dơ bẩn , họăn ngấu nghiến qua cơn đói họ khen ngon.vì mắt không thấy bẩn sạch, tai không nghe người khác nói bẩn sạch, mũi không ngửi được mùi thơm thối, nhưng chính mình trông thấy dơ bẩn, nhiều vi trùng ruồi nhặng mình sẽ bị nôn oẹ ,ói mửa , nỗi khiếp sợ nó ám ảnh mình sẽ làm cho mình bị bệnh , còn người ăn vẫn ăn ngon ngủ khoẻ mà không bệnh không chết, trong khi họ đói khổ kiếm ăn khó khăn, họ cầu chết cho khỏi khổ mà không được.

Tôi muốn nói đến yếu tố đầu tiên của đông y gây ra bệnh tật chính là tinh thần.là một trong 3 yếu tố chính là Tinh-Khí-Thần để thầy thuốc đông y khám bệnh và chữa bệnh.

  • Tinh là những thức ăn uống và thuốc men đưa vào cơ thể phải thanh khiết không có chất độc,
  • Khí là phải biết cách hít thở tập luyện để giúp thức ăn chuyển hoá thành máu nuôi cơ thể và loại bỏ độc tố cặn bã ra ngoài ,
  • Thần là vô uý không sợ bệnh, không sợ chết. Sống với tinh thần cởi mở, lạc quan, yêu đời, giúp người.

Đối với Đạo Phật, bệnh nặng đến là ác nghiệp đến hành hạ mình, nhưng biết sống vô uý (không lo sợ) thì bệnh cũng chẳng hại đến mình ,nếu tin vào tử vi thì sống chết đều có số mạng, nhưng tu nhân tích đức có thể cải số được khỏi bệnh người đời gọi là may mắn gặp thầy gặp thuốc. Thật ra là nhân duyên chứ không phải tự nhiên mà được may mắn như thế.

Theo tử vi tướng số và chỉ tay, tôi sẽ chết lúc 41 tuổi , tử vi nói theo những điều kiện do các sao hợp thành , nhưng còn đức năng thắng số là những yếu tố cho mình thay đổi số mạng, biết tử vi xấu thì phải làm những điều tốt để cải số, cho nên ngày giờ xảy ra năm 41 tuổi là đúng bị xe hơi đụng kéo tôi một khoảng 10 mét, tôi dùng hai bàn tay chống xuống mặt đường nên bị chà xát mất các đường chỉ tay , sau đó đường chỉ tay thay đổi mọc dài hơn . Tiếp tục làm điều tốt để cải nghiệp ,một người bạn xem tướng cho biết tôi sẽ chết năm 63 tuổi , cũng năm đó tôi bị xe đụng đâm thẳng vào bụng rồi bỏ chạy sống chết mặc bây, (hit and run) ,vỡ tan cái cell phone mà tôi không gẫy xương hông xương sườn , có một bàn tay vô hình nâng tôi đứng sang bên cạnh cho xe đó vượt qua thay vì tôi té xuống sẽ bị cán ngang người tôi thành thịt vụn . Hiện nay tôi vẫn tiếp tục cải nghiệp cho qua nạn 75 tuổi. Tôi vẫn ăn ngon, ngủ khỏe ,tôi có một vết sẹo xơ phổi do tập võ, khi khám sức khỏe đi Canada 1993 ,không chứng minh được vết sẹo nên phải uống thuốc sáu tháng , vết sẹo không lành sau khi uống thuốc ,tây y nghi là ung thư, tôi cũng bỏ qua chẳng lo, sống chết có số do nghiệp lành dữ của mình tạo thành, tôi đang chữa bệnh cho tôi bằng phương pháp cải nghiệp dữ thành nghiệp lành, nhiều người tôi quen biết chưa đi được Canada cũng đã chết oan khi chuyển qua chữa vết sẹo lao cũ bằng thuốc trị ung thư .

Cho nên giờ này tôi vẫn áp dụng câu đơn giản : Ăn được ngủ được là tiên . Đó là phương pháp để tránh xa bệnh tật .

Chỉ khi nào qúy vị có bệnh cần hỏi phương pháp cụ thể tôi sẵn sàng giải đáp .

Để ngừa bệnh cao áp, tiểu đường, mất ngủ, mắt kém, mệt mỏi, tôi thường mua Địa cốt bì nhờ tiệm thuốc xay thành bột, đóng gói thành từng gói nhỏ như gói trà túi lọc .

Bỏ 1/3 ly Câu kỷ tử khô , rửa 2-3 lần cho sạch và cho bớt ngọt + 1 gói trà túi lọc Địa cốt bì , rồi đổ đầy ly nước sôi ngâm 10 phút, uống nước ăn cái mỗi ngày , vì thế tôi mới có thể làm việc mỗi ngày 16 tiếng, ngủ 6 tiếng mà không thấy mệt mỏi bệnh tật gì ..

Chúc qúy vị hội viên luôn vui khỏe, yêu đời, ăn ngon ngủ khỏe không bệnh tật .

Thân

doducngoc