TÀI LIỆU TỰ HỌC CHỮA BỆNH THEO Y HỌC BỔ SUNG THỰC DỤNG

Phải tự học tìm nguyên nhân và cách tự chữa theo những bài hướng dẫn trong tài liệu này :

Chỉ cần học 1 tài liệu này sẽ biết cách tự khám tự chữa khỏi mọi bệnh, trừ bệnh lười không học hết và không áp dụng đúng theo lời dặn ở những tài liệu trong bài.

Các bệnh đều do Khí và Máu (Huyết), và Đường không đúng tiêu chuẩn tuổi, phải đo Áp huyết 2 tay và đường-huyết từ đó mới có cách điều chỉnh lại áp huyết đúng tiêu chuẩn thì bệnh tự khỏi. Thuốc chữa bệnh là đều chỉnh Khí, điều chỉnh Huyết bằng thức ăn, là diều chỉnh lượng Đường trong máu, chứ không phải thuốc hóa chất của tây y hay thuốc bắc của dông y.
Phải học từ đầu đến cuối hết tài liêu này, tuổi còn nhỏ, còn phải sống cho đến 100 tuổi thì lúc nào cũng bị bệnh tật đe dọa, nên cần phải học biết cách tự bảo vệ sức khỏe để sống lâu không bị bệnh tật, chứ không phải lúc nào cũng ỷ lại nhờ vào người khác suốt đời hay sao ?

Cần phải biết nguyên nhân là bắt mạch khám xem tình trạng Khí-Huyết trong cơ thể, giống như tây y cho xét nghiệm máu, chụp phổi tim gan,… thì môn KCYD cũng cần phải khám tìm nguyên nhân bệnh, nhưng đơn giản hơn mà kết qủa nhanh có con số cụ thể rõ ràng hơn, đó là dùng máy đo áp huyết 2 tay và đo đường-huyết trước và sau khi ăn, từ đó cho kết qủa là áp huyết thiếu hay thừa để điều chỉnh lại cách ăn uống và tập luyện bài gì theo cách chữa phần A cho áp huyết cao, cần phải điều chỉnh ăn uống theo phần B cho áp huyêt thấp.

Sau khi tập luyện xong trong phần hướng dẫn thì đo lại kết quả áp huyết 2 tay và đường-huyết, rồi so sánh với áp huyêt tiêu chuẩn tuổi và đường-huyết nằm trong tiêu chuẩn tuổi là đúng và đủ để cơ thể khỏe mạnh theo thời gian điều chỉnh ăn uống và tập luyện thì các bệnh tự khỏi.

KHI TÌM NGUYÊN NHÂN GỐC BỆNH PHẢI CÓ NHỮNG KẾT QỦA YÊU CẦU SAU ĐÂY:

1-Nam hay nữ, tuổi bao nhiêu, cao bao nhiêu, cân nặng bao nhiêu ?

a-Biết tuổi để biết tình trạng áp huyết có lọt vào đúng tiêu chuẩn tuổi không. Nếu cao hơn hay thấp hơn là nguyên nhân gây ra bệnh.

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60-120 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 60-70 là áp huyết ởtuổi thiếu niên (13–17 tuổi)
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18-40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

b-Biết chiều cao có tương xứng với cân nặng không. Nếu mập hơn hay ốm gầy hơn là nguyên nhân gây bệnh.

2-Đo áp huyết 2 tay và đo đường trước khi ăn là bao nhiêu ? để biết chức năng tiêu hóa tốt hay xấu, thuận hay nghịch

3-Đo áp huyết 2 tay và đo đường sau khi ăn được 30 phút là bao nhiêu? để biết thức ăn đúng hay sai?

Nếu áp huyết cao chọn cách chữa theo phần A, áp huyết thấp chọn theo phần B

4-Đo áp huyết 2 tay và đo đường sau khi tập khí công theo phần A hay B theo tài liệu hướng dẫn tự chữa bênh đính kèm, để biết tập đúng hay sai?

Chữa bệnh dễ chứ không khó. Không ai cứu mình bằng chính mình.

Chỉ cần đo áp huyết và đường theo 4 giai đoạn. chữa theo phần A cho bệnh áp huyết cao hay phần B cho áp huyết thấp, để phục hồi lại sức khỏe là chữa gốc nguyên nhân gây ra bệnh, rồi mới chữa đến hậu quả gây ra bệnh là bệnh cần chữa, thì bất cứ bệnh gì cũng khỏi, trừ bệnh lười không theo đúng lời dặn thì thầy cũng bó tay.

Máy đo áp huyết và máy đo đường là 2 bác sĩ trả lời những thắc mắc về ăn uống, tập luyện đúng hay sai bằng cách kiểm chứng
Trước khi ăn hay uống thuốc gì, đo AH 2 tay và đường-huyết

Sau khi ăn xong được 30 phút, đo lại AH 2 tay và đường-huyết, để so sánh kết quả của thức ăn thuốc uống tốt hay xấu, đúng hay sai, nếu nó làm AH lọt vào tiêu chuẩn tuổi thì tốt, nó làm tăng cao hay giảm thấp hơn thì xấu, thì thuốc hay thức ăn đó không chữa đúng bệnh với cơ thể mình.

Cách đo áp huyết 2 tay và 2 cổ chân phía trong

TÓM TẮT PHƯƠNG PHÁP KCYĐ TỰ KHÁM VÀ CHỮA KHỎI CÁC BỆNH

PHẦN MỘT :

TỰ KHÁM BỆNH TÌM NGUYÊN NHÂN VÀ CHỮA GỐC BỆNH

PP căn bản để tự chữa khỏi các loại bệnh, trừ bệnh lười.

Nguyên nhân cơ thể thiếu máu, thiếu đường và thiếu khí, đo áp huyết cho kết quả systolic thấp lả thiếu khí lực, diastolic thấp là thiếu máu, nhịp tim không đúng tiêu chuẩn 70-80 là do thiếu máu hay thiếu đường,
Như vậy nguyên nhân các bệnh đều thấy được áp huyết không đúng tiêu chuẩn tuổi .

KCYĐ bắt mạch bằng máy đo áp huyết 2 tay và đo đường-huyết. Cần phải có kết qủa này sẽ biết nguyên nhân và chữa vào nguyên nhân nhưáp dụng cách chữa thuộc phần A hay B trong bài hướng dẫn chữa tất cả các bệnh làđiều chỉnh lại cáchăn uống, tập luyệnđể khí huyết trở lại bình thường trong tiêu chuẩnáp huyết thì khỏi bệnh.

Do đó Máy đo áp huyết và máy đo đường chính là máy đo sự sống chết của con người. Bệnh nhân cần phải mua máy đo áp huyết và máy đo đường để tự khám bệnh theo hướng dẫn dưới đây :

Bệnh chữa không khỏi tại không đo áp huyết và thử đường để theo dõi kết qủa từng giai đoạn :

1-Đo áp huyết 2 tay và đường trước khi ăn là bao nhiêu ? Đường đủ hay thiếu ?.

Để làm gì ? Để biết chức năng tiêu hóa tốt là chuyển hóa thuận hay xấu là chuyển hóa nghịch, chuyển hóa thuận là khi đói AH tay trái phải thấp, tay phải gan đang làm việc tiết mật và chất chua áp huyết phải cao để mình biết đói. Nếu nghịch chưa ăn mà áp huyết tay trái vẫn cao là thức ăn cũ trong bao tử chưa tiêu thì phải tập bài KEG cho thức ăn cũ trong bao tử tiêu đi, và phải chọn món ăn gì cho áp huyết xuống, hay áp huyết thấp phải chọn món ăn gì cho áp huyết tăng .

2-Đợi 30 phút sau, đo lại áp huyết 2 tay và đường xem thức ăn đúng hay sai, làm tăng hay giảm khí, máu, đường ?

3-Trước khi tập thiếu đường, phải bổ sung đường lên 9-10mmol/l rồi mới tập.

4-Sau khi tập, đo lại áp huyết 2 tay và đường, đường tụt thấp dưới 6.0mmol/ thì phải uống thêm đường lên đến 8.0mmol/l là mức an toàn khi nghỉ không bị mệt.

Còn trong lúc đang tập mà mệt thì ngưng, đo lại đuờng dưới 6.0mmol/l thì uống thêm đường rồi tập tiếp.

5-Tại sao phải đo chiều cao và cân nặng ?

Để biết mình ăn uống và tập luyện đã đủ tiêu chuẩn sức khỏe chưa, hay vẫn còn gầy ốm, hay vẫn còn dư thừa cân béo phì.

Có hai cách tính tiêu chuẩn để điều chỉnh cách ăn uống và tập luyện :

a-Cách tính đơn giản thứ nhất : Tiêu chuẩn của người khỏe :

Lấy chiều cao (m) trừ cho 1m, phải bằng với trọng lượng cơ thể, Thí dụ cao 1,5m thì phải cân nặng 50kg, cao 1,7m thì phải cân nặng 70kg

b-Cách tính chi tiết thứ hai : Tỷ số bệnh gầy ốm do ăn chưa đủ cân hay ăn dư thừa thành bệnh béo phì

Lấy trọng lượng kg chia cho chiều cao bình phương :

Thí dụ cao 1,65m nạng 65kg. Lấy 65 chia cho (1,65x 1,65) = 23.89. Nếu ai có tỷ số dưới 18 là gầy ốm quá do ăn không đủ chất bổ. Nếu ai có chỉ số từ 20-24 là trung bình. Nếu ai có chỉ số 25 trỏ lên là mập, càng cao hơn 25 càng béo phì nhiều, phân loại béo phì độ 1, độ 2, đô 3…

Thời gian chữa bao lâu hoàn toàn lệ thuộc vào thức ăn và tập khí công đo được 2 chỉ số trên lọt vào tiêu chuẩn mới khỏi bệnh

Xét thể lực :

a-Chiếu cao phải tương đương với thể trong : Như cao 1,60m thì phải cân nặng 160-100 = 60kg.

