Câu hỏi 309: Bệnh dị ứng, chảy máu cam, đổ mồ hôi…

Kính thưa Thầy Ngọc.

1-Con trai con 10 tuổi, cháu từ nhỏ bị dị ứng như là, ăn hải sản, sữa thì cháu ngứa khắp người gãi nổi đỏ lên, đến mùa xuân cây, bông bắt đầu nở thì cháu khó thở, cứ phải xịt thuốc vào cổ cho dễ thở, mũi khụt khịt quanh năm suốt tháng cháu hay đổ máu cam, lở miệng

luôn, tay và chân đổ mồ hôi nhớp nháp, lạnh, mắt ngứa, đã lâu cháu cứ phải cữ ăn, cháu gầy và ốm yếu, sau cơn bịnh cháu rất lâu khỏe lại. năm rồi con đưa cháu về VN chữa theo đông y, bắt mạch, thầy nơi cháu bị nóng gán cho uống thuốc giải độc gan, mát gan, khoảng 3, 4 tháng uống thuốc, sau khi ngừng thuốc đã nổi đỏ nhiều hơn và rất khô. hiện giờ con đổi thuốc thầy khác và thuốc thầy tự làm cho an toàn, thuốc trị phòng ngừa mát gan giải độc, cháu uống được hai tuần rồi mà da, miệng, mặt khô nổi sần lên. Thưa thầy con có nên cho cháu dùng tiếp không ? da châu dạo này thấy hơi vàng, cháu vẫn uống thuốc bổ.

Áp huyết của cháu là:

trước khi ăn, tay phải. 95/66, pul 83, tay trái 97/67, pul 87

sau khi ăn, tay phải 89/63, pul 104, tay trái 81/57, pul 103

da cháu rất khô. Con vẫn cho cháu uống loại vitamin, centrum, yunior, loại thuốc này có được không thầy?

2-Cậu 8 tuổi hay đổ mồ hôi đầu, người, khi đi ngủ, biếng ăn gầy ốm, đặc biệt tóc của cháu vàng như tóc người tây vậy. hai anh của cháu mới sanh ra cũng vậy, sau 3, 4 năm thì đen lại, còn cháu bé này thì không đen.

Áp huyết của cháu:

Tay phải 123/ 83 pul 80, tay trái 112/ 46 pul 80

3-Chồng con đã mổ một lần bị thoát vị đĩa đệm tê xuống chân, đau nhức, thời gian điều trị 8 tháng, nay đã đi làm lại những sức khỏe rất yêu, hiện giờ cứ đau các khớp xương, hay lở miệng, nửa người xuống chân cơ bắp hình như teo dần đi, tay chân lạnh, chóng mặt.

Số đó áp huyết của chồng con là. tay phải 102/70 pul 70, tay trái là 104/69, pul, 72

4-Con là Nga, con bị áp huyết thấp đã lâu nhưng con không biết để chưa, có thời gian con đau khắp người, và lạnh toàn thân ghê sợ lắm, đầu choáng váng, da tay rất khô và ngứa, trong gan bàn tay nứt lở, lột da. Con đã chữa thuốc bắc ở VN chị còn gởi qua, thì bớt lạnh, hết đau nhức được nửa năm nay, bây giờ thỉnh thoảng người yếu, con lại bị lạnh hoặc ê ẩm trong người, tóc bạc rụng nhiều.

Áp huyết của con. :

Tay phải 127/77, pul 87, tay trái 112/82 pul 87

Con muốn hỏi thêm thầy là, mỗi lần con có kinh ra nhiều màu cục như đầu ngón tay. con đi khám phụ khoa thì bác sĩ chỉ nói trong người con thay đổi không sao, nhưng con vẫn để tâm và lo sợ. Vì tất cả những triệu chứng, cancer, như thầy đã giảng thì con đây đều có đủ rồi. Bề trên vẫn thương con, cho con sự sáng suốt để điều trị kịp thời. Như thầy nói con áp huyết thấp và thiếu máu. Chắc là đúng, vì từ nhỏ con bị ho suyễn nặng một tháng đi nhà thường cấp cứu 2 lần vì không thở được, không thuốc gì chữa được cả, con phải chịu căn bịnh này tới khi con 15 tuổi tự nhiên hết, từ thời đó tới nay con không biết để quan tâm tới sức khỏe. cho nên bây giờ con bị quá nhiều bịnh như vậy. đau nhức, lạnh, con đã bớt rối, con rất sợ bị lại. Xin thầy giúp con dùng những dược thảo nào để dưỡng sức cho tốt.

