Câu hỏi 68 : Máy đo khí huyết trên huyệt và trên đường kinh ở 12 tĩnh huyệt

Kính chào Thầy NGỌC.

Trước hết tôi cảm ơn thầy đã hướng dẫn cho tôi nhiều điều hữu ích trong việc phòng và chữa bệnh qua các video và bài viết của thầy trên mạng Internet, sau là có mấy điều muốn hỏi thầy:

Sang năm 2010 thầy có dự đinh mở một khóa học y khí công đạo tại Quận CAM- CALIFORNIA không ? Mặc dù đã trải qua tuổi hơn 80 mùa xuân nhưng tôi cũng muốn được theo thầy học để có thể phổ biến môn y khí công rất đao hữu ích này cho cộng đồng người VIỆT ở đây biết chứ hiện nay lối chữa bệnh này ít người biết.

-Xin thầy cho biết cái Oxymeter thầy dùng hiệu gì? Tôi kiếm mua mà không thấy cái nào tương tự có kiểm soát dây có thể ở nhiều chỗ trên cơ thể mà chỉ thấy các thứ kẹp vào đầu ngón tay thôi.

-Khi dùng nhiệt kế đo ở nách thường cao hơn ở đầu, bàn tay, lưng chỗ thận, và lòng bàn chân.Ví dụ: Nách 35,6 độ, đầu 33 độ, lưng chỗ thận 32 độ, lòng bàn chân 32 độ.Như vậy nhiệt độ đầu, thận và chân thấp hơn nách hơn 2-3 độ. Áp huyết cả hai tay không thấp, nhịp tim 78.Vậy sự sai biệt nhiệt độ ở thận đầu, lòng bàn chân thấp hơn nách bao nhiêu là tốt và bao nhiêu cho là cần phải làm nó lên mức độ thích hợp?

Ngoài ra tôi xin gửi lên thầy bản kết quả của việc dùng PHAN TẢ DIỆP (đính kèm) mà thầy đã viết sau khi tôi đả sử dụng mấy ngày trước đây để xác minh giá trị cao bài viết của thầy.

Trân trọng chào thầy.

Phạm Ngọc Xuyên

Trả lời :

Thân gửi Ông Xuyến

1-Có thể sang năm 2010, nếu có điều kiện tôi cũng muốn đến Cali để hướng dẫn khí công tự chữa bệnh trong khoảng thời gian 1 tuần.

2-Máy Oxymeter hiệu NONIN (NN) tên gọi chính là Oxymeter Portable 8500, mã số NN8500, sợi dây tên gọi Sensor Reflectance có mã số NN8000R.

Máy này do hãng ROXON sản xuất, xem thêm tài liệu trong link sau :

www.roxon.ca hay info@roxon.ca

3-Nhiệt kế đo ở nách hay ở miệng hoặc hậu môn để biết có bị sốt hay không, khác với cách đo nhiệt độ của khí công.

Khí công chia 3 vùng tam tiêu để khám bệnh là thượng tiêu thuộc đầu, đo nhiệt ở Bách Hội, trung tiêu thuộc bụng, đo ở huyệt Trung Quản, hạ tiêu đo ở Khí Hải hay Dũng Tuyền dưới gan bàn chân.

Nếu nhiệt độ ở đầu cao hơn như 35 độ, bụng 32 độ là người có bệnh cao áp huyết. Nếu chân cao hơn đầu hay bụng là người bị tiểu đường,…

Nhiệt kế còn giúp ích cho thiền tập trung ý vào huyệt có đúng không, thí dụ áp huyết cao, nhiệt trên đầu 36 độ, Khí Hải 30 độ, khi thở thiền chú ý vào Khí Hải, để nhiệt kế dưới bàn tay ở huyệt, nhiệt độ sẽ tăng từ từ lên đến 36.5-37 độ là thiền đúng, lúc đó nhiệt độ trên đầu sẽ hạ thấp còn 32 độ, chứng tỏ áp huyết đã hạ.

Cám ơn ông đã có hứng thú với môn khí công tự chữa bệnh này.

Thân

doducngoc