Câu hỏi 303: Tẩu hỏa nhập ma nặng

Thầy Ngọc ơi !

Con hy vọng thầy sớm đọc được dòng chữ đầy khổ đau và nước mắt này và chỉ đường cho bọn con thoát khỏi nỗi khổ bệnh tật mà những thầy thuốc tây y và rất nhiều thầy đông y chưa chuẩn chính xác được bệnh và chữa.

1-Con là Long ở Hải Phòng, năm nay 27 tuổi. Ngày bé đẻ ra con rất khỏe, nói năng rất tốt và to nhưng rồi không biết bị mắc bệnh gì mà sau mấy đợt mưa gió con bị sốt viêm họng kéo dài. Sau đợt đấy cổ họng con trở nên yếu cứ gặp lạnh nhẹ là viêm họng và có thể sốt kéo dài. Tim bắt đầu đập nhanh đến tức ngực và thở cũng khó khăn khi phải làm gì mà có cường độ cao như chạy nhảy.

2-Thận con sau đó cũng yếu đi nên con phải đi tiểu nhiều lần khi uống nước và khi lớn hay bị di tinh, mộng tinh dễ xuất tinh khi gần gũi bạn gái.

3-Sau đó đến dạ dày cũng bắt đầu yếu làm bị đau triền miên uống thuốc không đỡ và còn bị xuất huyết 2 lần.

4-Tiếp đến là tồi tệ nhất là cái lưỡi và hàm nó bắt đầu không theo ý mình hoàn toàn nên nói năng khổ sở lắp lên lắp xuống.

5-Gần đây tim yếu hơn, đau lưng ghê gớm, vai trái thì bị kéo lệch ra đằng sau cảm giác như đang có 1 sợi dây nó kéo rất khó chịu, nhức nhối thần kinh đầu ghê gớm. Nó ảnh hưởng đến sự nghiệp con ghê gớm lắm vì con rất cần khoa nói để thành công, con có thể nói nhưng cơ thể nó không cho minh nói thành công. Con lúc đi học cấp 2-3 toàn bị chúng nó đem làm trò cười làm con khổ tâm lắm nhưng con yếu quá, nỗ lực tập thể thao nhưng người không chịu nổi vì tim và hơi thở rất đuối.

6-Bệnh con đã tệ thì bệnh của bạn con còn tệ hơn. Năm nay cô ấy 25 tuổi cũng ở Hải Phòng. Hồi tốt nghiệp cấp 3 cô ấy bị suy nhược thần kinh do áp lực gia đình. Sau đó cô ấy đi học xa ở nước Phần Lan nó cũng lạnh giá nên sau này bị cảm nặng.

7-Cô ấy cuối cùng thành thể rối loạn thần kinh thực vật do tây y không chữa được nên cô ấy đã đi chữa bệnh bằng phương pháp Tâm công ( tức là bấm vào huyệt rồi dùng nội công dẫn theo kinh mạch đả thông tắc nghẽn ) và cũng đã khỏi. Khốn thay phương pháp này nó đòi hỏi khi bấm thì huyệt bị mở ra nên không được chạm nước mưa, đám ma, bùn đen trong suốt thời gian chữa và khi khỏi phải kiêng 1 tháng huyệt mới đóng lại nếu không huyết sẽ bị đẩy và sẽ bệnh nặng ra. Quả thực ông ấy không nói đùa bạn con nó đâm đầu vào mưa trước hôm bay sang Phần Lan và bị bệnh nặng phải sang nhà ông ấy bấm huyệt mãi mới gần khỏi thì lại đi về trời tối nên gặp phải mưa xuân nó nhỏ nên không nhận ra nên lại bị quật. Rồi lại phải sang nhà ông ta xin ở hẳn lại chữa và đỡ được 80% thì cô ấy xin nghỉ đi học rồi hè năm sau về bấm.

8-Ai ngờ bố cô ấy nghe được 1 môn phái thiền nó tuyên truyền nên về bắt nó thiền, 1 ngày phải ngồi 2 tiếng phải cố mà ngồi. Không có hướng dẫn gì nhiều thể là nó ngồi tâm không tĩnh do chỗ ngồi dễ bị làm phiền nên hay bị giật mình rồi kết quả bị tầu hỏa nhập ma nặng.

