Câu hỏi 293: Chữa khỏi 7 ca bệnh sạn vôi ở mắt. Chữa cho mẹ sạn mật 9mm không cần mổ

(Bài của học viên được chọn đăng)

Con kính chúc thầy an khang , chúc các sư huynh sư tỷ mạnh khỏe.

 

1-Thưa thầy một lần con chữa cho một chị 46t thoái hóa cổ gáy, chị khai ăn ngủ được nhưng hay lở miệng, mỏi cổ gáy thỉnh thoảng đau đầu vì do công việc văn phòng phải ngồi nhiều, con nhìn thấy mắt chị đỏ hoe con mới hỏi, chị cho biết là bị sạn vôi ở mắt. Vạch mắt ra thấy nhiều hạt sạn trắng ở mi trên và dưới làm cộm giác mạc. Chị cho hay đã chữa nhiều nơi nhưng bác sĩ bảo không khỏi được và nó không nguy hiểm chỉ dùng biện pháp nạo sạn ở mắt sau một thời gian nó lại mọc lại. con nghĩ ngay đến gan khai khiếu ra mắt đo áp huyết tay trái 106/75/90 tay phải là 100/76/92 lúc đói. Con lý luận là can âm hư sinh nội nhiệt, không đủ khí và huyết nuôi mắt nên mắt và can mộc khắc tỳ thổ nên miệng hay bị lở mắt thì khô. Bản thân bệnh thoái hóa đốt sống cổ cũng là do thiếu khí và huyết gây ra nên con liệt kê cho chị trị bệnh bằng tinh khí thần.

Tinh : Kiêng đồ chua lạnh, ăn các đồ bổ máu. Ăn cật lợn với 50 hạt tiêu ( cái này con nghĩ con là can hư thì bổ thận mẹ + cả ngũ hành tấn )

Sáng uống B12 ( nhà chị này bán thuốc nên chị ta tự ý uống thuốc vision và của Mỹ , con khuyên không nên uống vì trong đó hàm lượng vitamin C cao nhưng chị không nghe )

Uống Đương Quy Tửu (sau gần 2 tháng khi đo áp huyết là 126/ 70/ 72 con đã cho ngừng uống)

Uống lá phan tả diệp với liều lượng 8g trên ngày , vì hôm đó là thứ ba nên con để chị ấy thứ sáu mới uống phan tả diệp, thứ nhất là để chị uống đương quy tửu và luyện tập cho áp huyết tăng một chút, thứ 2 là thứ bảy và chủ nhật chị được nghỉ không ảnh hưởng tới công việc. Uống được 3 ngày vẫn chưa ra phân có khuôn nên thứ 2,4,6 con cho uống ngũ vị tử ,3,5,7 uống phan tả diệp . Uống hết tuần đấy thì đã đi ra phân mầu vàng có khuôn, thì con bảo ngưng phan tả diệp lại, uống thêm ngũ vị tử 1 tuần vào các ngày 2,4,6 con nghĩ cho mạnh phổi và ngũ vị thì nó đi vào 5 tạng cũng không có vấn đề gì.

Hàng ngày xông mắt bằng nước hoa cúc 30 phút , khi nguội thì lấy xác hoa cúc đắp lên mắt trong vòng 30 phút nữa

Khí : sáng dậy tập 7 bài điều chỉnh thần kinh đầu xong thì tập cúi ngửa 4 nhịp 20 lần , vỗ tay 4 nhịp 200 lần , ngũ hành tấn 5 phút đan xen các bài tập vì mỗi lần chị ấy đứng được có một phút thôi ạ.

Sau mỗi bữa ăn 30 phút tập nạp khí trung tiêu 5 lần rồi nằm kéo gối thở ra làm mềm bụng 200 lần

Chiều vỗ tay 4 nhịp 200 lần

Thần : Tối trước khi đi ngủ thở đan điền thần ít nhất 30 phút

Kết quả : Sau 1 tuần không còn hiện tượng mỏi cổ gáy, sau 18 ngày thì hết sạn vôi mắt, nhưng con vẫn động viên chị ấy tập luyện đều đặn đến nay đã 4 tháng nhưng không tái phát lại bệnh .