Nếu ít hơn là gầy ốm cơ thể thiếu chất bổ máu hay do ăn ít, không tăng cân thì tế bào không phát triển ,suy yếu vì thiếu dinh dưỡng thì bị bệnh.

b-Khi cơ thể thiếu cân thì hiện ra bằng con số áp huyết thấp cả khí tâm thu, cả huyết số tâm trương, thiếu máu thì nhịp tim cao, thiếu đường thì nhịp tim thấp, nhịp tim cao thì máu bơm nhanh nhưng không ra đến ngoài da nên da thịt chân tay lạnh mà trong người nóng nhiệt, đông y gọi là âm hư (hư thiếu máu) thì nội nhiệt, khí lực tâm thu thiếu thì ngoại hàn (bên ngoài da, tay chân lạnh), đường thiếu thi đầu ngón tay tê, lạnh đau buốt, máu đặc, chảy chậm, không thông.

Ba yếu tố này là thiếu máu, thiếu khí, nhịp tim chậm thì không đến nuôi đủ khắp tế bào toàn thân, nơi tế bào bị bỏ rơi thường là nơi khe, kẽ tuần hoàn khí huyết không dẫn vào nơi xương tủy, nơi xa xôi như da, đầu tay đầu chân, nơi qúa cao, máu bơm không tới như đầu mặt.

6-Tìm áp huyết thật bên tay phải xem thức ăn có đủ chất bổ máu không ?

Tất cả câu hỏi dùng thuốc, thức ăn, hay tập luyện, hay các cách chữa của các thầy thuốc, đúng hay sai, được hay không được, tốt hay xấu đều do kết qủa máy đo áp huyết và máy đo đường trả lời, lọt vào tiêu chuẩn thì đúng, không lọt vào tiêu chuẩn thì sai.

Nguyên nhân không khỏi bệnh do áp huyết giả là để đo tự nhiên ở thế nằm :

Thí dụ trước ăn TT 108/63/71 – TP 109/62/71. Nhưng sau khi ăn, đo tự nhiên ở thế nằm cũng là kết quả áp huyết giả vì bao tử chưa chuyển hóa. Thí dụ : Sau khi ăn 30 phút : TT 112/55/75 – TP 112/58/74

Đo lại chỉ ở bên tay phải cũng ở thế nằm, nhưng có người ép bụng cho da bụng hạ thấp đụng sát vào bao tử, giữ nguyên trong lúc đo, thở tự nhiên, có thể đặt lên bụng bình nước 4 lít, như vậy hơi thờ thay vì làm bụng phồng lên xẹp xuống, khác với tình trạng bây giờ bao tử co bóp phình lên xẹp xuống, kết quả này là áp huyết thật sẽ thấp hơn, thí dụ như :
TP 95/65/80 có nghĩa thức ăn có chất bổ máu là 65 so với tâm trương TP đo tự nhiên có 58. Ngược lại, nếu kết quả là 100/50/70 là thức ăn không có chất bổ máu, làm máu chứa trong gan mất đi từ 58 xuống còn 50 là máu, còn 58 là thức ăn chứa nhiều nước hơn chất bổ máu. Nhịp tim thay đổi, cần phải thử lại đường sau khi ăn.

Nếu có ăn thức ăn bổ máu, nhưng thiếu đướng sẽ không chuyển hóa thức ăn và thuốc uống thành máu, nên cần phải đo đường-huyết trước khi tập khí công bài Ép gối chêm tay để chuyển hóa thức ăn

Tiêu chuẩn đường-huyết của Y Tế Thế Giới năm 1979, khi bụng đói từ 100-140mg/dL (6.0-8.0mmol/l) khi no 140-200mg/dL (8.0-11.0mmol/l).

Y Học Bổ Sung chia ra 3 chỉ số đường-huyết :

1-Đường-huyết căn bản từ thức ăn truyền thống của mỗi quốc gia : 6mmol/l.
2-Đường-huyết cần thiết để chuyển hóa thức ăn thành chất bổ : 8mmol/l.
3-Đường vận động để có sức làm việc suốt ngày không bị mệt mỏi : 11mmol/l

Nếu bệnh nhân nằm một chỗ không vận động thì giữ đường-huyết từ 6-8mmol/l.

Trước khi tập khí công thì đường huyết ở tiêu chuẩn no, sau khi tập đường-huyết xuống trở về trong tiêu chuẩn khi đói thì đúng, không bị bệnh tiểu đường.

Nếu không tập thể dục khí công, khi no từ 8-10mmol/l, khi đói đường-huyết không xuống mà vẫn cao như khi no là người bị bệnh tiểu đường. Còn đường-huyết xuống thấp từ 6-8mmol/l thỉ không gọi là có bệnh tiểu đường, không nên dùng thuốc làm hạ đường sẽ gây ra biến chứng nhiều bệnh nan y do đường-huyết thấp dưới 6.0mmol/l

PHẦN A : CÁCH CHỮA BỆNH CAO ÁP HUYẾT VÀ ĐƯỜNG

VỀ TINH (Điều chỉnh thức ăn thuốc uống)

1-Mỗi ngày dùng 1 trái bưởi lột vỏ bỏ hột, dùng máy xay sinh tố xay ra nước nguyên chất, không cho nước, nếu đưởng thấp thì cho thêm đường. Chia 2 lần uống sau mỗi bữa ăn 1 tiếng, uống mỗi ngày cho đến khi áp huyết xuống thấp, hay số tâm trương xuống thấp làm tan mỡ bụng, hết cholesterol thì ngưng.

2-Khi áp huyết cao ăn không tiêu, dùng Phan Tả Diệp loại viên có bán tại tiệm thuốc bắc hay thuốc viên trong tiệm thuốc tây tên Senna Laxative, mỗi tối uống 5 viên trong 3 tối để xổ độc máu, mỡ trong gan và làm hạ áp huyết. Không áp dụng cho người áp huyết thấp. Có thể thay thế cách dùng thuốc Phan Tả Diệp bằng cách :Thông rửa gan, mật chỉ áp dụng cho người có bụng to mập, áp huyết cao như sau :

THÔNG RỬA GAN MẬT :

Cách thực hiện :

Vẫn ăn uống bình thường như mọi ngày, đến 8 giờ tối pha 1 thìa cà phê dầu Olive loại extra virgin uống với nước ấm để tráng trơn các ống dẫn và tránh bị xót bao tử.

Đến 9 giờ tối, đi vệ sinh xong, vắt chanh bỏ bã chỉ lấy nước cốt cho đầy 1/2 ly (125cc), rồi đổ dầu Olive 125cc vào cho đầy ly thành 250cc, khuấy đều, uống dần, cứ khuấy đều rối uống dần cho hết. Uống xong đi đánh răng xúc miệng rồi đi nằm nghỉ.
Nằm nghiêng người bên phải, co đầu gối chân phải lên ngực, nằm lâu 30 phút cho dầu dồn về gan, rồi có thể ngủ luôn tới sáng.
Khoảng 5-7 giờ sáng bụng hơi lâm râm cảm thấy đau nhẹ, buồn đi cầu lúc đầu ra phân, khi hết phân thì ọc ra các viên sỏi mật mầu xanh ngọc, đặc dẻo do triglycérid hay cặn vôi kết tủa thành sạn hơi cứng mầu nâu, đen, đỏ…. những lần đi cầu sau ra rất nhiều sạn gan mật to nhỏ khác nhau khoảng hơn 100 viên, đi cầu lần thứ ba ra những cục sạn to dài…có thề đi cầu đến 6 lần nhưng không có đau bụng, sạn sỏi ra tổng cộng khoảng 300-1000 viên, không mệt mỏi, ngược lại bụng thấy nhẹ, ăn cơm ngon, tiêu hóa dễ, và sờ vào bụng và vùng gan mền không bị tình trạng bụng và gan đè thấy cứng đau khó chịu.

Nếu ai có bệnh gan A,B, C viêm gan, chai gan, ung thư gan, gan cứng, ăn không tiêu, gan chứa nhiều độc tố do chứa nhiều hóa chất từ những loại thuốc uống, không hấp thụ thức ăn để chuyển hóa thành máu, chúng ta có thể áp dụng 2 ngày, khi đi cầu không còn ra sạn gan mật, và đi cầu ra phân vàng thì ngưng không cần áp dụng thông rửa gan mật nữa, dùng quá 2 ngày gan sẽ hết mật để điều tiết tiêu hóa cũng không tốt, nếu cần áp dụng mỗi 2-3 tháng 1 lần.

Sau khi thông rửa gan mật thì áp huyết ổn định, bụng mềm hết căng cứng, không còn tình trạng áp huyết cao hay thấp bất thường, da mặt sáng hồng hơn, mà áp huyết trở lại bình thường theo tiêu chuẩn tuổi, phương pháp này hay hơn thay cho phương pháp cũ lọc máu tẩy độc gan bằng Phan Tả Diệp (Senna Laxative)

Thỉnh thoảng ăn không tiêu, áp huyết rối loạn, chúng ta lại áp dụng phương pháp này, tế bào gan suy yếu chết dần mới gây ra bệnh, nhưng phương pháp này sẽ phục hồi lại tế bào gan thay đổi trong 500 ngày thì chúng ta lại có tế bào gan mới khỏe mạnh. Đã có nhiều người bị viêm gan, hay ung thư gan tây y đã chê, nhờ phương pháp chữa bệnh bằng cơ học này mà thoát khỏi tử thần.

Sau khi dùng Phan Tả Diệp hay Thông Rửa ruột xong, thì mỗi ngày trước bữa ăn 30 phút uống 12 viên thuốc Hương Sa Lục Quân Tử có bán tại tiệm thuốc bắc giúp thức ăn trong bao tử trôi xuống ruột sẽ không bị trào ngược thực quản.

VỀ KHÍ

3 bài tập căn bản chữa các bệnh do áp huyết cao, dư khí, dư máu, dư đường.