9-Người bị sưng theo các đường kinh, không thở nổi, đầu lúc nào cũng bí đặc cảm tưởng có rất nhiều dây kéo trên đầu, hay giật mình, hay quên.

10-Người lúc nào cũng mệt mỏi, chân tay run, không tập trung vào công việc được, giở cả rêu lưỡi cũng bị bong hết. Người lúc nào cũng cảm thấy cái gì như con sâu nó chạy khắp mọi nơi làm tê hết người. Nó không thể ngủ nổi, đêm nào cũng 3-4h mới ngủ được. Do nó đã rất nỗ lực, đã thử nhiều thầy thuốc nên nó đang cạn dần tinh thần đã có lúc nó muốn uống thuốc ngủ tự vẫn để ra đi được dễ chịu. Cả nhà lo lắng cho nó lắm nhưng ngoài con ra không ai tin cái chứng bệnh của nó nên cứ đòi hỏi nó ngủ đúng giờ, và bắt ăn nhanh, bắt uống thuốc không đúng bệnh, bắt tập thể dục. với nó điều ấy do cũng không đơn giản.

Đó là nỗi khổ bọn con phải mang trong nhiều năm qua và rất khốn khổ có thể mất cả tương lại thậm chí là bất hiếu đi trước bố mẹ. Xin thầy hãy chỉ cho bọn con càng sớm càng tốt.

Trả lời :

Đối với KCYD. Không có bệnh nào mà không tìm ra được nguyên nhân. Vì nguyên nhân gây bệnh cho con người không ngoài 2 yếu tố Khí và Huyết. Giống như một chiếc xe ô tô bị hư không chạy, không gì ngoài 2 yếu tố là lửa và xăng. Nếu chữa ô tô mà trong xe không có xăng thì làm sao thợ sửa xe cho xe chạy được, muốn chạy được phải đi mua xăng về đổ đầy bình. Cũng như vậy, muốn đo máu trong cơ thể có đủ hay không, nếu không có đủ cần phải mua thuốc bổ máu về uống cho đủ, thiếu khí giống như xe thiếu lửa thì cũng không đốt xăng ra năng lượng để xe chạy, cũng như vậy, nếu cơ thể không có khí, thì dù có uống thuốc bổ, hay ăn chất bổ nó cũng không có khí lực chuyển hóa thàng năng lượng.

Điều quan trọng muốn định bệnh đúng phải biết khám bệnh đê biết con người có đủ khí và huyết không, nên cần phải mua một máy đo áp huyết, chính là máy đo tình trạng sức khỏe con người, để tự mình khám bệnh cho mình, tự mình chữa bệnh cho mình, tự mình theo dõi việc ăn uống cho cơ thể tạo máu, tự mình luyện tập cho cơ thể có khí lực đẩy máu tuần hoàn, cho đến khi áp huyết đo ở hai tay trái và phải đều giống nhau, lên đúng tiêu chuẩn tuổi thì cơ thể sẽ khỏi tất cả mọi bệnh, còn như mình ỷ lại vào cách chữa của đông tây y mà không theo dõi áp huyết để biết họ chữa sai hay đúng, để phạm sai lầm càng ngày càng nhiều sinh ra bệnh nan y.

Như vậy cơ thể lúc nào cũng cần phải đo áp huyết kiểm soát cả 3 yếu tố Tinh-Khí-Thần :

Về Tinh, là thức ăn, thuốc uống, tạo ra máu hay làm mất máu, đúng hay sai, khi nó làm tăng áp huyết hay làm tụt áp huyết.

Về Khí : Khi tập luyện khí công chữa bệnh là làm tăng cườn oxy để bảo quản máu, làm tăng chức năng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn tốt, và bài tập nào làm tăng áp huyết, bài nào làm giảm áp huyết. Bài nào chữa mạnh lục phủ ngũ tạng…tất cả những bài tập đều được kiểm chứng nó có lợi hay hại cho sức khỏe bằng cách kiểmchứng bằng máy đo áp huyết.