Sau ca này con chữa thêm 6 ca sạn vôi mắt nữa hiện tượng đều là áp huyết thấp, can hư nhưng đều khỏi , chỉ có nhanh hay chậm do bệnh nhân chịu khó tập hay lười tập mà thôi.

2-Thưa thầy con có một lần hú hồn đó là hôm chữa sạn mật cho mẹ vợ của con, Gia đình vợ con ở Hải Phòng có gọi điện báo cho vợ chồng con bà đau bụng phải đi viện nằm ở bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng, ở đó họ chẩn đoán chảy máu dạ dày nhưng họ cứ để bà nằm theo dõi chỉ cho uống giảm đau nên các anh chị nhà vợ sợ quá mới đưa ra bệnh viện Bạch Mai Hà Nội để kiểm tra lại ( vì lần trước đã chẩn đoán sai bệnh của chính mẹ vợ con ) .

Ra đến bệnh viện Bạch Mai thì được chẩn đoán là sỏi mật viên sỏi 9mm bệnh viện tiếp tục cho uống thuốc giảm đau và bảo theo dõi chờ mổ. Con xin cho mẹ vợ ra viện về nhà con và cho bà uống theo bài tẩy sạn gan mật bằng muối sunfat , nước bưởi và dầu oliu theo đúng giờ giấc cũng như nhịn uống nhịn ăn như thầy chỉ dẫn trong bài đó thì ngay 4h sáng mẹ con đã đẩy được hạt sạn đó ra, 6h sáng và 8h sáng vẫn tiếp tục uống nước hỗn hợp bưởi với muối sunfat . Kết quả thật mỹ mãn mẹ con khỏi bệnh hết đau từ đó đến nay.

Cái con sợ ở đây là vì con chưa có kinh nghiệm chữa sạn mật bao giờ và không biết kết quả khi dùng thuốc ra sao nên cả đêm không ngủ cứ để ý đến mẹ xem có triệu chứng gì không . Trong đêm đó nhìn cơ thể mẹ con cứ từ từ bị rút nước đến phát sợ, đến 3h sáng thì mắt bà thành 2 lỗ sâu hoắm, mặt hốc hác , triệu chứng của mất nước, nhìn mẹ ngủ mà cứ sợ bà mà làm sao thì mình chết, con chuẩn bị thuốc chống mất nước điện giải có sẵn trong nhà đề phòng bà có vấn đề gì thì cho dùng ngay, máy đo áp huyết mang ra để sẵn đầu giường, nói chung lúc đó con rất lo lắng. 4h mẹ con dậy đi ngoài và thông báo ra nhiều hạt xanh như bông cải nổi trên mặt nước, gạt ra có vài viên sỏi nhỏ và viên to nhất bằng hạt táo ta hình thù giống với hình ảnh của phim siêu âm chụp lại. Con thở phào nhẹ nhõm nhưng vẫn chưa hết lo vì cả ngày hôm đó mẹ con mệt không muốn làm gì, chỉ muốn uống nước liên tục. đến 11h trưa mặt mới đỡ hốc hác, mắt đầy hơn . Đến 17h ăn xong bát cháo gà già gầy giơ xương mới đỡ mệt .Sau 2 ngày nữa sức khỏe hồi phục bình thường. Con hướng dẫn mẹ con tập 11 bài khí công điều chỉnh thần kinh, sau ăn 30 phút nằm kéo gối thở ra làm mềm bụng và nạp khí trung tiêu, tối thở đan điền thần vì áp huyết mẹ con hơi thấp. Đến nay mẹ con đã khỏi hẳn đi siêu âm cũng không còn sạn trong mật nữa ạ.

Con xin cám ơn thầy, nhờ thầy mà mẹ của con tránh được ca phẫu thuật, con xin cố gắng tu tâm tích đức để mong một ngày được diện kiến với thầy.

Học trò của thầy

Trung Kiên (Hà Nội)