Trước hết kiêng ăn những chất qúa bổ, cần ăn uống những thức ăn có chất chua, ăn gạo lức muối mè để làm tụt áp huyết và đường. giống như xe thừa nhiều xăng và dầu, phải cho xe chạy cho tiêu hao bớt cần tập 3 bài sau đây :

1-Ép bụng chêm bàn tay: 200-300 lần :

Giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn, thông mao mạch tạng phủ. Trước khi ăn 30 phút, đo áp huyết 2 tay và đưòng, rồi tập 100 lần. Sau khi ăn 30 phút, tập lại 300 lần, rồi đo áp huyết 2 tay và đường.
https://www.youtube.com/watch?v=qCDR-BsvDnI

2-Áp dụng 2 bài tập làm hạ áp huyết và hạ đường-huyết cao :

a-(Đè vật nặng 5-10kg lên bụng) Theo dõi diễn tiến cách làm hạ áp huyết nhanh không dùng thuốc
https://youtu.be/Nz1RffpyjO0
Sau khi tập đường-huyết từ 17.5 mmol/l xuống còn 11.3mmol/l
Tập tiếp bài sau, cảm thấy chóng mặt đường huyết xuống còn 6.2mmol/l

b-Bài tập lăn người làm hạ đường nhanh, hết ù tai, làm sáng mắt, tiêu hóa nhanh, hết mọi đau nhức
https://youtu.be/pBsFuSth29E

Bệnh nhân phải uống thêm 2 thìa đường cho đường lên 7-8mmol/l hết chóng mặt là bình thường, đối với tiêu chuẩn đường-huyết lúc bụng đói của Y Tế Thế Giới năm 1979 là đúng. Nếu thấp hơn sẽ dễ bị mệt, suy tim, theo khuyến cáo của Hội Tim Mạch Hoa Kỳ.

Điều đó chứng tỏ nếu ai cũng tập bài lăn như trẻ em thường chơi, làm đường xuống thấp thì trên thế giới này không có ai bị bệnh tiểu đường, trừ những người lười, ăn xong nằm một chỗ, không tập được bài nằm lăn từ 3-5 phút.

Cảnh báo :
Nếu ai không chịu đo đường-huyết mà chỉ tập bài lăn sẽ bị tụt đường xuống thấp gây ra chóng mặt, suy tim, nên cần phải đo áp huyết và đo đường, nếu thấp thì uống thêm đường, cứ mỗi 2 thìa cà phê đường làm tăng 1 mmol/l, nên trước khi tập phải uống đường cho tăng lên 9-11mmol/l rồi sau khi tập bài lăn mà cảm thấy chóng mặt, đường-huyết sẽ xuống thấp, nếu hơn 7 mmol/l thì an toàn còn thấp dưới 6 mmol/l sẽ làm suy tim.

3-Vừa đi cầu thang 1 bậc, chậm và vỗ tay :

Theo tiếng niệm A Di Đà Phật hay A lê lui-A chậm làm hạ đường và áp huyết (đi lâu 30 phút mà nhịp tim giữ mức 70-80, cơ thể xuất mồ hôi là đúng, mỗi ngày tập 4 lần)

http://youtu.be/lhTAx9tTMSo
http://youtu.be/feULUkAeA1Y

Chữa thêm bằng

1-Bài vuốt xương ống chân làm hạ áp huyết cực nhanh

2-PP thở ngừa tai biến stroke, ngừa đột qụy heart attack, làm tăng giảm AH

3-Vuốt bụng

4-Làm tan mỡ bụng

Tập bài này xong sẽ bị cứng lưng phải tập tiếp bài KEG 50 lần cho mềm lưng sẽ không bị đau lưng

5-Bài tập lăn người trị ăn không tiêu, đau nhức toàn thân, cứng chân tay khó cử động

Sau khi tập xong đo lại áp huyết 2 tay và đo đường, đường-huyết phải còn đủ mức an toàn từ 7.0-8.0mmol/l, nếu dưới mức này phải uống thêm 1/2 lon Pepsi hay 3 thìa đường cát vàng với 1 ly nước nóng, giúp cơ thể đủ năng lượng hoạt động bình thường trong ngày mà không bị mệt mỏi.

VỀ THẦN :

Tập Bài Cúi lạy 100 lần (Amitabha hay A Lê lui-a hay A Di Đà Phật)
http://youtu.be/wu9h4AzkgZo
Bài Tập Cúi Lạy Khí Công – Thầy Đỗ Đức Ngọc (A Di Đà Phật)
https://www.youtube.com/watch?v=cUmfHTx_qw0

Tối trước khi đi ngủ hay khi nằm nghỉ, tập nằm thở thiền ở Đan Điền Tinh hay Mệnh Môn làm hạ áp huyết, ngủ ngon.

Thở đan điền tinh :
http://www.youtube.com/watch?v=zRFarYotvc0

Thở mệnh môn :
http://www.youtube.com/watch?v=qG1IxJUg0bw

PHẦN B: CÁCH CHỮA BỆNH ÁP HUYẾT THẤP VÀ ĐƯỜNG

ÁP HUYẾT THẤP, CẤM ÁP DỤNG BÀI THANH LỌC CƠ THỂ 12 NGÀY LÀM TỤT AH. SẼ CHẾT!!!!

VỀ TINH (Điều chỉnh thức ăn thuốc uống)

Con người phải đủ lượng máu từ 4-5 lít trong cơ thể, Áp Huyết tăng cao do áp lực qủa tim bơm máu tác động lên thành ống mạch. Trong ống mạch thiếu lượng máu thì áp lực ống mạch thấp, muốn áp lực ống mạch cao thì cần ăn uống tăng lượng máu như các loại súp bổ máu,

Trước hết phải ăn, uống chất bổ máu B12 hay tiêm B12, bổ đường, (kiêng ăn uống những thức ăn có chất chua, cấm ăn gạo lức muối mè làm ốm gầy người, tụt áp huyết và tụt thấp đường-huyết gây chết người, chỉ tốt cho người béo mập dư thừa cân, cao áp huyết và đường-huyết cao )

1-Tiêm B12, ăn phở bò, bún bò huế, lẩu đồ biển, mặn hay chay, dùng mỗi ngày, ăn không được thì xay ra nước uống thì B12 mới chuyển thức ăn bổ máu làm tăng lượng máu được. Nếu chỉ có B12 mà không ăn thức ăn bổ máu thì lượng máu tâm trương không tăng lên được.

2-Rang 5 thứ đậu xanh, đỏ, đen, trắng, đậu nành, xay nhuyễn thành bột pha thêm đường và sữa bột trở thành bột dinh đưỡng. Mỗi lần dùng 3 thìa pha với nước sôi uống, sẽ lên cân.
Thiếu máu , thiếu khí, muốn tăng AH thì phải ăn cho có chất bổ máu.
Nếu ăn không tiêu thì trước mỗi bữa ăn uống 12 viên Hương Sa Lục Quân Tử, có bán tại tiệm thuốc bắc, giúp thức ăn trong bao tử trôi xuống ruột, ăn sẽ không bị nghẹn, ợ hơi trào ngược thực quản.

Cách duy trì sức khỏe và tăng cân giữ áp huyết ổn định :

Mỗi sáng dậy, uống 1 ly nước nóng phà 2 thìa đường cát vàng với 3 lát gừng. Uống thêm nước mía pha ít muối, làm tăng lượng đường chuyển hóa thức ăn và cũng làm tăng áp huyết. Áp dụng đều đặn trong 2-3 tháng, sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh, mặt tươi sáng hồng hào, tăng cân, hết mệt mỏi, hết chóng mặt, hết sợ lạnh.

VỀ KHÍ :

Còn tập khí công là giúp tim bơm máu tuần hoàn đi khắp toàn thân nuôi các tế bào không bị đói mới phát triển tốt, khỏe mạnh, không bị bệnh, và giúp tim, bao tử, gan chuyển hóa được thức ăn biến thành máu mà không biến thành đàm.

BÀI TẬP LÀM TĂNG ÁP HUYẾT VÀ HẠ ĐƯỜNG

3 bài tập căn bản chữa các bệnh do áp huyết thấp, sau khi đã ăn những thức ăn bổ máu, làm tăng cân, và phải uống đường cho đủ tiêu chuẩn đường-huyết trước khi tập .
Đường-huyết khi đói từ 100-140mg/dL, khi no từ 140-200mg/dL (6.0-8.0mmol/l, và 8.0-11.0mmol/l)

1-Bài tập lăn người làm hạ đường nhanh, hết ù tai, làm sáng mắt, tiêu hóa nhanh, hết mọi đau nhức (cần phải uống thêm đường trước khi tập)
https://youtu.be/pBsFuSth29E

2-Ép bụng chêm bàn tay: 200-300 lần :

Giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn, thông mao mạch tạng phủ.Trước khi ăn 30 phút, đo áp huyết 2 tay và đuòng, rồi tập 100 lần.Sau khi ăn 30 phút, tập lại 300 lần, rồi đo áp huyết 2 tay và đường.
https://www.youtube.com/watch?v=qCDR-BsvDnI

3-Tập tiếp 3 bài làm tăng áp huyết sau khi tập xong bài Ép bụng. và hai bài này có thể tập thêm vào sáng và tối trước khi đi ngủ.

a-Đứng hát kéo gối lên ngực 100 lần : Thăng âm lên dương khí làm tăng áp huyết và làm hạ đường huyết.
http://www.youtube.com/watch?v=KO1PWscjaxU

b-Nằm đá gót chân vào mông 300 lần làm tăng áp huyết: (áp dụng cho phụ nữ mang thai)
https://www.youtube.com/watch?v=Y7Tv4hUnmEE

c-Bài tập Plank : https://www.youtube.com/watch?v=TWpbe9nRySc

4-Tập bài : Vuốt bụng
https://www.youtube.com/watch?v=KOxEJeAOFeU

Sau khi tập thấy mệt là đã bị tụt mất đường-huyết, phải đo lại áp huyết 2 tay và đường, đường phải còn đủ mức an toàn từ 7.0-8.0mmol/l, nếu dưới mức này phải uống 1/2 lon Coca hay 3 thìa đường cát vàng với 1 ly nước nóng, giúp cơ thể đủ năng lượng hoạt động bình thường trong ngày mà không bị mệt mỏi

Những thức ăn uống bổ máu :

Hay bài thuốc bổ máu A dao bổ huyết cao, tự chế biến này, nam nữ thiếu máu đều dùng được.