Về Thần : Là cách tập thở thiền, bài nào làm cơ thể nóng ấm, tăang áp huyết, bài nào làm cơ thể mát, làm giảm áp huyết, bài nào giúp giảm đau an thần. Tất cả những bài tập, phương pháp tập sẽ nhờ máy đo áp huyết kiểm chứng xem mình tập đúng hay sai, có lợi hay có hại cho sức khỏe.

Khi đã biết nguyên tắc chữa bệnh theo phương pháp Khí Công Y Đạo, thì hãy mua một máy đo áp huyết để tư đo cho mình trước khi chữa xem tình trạng khí-huyết của mình, sau đó mới điều chỉnh Tinh là ăn uống, thuốc men cho áp huyết phục hồi lại đúng lứa tuổi của mình. diều chỉnh Khí bằng cách tập luyện để biết bái nào hợp bài nào không hợp, để luôn giữ áp huyết đúng tiêu chuẩn, điều chỉnh Thần lả tập thở thiền như thế nào thì đúng, giữ cho áp huyết ổn định, tập thiền thế nào là sai khi áp huyết bị xáo trộn khi qúa cao, khi qúa thấp.

Sau khi đã biết nguyên tắc và phương pháp tự chữa bệnh theo KCYĐ, bây giờ tôi chia câu hỏi của cháu thành 10 đoạn, để phân tích tìm nguyên nhân tại sao bệnh, các thầy thuốc đông tây y đả chữa đúng hay sai .

1-Sốt viêm họng do cảm nhiễm lạnh, tim đập nhanh :

Bệnh cổ họng liên quan đến chức năng phế-tâm-thận. Chức năng phế là vệ khí bảo vệ cơ thể chống bệnh tật do thời tiết do chức năng vệ khí yếu mới bị nhiễm cảm. Cổ họng do thận khí đưa nước lên họng tạo ra nước làm mát họng, nhưng vì phế hư không nuôi con là thận, nên thận không đưa nươc lên họng, cổ họng mới bị khô. Thận hư là mẹ của gan, cũng làm chức năng hư không cung cấp bơm máu lên cho tim tuần hoàn đẩy máu đi nuối cơ thể, nên tim phải đập nhanh nhịp, chứng tỏ gan thiếu máu. Khi đo áp huyết sẽ thấy thấp, và nhịp tim cao, mà người lạnh là do thiếu máu trầm trọng so với áp huyết tiêu chuẩn tuổi của KCYĐ. :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

2-Yếu thận : Uống nước nhiều tiểu nhiều, di mộng tinh.

Khi chức năng thận yếu, do không biết tập thể dục để làm mạnh phổi tăng vệ khí. Uống nước nhiều mà thận không lọc chuyển thành mồ hôi do chức năng bàng quang hàn, không có hỏa của tâm dẫn xuống Mệnh Môn hỏa đề điều hòa thân nhiệt và điều chỉnh van tiểu. Đông y ví 1g tinh trùng mất đi thì tương đương mất đi 40g máu, nên di tinh mộng tinh xuất tinh nhiều làm cạn kiệt máu gây nên bệnh thiếu máu trần trọng, gan không còn đủ máu cung cấp cho tim tuần hoàn khiến tim làm việc càng mệt mỏi, đập nhanh, loạn nhịp, thành tâm hư, gan chứa máu gọi là tàng huyết, tâm tàng thần, nên thần kinh suy nhược lo sợ hốt hoảng lại làm rối nhịp tim mạch, mất thần, hoảng sợ, hồi hộp.

3-Biến chứng của bệnh tâm hỏa hư không nuôi con là tỳ vị, để làm ấm bao tử giúp hấp thụ và chuyển hóa thức ăn, bao tử không còn khả năng co bóp, bị căng đầy đau, thì bao tử chỉ giống như một thùng rác chứa thức ăn lâu ngày thành lên men loét bao tử xuất huyết.

