Câu hỏi 299: Phân tích cách tập khí công đúng sai để chữa bệnh áp huyết, đàm, đau chân

Xin học khí công để chữa bệnh áp huyết, đàm, đau chân

Thưa thầy,

1-Tôi từ 5 năm nay đã bị áp huyết cao, cholesterol, đau khớp xương chân, tiểu nhiều, đàm trong cổ và được trị bằng thuốc tây; kết quả là áp huyết và cholesterol hạ xuống mức bình thường, chân vẫn thường hay đau nhức, nhưng tiểu nhiều (lượng nước bình thường nhưng nhiều lần) và đàm thì như củ.

2-Sau khi may mắn biết được phương pháp khí công của thầy, tôi đã tập đều đặn mỗi ngày 3 tuần nay những bài tập như: cào đầu và gáy, vuốt cổ, chà tai và mặt, thở làm hạ áp huyết, vổ tay 4 nhịp, dậm chân vổ tay phía trước và sau, dịch chân kinh, hạc tấn mỡ mắt, nạp khí trung tiêu, kéo gối.

3-Bây giờ thì áp huyết tay trái: 125/85/67, tay phải: 129/75/62, chân trái: 170/121/65, chân phải: 174/125/68; chân bớt đau nhưng không thể chạy hoặc khuân nặng, tiểu vẫn nhiều và đàm ( khoảng 1/2 – 1 muỗng cafe hơi đặc, vàng lợt, cứ mỗi 15 – 30 phút/lần ) như cũ làm đêm ngủ phải thức giấc nhiều lần để tiểu và nhổ hoặc ho đàm ra.

4-Thuốc đang dùng: Simvastatin 40 mg (cholesterol), Amlodipine Besylate 5 mg (áp huyết), Avodart 5 mg (ngừa prostate), và Glucosamine & Chondroitin Sulfate 1200 mg (Join).

5-Tôi cũng bị heart murmur (VSD) bẩm sinh cho tới nay và bác sĩ bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tôi rất mong thầy chỉ dạy thuốc chữa và cách tập cho đúng để chữa trị những chứng bệnh trên.
Kính chào thầy và cầu chúc thầy cùng gia quyến bình an.

lam4lee@yahoo.com

Trả lời :

Tôi chia câu hỏi thành 5 phần để phân tích nguyên nhân và cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần đúng hay sai để biết tại sao bệnh không khỏi .

1-Nên nhớ những thức ăn cũng là vị thuốc chữa bệnh hay làm ra bệnh, bài tập khí công cũng có bài làm tăng thêm bệnh hoặc giảm thêm bệnh, và thuốc cũng làm tăng bệnh hay giảm bệnh. Nên phải tùy bệnh, tùy lúc, theo dõi áp huyết, đường và mỡ trong máu lúc nào cũng ổn định trong tiêu chuẩn tuổi như dưới đây .

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)
Lấy thí dụ như tuổi trung niên. Khi bụng đói, áp huyết thấp nhất là 120, sau khi ăn no, áp huyết cao nhất là 130. Áp huyết giao động trong khoảng 120-130 là đúng tiêu chuẩn. Đối với chân, áp huyết của đôi chân khỏe phải hơn tay 10mmHg, nên ở tuồi trung niên từ 130-140, lão niên 140-150mmHg, còn số thứ hai ở tay thì gọi là số giao động biên độ co bóp của van tim 70-80 là đúng tiêu chuẩn, dưới 70 là bệnh hẹp van tim, cao hơn 80 là bệnh hở van tim ở tuổi trung niên.

Số thứ hai ở tay thì gọi là tâm trương chỉ sự đàn hồi co bóp của van tim, nhưng ở chân thì gọi là sự co bóp của van tinh mạch chân để biết tính đàn hồi co giãn tĩnh mạch chân.
Số thứ ba ở tay gọi là nhịp đập của tim, ở chân gọi là nhịp đập tuần hoàn của mạch máu.
Cả hai số này ở tay và chân cũng giống nhau cần phải lọt vào tiêu chuẩn tuổi.

Trong phần 1, có 5 bệnh như cao áp huyết, cholesterol, đau khớp xương chân, tiểu nhiều, đàm trong cổ họng và đã giảm bớt được hai bệnh áp huyết và cholesterol.

2-Ở phần 2 có tập khí công những bài :

Cào đầu và gáy, vuốt cổ, chà tai và mặt, để chỉnh thần kinh bộ đầu.

Thở làm hạ áp huyết : Tập chưa đúng nơi huyệt Khí Hải, vì nếu đúng thì áp huyết hai bên tay không còn chênh lệch nhiều như tay trái: 125/85/67, tay phải: 129/75/62

Số thứ hai ở tay trái so với tiêu chuẩn là hở van tim (85) thay vì 75 do cholesterol kết tủa thành hạt mỡ như hạt gạo, nên thử mỡ trong máu không có, còn mỡ đóng ở quanh tim nơi vách thành mạch vẫn còn, đúng như thế thì khi đo máy bị nhồi 2 lần và thỉnh thoảng bị đau nhói thoáng qua giữa ngực, bệnh nhân đã không kể chi tiết này, đó cũng là nguyên nhân của bệnh van tim hai lá và ba lá bị hở. Muốn biết tại sao thì so sánh nhịp tim tiêu chuẩn 70-75, thì bệnh nhân có nhịp tim 62-67 đo ăn thức ăn nhiều chất bột, nhiều chất sữa, nhiều chất hàn lạnh, uống nhiều nước lạnh…theo đông y, nhịp mạch dưới 70 là mạch hàn, do đó mà đi tiểu nhiều làm chức năng thận hư..

