Câu hỏi 325: Bệnh tăng tiểu cầu, bác sỹ kết luận

Kính gửi thầy Ngọc,

Đầu thư con xin chúc thầy – với những gì thầy đã làm và đóng góp cho sức khỏe của cộng đồng người Việt nói chung và con người nói riêng – những lời chúc tốt đẹp nhất!

Con tên là Trần Kiên (nam), sinh năm 1973 tại Hà Nội (quê ở Ninh Bình). Con là kỹ sư tin học (phần mềm) đang công tác tại Trung tâm Công nghệ thông tin của Ngân hàng Phát triển Việt Nam. Trong quá trình tìm hiểu để theo học 1 môn khí công giúp tăng cường sức khỏe chữa bệnh (lúc đó con chưa phát hiện bệnh tật gì), con đã biết và đến thăm website về Khí công Y đạo của thầy. Qua những tài liệu và thông tin trên website, con rất khâm phục nghị lực của thầy (thầy đã từng bị nguy cơ ung thư máu phải không?) và kính ngưỡng những gì thầy đã làm và đóng góp cho mọi người với tinh thần phi vụ lợi. Con cũng rất tâm đắc với y đạo của bộ môn này với tinh túy nằm ở 3 chữ Tinh – Khí – Thần (trước đây con đã có ý định theo học Thái cực quyền vì cũng là 1 bộ môn khí công) vì con (trước đây) cũng chịu khó tập luyện và rất mê truyện chưởng (nhất là những chuyện nói về đạo gia với khí công và nội công thâm sâu như các tác phẩm của nhà văn Huỳnh Dị).

Nay khi bị bệnh, con càng mong muốn được gặp và gửi thư cho thầy để nhờ giúp đỡ. Con rất mong thầy hướng dẫn và chỉ lối cho con tìm được con đường loại bỏ bệnh tật, khôi phục sức khỏe bình thường. Con sẵn sàng và tự tin có đủ nghị lực và sự quyết tâm để theo đuổi rèn luyện Tinh – Khí – Thần theo bộ môn Khí công Y đạo của thầy để chữa lành bệnh.
Bệnh tình của con hiện nay có thể được tổng kết như sau:

1- Bệnh tình: 2 bệnh chính:

(1) Tăng tiểu cầu:

Kết quả kiểm tra máu ngày 19.6.12 cho thấy tiểu cầu tăng (573 trong khi chỉ số bình thường là 150-450 – đơn vị là K/ml), bạch cầu cũng tăng (11.48 trong khi chỉ số bình thường là 4.3-10.8), hồng cầu thì bình thường (5.37 trong khi chỉ số bình thường là 4.3-5.8), lách to (13cm), tĩnh mạch cửa hơi giãn. Bác sỹ bắt xét nghiệm tiếp huyết đồ, tủy đồ và gen Lơ xê mi. Kết quả chi thấy công thức máu bị tăng tiểu cầu, gen lơ xê mi dương tính.
Bác sỹ của bệnh vện Bạch Mai Hà Nội (1 trong các bệnh viện được đánh giá là hàng đầu ở Hà Nội và Việt Nam) kết luận là ung thư máu, phải uống thuốc hóa chất (có 3 loại trong đó có 1 loại là Hydroxyurea) và dặn phải uống thường xuyên kẻo bị tắc mạch máu, 15 ngày sau khám lại. Bác sỹ cũng nói tiên lượng không tốt, những bệnh nhân kiểu này chỉ sống trong vòng 1-6 năm tùy từng người.

Tuy nhiên con đem kết quả trên đến bệnh viên K trung ương và viện Huyết học TƯ thì bác sỹ lại nói không phải là ung thư máu, chỉ là tăng tiểu cầu, không phải uống thuốc hóa chất (thực ra là chưa cần, chỉ khi nào tăng từ 800 trở lên mới cần uống). Bác sỹ của 2 bệnh viện này nói chỉ cần uống aspirin 100mg (1 gói 1 ngày), khám thường xuyên công thức máu hàng tháng. Tiên lượng là bình thường và sống cả đời với thuốc (như kiểu cao huyết áp).

(2) Tức dưới bàng quang và nhiều khi là tức cả bụng dưới:

Mỗi khi con uống nước lọc, bia, nước trà (nói chung là dung dịch nước) thì bị kích thích đi tiểu (bàng quang căng tức, nhiều khi căng tức cả bụng dưới, đặc biệt căng tức khi cố nhịn tiểu hoặc đang cố ngồi thêm ở ghế văn phòng để làm việc hoặc đang đi xe máy. Có lúc đi tiểu chỉ được ít nước, có lúc bình thường (tùy thuộc lượng nước uống vào trước đó), nước tiểu bình thường, không đau buốt khi đi, không đái dắt. Đi tiểu xong thì thấy dễ chịu bàng quang và bụng (có cảm giác bàng quang không thể chứa được nước). Đứng thì dễ chịu (hơi tức thôi), ngồi và cố nhịn thì càng khó chịu.