Bổ huyết điều kinh từ trứng gà với a dao

– Kinh nguyệt là yếu tố gắn bó mật thiết, là biểu hiện sức khoẻ của nữ giới, nhưng vì một lý do nào đó như thiếu hụt nội tiết tố nữ hay các nguyên tố vi lượng khiến kinh nguyệt rối loạn, ảnh hưởng rất lớn tới tâm sinh lý cũng như sức khoẻ của chị em. Dưới đây là món ăn bài thuốc để chị em nâng cao sức khoẻ khi cần thiết.
Trứng gà ta 1 – 2 quả, a giao nướng phồng 30g, đường đỏ 1 thìa cà phê. Cho lượng nước vừa ăn với a giao, đường vào đun thật nhỏ lửa cho sôi, khuấy đều tay cho a giao, đường tan hết. Đập trứng vào khuấy tiếp đun nhẹ lửa cho tới chín, bắc ra ăn ấm hoặc ăn với cơm. Ngày ăn một lần, ăn liên tục khoảng 10 ngày tức đón trước kỳ kinh 2 – 3 ngày và sau kỳ kinh 2 – 3 ngày.

Bài thuốc có tác dụng tư âm, giáng hỏa, bổ huyết, điều kinh, dùng trong các trường hợp thận âm hư. Kinh nguyệt rối loạn, lượng kinh quá ít hay quá nhiều do âm huyết không đủ, rong kinh, mất kinh sau sinh, nâng cao thể trạng sau kỳ kinh…

Theo Đông y, a giao vị ngọt, tính ấm vào kinh can phế thận có tác dụng ích can thận, nhuận phế, ôn ấm bào cung… Có tác dụng làm giảm cơn đau co thắt tử cung, cầm máu, kích thích tái tạo niêm mạc tử cung và giúp bù lại lượng máu đã mất nhanh chóng, phục hồi nâng cao sức khoẻ cũng như thai sản và an thai…

Dưới nhãn quan của y học hiện đại, a giao có rất nhiều các axit amin gồm: Lysin 10%, acginin 7%, histidin 2%, xystin 2%, nitơ toàn phần là 16,43 – 16,54%… Các chất này có vai trò quan trọng trong việc cung cấp các axit amin thiết yếu cho cơ thể trong quá trình tái tạo máu, cầm máu cũng như nâng cao thể trạng cơ thể…

Trứng gà có vị ngọt tính bình vào kinh tâm, thận. Có tác dụng tư âm, nhuận táo, bổ ngũ tạng, sinh dưỡng huyết, trừ phong… Dùng bồi bổ sức khoẻ, trị suy nhược thần kinh, tâm phiền, mất ngủ, đau bụng kinh, thống kinh, khí huyết hư suy, viêm da, lở ngứa…

Đường đỏ vị ngọt tính ấm vào kinh tỳ có tác dụng mạnh tỳ ích huyết. Ngoài ra, trong đường đỏ có chứa canxi, sắt và rất nhiều thành phần các nguyên tố vi lượng khác, có tác dụng nâng cao thể trạng cơ thể cũng như thúc đẩy quá trình hình thành các tế bào máu.
Lương y Chu Văn Tiến (Hội Đông y Vĩnh Tường)

-Trị huyết áp tụt, choáng, trụy mạch :

Cấp Cứu Thủy
1- Đại Hồi,
2- Gừng Tươi,
3- Gừng khô,
4- Nhục Quế,
mỗi thứ 4g,

Sắc 3 chén nước cạn còn 1 chén uống vào mỗi tối.

-Ích khí dưỡng âm trị áp huyết thấp :

Phù Chính Thăng Áp Thang Gia Vị
1- Hoàng Kỳ 30g,
2- Sinh Địa 24g,
3- A Giao,
4- Mạch Đông,
5- Chích Thảo,
6- Trần Bì
Mỗi thứ 15g,
7- Ngũ Vị Tử 12g,
8- Chỉ Xác,
9- Nhân Sâm,
Mỗi thứ 10g.

Sắc 4 chén nước, cạn còn 1 chén, uống nóng vào buổi tối.

Trước khi uống đo áp huyết 2 tay, Sáng dậy đo áp huyết 2 tay để so sánh xem áp huyết tăng lên đúng tiêu chuẩn chưa, Uống mỗi ngày 1 thang, khi áp huyết lên đúng tiêu chuẩn thì ngưng.

-Chóng mặt :

Tam Nhân Thận Trước Thang
1- Bạch Truật,
2- Gừng,
3- Cam Thảo,
4- Phục Linh,
5- Táo Đỏ
mỗi thứ 12g (3 chỉ).

Nấu như nước uống hàng ngày, đo lại áp huyết khi lên đúng tiêu chuẩn thì ngưng.

VỀ THẦN :

Tối trước khi đi ngủ hay khi nằm nghỉ ngơi tập thở Đan Điền Thần làm tăng áp huyết, ngủ ngon.

PHẦN C: ĐIỀU CHỈNH TINH-KHÍ-THẦN TRƯỜNG HỢP AH CAO, THẤP BẤT THƯỜNG

Theo dõi AH và đường 4 giai đoạn trước và sau khi ă, trước và sau khi tập theo phần A Khí sẽ điều chỉnh chuyển hóa thức ăn . Tự nhiên sáng không đo đường mà uống đường thì sai sẽ đau ngực.

Nếu sáng đo đường thấp, thì ăn sáng có chất ngọt, chứ không phải là uống đường không.

Trước khi ăn trưa đo AH và đường biết đường thấp thì ăn thêm ngọt trong thức ăn, sau khi ăn đường thấp thì trước khi tập Kéo

Ép Gối uống đường cho đủ năng lượng d8e63 tập 300 lần mà không bị mệt. Sau khi tập xong đường dưới 7 thì uống thêm 2 thìa đường

Sau đó tập bài Đi cầu thang 1 bậc nếu AH cao, hay Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực nếu AH thấp.

PHẦN D: CÁCH TRỊ BẰNG TÌNH THƯƠNG-NĂNG LƯỢNG

Áp dụng Cách trị bằng Tình Thương-Năng lượng cho phần điều chỉnh THẦN tập trung Ý ở Đan Diền Thần, hay Đan Điền Tinh hay ơ huyệt Mệnh Môn hay dùng Ý nghĩ đến nơi bệnh như ung thư.

Mỗi hơi thở vào tưởng tượng năng lượng tình thương hay Thượng Đế (Phật, Chúa…) đưa ánh sáng hào quang theo hơi thở vào của chúng ta, và lan tỏa theo hơi thở ra bao trùm ánh sánh tình thương yêu đến khắp các nơi đau tổn thương ung thư mà Thượng Đế đang xoa dịu an ủi và đang chữa lành các tế bào bệnh là những đứa con đáng thương của các ngài.

Cứ mỗi hơi thở vào là tưởng tượng thu hút năng lượng tình thương bao la từ năng lượng vũ trụ của Thượng Đế, đem vào cơ thể thở ra cho lan tỏa bao trùm nơi đau bệnh để chúng được các ngài chữa trị phục hồi lại sự sống.

Cách trị bằng Tình Thương-Năng lượng (Exercice de guérison par l’Amour-Ėnergie) của các Bác Sỹ Gerson và Kelley.
Trị Pháp Thực Dụng Gerson-Kelley (Cure pratique de Gerson-Kelley, phiên bản điện tử miễn phí, được bổ sung mới tháng tám năm 2014)

Tình Thương Trị Pháp

Khi tôi trao đến các bạn những từ ngữ Khí Lực-Tình Yêu, tôi ước mong mọi người được biết Tình Yêu luôn hiện hữu trong càn khôn vũ trụ, đó là nguồn cội của sự sống, sẽ cùng sự sống phát sinh trong muôn hình vạn trạng, muôn màu muôn sắc. Đạo Lão/Taoisme, gọi là Khí, Ayurs Védas gọi là Prana. Cho nên sức sống là khả năng hấp thụ các tầng sóng rung động quý giá của Tình Yêu, càng thăng hoa đến không còn chỉ là những tầng sóng, mà là hộ nhập vào Các Giai Điệu Tình Yêu Siêu Diệu Của Thượng Đế.

Những gì tôi phát biểu không liên quan đến giáo lý hoặc tôn giáo, nhưng đó là những chứng cớ tâm linh thu thập được trên chính bản thân tôi trong quãng đời này.

Theo tôi, trên căn bản là mọi người chúng ta luôn hấp thụ Tình Yêu-Năng Lượng Càn Khôn Vũ Trụ. Khi trong cuộc sống, ở thời điểm nào mà chúng ta không còn nhận lãnh nữa, thì chúng ta sẽ chết trong cõi đời này, nhưng vẫn tiếp tục chuyển hoá ở các tầng số mới. Sự nhận lãnh Tình Yêu Năng Lượng có thể bị giãm đi vì ô nhiễm môi trường, từ hữu vi như các chất hóa học…, từ vô vi như các tầng sóng rung động của tâm linh. Vì vô minh chúng ta rất khó thoát ra các hoàn cảnh đó. Vì không ý thức được điều đó, và quên đi nhận lãnh Tình Yêu Năng Lượng(dù chỉ năm phút lơ đãng) nên với thời gian, các tạng phủ lần lượt suy yếu phát sinh bệnh tật.

Khi chúng ta không ý thức, và không quan tâm đến Tình Yêu Năng Lượng, thì không ai có thể giúp được chúng ta.

Một ngày nào đó, khi bất lực nằm vĩnh viễn trên giường bệnh, thay vì xem truyền hình hay đọc tiểu thuyết để quên đi hiện thực, chúng ta nên hướng đến phương cách tự cứu là thu nhận Tình Yêu Năng Lượng,… đã bị lãng quên từ bao nhiêu lâu…..Khi thử làm, chúng ta mới nhận thức là bệnh tật đã vơi đi đến độ nào !

Phương pháp tự trị mà tôi chia xẻ và trình giảng sau đây được đặt nền tảng trên bốn điểm chính:

1-Hơi thở là nguồn cội của sự sống và sinh khí
2-Hiểu biết và ý thức việc mình làm, sẽ rút ngắn thời gian trị liệu
3-Trong môi trường Điển Quang, Dùng Ý là quan trọng hàng đầu để chuyển khí
4-Ánh sáng xóa đi màn đêm.

Khởi đầu phương pháp trị liệu, chúng ta tưởng tượng mình đang được bao bọc trong một khối Hào Quang Năng Lượng Tình Yêu. Mỗi hơi thở, khi hít vào, hãy nghĩ là mình đang thu Năng Lượng đưa về các tạng phủ hoặc các vùng bệnh tật. Khi thở ra, hãy nghĩ đến Năng Lượng đang thấm nhặp và hòa tan vào các tạng phủ hay vùng bệnh tật đau nhức.