Thưa thầy con xin lỗi thầy vì đã làm phiền đến thầy, thầy đã giới thiệu con liên lạc đến kcydvn để chữa. Con có viết thơ gởi đi đến nay con không nhận được hồi báo, con rất nóng ruột vì bịnh châu 10 tuổi, cháu đang tình trạng khả năng, con không biết phải làm sao chữa cho cháu khỏe lại. Con xin thầy cố gắng bỏ chút thời gian cho con xin vài hàng giúp cho gia đình con, con rất cảm ơn thầy, và chúc thầy luôn bình an, khỏe mạnh để cứu giúp mọi người.

Con xin thấy trả lời con sớm, để tìm cách chữa cho cháu 10 tuổi, để cháu khỏe mạnh đi học tốt, trỉ nhớ cháu mau quên.

Con rất cảm ơn thấy nhiều

Con vẫn tập khi công của thầy dạy, nay áp huyết của con cũng khá hơn trước rồi, và được biết về thầy nhiều qua chị Bình vợ anh Minh, có 1 cháu tên Khôi hiện đang sống ở Canada, trước kia chị ấy cũng theo thầy một thời gian để học hỏi. nay chị ấy rất bận nên không theo thầy được nữa. gia đình con đang sống ở Đức.

Kinh

Con Nga , Nguyen duchau3@msn.com

Trả lời :

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo kinh nghiệm của khí công y đạo ở hạn tuổi 10-14 :

Tuổi từ 10-14 áp huyết 100-107/69-74 mmHg mạch 60-100 hơi thở 15-20 hơi/1 phút

1-Cháu nhỏ 10 tuổi :

Áp huyết trước khi ăn, tay phải 95/66, pul 83, tay trái 97/67, pul 87

sau khi ăn, tay phải 89/63, pul 104, tay trái 81/57, pul 103

Cháu đã có áp huyết tay trái sau khi ăn lại thấp hơn trước khi ăn, và cả hai đều thấp dưới tiêu chuẩn, là chức năng bao tử không làm việc, so với áp huyết tiêu chuẩn tuổi. Chức năng của tỳ là giúp chuyển hóa chất bổ của thức ăn để làm thành máu, mà bao tử không làm việc, khiến thức ăn ứ đọng lâu trong bao tử tăng nồng độ acid trong bao tử, trở thành độc tố.

Còn áp huyết tay phải, sau khi ăn thì nhiệt trong gan tăng, nên có nhịp đập cao hơn tiêu chuẩn 103-104, và áp huyết xuống thấp 89, có nghĩa là gan đã cung cấp hết máu cho tim tuần hoàn, nên thiếu máu, đông y gọi là âm hư, sẽ sinh nội nhiệt.

Theo lý thuyết sinh hóa chuyển hóa ngũ hành, thì tỳ vị (thổ) hư sẽ không nuôi con là phế và đại trường (kim) do đó phế hư không đủ sức tự bảo vệ phế mới bị ảnh hưởng môi trường thời tiết hoa cỏ làm allergie, bị khó thở, thiếu khí thì hen suyễn, phế khai khiếu thông lỗ mũi, mà không đủ khí, nên mũi tắc nghẹt. Khi phế hư, trong tình trạng nội nhiệt, khô phổi, thì chức năng phế không còn khả năng nuôi dưỡng da cho tươi mát mịn da, mên da khô.