4-Hàm thuộc bao tử, chức năng bao tử mạnh thì chức năng nhai nuốt dễ, chức năng bao tử hư thì há miệng cũng đau mỏi cứng, lưỡi thuộc 5 hành, đầu lưỡi thuộc chức năng tâm, da lưỡi thuộc phế, giữa lưỡi thuộc tỳ vị, cạnh lưỡi thuộc gan, cuống lưỡi thuộc thận.

Thận hư thì cuống lưỡi bị co rút nói ngọng, Gan hư thì cạnh lưỡi có răng cưa, bao tử nhiệt thì giữa lưỡi có rêu dầy, khô, vàng, chức năng phế tốt thì da lưỡi tươi láng mượt, hồng, còn khô, sần sùi, mầu tái là phế khí suy. Đầu lưỡi đỏ là tâm hỏa nhiệt, đỏ bầm là tim suy thiếu oxy, mầu trắng nhạt là tâm hư hàn…

5-Tim yếu hơn, lưng đau là bệnh thuộc tâm-thận bất giao, là tâm không đủ hỏa, phế không đủ khí nuôi thận, thận không đủ hoả khí từ tâm đưa xuống Mệnh Môn làm nhiệm vụ khí hóa. Tâm suy yếu do can tàng huyết không đủ để cung cấp cho tim tuần hoàn, khi gan không đủ máu thì gân cơ thần kinh bị co rút đau nhức, kéo rút gân cơ.

Tất cả 5 dấu hiệu bệnh kể trên đã được biết trước nếu biết đo áp huyết ở hai tay để tìm nguyên nhân gây ra bệnh.

Chữa bệnh thì dễ nếu biết đúng nguyên nhân được khám bằng máy đo áp huyết. Nên mua một máy đo áp huyết, nó chính là bác sĩ giỏi nhất có mặt trong gia đình để theo dõi sức khỏe cho mình, và nhờ nó mình biết được cách chữa nào là đúng là sai của các thầy thuốc đông tây y, và cũng nhờ đó mình cũng biết cách tự chữa.

6-Bạn gái suy nhược thần kinh, lạnh giá bị cảm nặng. Suy nhược thần kinh do áp huyết thấp thiếu máu, vinh-vệ khí không đủ, cũng do từ gan thiếu máu, không cung cấp máu cho tim tuần hoàn, tâm hư không cung cấp nhiệt lượng cho chức năng bao tử làm nhiệm vụ hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng giúp cho con là phổi mạnh để bảo vệ hệ phòng chống bệnh tật.

7-Rối loạn thần kinh thực vất chính là gan thiếu máu nuôi các dây thần kinh trung ương, không đủ máu nuôi não, không đủ máu nuôi gân cơ, nên biến chứnh sinh ra các bệnh theo tây y đặt tên, nhưng gốc bệnh vẫn là thiếu máu.

Phương pháp Tâm Công là bấm huyệt và dùng nội công đả thông huyệt đạo, cơ thể giống như xe ô tô, không có xăng, thì dùng nội công đẩy xe đi, nó sẽ đi được nhờ khí lực đẩy đi, nhưng khi không đẩy nữa thì xe không chạy, lại đẩy nữa thì chạy, không đẩy nữa thì không chạy, nhưng nếu có xang thì đẩy đi nó sẽ chạy được luôn mà không cần đẩy nữa, con người cũng vậy, có máu đủ mà do kinh mạch tắc mới đả thông kinh mạch, còn không có máu thì dùng khí để thông cái gì trong một ống rỗng không có máu ? Do đó cách chữa đã không đúng gốc bệnh mình cần là máu, cách chữa là cần ăn những thức ăn bổ máu, uống thuốc bồ máu, và đo áp huyết để kiểm chứng, nếu áp huyết đo còn thấp là do ăn uống sai lầm, kiêng ăn chua, lạnh, nếu áp huyết tăng là đã ăn đúng nhữa chất mà cơ thể cần.