Những nơi đó sẽ được hấp thụ Năng Lượng Tình Yêu, và sẽ phục hồi khí thể ( ví như một thẻ chùi bọt biễn đang thắm nước). Trường hợp toàn thân đau nhức bệnh tật, hãy nghĩ là toàn thân đang hấp thụ Năng Lượng Tình Yêu.

Thực hành cách trị liệu như thế, các bạn sẽ cảm nhận nơi đau bệnh được ấm dần lên, hoặc có cảm giác tràn ngập lăn tăn những ly ti điểm sáng nơi vùng được nhận Năng Lượng. Thời gian trị liệu tùy theo sở thích, tốt nhất cho mỗi lần là 21 phút.

Các bạn hãy coi đó là niềm vui tự trị, đừng nghĩ là bị ép buộc vất vã. Tôi hứa chắc, các bạn sẽ thấy kết quả đến như phép lạ, mà y học không thể không nhận thức.

Tùy bệnh nặng hay nhẹ, trì chí trị liệu sẽ là vài giờ, vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng…
Thởi gian phụ thuộc vào tầm cỡ cơ sở cần phải phục hồi…..

Tôi đã chứng kiến trường hợp một thanh niên trẻ, bị đứt đoạn tủy cột sống, đi lại bình thường sau 9 tháng trì chí trị liệu hằng ngày, nhờ thực hiện phương pháp chỉ dẫn ở phần trên, phụ thêm cách dùng Tâm hướng về vết thương và nhìn thấy vết thương ngày càng phục hồi.

Dr. Gerson Dr. Kelley

Phương pháp khám định bệnh tìm nguyên nhân và cách chữa. Nguyên nhân của mọi bệnh đều do :

Khí Lực dư hay thiếu do tập luyện/Huyết dư hay thiếu do ăn uống/Đường trongmáu h đều do mất quân bình Khí+Huyết+Đuờng.
Do đó chữa bệnh theo KCYĐ cần phải khám bệnh bằng máy đo áp huyết và máy đo đường để biết tình trạngKhí và Huyết Hư hay Thực, Hàn hay Nhiệt giống như xét nghiệm máu hay chụp hình của tây y để chữa vàogốc bệnh :

Chú ý những chi tiết sau đây :

Giới tính, tuổi, cảm giác bàn tay chân và trán nóng hay lạnh, đi cầu bón hay tiêu chảy.
Cần đo áp huyết và đường rõ ràng trước và sau khi ăn ở 2 tay đủ 3 số mới biết tình trạng
Khí lực/Huyết/Hàn-nhiệt và so sánh trước sau ăn xem chức năng hấp thụ chuyển hóa thức ăn

Mục đích để bệnh nhân tự biết tình trạng gốc bệnh là Khí Lực dư hay thiếu do tập luyện/Huyết dư hay thiếu doăn uống/Đường trong máu dư hay thiếu đều do mất quân bình Khí+Huyết+Đuờng.
Tiêu chuẩn đường-huyết của Y Tế Thế Giới năm 1979, khi bụng đói từ 100-140mg/dL (6.0-8.0mmol/l) khi no 140-200mg/dL  (8.0-11.0mmol/l)

Kết qủa đo được đem so sánh với tiêu chuẩn tuổi đủ hay thiếu, từ đó bệnh nhân tự biết cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần để khí/huyết trở lại bình thường mới khỏi bệnh được.

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60-120 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 60-70 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 – 17 tuổi)
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18-40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Bệnh nhân hãy nghiên cứu bài này để biết nguyên nhân gốc của mọi loại bệnh tật gây ra từ thức ăn thuốc uốngđúng hay sai khi biết đuợc 3 yếu tố này thì sẽ biết cách tự điều chỉnh lại thức ăn thuốc uống và tập khí công sẽ khỏi bệnh.

a-Lực co bóp của bộ máy tiêu hóa :
b-Phần trăm chuyển hóa thức ăn của bao tử :
c-Phần trăm hấp thụ thức ăn của gan

PHẦN HAI: CHỮA NGỌN BỆNH

Chữa ngọn bệnh mà không chữa gốc bệnh điều chỉnh lại khí-huyết-đường lọt vào tiêu chuẩn tuổi thì bệnh sẽ tái phát.

TÌM CÁCH CHỮA NGỌN BỆNH THEO DANH MỤC BỆNH CHUYÊN KHOA

TỰ ĐIỂN KCYĐ HƯƠNG DẪN TỰ CHỮA BỆNH :

Mục lục :
1-Áp huyết
2-Bao tử, tiêu hóa
3-Cảm ho sổ mũi, viêm họng hạt
4-Câm điếc
5-Cấp cứu hôn mê
6-Cổ gáy vai lưng trên
7-Cột sống lưng

Xét thể lực :
1-Chiếu cao phải tương đương với thể trong : Như cao 1,60m thì phải cân nặng 160-100 = 60kg.
Nếu ít hơn là gầy ốm cơ thể thiếu chất bổ máu hay do ăn ít, không tăng cân thì tế bào không phát triển ,suy yếu vì thiếu dinh dưỡng thì bị bệnh.
2-Khi cơ thể thiếu cân thì hiện ra bằng con số áp huyết thấp cả khí tâm thu, cả huyết số tâm trương, thiếu máu thì nhịp tim cao, thiếu đường thì nhịp tim thấp, nhịp tim cao thì máu bơm nhanh nhưng không ra đến ngoài da nên da thịt chân tay lạnh mà trong người nóng nhiệt, đông y gọi là âm hư   (hư thiếu máu) thì nội nhiệt, khí lực tâm thu thiếu thì ngoại hàn (bên ngoài da, tay chân lạnh), đường thiếu thi đầu ngón tay tê, lạnh đau buốt, máu đặc, chảy chậm, không thông.

Ba yếu tố này là thiếu máu, thiếu khí, nhịp tim chậm thì không đến nuôi đủ khắp tế bào toàn thân, nơi tế bào bị bỏ rơi thường là nơi khe, kẽ tuần hoàn khí huyết không dẫn vào nơi xương tủy, nơi xa xôi như da, đầu tay đầu chân, nơi qúa cao máu bơm không tới như đầu mặt.

Nói về cột sống cổ lưng, thì khí huyết không đủ nuôi chúng như cây không đủ nước tưới sẽ bị khô héo, xiêu vẹo, như vậy chữa gốc là bổ máu, bổ khí, bổ đường.
Chữa ngọn là tập luyện khí công đẩy số khí huyết đi nuôi toàn thân.
Nơi nào kẹt, tắc nghẽn nơi hang hóc giữa 2 đĩa đệm… thì châm nặn hút máu, nơi nào vẹo thì kéo thẳng ra bằng cách tập treo người đu xà ngang uốn kéo giãn thẳng cột sống cho máu tới phục hồi tế bào hư hỏng, ở cổ thì tập bài cúi ngửa.

Nếu chỉ tập mà không có máu, không khác nào muốn tưới vườn rau khô nước mà mở vòi nước để tưới mà trong vòi không có nước. Ví như vậy có nghĩa là chỉ tập khí công mà không ăn tậm bổ thì không có máu nuôi tế bào.
Ngược lại có ăn bổ máu, thì những nơi máu đến được là tế bào khỏe, nhưng còn nơi hóc kẹt, tắc máu không đến được tế bào vẫn đói chúng sẽ chết gây ra bệnh, lý do không tập khí công để khai thông đường máu vào nơi bệnh, Còn có tập khí công khai thông vào nhưng không khai thông ứ tắc bằng cách châm nặn máu cũ ra cho máu mới đến thì cũng không khỏi bệnh.

Kiểm chứng cách chữa xem đã đúng chưa :

1-Thể trong đã đủ theo tỷ lệ với chiều cao trừ cho 100 chưa
2-Khí lực áp huyết tâm thu đủ chưa do tập khí công đúng chưa.
3-Máu đủ chưa, có nghĩa là áp huyết tâm trương đủ tiêu chuẩn chưa do ăn uống bổ máu đủ chưa.
4-Đường và nhịp tim đủ chưa.
5-Nếu tật cả đã đủ, mà còn đau một vài chỗ, thì đã châm nặn máu những chỗ đau chưa
6-Cột sống còn vẹo mà hết đau thì đã nắn cột sống bằng bài tập đu xà ngang chưa…..

Kiểm soát những phần nào thiếu sót thì điều chỉnh lại thì bệnh gì cũng khỏi, nên KCYD gọi là điều chỉnh Tinh-Khí-Thần hòa hợp.

THẦY NGUYỄN NGỌC HƯƠNG – HỘI TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG HÀ NỘI – GIẢNG KHÁI NIỆM VỀ 4 ĐẶC TRƯNG
https://www.youtube.com/watch?v=KMBYl36-WXM
8-Dị ứng ngoài da
9-Đầu, não
10-Tiểu đường cao hay thấp
11-Gan
12-Hàm
13-Khớp háng
14-Liệt mặt méo miệng
15-Mắt
16-Mũi
17-Parkinson
18-Phổi ho suyễn khó thở
19-Tai
20-Tay chân lưng gối mông
21-Cổ tay ngón tay đau
22-Tê liệt tay chân
23-Chữa bệnt thận, lọc thận bàng quang
24-Tiểu đêm, sạn thận bàng quang
25-Trí Nhớ
26-Ung thư
Ung thư giống như dân số trong vùng bị thiên tai hỏa hoạn bão lụt, nhiều người bị chết đói dần. Dân chúng cần phải được tiếp tế thức ăn uống và phải tái lập nhà cửa tạo công ăn việc làm cho họ.
Cơ thể ung thư cũng vậy, cần phải cho tế bào sống lại bằng cách ăn uống tẩm bổ, mỗi ngày ăn 1 tô phở, uống 1 lon Coca, rồi tập 2 bài căn bản này để chuyển hóa chất bổ của thức ăn nuôi tế bào đã bị bỏ đói, ngược lại, không phục hồi lại tế bào giống như phục hồi sự sống cho những người đói sắp bị chết mà còn dùng hóa xạ trị đánh đập giết chết nó giống như giết chết người bị đói là sai.
Con người có ăn no mới có sức làm việc, cũng vậy, cần phải ăn có chất bổ mới tập khí công, không cho ăn mà tập thì mau chết.

