Câu hỏi 73 : Chứng đau trước ngực

Thưa Thầy! Con bị chứng đau trước ngực đã gần 2 năm nay với triệu chứng như sau :

-Đau nhẹ nhàng và âm ỉ ở trước ngực trái, thỉnh thoảng khó thở và hồi hộp

-Điểm đau có vị trí nhất định và ấn mạnh vào thấy đau

– Thời gian qua con bị Tràn khí màng phổi lượng ít và đã điều trị khỏi ( Trong quá trình điều trị Bác sỹ cho chụp phổi cắt lớp và điện tâm đồ tim, và con cũng đi khám nhiều bệnh viện Tim và phổi ) có kết luận Tim phổi Bình thường.

– Vì thế con không biết mình bị bệnh gì mà triệu chứng đau trước ngực kia vẫn chưa khỏi, và giờ đây con thấy còn đau xuyên qua lưng với cùng triệu chứng là đau âm ỉ phía sau lưng trái . Kính mong thày chỉ giúp con xem con bị bệnh gì và cách điều trị ra sao ( con năm nay 30 tuổi, nam giới và có thói quen hút thuốc), con cảm ơn Thầy và chúc Thầy mạnh khỏe

Cường

Trả lời :

Chứng đau trước ngực là bệnh của tim và phổi, trong những ống động mạch tim, mạch vành và van tim có những cholesterol kết tủa thỉnh thoảng làm nghẹt tuần hoàn máu qua tim. Muốn xác minh điều này có đúng không hãy đo áp huyết ở hai bên cánh tay trước và sau khi ăn 30 phút sẽ thấy áp huyết cao, máy bơm nhồi hai, ba lần mới cho ra kết qủa, nếu đo bên tay trái bị nhồi, thì đo lại lần thứ hai hay lần thứ ba sẽ cho ra 3 kết qủa không giống nhau, lúc cao lúc thấp, nguyên nhân do cholesterol làm máu vón cục nhỏ li ti trôi trong động mạch, khi máy ép khí vào cánh tay, máu đẩy đi trôi chảy thì áp huyết thấp hay bình thường, khi máy ép khí làm những cholestreol kết tủa trôi đi bị nghẽn lại không thông sẽ cho kết qủa cao. Cho nên khi bình thường triệu chứng đau trước ngực trái là thường xuyên đều do cholesterol kết tủa làm nghẽn mạch.

Có hai cách chữa cùng lúc là chữa bằng cách điều chỉnh ăn uống thuộc Tinh làm tan cholesterol kết tủa và cách điều chỉnh khí giúp khai thông sự tuần hoàn khí huyết bằng huyệt với tập luyện khí công thuộc Khí.

Điều chỉnh Tinh :

Bớt ăn chất béo, áp dụng Bài 117: Cách Chế Thuốc Thông Tim Mạch

Điều chỉnh Khí :

1-Để máy đo áp huyết ở 1 bên tay, khi đo nếu máy bị nhồi 2,3 lần mới cho ra kết qủa, thì mạc tim bên tay đó bị nghẽn. Dùng kim thử tiểu đường châm ở huyệt Thương Dương rồi nặn cho máu thoát ra khỏi huyệt, chúng ta sẽ thấy mầu máu bầm, đặc, nặn tiếp cho đến khi ra máu loãng đỏ hồng. Nếu bị nhói đau ở ngực thì châm và nặn máu ở điểm đau a-thị-huyệt và thêm 2 huyệt Chiên Trung, và Thần Phong, sau đó đo lại áp huyết máy đo không bị nhồi là mạch đã thông. Trong trường hợp áp huyết còn cao hơn tiêu chuẩn của khí công, bấm máy đo lại, trong khi máy đang bơm, dùng một ngón tay bấm đè vào huyệt Thiên Xu bên trái sâu 2cm giữ nguyên cho đến khi máy đo xong, sẽ thấy áp huyết xuống, vẫn giữ đè vào huyệt, đo lại, khi áp huyết xuống thấp nữa thì không đè vào huyệt nữa. Điều đó chứng tỏ bệnh nhói tim, áp huyết đo bị nhồi, và bệnh tiêu hóa có liên quan với nhau, đã được điều chỉnh cùng một lúc. Tìm vị trí huyệt ở đây :

http://www.thaythuoccuaban.com/huyetvi/index.htm

2-Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần để thông tâm-phế và bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần làm thông khí huyết toàn thân giúp tăng tính hấp thụ và chuyển hóa, tiêu hóa tốt và làm hạ áp huyết.

Sau này muốn chữa khỏi bá bệnh, hãy theo dõi xem video Tập Thở Thông Cột Sống sắp upload lên trang nhà.

Thân

doducngoc