Hôm vừa rồi (cách đây 2 ngày) con khám tiết niệu ở bệnh viện tư nhân Tâm Anh (cũng là bệnh viện tư nhân có tiếng về nam khoa, tiết liệu ở Hà Nội), bác sỹ nói rằng chưa phát hiện vấn đề gì (nước tiểu, máu, siêu âm), tuy nhiên với kinh nghiệm của bác sỹ thì có khả năng con bị viêm cổ bàng quang – tiết niệu (ở vị trí tiếp giáp nào đó trong dương vật mà con nghe không hiểu) nên bác sỹ kê thuốc Noroxin 400mg, Unasyn 375mg và vitamin E (2 thuốc đầu là kháng sinh chữa viêm tiết niệu).

2- Con cầu mong thầy giúp con chữa bệnh:

(1) Bệnh tăng tiểu cầu:

– Với bệnh tình như trên thì con có rơi vào trường hợp ung thư máu không? nếu không thì là bệnh gì? có nguy hiểm đến tính mạng không? có nguy cơ bệnh ung thư máu không?
– Con cần ăn uống, tập luyện như thế nào để đảm bảo quân bình Tinh – Khí – Thần giúp xua đuổi bệnh tật, lấy lại sức khỏe bình thường?

– Con phải kiêng kị gì không trong quá trình trị bệnh và tập luyện?

(2) Bệnh tức bàng quang:

– Có phải con bị thận hư không? hay là đường đi của nước tiểu của con có vấn đề (con suy ra khi theo dõi bài ‘đường đi của nước tiểu trong cơ thể’ của thầy trên youTube’)? liệu con có bị viêm nhiễm gì không? liệu con có phải chụp CT cắt lớp để phát hiện nguyên nhân bệnh ở ổ bụng không?

Với bệnh tình của con thì phải dùng thuốc gì? chế độ tập luyện theo Tinh – Khí – Thần cần như thế nào? (vừa rồi có lương y đông y ở tỉnh Bình Dương bảo con bị thận âm hư và nên uống Lục vị địa hoàng hoàn trong vòng 3 tháng thì hết cả 2 bệnh trên có được không?)

Con rất mong sớm nhận được thư trả lời của thầy vì con và gia đình rất lo lắng khi nghe bác sỹ bảo bị ‘ung thư máu’ (nhất là trong hoàn cảnh mẹ con vừa mất chưa được 49 ngày và tháng mất phạm phải trùng tang tam xa – năm, ngày giờ thì đều tốt). Rất mong thầy bớt chút thời gian đọc kỹ bệnh tình của con và hướng dẫn cho con con đuờng sáng để uống thuốc, ăn uống và rèn luyện theo Khí công y đạo cho sớm khỏi bệnh.

Xin chân thành cảm ơn thầy và xin được chúc thầy những lời chúc tốt đẹp nhất!

Hà Nội, ngày 22/6/2012,

Con, Trần Kiên, Hà Nội, Việt Nam, email trankien73@gmail.com, mobile 0912.263.885
Con xin gửi kèm theo sơ lược về tình hình sức khỏe và bệnh tật của con để thầy có thông tin chi tiết, giúp bắt bệnh chuẩn xác hơn.

3- Tiểu sử bệnh:

(1) Tăng tiểu cầu:

Tại thời điểm kiểm tra sức khỏe định kỳ ở cơ quan (19.11.2011) thì con đã bị tăng tiểu cầu (484), bạch cầu cũng tăng chút (11.4), hồng cầu bình thường (5.8), lách không to. Nhưng bác sỹ lại nói không vấn đề gì nên con vô ý bỏ quên luôn.

(2) Tức bàng quang:

Trước đây (hồi trẻ) con đã bị hiện tượng này nhưng không thường xuyên, xuất hiện khoảng 1-2 tuần thì tự khỏi.

(3) Nghi ngờ nguyên nhân gây bệnh tức bàng quang:

– Cách đây 3 tháng để giải tỏa stresse con đã đi mát xa và nhân viên mát xa đã sử dụng dầu trẻ em johnson để thư giãn (dương vật), sau đó về nhà thì bị hiện tượng tức bàng quang và buồn đi tiểu.

(4) Rèn luyện của bản thân và bệnh tật quá khứ:

– Hiện con cao 1m64, nặng 58-59kg, huyết áp ngày 21.6 trước ăn (tay trái 116/68 mạch 88, tay phải 118/79 mạch 82), sau ăn (tay trái 117/77 mạch 81, tay phải 114/72 mạch 82).
– Trước đây con chưa bao giờ bị bệnh cao huyết áp, chưa uống thuốc cao huyết áp.
– Trước đây (cách đây 8 năm – con lập gia đình năm 2004) con rất chịu khó tập thể dục (buổi sáng vận động thân thể khoảng 10 phút, buổi chiều sau khi đi làm về chạy bộ trên công viên Lênin khoảng 25 phút (3,5km). Thời gian này con cảm thấy rất khỏe. Từ bé con ít khi phải uống thuốc và chưa phải đến bệnh viện (ngoại trừ bị cận thị 1,75 đi ốp và trĩ ngoại độ 1).

