Câu hỏi 240 : Bệnh co giật má và mắt, dấu hiệu liệt mặt, do thuốc làm hạ áp huyết

Kính chào thầy Đỗ Đức Ngọc!

Trong một lần tình cờ trên mạng tôi đã vô được website của thầy. Trước tiên, tôi nhất định phải nói lời cảm ơn với thầy vì những kiến thức hữu ích và tấm lòng tận tụy giúp đời của thầy. Tôi không dám nói dài nữa, xin phép được vô đề ngay. Tôi xin hỏi thầy về cách chữa bệnh cho người anh của tôi:

Anh tên là Duyên, 65 tuổi, rất quan tâm đến sức khỏe, ăn uống điều độ, tập thể dục đều đặn, thường áp dụng các cách day bấm huyệt để tự phòng và chữa bệnh.

Từ tháng 6/2010, mắt phải bị co giật, sau đó đến 4/2011 thì má phải cũng bị co giật. Bác sĩ xác định là không bị viêm đôi dây thần kinh số 7, còn bệnh viện dân tộc kết luận bị chứng co giật cơ mặt phải. Hiện đang châm cứu (Nhĩ châm) từ 28/6/2011. Bệnh giảm khoảng 50%.

Từ tháng 2/2011 bị tăng huyết áp. Hiện nay đang uống thuốc hạ huyết áp của tây y. Ban đầu uống 1 viên, sau đó hạ xuống 1/2 viên. Sau đây là số đo huyết áp:

Buổi sáng: 112/69 – 69

Ngày 8/8/11: trước bữa trưa: 132 /73 – 76

Sau bữa trưa : 130/68 – 79

Trước bữa tối : 122/71 -74

Sau bữa tối : 138/72 -75

Buổi sáng: 87/58 – 79

Ngày 9/8: Trước bữa trưa: 113/64 – 73

Sau bữa trưa: 130/73 – 87

Trước bữa tối: 112/63 -78

Sau: 120/67 -80

Tiêu hóa bình thường.

Trán, bàn tay và bàn chân mát.

Xin thầy vui lòng chỉ dẫn cách chữa bệnh cho anh Duyên và khuyên anh có nên tiếp tục uống thuốc hạ huyết áp nữa hay không, vì anh không dám bỏ thuốc, nhưng lại thấy huyết áp có lúc xuống thấp bị mệt và chóng mặt.

Tôi rất biết ơn thầy và mong thầy luôn bình an để giúp đời.

Trả lời :

Hai bệnh áp huyết và co giật mặt có liên quan với nhau, nên phải để ý, khi không uống thuốc áp huyết, và khi có uống thuốc áp huyết, trường hợp nào co giật nhiều hơn.

Hoặc ngược lại khi co giật nhiều hơn, đem máy đo áp huyết ra đo xem cao hay thấp ở tay nào, để so sánh và tìm nguyên nhân do chức năng gan hay bao tử, vì hai chức năng này liên quan đến tim mạch và áp huyết.

Gan mộc là mẹ của tâm hoả, chứa máu nuôi dương dây thần kinh, gân, móng, mắt và cung cấp máu cho tim tuần hoàn.

Còn tỳ vị là con của tâm hỏa, nhịp tim mạch trong kết qủa của những lần đo áp huyết bên tay trái, sau bữa ăn trưa ngày 9/8 là tạm đủ khí, đủ thân nhiệt, còn đa số là áp huyết thấp do ăn những chất hàn, kiêng ăn, cơ thể thiếu năng lượng, thiếu khí huyết, giống như bóng đèn đang cháy mà tự nhiên số volt giảm xuống khiến bóng đèn bị chớp giựt, giống như những sợi thần kinh trên mặt đang được cung cấp máu lưu thông đủ, nay áp lực bơm máu giảm nên máu không còn lưu thông trên mặt, sẽ bị tê, bì, không cảm giác. Khi áp huyết thấp nhất chỉ đo được : 87/58 – 79 là áp huyết của một em bé mới sinh, Nếu nguời lớn tuổi trên 50, có áp huyết này thường xuyên là dấu hiệu đau nhức toàn thân, cơ thể suy nhựợc, chóng mặt, và cuối cùng là mang bệnh ung thư.

Châm cứu là để khai thông bế tắc, nhưng không có máu đủ trong người để lưu thông nên bệnh không bao giờ khỏi nếu không ăn uống tẩm bổ để cơ thể có đủ máu.

Ngược lại khi có đủ máu là cơ thể đã có Fe2O3, nhưng không tập khí công tăng cường oxy để duy trì công thức máu không bị phà vỡ, thì máu lá mất chỉ còn lại chắt sắt.

Do đó phối hợi cả 3 yếu tố điều chỉnh Thinh-Khí Thần để khí huyết lưu thông được liên tục, đầy đủ thì khỏi bệnh.

Tinh :

Uống thuốc bổ máu B12 vừa bổ máu, vừa điều chỉnh thần kinh, mỗi sáng uống 1 ống.

Kiêng ăn những chất hàn, mát, lạnh và chất chua làm hại máu.

Khí :

1-Dùng kim thử tiểu đường châm nặn máu vào những điểm tê, đau, nơi da trên mặt mất cảm giác, rồi dùng rượu gừng (tự pha chế, mua 1 kg gừng thái mỏng phơi hay sấy khô, ngâm với 1 lít rượu sau 1 tuần dùng được), xoa trên da mặt bị tê co giật. Mỗi ngày làm hai lần.

2-Mua 1 bó lá Tía Tô nấu với 1 lít nước, xông hơi lá Tía Tô lên mặt để trục phong hàn. Mỗi ngày làm 1 lần.

3-Tập 7 bài đầu khí công. Bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần. Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 20 lần. Mỗi ngày tập 3 lần.

4-Sau bữa ăn tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, tập thêm 2 lần sáng và tối.

5-Day huyệt theo Hà Đồ Lạc Thư trên mặt 2 lần/ngày.

6-Khi áp huyết do hai tay không đều, dùng hai ngón yau ấm vào huyệt É Phong để điều chỉnh áp huyết hai bên mặt cho đều.

Các bài tập này nằm trong 40 bài tập khí công trong lớp, nếu tập thường xuyên mỗi ngày sẽ phòng chống được mọi bệnh tật

Thần :

Tối trước khi đi ngủ 30 phút, nằm tap thở thiền ở Đan Điên Thần.

Theo dõi áp huyết lên đủ tiêu chuẩn đồng đề hai bên tay lên đúng tiêu chuẩn là khỏi bệnh.

Thân

doducngoc