Câu hỏi 234 : Ban đêm tăng cao áp huyết đột ngột do ăn tối qúa no..

Con chào thầy.

Mẹ còn tăng huyết áp. Thầy giúp con gấp đi thầy. mẹ có huyêt áp tăng lên 200/150mmhg. Con cho mẹ uống nước chanh dường giờ đã xuông 170. gió 12gio đêm con không dám ngủ. thầy xem còn làm thế nào. còn lo cho mẹ quá

Trả lời :

1-Tiếp tục uống nước chanh không đường, 1/2 qủa chanh với 1 ly nước, ngày 3 lần.làm hạ áp huyết khi thấy áp huyết còn cao.

2-Châm nặn máu 10 đầu ngón tay, ngón chân để làm hạ áp huyết. Nặn máu nhiều ở huyệt Chí Âm góc ngoài ngón chân út, hai huyệt Ế Phong sau hõm sau chân tai, và 2 huyệt Toản Trúc đầu hân mày để tránh bị sung huyết não. đứt mạch máu não gây tê liệt.

3-Dùng bút ấn vào huyệt Khí Hải, thổi hơi ra bằng miệng nhẹ nhàng như xả stress, như thở dài nhẹ, khi nắm nhắm mắt chỉ cần nghe khí chuyển động ở huy ệt này xem có nóng có sôi có gì chuy ển động không, trong 1 giờ, thả lỏng các gân cơ mềm mại, thoải mái, như em bé đang ngủ, sau 1 giờ sẽ thấy áp huyết xuống đúng tiêu chuẩn, bàn tay rịn mồ hôi và trán mát hơn bàn tay là tâp đúng. Nhớ rằng khi thở ngậm miệng thì áp huyết tăng, thở xả hơi ra bằng miệng thì áp huyết giảm, đó là nguyên tắc của khí công.

4-Tối đi ngũ uống Trà Phan Tả Diệp để làm hạ áp huyết.

5-Sáng đo lại áp huyết xem đã lọt vào tiêu chuẩn hay chưa, còn cao thì tiếp tục cách chữa trên, xuống bình thường thì tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 10 phút, còn áp huyết thấp thì uống 1 ly trà Gừng Mật Ong để giử áp huyết không bị tục và tăng thêm năng lượng cho cơ thể liễm giữ khí..

Thân

doducngoc