Các tế bào trong cơ thể khỏe mạnh nhờ được nuôi dưỡng bằng lượng máu 4-5 lít máu đến từ thức ăn có chất bổ máu, người bị ung thư lại không nuôi chúng bằng máu, mà chỉ cho chúng thức ăn là thuốc giảm đau thì chúng sẽ chết vì đói, là cách chữa bệnh ung thư sai lầm của tây y.

KHÔNG NÊN TIN VÀO THUỐC NÀO. CHỮA ĐƯỢC BỆNH UNG THƯ ĐÚNG HAY SAI, CHỈ NÊN TIN VÀO MÁY ĐO ÁP HUYẾT LÀ MÁY ĐO SỰ SỐNG CỦA CON NGƯỜI.
BỊ UNG THƯ LÀ DO TIÊU HÓA KHÔNG ĐỦ ĐƯỜNG CHUYỂN HÓA THỨC ĂN, NÊN ĐƯỜNG-HUYẾT THẤP DƯỚI 5mmol/l THÌ BỊ UNG THƯ

Bất cứ loại thuốc gì, cách chữa gì, làm áp huyết đo 2 tay và đường trước khi uống và sau khi uống làm áp huyết giảm xuống càng thấp càng mau chết mình chứ không phải chỉ chết tế bào ung thư.
Thuốc nào chữa áp huyết đang thấp, nó làm tăng lên từ từ, có nghĩa là tăng khí gọi là bổ sức lực, bổ máu nghĩa là tăng hồng cầu, và nhịp tim ổn định, còn thuốc nào làm mất khí (áp huyết thấp xuống từ từ thì không hợp
Kiểm soát cách chữa ung thư đúng sai bằng máy đo áp huyết :
Thí dụ người khỏe mạnh không bệnh tật tuổi trung niên :

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)

Khi người nào có áp huyết tâm thu (systolic) dưới 100 là có dấu hiệu ung thư chưa phát hiện do hồng cầu thiếu oxy không duy trì được công thức máu Fe2O3, làm biếng ăn ăn ít không đủ bổ máu áp huyết tâm trương (diastolic) dưới 60
Áp huyết 80/60mmHg là đang bị ung thư
70/55mmHg thì các tế bào trong cơ thể trở thành ung thư toàn thân sẽ chết.

Do đó muốn biết cách chữa, thuốc uống bất cứ loại gì, hay lá đu đủ, măng cầu, fucoidan……loại nào làm Áp Huyết xuống thấp thì mau chết, làm áp huyết tăng lên đúng tiêu chuẩn thì khỏi hoàn toàn tế bào ung thư biến mất.

1-Nguyên nhân ung thư và cách chữa theo Tinh-Khí-Thần ::
https://www.youtube.com/watch?v=7kbBPJv_bYs

2-Nguyên nhân hình thành tế bào ung thư
http://youtu.be/DuyPQ6sy2Uw

3-Phòng bệnh và chữa khỏi bệnh ung thư dễ hay khó, khi chúng ta đã hiểu nguyên nhân, và tại sao thuốc bổ máu, chất sắt, B12 là con dao 2 lưỡi cho bệnh ung thư
viewtopic.php?f=14&t=4389
4-Chữa bệnh vô minh giống như mình tự giết chết con
mìnhhttp://khicongydaotoronto.com/forum/viewtopic.php?f=14&t=4259
5-Sự quan trọng của lượng máu trong chữa bệnh ung thư:
viewtopic.php?f=14&t=4336

6-Hệ thống ống mạch dẫn máu trong cơ thể dài 90 ngàn cây số 90 000 km d’artères et de veines
https://www.youtube.com/watch?v=N1q3qIVqL5o
7-Sự quan trọng của đường-huyết
viewtopic.php?f=14&t=4448&p=10236#p10236
8-Nghiên cứu cách chữa bệnh nan y và ung thư theo phương pháp chữa nguyên nhân gốc bệnh của Y Học Bổ Sung và theo hậu qủa chữa ngọn bệnh của Tây Y .
https://khicongydaovietnam.wordpress.co … -hoi-benh/

9-Tiết lộ chấn động về thuốc Tây Y và phương pháp điều trị ung thư
viewtopic.php?f=12&t=5162

10-Điều chỉnh Tinh-Khí-Thần đúng hay sai bằng máy đo áp huyết
viewtopic.php?f=14&t=4354

11-Video bài giảng rất quan trọng cho bệnh nhân đang bị ung thư :
https://youtu.be/8RuT9s0Tk_A

12-Đo áp huyết để biết bệnh nan y và ung thư
https://youtu.be/I9EsRSc5e7c

Tế bào ung thư bị tiêu diệt trong 42 ngày bằng ly nước ép đã thành công ngoài mong đợi

Rudolf Breuss đã dành cả cuộc đời để tìm cách chữa bệnh ung thư và cuối cùng vị nhân sĩ người Áo này đã thành công.
Biện pháp của Rudolf Breussnằm ở chế độ ăn hằng ngày. Chỉ với một ly nước ép hỗn hợp dễ làm, ông đã giúp hơn 45.000 người bị ung thư và các bệnh nan y khác điều trị bệnh hiệu quả. Sau đây là cách tiêu diệt triệt để tế bào ung thư chỉ trong 42 ngày mà Thuốc dân gian hay tổng hợp lại.

Chuẩn bị:
+ Củ cải đường hay còn gọi là củ dền (55%): 550 gram
+ Cà rốt (20%): 200 gram
+ Cần tây (20%): 200 gram
+ Khoai tây (3%): 3 gram
+ Củ cải trắng (2%): 2 gram
Thực hiện:
+ Gọt vỏ, rửa sạch và cho vào máy xay sinh tố.
+ Cho đến khi tất cả đã được xay nhuyễn thành một hỗn hợp đồng nhất thì đổ ra ly và thưởng thức.
+ Uống hết một đợt thì tiếp tục làm một đợt mới khác.

Hiệu quả thu được:
+ Ly nước trái cây đặc biệt này sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch, làm sạch máu và cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Điều quan trọng nhất hơn cả là nó đã được chứng minh có hiệu quả cực cao trong cuộc chiến chống lại các tế bào ung thư.
+ Chế độ chỉ uống hỗn hợp 5 thành phần trên liên tục trong 42 ngày sẽ khiến các tế bào ung thư chết đói trong khi sức khỏe tổng thể của bạn lại được cải thiện triệt để.
Ghi chú:
+ Nguyên liệu sử dụng phải là rau quả hữu cơ không nhiễm hóa chất.
+ Nhớ không lạm dụng nó như mức tiêu thụ của các loại nước trái cây, chỉ uống nhiều như cơ thể đòi hỏi.

Lợi ích của củ cải đường hiếm người biết là gì?
Củ cải đường dồi dào chất chống oxy hóa, C, B1, B2, vitamin B6, axit folic, pantothenic và các chất khoáng như kali, phốt pho, magiê, canxi, natri, sắt, kẽm. Màu đỏ trong củ cải đường hay củ dền đến từ chất betacyanins.
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh củ dền được coi là một trong những loại rau tốt cho sức khỏe nhất và cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị chống lại bệnh bạch cầu, ung thư. Bởi củ cải đường chứa nhiều ở betain – là loại acid amin có tính chất chống ung thư mạnh. Nhiều nhà nghiên cứu xác nhận rằng betaine khi hấp thụ vào cơ thể sẽ phá hủy các tế bào trong khối u. Thêm vào đó, nó còn là một chất chống viêm và chống oxy hóa cực mạnh.
Đối với người khỏe mạnh, tiêu thụ củ dền sẽ tăng cường chức năng của gan và túi mật, ngăn ngừa táo bón, chữa chứng đau đầu, đau răng, kiết lỵ và những vấn đề về xương khớp, da dẻ, kinh nguyệt. Đặc biệt, củ cải đường cực kỳ có lợi cho phụ nữ mang thai vì nó chứa hàm lượng cao acid folic.
Quả thật củ dền là một cây thuốc không thể thiếu trong mọi chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe hay điều trị bệnh tật.
Chúc bạn và gia đình sống vui khỏe mỗi ngày!

PHẦN BA: CÁC BÀI TẬP THỂ DỤC ĐỘNG CÔNG

Tập toàn bài là Khai Mở Kỳ Kinh Bát Mạch thông Đại Chu Thiên :

Lớp tập khí công Montreal
https://youtu.be/jVpo2-iZVBQ
Lớp tập khí công Toronto
http://www.youtube.com/watch?v=g-mn4KNrl8Y

CÁC BÀI TẬP THỂ DỤC ĐỘNG CÔNG :
Tập toàn bài là Khai Mở Kỳ Kinh Bát Mạch thông Đại Chu Thiên :

Lớp tập khí công Toronto
http://www.youtube.com/watch?v=g-mn4KNrl8Y

Phần A : Động công
1-Điều hòa hơi thở :
http://www.youtube.com/watch?v=rVCNZARKRvk

2-7 Bài đầu chỉnh thần kinh : Tác động hệ thống thần kinh trung ương.
http://www.youtube.com/watch?v=bDmAC1qhqzk
Cách vuốt cổ mỗi ngày chữa bệnh bướu cổ
https://youtu.be/GPaWM2DZFtc

3-Vỗ tay 2 nhịp : Đóng-mở Nhâm-Dốc thông đầu cổ
http://www.youtube.com/watch?v=pGg3BF3BL6A&NR=1

4-Vỗ tay 4 nhịp : Thông Nhâm-Đốc đầu cổ vai tay, và mở-nâng-hạ-đóng thông khí tạng phủ.
http://www.youtube.com/watch?v=yq4GsimcHh

5-Dậm chân phía trước : Thông Đới Mạch
http://www.youtube.com/watch?v=_YIeZPqNxAI

6-Dậm chân phía sau : Thông Xung Mạch
http://www.youtube.com/watch?v=EotCSe4vlxI

7-Chachacha 1 bước :
http://www.youtube.com/watch?v=9XOHTuyzVRg

8-Chachacha 2 bước :
http://www.youtube.com/watch?v=TNWPWgl6Lj4

9-Dậm chân luyện trí nhớ : Chuyển dương xuống âm
http://www.youtube.com/watch?v=d0EKHEl8uHM
Công dụng của dậm chân : (francaise)
https://youtu.be/nyR9yDOLl0E