– Sau khi kết hôn và có con ngay trong năm 2004 thì con bắt đầu rất lười tập luyện, chỉ còn vận động thân thể lúc buổi sáng, lúc có lúc không, bỏ chạy bộ ở công viên. Ở cơ quan thì ngồi nhiều. về nhà thì ăn xong lại xem ti vi, đọc sách, truyện chưởng.
Trong thời gian chăm sóc con nhỏ từ năm 2004 – 2012 thì con lo lắng thái quá. Vì 2 con trai của con không được khỏe lắm (nhất là đứa đầu, trước 3 tuổi cháu hay bị sốt) nên con hay thức đêm để trông trẻ ngủ, và do đó ngủ ít (chỉ khoảng 5-6,5h/tối, tuy nhiên con ngủ trưa khá đều khoảng 15-30 phút ngày và không bị giảm cân nhiều, nhưng thường xuyên có cảm giác thiếu ngủ).

– Bắt đầu từ cuối năm 2011 mẹ con (sinh năm 1947) bị bệnh nặng, thường xuyên đau yếu và nằm viện nên con càng vất vả, chạy đi chạy lại nhiều, ăn uống vội vã, ăn ít hơn, ngủ ít hơn, mệt mỏi và căng thẳng hơn. Đỉnh điểm là tháng 4/2012 mẹ con bị phát hiện ung thư gan đường mật giai đoạn cuối (đã di căn khắp nơi) và chỉ còn cách điều trị đông y để kéo dài cuộc sống. Mẹ con mất ngày 19.5.2012 (lúc 20h40). Suốt thời gian này con bị căng thẳng hơn, sức khoẻ kém hơn, làm nhiều hơn, ngủ ít hơn.

Trả lời :

Đây không phải là bệnh ung thư máu mà do lười tập khí công, máu mất oxy để duy trì công thức máu Fe2O3, cơ thể mạch cao là nhiệt làm tăng tiểu cầu, cần phải tập khí công bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 100 lần làm tăng áp huyết, rồi tập tiếp bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100 lần thông khí toàn thân và làm hạ áp huyết, xuất nhiệt, tăng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn.

Luộc củ dền, cà rốt với ít nước rồi xay thành nước uống thay nước thường để bổ máu.

Áp dụng tập hai bài khí công trên với nước uống bổ máu trên trong 3 tháng, không cần dùng thuốc tây y để chữa bệnh, bệnh sẽ tự khỏi khi áp huyết đúng tiêu chuẩn tuổi, chứ không có bệnh ung thư máu gì cả, hãy ngưng ngay những xét nghiệm và những chẩn đoán sai lầm gây chết người oan uổng.

Khi uống nước nhiều bọng đái căng tức, do hai nguyên nhân như có cặn vôi ở bàng quang, hoặc do khi dương vật căng cứng, giữ tinh lại không cho xuất ra, nên tinh ứ lại ở tuyến tiền liệt, sẽ bị tức bí tiểu, tiểu ra lẫn tinh, cả hai nguyên nhân trên cần phải uống thuốc viên Kim Tiền Thảo (là loại cỏ đồng tiền) làm thông tiểu, chữa sạn thận, bàng quang, uống 5 viên tối trước khi đi ngủ để thuốc làm mền sạn giống như trứng non trong bụng con gà, sáng khi ngủ dậy, trước khi đi tiểu uống 5 viên. để thuốc làm vỡ vỏ sạn giống như vỡ vỏ trứng, cách 30 phút sau mới đi tiểu, sẽ thấy nước tiểu ra nhiều dễ dàng và nước tiểu đục như nước vo gạo, là sạn đã tan thành bột.

Bệnh sưng tuyến tiền liệt còn một nguyên nhân khác là khi mắc đi tiểu mà cố nhịn, làm sưng tuyến tiền liệt, lớn tuổi dễ bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt, những thanh niên hay thủ dâm lớn tuổi cũng thường bị bệnh sưng tắc tuyến tiền liệt.

Như vậy Kim Tiền Thảo vừa chữa bí tiểu, sạn thận bàng quang, và chữa bệnh tuyến tiền liệt rất có hiệu qủa, mỗi tháng có thể dùng 2 ngày, uống 5 viên buổi tối trước, sáng hôm sau uống 5 viên, dùng trong 3 ngày thì ngưng, vài tháng dùng lại một lần để lấy cặn bẩn trong thận hệ phòng ngừa cho khỏi bị sạn.

Thân

doducngoc