Hỏi về cách khắc phục bệnh áp huyết thỉnh thoảng bị tụt thấp do ảnh hưởng trong môi trường sống

Con cám ơn thầy nhiều lắm!

Con phần nào đã rõ hơn rồi thầy ạ!

Con xin thưa với thầy tình trạng của con: Ngay sau khi thưa với thầy thì huyết áp của con trở lại bình thường: 115-117/67-75, mạch 65-70. Con thấy thật khác lạ và chưa hiểu vì sao. Tuy nhiên, mấy hôm nay thỉnh thoảng cứ như có một đợt hạ huyết áp nhưng không phải vì con đo chỉ số vẫn bình thường nhưng môi và mặt nhợt nhạt đi và thấy rất mệt. Con xin thầy giúp con hiểu thêm hơn vì con chưa rõ lắm.

Lại nữa, con muốn chia sẻ điều này, nếu sai xin thầy chỉ cho con: đó là về cảm xạ học. Nếu nơi mình ở và nằm mà có bức xạ không tốt thì chữa bệnh cũng khó lành lắm, đó là kinh nghiệm của con mà sau khi thưa với thầy con khám phá ra. Nếu chuyển được chỗ ở thì tốt. Tuy nhiên nếu không thể thì sao. Con vẫn chưa tìm ra và xin thầy chỉ cho con vì nếu sang chỗ khác ở dù chỉ một tiếng thôi cũng khỏe lên và huyết áp ổn định.

Con rất mong sự trợ giúp của thầy!

Học trò: thanhcao

 

Máy đo áp huyết cho ra kết qủa của khí và huyết tuần hoàn trong ống máu. Do đó cơ thể không đủ máu, không đủ khí làm áp huyết tụt thấp.

Những nguyên nhân làm tụt thấp áp huyết :

1–Nguyên nhân do ăn uống thuộc Tinh :

Ăn thiếu những chất bổ máu như, thịt bò, củ dền, rau dền, rau muống, hải sâm, lẩu đồ biển, trái cây nhiệt đới như nhãn, xoài, sầu riêng, khô mực, cam thảo, sâm, quy, nhung….

Ngược lại thường ăn những chất chua hàn lạnh làm phá máu, mất hồng cầu như cam, chanh, bưởi, sữa chua, yaourt, kem, nước đá, khổ qua…

2-Nguyên nhân do Khí :

Áp huyết tụt thấp do không đủ oxy để duy trì công thức máu Fe2O3, có 2 nguyên nhân do nội khí và ngoại khí.

a-Nội khí : Là khí trong cơ thể do tập luyện hít thở, có bài tập thở làm tăng áp huyết như bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực, Nạp Khí Trung Tiêu, thở Đan Điền Thần, hoặc tập thở làm giảm áp huyết ở Đan Điền Tinh, ở Mệnh Môn…

b-Ngoại khí : Là môi trường sống thiếu oxy như ở gần những nhà máy hóa chất, không khí bị thu hút hết oxy, nhả khí carbonic, hay những chất kim loại, hoặc gần nơi những nơi bãi rác có nhiều khí ammoniac…

Để tránh trường hợp môi trường thiếu oxy, nhất là chất lượng oxy kém ion dương, (trung bình có khoảng 500 ion dương trong 1 lít không khí thì dễ thở, nếu ion dương trong không khí xuống thấp dưới 400, chúng ta sẽ cảm thấy mệt khó thở), cần phải trồng cây để cây hút thán khí, nhả oxy, để tránh cơ thể thiếu oxy, những bệnh nhân cần phải được trang bi bình oxy để trợ thở. Còn phương pháp thở của khí công là hít bằng mũi chậm nhẹ sâu lâu đều bình thường, hấp thụ oxy từ từ, giảm thiểu nhận độc tố vào cơ thể nhiều do hít vào nhanh.

3-Cách khắc phục :

Khi áp huyết bị tụt thấp do ngoại khí ở môi trường sống, thì tăng oxy trong cơ thể lấy từ nguồn thức ăn ở những chất làm tăng áp huyết để bù lại. Môi nhợt nhạt, cơ thể thấy mệt do can, tỳ vị thiếu đường, kiểm chứng lượng đường ở huyệt Đại Đôn và Ẩn Bạch, nếu thiếu thì không được ăn chua làm hạ áp huyết thêm mà cần phải ăn thêm ngọt làm tăng áp huyết.

Trong nhà, nên lấy nước nấu sôi với lá bạc hà hay lá hoặc dầu khuynh diệp cho bốc hơi tạo môi trường có thêm oxy và thanh lọc môi trường xấu do ảnh hưởng của hóa chất đã làm cho nơi ở bị nhiều thấp khí, dùng quạt máy là lấy phong đuổi thấp, hoặc gắn máy lạnh trong phòng để điều hòa khí trong môi trường.

Thân

doducngoc

Phản hồi

Còn về phần chứng hạ huyết áp của con, đúng là thay đổi môi trường nó tự ổn định, vì mấy hôm nay là về ở chốn cũ. Vì vậy, con hy vọng là mình sẽ thay đổi được.
Con cám ơn thầy!
Học trò Thanhcao