10-Điều khí : Chỉnh thăng bằng
http://www.youtube.com/watch?v=QAK8tCVoIbE

11-Vỗ tâm thận : Thông Tâm-thận
http://www.youtube.com/watch?v=bXsp4KE7BGI

12-Vặn mình 2 nhịp : Thông Nhâm-Đốc-Đới Mạch
http://www.youtube.com/watch?v=FxO_DoYjBQ0

13-Vặn mình 4 nhịp : Thông Nhâm-Đốc-Đới Mãch ép Gan-Bao tử chuyển hóa.
http://www.youtube.com/watch?v=TvBODtnzZkI

14-Cúi ngửa 2 nhịp (10 lần) : Thông Nhâm-Đốc, Âm-Dương Duy Mạch
http://www.youtube.com/watch?v=W3kv5zMzl1E

15-Cúi ngửa 4 nhịp (10 lần) : Thông Nhâm-Đốc-Âm-Dương Duy Mạch, gan bơm khí huyết vào não.
http://www.youtube.com/watch?v=m9sQMmuOH7A

16-Quay vặn khớp vai : Tăng dương khí 6 kinh dương
http://www.youtube.com/watch?v=_-A3T7ZbtKM

17-Đề khí nhón gót : Chỉnh thăng bằng Âm-Dương Kiều Mạch
http://www.youtube.com/watch?v=dt7IPqJNfww

18-Dịch cân kinh 2 nhịp : Điều hòa Âm-Dương Duy Mạch và Kiều Mạch
http://www.youtube.com/watch?v=bN31cpAoWV0

19-Dịch cân kinh 4 nhịp : Thăng-giáng âm-dương duy mạch kiều mạch.
http://www.youtube.com/watch?v=NHcWCgAKmAI

20-Điều hòa âm dương vịn ghế :
http://www.youtube.com/watch?v=TcBC2jh3xwU

21-Đứng hát kéo gối lên ngực 200 lần: Thăng âm lên dương khí
http://www.youtube.com/watch?v=KO1PWscjaxU

22-Hạc tấn mở mắt : Chỉnh thăng bằng bán cầu não
http://www.youtube.com/watch?v=EbJuXn2PhYQ

23-Hạc tấn nhắm mắt : Chuyển khí dương thăng lên đầu âm giáng xuống chân
http://www.youtube.com/watch?v=0D7Llv2_boY

24-Hạc tấn nhắm mắt nhảy :
http://www.youtube.com/watch?v=1U8hzkm5s20

25-Ngũ hành tấn : Thông khí ngũ tạng
http://www.youtube.com/watch?v=7Zb8mQiqihQ

26-Nạp khí ngũ hành : Thu khí vào từng tạng
http://www.youtube.com/watch?v=wISU98VS9Vk

27-Vận khí ngũ hành : Thông khí Kỳ Kinh
http://www.youtube.com/watch?v=c2UrvPp0Tto

28-Đá chân :
http://www.youtube.com/watch?v=rVXWXP2iwaE

29-Vuốt tay : Thông khí âm-dương duy mạch
http://www.youtube.com/watch?v=ymoddD5D1zY

30-Vỗ chân : thông khí âm-dương kiều mạch
http://www.youtube.com/watch?v=-EocODFAAnQ

31-Vỗ đập chân, và kéo ép gối, chữa các bệnh thuộc về chân :
https://www.youtube.com/watch?v=SfxCONb6epw

32-Nằm đá gót chân 300 lần vào mông làm tăng áp huyết :
https://www.youtube.com/watch?v=Y7Tv4hUnmEE

33-Điều chỉnh thăng bằng :
http://www.youtube.com/watch?v=ecZBwlVc4Zg

34-Kích thích thần kinh đầu (save) :
http://www.youtube.com/watch?v=byvMxNpZ0Mg

35-Thu công :
http://www.youtube.com/watch?v=OOxGMOBVWBM

36-Nạp khí trung tiêu :
http://www.youtube.com/watch?v=GG-PeKmuoGg
Nạp Khí Trung Tiêu dành cho bệnh nhân bướu cổ, nằm cong gập đầu không cho khí dồn lên cổ.
http://youtu.be/0xz-WyRzMIY

37-Kéo ép gối thổi hơi ra làm mềm bụng 200-300 lần : Chuyển hóa thức ăn, thông mao mạch tạng phủ.
http://www.youtube.com/watch?v=LYsdFolNWRM

38-Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng
http://www.youtube.com/watch?v=pkms8wHh5Tk

39-Kéo Ép Gối Làm Mềm Bụng chậm 100-300 lần
http://youtu.be/NP-18CNjYC8
https://youtu.be/vMOxKcVZRG4 (Francaise)

40-Bài Ép Bụng Kéo Gối chữa bệnh ăn không tiêu, cho người không có sức tự tập :
https://www.youtube.com/watch?v=W-9-RkS_pPs

41-Ép bụng, Kéo Gối, Thổi Hơi Ra cho bụng mềm, tập 100-300 lần
Làm tiêu mỡ, nhỏ bụng, hạ áp huyết và đường, tiêu hóa tốt.
https://youtu.be/52X9wKdd0tM

42-Bài tập tiêu mỡ bụng :
https://youtu.be/tkcnZdHP_oc

43-Ép bụng chêm bàn tay 200-300 lần:
https://www.youtube.com/watch?v=qCDR-BsvDnI

44-Tập bài Plank làm tăng áp huyết, làm nhỏ bụng, săn chắc ruột :
https://www.youtube.com/watch?v=TWpbe9nRySc

45-Tirer le genou + faire méditation
https://youtu.be/vMOxKcVZRG4

46-Bài luyện trí nhớ, phục hồi chức năng vận động chân
http://youtu.be/CWU8Q3R5rsQ

47-Tập bài thở ra bằng miệng hóp bụng vào làm hạ áp huyết :
https://www.youtube.com/watch?v=qw3_SdKulgw
và bài Bó bắp chân đi cầu thang 1 bậc làm hạ áp huyết, nhưng phải thử đường trước khi tập hay khi tập cảm thấy mệt phải uống 3 thìa nhỏ đường cát vàng để tập tiếp cho đúng 30 phút.

48-Cách bó bắp chân : https://www.youtube.com/watch?v=PSs4z77GoHs
https://www.youtube.com/watch?v=YAH48uhysVM
Bó bắp chân đi cầu thang 1 bậc, chữa phình giãn tĩnh mạch chân :
https://www.youtube.com/watch?v=YAH48uhysVM

49-Cách đi cầu thang 1 bậc : https://www.youtube.com/watch?v=T-SFhRPDBfA
nếu đạo Phật thì hát A Di Đà Phât
Exercises Qigong-autoguerison-maladies
https://youtu.be/rCoDq_h0nIk
https://youtu.be/2BjDd8Sh2cg

50-Tirer le genou + faire méditation
https://youtu.be/vMOxKcVZRG4

51-Se prosterner Amitabha + Talons touchés aux fesses + Tirer le genou
http://youtu.be/VZJCoNdJols

52-Bài tập làm hạ créatinine chữa bệnh suy thận ̣L’exercice diminue la créatinine
https://youtu.be/GFsOlWkgMio

Exercises Qigong autoguerison les maladies
https://youtu.be/CgXNUWk5UJ0

https://youtu.be/2BjDd8Sh2cg

Exercises Qigong :
https://youtu.be/AdewywfaYnU
================

Phần B: BÀI TẬP THỞ TĨNH CÔNG :

1-Video Khí Công Tịnh Độ Thực Hành
http://www.youtube.com/watch?v=LvgKDaZlGLE

2-Tập luyện hơi thở : Niệm 4  câu A Di Đà Phật (Công giáo thay bằng 4 chữ A-Lê-Lui-A)
https://www.youtube.com/watch?v=vs9iroj6QSk
Công dụng :
a-Thông khí toàn thân, tăng cường sức khỏe, tiêu hóa tốt, ăn ngon, ngủ ngon
b-Làm hạ đường.
c-Lạy mà có niệm Phật ra tiếng lớn là luyện hơi thở sài sâu, mạnh phổi, thì làm hạ áp huyết.dành cho người cao áp huyết
d-Niệm thầm không ra tiếng làm áp huyết tăng dành cho người áp huyết thấp
e-Chữa được các bệnh đau nhức lưng gối
f-Chữa được bệnh thiếu tập trung tăng cường trí nhớ, phát triển tâm linh
g-Được chư thiên hộ pháp theo.hộ mạng

3-Nằm thư giãn :
http://www.youtube.com/watch?v=bbNaxTy_2K0

4-Bài tập tĩnh công :
http://www.youtube.com/watch?v=vv3T7paKxPU

5-Thở đan điền thần làm tăng áp huyết, thân nhiệt
http://www.youtube.com/watch?v=PQshiUzamdI
http://www.youtube.com/watch?v=qG1IxJUg0bw

6-Thở đan điền tinh , làm hạ áp huyết, giảm thân thiệt:
http://www.youtube.com/watch?v=zRFarYotvc0

7-Thở mệnh môn làm ổn định áp huyết:
http://www.youtube.com/watch?v=qG1IxJUg0bw

8-Nạp khí trung tiêu :
http://www.youtube.com/watch?v=Bo2vj22WDug
https://youtu.be/EzrL-7E3-mI (francaise)

9-Thở thận chữa bệnh thận hư:
http://www.youtube.com/watch?v=m1HXTan06qU

10-Tóm tắt tập thở khí công phòng bệnh :
viewtopic.php?f=14&t=5141

PHẦN BỐN: BÀI VIẾT LÝ THUYẾT

Cách cấp cứu tai biến, hôn mê và cách đề phòng tai biến
viewtopic.php?f=14&t=5863

1-Quy Kinh Chẩn Pháp đã được đánh số trang
https://drive.google.com/file/d/0BzTtsb … Nuelk/view

2-Cẩm nang Y Học Bổ Sung
viewtopic.php?f=14&t=3075&p=7846#p7846

Máy Quest, khám tìm bệnh nan y của lục phủ ngũ tạng.
https://www.youtube.com/watch?t=19&v=-A_wzJcboc8