Còn gan đủ máu lại bị nhiệt làm tăng men gan, có nghĩa máu trong gan chứa nhiều độc tố nên da nổi sần sùi, mụn đỏ ngứa, do gan hư nhiệt, (còn gan hàn thì nổi phong ngứa mà không đỏ).

Chảy máu cam có hai nguyên nhân, trẻ em có áp huyết cao như người lớn thì bị chảy máu cam. Còn tỳ gan hư thiếu máu chảy máu cam đông y gọi là bệnh tỳ không liễm huyết, chức năng tỳ vừa làm nhiệm vụ dẫn khí, dẫn huyết và dịch chất, nhưng không dẫn huyết đi đúng đường để bị lạc huyết, như vậy nguyên nhân lạc huyết là thiếu máu, mạch nhịp tim nhanh.

Chúng ta xem phim HongKong thường thấy những người lớn tự nhiên đang ngồi hay nằm, hoặc đang nói chuyện, mà có máu mũi tự nhiên chảy ra một ít, đó là dấu hiệu ung thư, do cơ thể thiếu máu, áp huyết thấp không đủ nuôi các tế bào, và nhịp tim nhanh thì bị lạc huyết chảy máy cam.

Đối với trẻ em dưới 10 tuổi áp huyết cao như thanh niên 120-130mmHg thì bị chảy máu cam, tây y không chữa được bệnh này, chỉ cho dùng vaseline bôi vào mũi ngăn ngừa vỡ mạch máu mũi và chỉ nói khi cháu lớn sẽ hết chảy máu cam, vì khi cháu lớn thì áp huyết tăng 120 là đúng tuổi, hết bị bệnh áp huyết cao.

Ngược lại áp huyết thấp so với tuổi là thiếu máu, và chức năng tỳ không liễm (cầm giữ) huyết để bị lạc huyết chảy máu, mà đến khi lớn tuổi áp huyết vẫn thấp như tuổi trẻ con thì sẽ bị bệnh ung thư. Do đó bệnh ung thư đã báo trước 20-30 năm mà không biết bổ khí bổ huyết, nên khó chữa khi đã bị bệnh ung thư là nguyên nhân này.

Khi cả tỳ và gan hư thì bị vàng da, viên gan.

Lở miệng là người có nội nhiệt trong gan, chuyền cho tim là tâm hỏa đưa xuống bao tử, thành bao tử cũng nội nhiệt và do chức năng bao tử yếu không co bóp thức ăn nên không chuyển hóa, bao tử giống như một túi chứa thức ăn gói kín lại, không chuyển hóa tức là không hấp thụ chất bổ rồi làm tiêu thức ăn đi, một phần làm thành chất bổ, một phần làm cặn bã thành phân, nên thức ăn giữ lâu trong bao tử làm tăng độ nồng xông hơi nóng lên miệng, họng, lở môi miệng.

Gan nuôi mắt, gan có nhiều độc tố đưa lên mắt làm ngứa ghèn, gan hiện nay chứa nhiều độc tố do nhiều loại thuốc uống vào người mà trong người không có khí để chuyển đi, nên càng uống nhiều thuốc, thay đổi thuốc cũng vô ích, vì cháu lười tập thể dục vận động.

Cách chữa đơn giản và nhanh không tốn tiền là kiêng ăn những thức ăn cay nóng, chiên xào, dầu mỡ, không ăn chua có nhiều acid làm mất máu, làm gầy người. cần ăn ít một, mhiều bữa, dùng những thức ăn có chất bổ máu, và uống thuốc bổ máu :

Thuốc bổ máu

http://www.camnangthuoc.vn/news/medicine.php?cid=40

Bệnh thiếu máu, nguyên nhân và các loại thuốc điều trị :

http://www.vphausa.org/vphavn/chuyenkhoa/vphj/ANEMIA_VPHJ_5.pdf

Thuốc đang dùng vitamin, centrum, yunior chưa đúng yêu cầu.

a-Chữa chảy máu cam ra máu đỏ do cao áp huyết, người nóng nhiệt : Mua 1 gói 100g kim châm ở chợ (người ta thường nấu bún tầu, kim châm ) hay mua ở tiệm thuốc bắc, cho nước nấu như nấu canh, cho cháu uống mỗi ngày, trong một tuần.

