Hậu quả của bệnh bao tử nhỏ ăn nhiều làm mệt

Kính thưa thầy

Con rất cảm phục cách chữa bệnh của thầy, con là một trong những fan hâm mộ thầy, hàng ngày con vẫn doawnload các tài liệu hướng dẫn cách chữa bệnh của thầy. Con thấy đây là một tài liệu rất qúi hiếm, nên cất giữ lại để gặp ai bệnh thì hướng dẫn cho người ta, thế nhưng con chỉ mới coppy và xem được một vài bệnh nên con chưa thể hướng dẫn chữa bệnh được và con đã gặp một trường hợp bị bệnh nặng nên con kính nhờ thầy hướng dẫn cho con để con hướng dẫn lại cho người bác của con.

Bác con 78t đã cắt 2/3 bao tử cách đây 12 năm rồi, năm trước thì bác ấy vẫn bình thường và thích chạy xe máy đi đây đó 1 mình vì bác ấy nói bác tự chạy xe thì không sao, nhưng ngồi sau để người khác chở thì bị đau lưng, thời gian này thì bác ấy hay bị mệt, lúc nào ngon miệng ăn nhiều cũng bị mệt, và có những lúc thở không nổi phải nhập viện để thở oxy. Khi nhập viện thì Bsĩ cho xét nghiệm và nói bác ấy không bi gì cả, nhưng nhịp tim thì không nghe thấy, Bsĩ cho mua dụng cụ ống bơm để khi nào mệt thì bơm thuốc vào mũi và khuyên ăn ít và ăn chia ra làm nhiều bữa trong ngày và không cho uống thuốc nữa vì da tay mỏng rồi . Lúc xuất viện về nhà mỗi khi mệt thì bác ấy bơm thuốc vào mũi , thời gian đầu thì bác ấy thấy dễ chịu, nhưng lúc này thì bơm thuốc vào còn mệt hơn.

Thưa thầy, bây giờ con thấy bệnh của bác ấy biểu hiện như sau:

– Hay mệt

– Mắt phải bị dật nhiều

– 2 tay đều bị run nhưng tay trái run nhiều hơn tay phải.

– Da ở 2 cánh tay bị mỏng và hay bị ngứa, mỗi khi gãi xong thì ở chỗ đó da bị đỏ rồi thâm thành từng vết máu bầm

– Huyết áp đo buổi tối : Tay trái 123 / 73 / 95 – Chân trái 182 / 92 / 116

Tay phải 119 / 70 / 96 – Chân phải 209/ 89 / 96

Con viết thư này đến thầy và mong sớm nhận được hồi âm của thầy.

Kính chúc thầy dồi dào sức khỏe và tìm thấy nhiều niềm vui trong công việc.

Cám ơn thầy

Con- nq1010

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Bệnh này do ăn nhiều mà bao tử còn 1/2 không có chỗ chứa, đông y gọi là bệnh thực chứng, khi vị thổ thực thì tâm hỏa vượng làm mệt, mặc dù bác sĩ không nghe được nhịp tim nhưng nhịp tim của máy đo áp huyết chỉ 95, 96 là nhanh cơ thể nhiệt, thổ thực truyền bệnh cho con là phế nhiệt, khiến ngực căng đầy nên khó thở.

Do uống nước nhiều làm xệ ruột chặn động mạch háng nên áp huyết hai chân cao, đặc biệt chân trái có mạch cao 116 là tĩnh mạch bị giãn.

Áp huyết tay phải liên quan đến chức năng gan, thấp hơn bao tử, chứng tỏ gan không đủ men tiêu hóa giúp cho bao tử chuyển hóa thức ăn, Áp huyết bên gan thấp hơn tiêu chuẩn so với tuổi chứng tỏ gan thiếu máu, máu không lên nuôi mắt, nên mắt bị giật, mạch nhịp bên gan nhanh là gan bị nhiêt, nên da lở đỏ ngứa.

Mạch nhịp tim cao là cơ thể nhiệt, đông y có câu : hoả thiêu cân, nên tay chân run, nếu nhịp mạch vẫn cao, chữa không đúng, để lâu sẽ trở thành bệnh Parkinson, (tay chân đầu cổ run giật co cứng)

B-Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

1-Ăn ít và ăn nhiều 4-5 lần/ngày. không để cho bao tử đầy sẽ khó thở. Không ăn những chất nóng cay. Không nên lạm dụng xịt thuốc vào họng lưỡi, lâu dần làm chết thần kinh vị giác ở lưỡi, mặt lưỡi sẽ trở thành mặt kính, sau đó mất vị giác ăn uống không còn biết ngon dở, cuối cùng sẽ bị ung thư lưỡi.

2-Giải độc máu trong gan vào cuối tuần bằng Phan Tả Diệp (Senna Laxatif) uống 3 viên mỗi tối thứ bẩy hay chủ nhật.

Khí :

1-Tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau bữa ăn 30 phút, mỗi bữa ăn mỗi tập, giúp bao tử hoạt động, và chuyển hóa thức ăn nhanh, làm thông động mạch háng, vừa chỉnh được áp huyết hai bên tay đều, thông khí huyết toàn thân, giúp dễ thở, hạ nhiệt, tống độc trong gan làm hết ngứa.

2-Tập toàn bài thể dục khí công mỗi ngày 1 lần.

Thần :

Tối trước khi đi ngủ 30 phút nằm tập thở ở Đan Điền Tinh.

Thân

doducngoc