Xem thêm bài :
Phần 4 – https://drive.google.com/file/d/0BzTtsb … sp=sharing
Tiêu chuẩn mới của chỉ số bơm máu ( từ 4.0-9.0) thay vì từ (3.0-9.0)

12-Cảnh báo nguy cơ kiêng ăn đường và thuốc chữa tiểu đường gây ra tiểu đường loại 3,4,5 và ung thư mà tây y chưa biết nguyên nhân .
viewtopic.php?f=51&t=4377

13-Chúng ta cần áp dụng phương pháp chữa bệnh tiểu đường theo tiêu chuẩn của ngành dược hiện hành năm 2015 (trên hộp que thử tiểu đường hiệu Contour ghi hết hạn sử dụng 2016-07)
viewtopic.php?f=14&t=4466
14-Lưu ý những điểm sai khi tập khí công không có kết qủa :
viewtopic.php?f=14&t=4426
15-Tại sao phải đo áp huyết và đường nhiều lần trong ngày vậy?
viewtopic.php?f=51&t=4503
16-Lợi và hại của máy đo thức ăn có khoáng chất hay không và máy đo năng lượng Nuskin
https://www.youtube.com/watch?v=bU9vikWivYE
17-Tìm hiểu mạch Trì, mạch Sác qua máy đo áp huyết sẽ thấy nhịp tim và đường rất quan trọng để khám và chữa bệnh nan y.
viewtopic.php?f=14&t=5087
18-Những huyệt vừa khám vừa chữa bệnh trên kinh Phế, cách day huyệt bổ-tả hư thực,hàn-nhiệt
https://www.youtube.com/watch?v=dl99QricHK4

19-Những huyệt vừa khám vừa chữa bệnh trên kinh Tâm Bào
https://www.youtube.com/watch?v=oLR1MZDirhI

20–Ngũ Du huyệt. Những huyệt vừa khám vừa chữa bệnh trên kinh Đại Trường
https://youtu.be/dSbTWWLLUPg
https://youtu.be/S8RCvDEt7iQ
http://youtu.be/eBAUnDhZAS8
https://youtu.be/2D9_N6IxS80

21-Lục kinh là chức năng khí hóa của tạng phủ khác với Lục Khí là khí thời tiết gây ra bệnh
https://www.youtube.com/watch?v=AfedeTzMhRs

22-Lục kinh là chức năng khí hóa của tạng phủ khác với Lục Khí là khí thời tiết gây ra bệnh.
https://www.youtube.com/watch?v=AfedeTzMhRs
23-Thói quen uống nuớc nhiều lợi hay hại :
http://khicongydaotailieu.blogspot.ca/2 … .html#more

24-Đường đi của nước trong cơ thể 03Jul11
http://www.youtube.com/watch?v=WsjduFEJvM4
25-Cải thiện ưu khuyết điểm của đông tây y qua ngành Y Học Bổ Sung để giúp bệnh nhân mau thoát khỏi bệnh tật
viewtopic.php?f=14&t=5503&p=11775#p11775

26-Bài này rất cần thiết cho mọi người biết cách tự cứu mình. Ngừa tai biến mạch máu não : Vuốt xương ống chân làm hạ áp huyệt cực nhanh, xuống được 30mmHg

Video hướng dẫn cách vuốt huyệt :
Ngừa tai biến : Vuốt xương ống chân làm hạ áp huyệt cực nhanh, xuống được 30mmHg
https://www.youtube.com/watch?v=uFyZD0g6yU4
https://www.youtube.com/watch?v=kiun-W61XQE

Những người áp huyết cao, thí dụ 170mmHg, vuốt từ mắt cá trong theo sát xương ống chân mặt trong lên khoeo chân, rồi từ dưới đầu gối vuốt sát xương  ống chân phía ngoài xuống giữa cổ chân, kể là 1 lần, vuốt 18 lần, áp huyết xuống cả 3 số, nhưng số tâm thu xuống được 30mmHg. Nếu vuốt chậm nhịp tim cao thành thấp. Thí dụ 170/100mmHg nhịp tim 112 sau khi vuốt hạ áp huyết xong đo lại còn 140/80mmHg nhịp tim 75.
Mỗi ngày, trước khi uống thuốc hạ áp huyết, cần phải đo áp huyết. Thay vì uống thuốc thì vuốt huyệt, nếu xuống thấp thì không nên uống thuốc, áp huyết xuống thấp nữa sẽ chết.
Những người áp huyết cao, hay ăn no, khó chịu tăng áp huyết, ngày vuốt 2 lần sau mỗi bữa ăn. Áp huyết thấp dưới 120 cấm không được vuốt huyệt làm tụt áp huyết sẽ mất lực co bóp chuyển hóa thức ăn và mất lực bơm máu tuần hoàn lên não làm tắc máu não gây tai biến.
Đo áp huyết 2 tay, bên tay nào cao thì vuốt chân bên đó. Cả 2 bên cao thì vuốt cả hai bên.
Nếu áp huyết thấp thì vuốt ngược lại, từ cổ chân lên theo sát xương ống chân ngoài, rồi từ khoeo chân trong theo sát xương ống chân trong xuống mắt cá, vuốt 18 lần.

Bài này đã cấp cứu được nhiều người tai biến đang hôn mê trong bệnh viện, vuốt xong bệnh nhân tỉnh lại.

Riêng có 1 trường hợp đặc biệt lạ tây y khó chữa :
Hôn mê, bác sĩ chẩn đoán tai biến do kết qủa scan não, nhưng đo áp huyết tay phải 139/75mmHg 66, tay trái 103/66mmHg 64.

Tôi nói trường hợp này không phải tai biến. Hôn mê do kiêng ăn, ăn ít nên khí lực tâm thu của bao tử bên tay trái thấp 103, tâm trương là lượng máu thấp 66, nhịp tim thấp là thiếu đường. Thử đường-huyết 4.5mmol/l.

Cách chữa, vuốt xương ống chân bên trái 18 lần cho tăng áp huyết, vuốt xương ống chân bên phải 18 lần làm hạ áp huyết, vuốt xong bệnh nhân mở mắt tỉnh lại. Đo lại áp huyết : tay trái 106/68mmHg 66, tay phải 110/70mmHg 67. Nhịp tim còn thấp, lúc đó bệnh nhân tỉnh nói chuyện được, cho uống 3 thìa đường cát vàng, nhịp tim tăng 72-75. Sau khi uống xong bệnh nhân khỏe bình thường.

Như vậy hôn mê do khí lực co bóp các cơ yếu, lực co bóp thiếu đường không đủ đường làm mạnh gân cơ, do ăn ít và kiêng đường.

Xem thêm link này, hình 4, 5, 8, để biết cơ thể cần lực co bóp và cần đủ máu mới bơm máu lên nuôi não, nếu không đủ khí lực co bóp lên não và không đủ máu lên não thì não chết dần. Nhìn xem hình não, khi bơm máu lên não, não sáng, khi không bơm máu lên não thì não tối đen, do đó scan não không thấy sáng thì chẩn đoán tắc máu não. Đó là lý do không nên lạm dụng thuốc làm hạ áp huyết xuống thấp dưới tiêu chuẩn tuổi làm hại não.
Tại sao chúng ta không thắc mắc một người không có bệnh cao áp huyết đo áp huyết trong tiêu chuẩn này thì bác sĩ nói tốt, không cần uống thuốc áp huyết :
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
Nhưng người khác trên 60 tuổi có áp huyết như trên, nói rằng tôi đang dùng thuốc trị áp huyết thì lại nói cứ tiếp tục uống suốt đời không được bỏ ngày nào, gây ra biến chứng mất khí lực co bóp tuần hoàn máu lên não khi áp huyết khí lực xuống thấp dưới 100mmHg làm tắc máu não cũng không ai chịu trách nhiệm do lời dặn tai hại của bác sĩ ?

3 Số đo áp huyết theo tiêu chuẩn KCYĐ chính là Lực co bóp systolic, lượng máu là diastolic, nhịp tim mạnh hay yếu phụ thuộc vào 2 yếu tố, đường và tập khí công.
Chúc qúy vị luôn giữa áp huyết và đường-huyết đúng tiêu chuẩn KCYĐ. Và biết cách tự điều chỉnh áp huyết theo video vuốt xương ống chân để điều chỉnh lực co bóp cao thấp tùy theo ý muốn. và xin phổ biến rộng rãi cho mọi người biết cách tự cứu mình ngừa tai biến mạch máu não.

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :
95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60-120 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 60-70 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 – 17 tuổi)
110-120/65-70mmmạch tim Hg, đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 -40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 -59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Đường-huyết khi đói cũng như khi no lúc nào cũng ở mức an toàn 7.mmol/l. Tiêu chuẩn khi đói từ 6.0-8.0mmol/l, khi no từ 8.0-10.0mmol/l
Thân
doducngoc

26-PP thở ngừa tai biến stroke, ngừa đột qụy heart attack, làm tăng giảm AH
https://www.youtube.com/watch?v=7tBJeHjfEDM

27-Ý nghĩa chẩn đoán bệnh qua máy đo áp huyết và insulin cân bằng đường
https://www.youtube.com/watch?v=MALyyz2Pzhc

28-Bài tập 20 phút làm hạ đường xuống được trung bình 5mmol/l=100mg/dL
https://www.youtube.com/watch?v=pHh_WOrBI2s

29-Kiểm chứng thức ăn bằng máy đo đường
https://www.youtube.com/watch?v=-6d9g-1Tiow

Phương pháp chữa bệnh theo đạo học:
https://khicongydaovietnam.wordpress.co … p-dao-hoc/
https://nghiepbenh.wordpress.com/2010/09/02/bai-1/

Những xét nghiệm máu cần biết :
viewtopic.php?f=14&t=6672&p=13636#p13636

Tài liệu Đông y chữa bệnh bằng huyệt và bằng thuốc
http://khicongydaotailieu.blogspot.ca/

https://khicongydaovietnam.wordpress.co … ieu-duong/

Âm-dương của thực dưỡng và quân bình âm-dương của Y Học Bổ Sung :
viewtopic.php?f=14&t=6870&p=14005#p14005