Câu hỏi 237 : Cách tự chữa bệnh trào ngược thực quản

Kính thưa Thầy.

Em rất mừng cảm động khi nhận được Email của Thầy. Thầy đã bỏ thời gian quí báu của Thầy, và đã chỉ dẫn giảng nghĩa cặn kẽ cho em. Em rất là biết ơn Thầy.

Từ ngày em tập Khí Công Y Đạo của Thầy. Bệnh của em bớt lắm, hiện giờ em ăn vào không còn cảm thấy đồ ăn bị vướng vào cổ họng nữa, nhưng cổ họng còn chút đờm, cổ họng không còn đau, không còn đau ngực, không còn sụt cân, ít ợ hơi, đồ ăn ít trào lên thực quản, em ăn uống cũng tạm được, ăn một bữa một chén cơm, không như lúc trước uống nước cũng bị ói ra.

Lúc em ăn vào bụng, em thấy có một hòn cục cứng, đã 7 ngày nay, em uống thuốc Quế Chỉ Phục Linh Tấn như Thầy đã chỉ, hôm nay cục cứng đó nhỏ lại.

Lúc trước em ăn vào bụng thì em thấy nó liên, còn bây giờ thì em ăn mới tìm nó ra. Đôi khi em ấn huyệt Trung Quản quá lâu nên bụng hơi bị bầm, em không biết có sao không Thầy? Từ ngày em uống thuốc Quế Chi Phục Linh Tán, em không cần phải bấm huyệt Trung Quản lâu như lúc trước nữa. Sau khi ăn xong em ấn vào huyệt Trung Quản, rồi tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bưng, tối lại uống thuốc Quế Chỉ Phục Linh Tán, phương pháp này rất là thành công. Và em cũng có tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp, Cúi Ngửa 4 Nhịp, Vặn Minh 4 Nhịp, Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực.

Cách đây vài ngày, em có đi khám thêm một Bệnh Viện nữa, nhưng họ không biết em bị bệnh gì? Họ tìm không ra, em cũng không biết em bệnh gì? em có đọc Email của Thầy, Thấy nói, nếu ăn vào bụng có những cục cứng, bướu hòn cục, đó là nguyên nhân gián tiếp thức ăn từ cổ họng, không trôi xuống bao tử được, tạo ra ợ hơi, trào ngược thực quản, làm xáo trộn áp huyết, ngực bụng đầy hơi khó thở, sụt cân. . . em thấy giống trường hợp của em.

Ngày mai gia đình em sẽ đi nghỉ hè 4 tuần sau mới về nhà. Sau đó có lẽ em sẽ đi bệnh viện chụp hình bụng.

Năm nay em rất là hên, được quen biết Thầy trên Internet, nhờ Thầy mà bệnh em đã bớt rất nhiều, nhờ Thầy mà em không còn lo sợ và bi quan như lúc trước nữa.

Một lần nữa em xin thành thật cảm ơn Thầy. Chúc Thầy cùng Gia Đình dồi dào sức khỏe, vui vẻ,

Trận trong kinh chào Thầy.