8-Cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật cần đủ 3 yếu tố Tinh-Khí-Thần đầy đủ hòa hợp, được kiểm chứng bằng máy đo áp huyết. Tinh đủ là ăn uống đúng những thứ mà cơ thể cần để bổ tăng thêm máu. Khí là tập luyện thể dục thể thao, thể dục khí công, để cơ thể có đủ khí đẩy máu tuần hoàn khắp cơ thể. Thần là cách thở thiền để bảo quản máu không mất oxy, duy trì khí huyết, và làm tăng chức năng cho lục phủ ngũ tạng, giúp an thần, ngủ ngon. Nhưng bệnh chính ở đây là thiếu máu thou65c tinh, cơ thể không có máu, thì dùng Tâm Công là dùng khí bên ngoài do người khác đẩy vào, chứ tự cơ thể không có khí do tự tập, còn thở thiền, thì cơ thể không có khí không có máu, thì thiền chỉ như giống một khúc cây khô, sau khi thiền cũng không có máu để tuần hoàn.

9-Người bị sưng theo các đường kinh, không thở nổi, đầu lúc nào cũng bí đặc cảm tưởng có rất nhiều dây kéo trên đầu, hay giật mình, hay quên. Đó là hậu qủa thiếu máu cho tim nuôi não, tim thiếu máu thì hồi hộp lo sợ, không có máu nuôi não thì mất trí nhơ, hay quên, rụng tóc, mờ mắt, đau đầu.

10- Khi áp huyết dưới 90mmHg thì có những biến chứng những bệnh kể trên. Nếu không ăn thức ăn bổ máu, uông thuốc bổ máu thì áp huyết xuống đến 80mmHg thì cơ thể bắt đầu phát sinh nhiều tế bào ung thư, và nơi nào thiếu máu thiếu khí đến nuôi nhất thì nơi nó bị ung thư, như ung thư sọ não, gan, bao tử, vú, tử cung….về tinh thần thì chán nản, sa sút…vì chữa sai lầm, không tập trung vào việc bổ máu, giống như một đứa trẻ bị ốn đói thiếu ăn mà cứ bắt nó tập luyện khím bắt nó ngồi thiền mà vẫn không cho ăn để có năng lượng nuôi cơ thể thì cuống cùng nó chết vì đói chứ không phải chết vì bệnh tật, Bệnh tật do hậu qủa của cơ thể là tế bào bị đói không đủ máu nuôi.

Cách chữa :

Cách chữa cũng rát dễ, cả hai người phảu mua hai loại thuốc Bổ Hư Thang để bổ máu, và Áp Phong Thang làm tăng áp huyết. Một ngày uống Bổ Hư Thang, một ngày uống Áp Phong Thang, liên tiếp mỗi ngày trong 1 tuần, sau đó vẫn uống tiếp nhưng bắt đầu tập khí công gồm 2 loại động công và tĩnh công thở thiền.

Về động công, là sau mỗi bữa ăn 30 phút, tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100 lần giúp thông khí toàn thân, làm tăng tính hấp thụ và chuyển hoá thức ăn thành chất bổ máu, rồi tập tiếp bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, làm tăng áp huyết, tăng thân nhiệt, tăng lực đẩy của khí giùp máu lưu thông đến mọi nơi mọi chỗ để nuôi các tế bào thần kinh và các tế bào tạng phủ. Tối trước khi đi ngủ 30 phút, tập thở thiền ở Đan Điền Thần làm tăng oxy, tăng hồng cầu, và giúp an thần ngủ ngon.

Cần đo áp huyết trước và sau khi tập để so sánh với áp huyết tiêu chuẩn tuổi, nếu áp huyết lên đúng tiêu thì ăn uống thuốc men và tập luyện đúng, nếu áp huyết xuống thì đã ăn uống và tập sai.

Có thắc mắc về số đo áp huyết mỗi ngày, hãy vào forum đặt câu hỏi. có các thầy KCYĐ hướng dẫn giải đáp, hoặc đến những địa điểm KCYĐ để học và tập khí công tự chữa bệnh :

http://khicongydaotoronto.com/forum/viewforum.php?f=32

http://khicongydaotoronto.com/forum/viewforum.php

Thân

doducngoc