Chữa chảy máu cam ra máu bầm đen do thiếu máu, lạc huyết, áp huyết thấp không dùng bài này, mà chỉ cần uống thuốc bổ máu.

b-Xổ máu độc trong gan bằng cách cho cháu uống thuốc viên Phan Tả Diệp bán trong tiệm thuốc tây tên Senna Laxatif, vì nó làm hạ áp huyết nên mỗi tuần chỉ xổ nhẹ một lần 2 viên, sẽ đi ra nhiều phân mầu đen là những độc tố trong gan được tống ra khỏi cơ thể, cho đến khi đi ra phân mầu vàng là tốt.

c-Ăn uống bình thường, nhưng sau mỗi bữa ăn tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100 lần, nhờ bài tập này làm thông khí chạy toàn thận tống hết nóng nhiệt trong người thoát ra miệng, làm hạ áp huyết, rồi tiếp tục tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 50 lần làm tăng áp huyết trở lại, nhưng giúp mạnh tim tuần hoàn máu chạy khắp cơ thể, làm gan và bao tử co bóp chuyển hóa thức ăn, ăn bữa nào tập bữa nấy, và tập thêm 2 lần vào sáng tối giúp khí huyết trong người đẩy máu lưu thông khắp cơ thể, giúp thức ăn mau chuyển hóa, mau đói, ăn nhiều lên cân và làm hạ áp huyết. Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần làm mạnh phổi.

d-Mắt ngứa : hoa cúc khô mua ở tiệm thuốc bắc, dùng 10 bông bỏ vào trong 1 ly nước sôi, hay nấu rồi để nguội, sau mỗi bữa ăn uống một ly như uống nước trà, còn xác bông dùng đắp mắt, có thể nấu nhiều để rửa mắt, lấy xác hoa chà xát lên da khô ngứa. Nếu da nổi ngứa đỏ sần sùi, mua trái khổ qua, bỏ hột, thái nhỏ bỏ vào máy xay sinh tố, xay ra nước bôi rửa trên da vài lần là khỏi bệnh.

Mỗi tuần cho đi bơi lội, hay tắm ngâm người trong bồn tắm nước ấm cho da tươi mát.

Khi đo áp huyết xuống bình thường lọt trong tiêu chuẩn tuổi thì khỏi tất cả các bệnh.

e-Nhờ máy đo áp huyết để biết các cách chữa hay các loại thuốc được các thầy đông y hay tây y chữa đúng hay sai, sau khi dùng thì áp huyết phải tăng hay giảm lọt vào tiêu chuẩn bằng lứa tuổi, còn thuốc chữa nào mà áp huyết lọt ra ngoài tiêu chuẩn là sai..

2-Cháu 8 tuổi :

So sánh với tiêu chuẩn áp huyết ở 8 tuổi là :

Tuổi từ 5-9 áp huyết 90-105/62 mmHg mạch 80-120, hơi thở 20-25 hơi/1 phút

thì cháu có áp huyết qúa cao cả hai bên tay :

Tay phải 123/ 83 pul 80, tay trái 112/ 46 pul 80

Nếu áp huyết vẫn cao, và do ăn no, ăn nhiều, chạy nhẩy nô đùa ngoài nắng nóng, khi nhịp tim đập nhanh thì chảy máu cam, lúc đó áp dụng bài Kim Châm chữa chảy máu cam bên trên.

Không có số đo áp huyết sau khi ăn để biết chức năng hấp thụ và chuyển hóa của cơ thể thì không biết nguyên nhân bệnh.

Hãy để ý số thứ hai của áp huyết, tay phải 83, tay trái 46, có thể đo sai, còn nếu đúng như vậy thì cháu có vấn đề van tim bẩm sinh, bên to bên nhỏ.

