Câu hỏi 321: Dị ứng do trúng độc thực phẩm, áp huyết cao, hàn giả nhiệt

Kính chào thầy và các sư huynh sư tỷ

Mấy hôm trước có cấp cứu 1 ca bị dị ứng xin chia sẻ với các huynh tỷ đồng đạo và xin được chuyển lời cám ơn của bệnh nhân tới thầy.

Bệnh nhân nữ 66 tuổi bị dị ứng phù hết mặt, không mở được mắt, 2 môi như 2 quả chuối nhìn như châu tinh trì bị rắn cắn, tay chân nóng, cảm giác nặng nề. Bệnh nhân khai ăn bát mỳ bò thì bị từ tối hôm qua đã bị rồi ,để đến sáng thì bị sưng to như này. Đo áp huyết tay phải 153/62/56 . Tay trái 149/62/54 máy nhồi 3 lần.

Chích lễ các tĩnh huyệt và thập tuyên ở hai tay và nặn máu nhiều nhất ở hai huyệt Thương Dương. Ấn Khí Hải bảo bệnh nhân thổi ra được một lúc rồi vẫn tiếp tục ấn đè Khí Hải và Trung Quản 30 phút (vùng trung quản thấy cứng mới đè ) thì đỡ được 50 % mắt đã mở được môi cũng đỡ sưng. Cho bệnh nhân ăn cháo rồi uống cốc trà gừng mật ong, quế để cơ thể tăng nhiệt. Tiếp tục ấn Khí Hải và Trung Quản 1h30″ nữa thì mặt gần như hết phù, nhìn kỹ mới thấy, bệnh nhân nói mặt còn ngứa nên đã dùng muối rang nóng lên chườm theo phương pháp “phong tùng hóa hỏa” thì đỡ ngữa luôn, châm nặn máu 2 gò má nơi bì nhất thì mặt nhẹ nhõm nhiều chỉ còn cảm giác hơi bì bì . Lấy con ốc kim loại đầu tù dài 5 cm cho bệnh nhân tự ấn vào huyệt Khí Hải và cho uống luôn Phan Tả Diệp vào lúc 9h sáng. Đến chiều gặp thầy Liêu, lại được thầy chỉ cho phương pháp giã cây húng chó lấy nước uống chữa dị ứng rất tốt nên cũng áp dụng luôn.

Bệnh nhân tối đến đi vệ sinh 2 lần rồi ngủ ngay. Sáng hôm sau thì hết dị ứng.

Bệnh nhân nhờ con chuyển lời cám ơn sâu sắc đến thầy Đỗ Đức Ngọc và đã tin tưởng vào bộ môn Khí Công Y Đạo và bắt đầu thực hiện phương pháp thanh lọc bản thể nhịn ăn 12 ngày đến khi con viết bài này là nhịn được 8 ngày rồi ạ. Bệnh nhân sau khi đọc bài : “bệnh ma chướng mê chướng ” có nói rằng đây mới là bệnh nặng nhất mà mình đã được chữa.