Trong khi công dụng của bài tập Vổ Tay 4 Nhịp 200 lần liên tục không nghỉ, để điều chỉnh van tim và làm nhịp tim đập đều, tăng thân nhiệt, trong khi van tim vẫn hở, thân nhiệt vẫn hàn, chứng tỏ tập chưa đúng đủ và khi tập không hát theo.

Bài Dậm Chân vổ tay phía trước và sau. Bài này tập không đủ thời gian và tập không đúng, bài Dậm Chân Phía Trước Phía Sau và Chachacha đi chung với nhau mục đích làm thông khí huyết xuống chân, dậm mạnh chân để làm hẹp van tĩnh mạch đẩy máu về tim, không bị giãn phình tĩnh mạch chân khiến máu bị ứ đọng ở các khớp, nhất là khớp cổ chân. Bài Dậm Chân chỉ có vỗ tay phía trước mà không có vỗ tay phía sau.

Bài Dịch Cân Kinh, mục đích ép tĩnh mạch chân và chữa khớp cổ chân, gót chân làm thông máu ứ, chân vẫn đau là tập chưa đúng, vì khi tập lưng không thẳng và không nhấc cao gót chân.

Bài Hạc Tấn Mở Mắt là bài chữa đau khớp cổ chân cũng tập không đúng, phải đứng lâu không rớt chân xuống đất trong 1 phút mỗi bên chân.

Bài Nạp Khí Trung Tiêu và Kéo Gối Làm Mềm Bụng cũng tập chưa đúng, nếu đúng thì bài Nạp Khí Trung Tiêu có công dụng làm tăng thân nhiệt tan cholesterol, làm tăng nhịp mạch đập, cầm đi tiểu nhiều và chữa đưọc bệnh tuyến tiền liệt (prostate), còn bài Kéo Ép Gối Làm Mềm Bụng làm hạ áp huyết, thông khí huyết toàn thân, tan chất béo và đàm mỡ do hàn lạnh kết tủa nơi vách thành tim, chữa hở van 2 lá 3 lá (heart murmur= tiếng thổi tâm thu).

3-Áp huyết ở chân trái: 170/121/65, chân phải: 174/125/68; cho biết nguyên nhân số thứ nhât cao là do uống nhiều nước, do uống nhiều thuốc làm phình động mạch háng, bụng dưới nặng chèn ép làm tắc động mạch háng.

Số thứ hai như đã giải thích ở trên lớn hơn tiêu chuẩn (70-75), thực tế nó cho biết các tĩnh mạch chân là đường dẫn máu trở về tim bị giãn nở to (121-125), dưới chân hơi phù, nổi gân xanh nhằng nhịt gọi là bệnh varices (mạch lươn) do đó máu đen không về tim được do hở van tĩnh mạch, máu cũ xấu ứ đọng ở khớp cổ chân nên chạy hay đi bị đau, để lâu các xương khớp ở cổ chân sẽ bị thoái hóa trở thành chân voi. Số thứ 3 ở chân thấp hơn tiêu chuẩn chỉ cho biết hai chân bị hàn lạnh, chứng tỏ không tập bài Dậm Chân lâu và không tập đúng.

Uống nhiều nước và thận hư không chuyển hóa thì tiểu nhiều là đúng, ăn chất hàn lạnh thiếu tập nhiều, không làm tăng thân nhiệt để làm tan đàm thì chất hàn lạnh càng kết tủa nhiều thành đàm làm hở van tim thêm.

4-Thuốc đang dùng: Simvastatin 40 mg (cholesterol), Amlodipine Besylate 5 mg (áp huyết), Avodart 5 mg (ngừa prostate), và Glucosamine & Chondroitin Sulfate 1200 mg (Join).

Thuốc chữa cholesterol trong máu, chữa ngừa prostate và áp huyết là thừa, không có công hiệu chữa đàm và cholesterol đã kết tủa đóng dính nơi thành mạch máu, thay vào đó nấu 20 miếng Sơn Tra khô mua ở tiệm thuốc bắc, thay nước trà uống vào sau hai bữa ăn vừa làm tan mỡ bụng, vừa chữa cholesterol kết tủa, vừa hạ áp huyết.

Thuốc chữa khớp có chất Glucosamine không đúng bệnh nguyên nhân do phình tĩnh mạch chứ không phải nguyên nhân do khớp, nhưng thuốc này lại làm mòn xương mất chất nhờn, làm khô đâu khớp.

Chỉ cần nằm ngửa đưa thẳng một chân chỉ lên trời, dùng hai bàn tay, vừa hát one, two, three…vừa vỗ đập mạnh hai bên bắp chân từ dưới mát cá chân về dần đến háng 10 lần, rồi đổi chân, mục đich ép máu đen tụ trong các ống tĩnh mạch trở về tim và làm hẹp lại van tĩnh mạch và làm chân nhỏ chắc lại, sẽ hết bị sưng phù đau, sau đó đứng dậy tập bài Dậm Chân Phía Trước Phía Sau/Chachacha và tập vừa lên xuống bậc thang vừa hát one two three…là chân hết đau.

Ngoài ra còn ho có đàm, nghiên cứu cách chữa theo 2 bài hướng dẫn sau :

Bài 336: Ho có đờm vàng trong cổ họng, khó nuốt đau họng

Bài 54: Ho đàm trong cổ họng kinh niên

Thân
doducngoc