Nhưng cần cho cháu đi bơi lội, và trước khi ăn 15 phút,cho cháu tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mền Bụng 100 lần làm thông khí huyết toàn thân, hạ áp huyết, kích thích gan, ruột, bao tử co bóp làm mau đói. Sau khi ăn 30 phút tập lại bài này làm thức ăn máu tiêu hóa, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa, giải nhiệt.

Chỉ cần cho cháu này tập luyện các bài thể dục khí công đều đặn mỗi ngày sẽ khỏi các bệnh.

3-Bệnh của chồng cháu :

Chồng cháu có số đo áp huyết thấp như trẻ em, nên cơ thể suy nhược, không đủ máu tuần hoàn đi nuôi khắp tế bào da thịt gân, xương, thần kinh, chỗ nào không có máu đến nuôi thì thoái hóa, đau nhức. Chỉ dùng thuốc chữa giảm đau là chữa ngọn, còn chữa gốc bệnh là bổ máu cho cơ thể đủ máu tuần hoàn nuôi tế bào,và tập khí công giúp cơ thể đủ khí đủ sức thúc đẩy máu tuần hoàn.

Nếu không dùng thuốc bổ máu Bổ Hư Thang, và ăn uống tẩm bổ những chất tạo máu, để nhờ thuốc này chuyển hóa thành máu, làm tăng áp huyết, chống đau nhức, mệt mỏi, làm nở cơ bắp tay chân, và tập khí công để thúc đẩy máu tuần hoàn, thì không bao giờ khỏi bệnh được. Thuốc này sẽ ngăn ngừa được nhiều bệnh do biến chứng của bệnh thiếu máu.

Nếu 10-20 năm nữa áp huyết tụt thấp dưới 90 dễ bị bệnh ung thư, áp huyết xuống 80 là đang bị ung thư. Tây y chữa đúng thì áp huyết tăng lên, còn chữa sai khi áp huyết xuống 70 thì căn bệnh bye bye bác sĩ để đi về bên kia thế giới chữa tiếp.

Xem bài Bổ Hư Thang để áp dụng :

http://khicongydaotoronto.com/forum/viewtopic.php?f=33&t=270

Tập toàn bài thể dục khí công (40 bài) trong link này :

http://khicongydaovietnam.wordpress.com/thong-bao/thong-bao-20/

Vừa ăn uống tẩm bổ máu, vừa tập khí công, và đo áp huyết mỗi ngày, khi áp huyết lên đúng tiêu chuẩn tuổi thì khỏi bệnh :

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Tập bài Vỗ Đập Tay Chân khi tay chân đau nhức do khí huyết không thông, còn đau sau lưng, thoái hóa cột sống vừa tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp, vừa tìm điểm đau dùng kinh thử tiểu đường chân nặn máu để thông những nơi tắc ứ nghẽn.

4-Bệnh của cháu :

Cháu cũng không đo áp huyết sau khi ăn để biết chức năng hấp thụ và chuyển hóa của cơ thể, nhưng đừng ăn chất chua, lạnh làm mất máu.

Cũng cần uống Bổ Hư Thang như chồng cháu mỗi ngày.

Dùng thuốc điều kinh : Lương huyết điều kinh hoàn

Bạch Thược, Đương Quy Vĩ, Hoàng Cầm, Câu Kỷ Tử, Hoàng Bá, Miết Giáp, mỗi vị 30g, nhờ tiệm thuốc bắc tán bột trộn đều.

Đem về nhà chia làm 8 gói, một tuần trước khi hành kinh uống mỗi tối 1 gói pha với nước ấm nóng, để tống máu bầm, hòn cục, thông kinh.

Sáng tập toàn bài thể dục khí công, sau mỗi bữa ăn 30 phút tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100 lần rồi tập tiếp bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, giúp hấp thụ và chuyển hóa thức ăn. rồi bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 50 lần làm tăng áp huyết và có công dụng điều kinh.

Cần theo dõi áp huyết mỗi ngày 2 lần sáng tối, khi nào áp huyết lọt vào tiêu chuủn thì ngưng thuốc, còn tập khí công suốt đời giúp trẻ hóa tế bào, không còn bệnh tật.

Thân

doducngoc