Câu hỏi 232 : Vấn để Khi Công và quan hệ tình dục

Kính chào Thầy!

Còn rất mê môn khi công y đạo, đặc biệt là bài động công và tĩnh công, con đã tập theo các video clip của thầy hướng dẫn, sức khỏe con ngày càng khoẻ lên.

Con thấy đây là một bài thuốc, bài thể dục rất tuyệt vời mà không có gì có thể so sánh được.

Vừa qua còn có tổ chức dạy và phổ biến các bài tập này cho các bạn đồng nghiệp vừa là bác sỹ, kỹ sư. . . nhưng vừa qua có một số người học có hỏi con ràng:

Dạo này khi tôi tập bài Tính công xong, tới khi quan hệ tình dục với vợ thì xuất hiện tình trạng lạ là nước mũi đặc sệt cứ chạy ra rất nhiều và mắt thì lại nóng lên khủng khiếp như muốn nổ tung ra. Họ nói một số người bảo rằng khi học bộ môn khi công thì không được quan hệ tình dục vì nó sẽ mất hết nguyên khí sẽ càng tệ hại hơn.

Còn rất hoang mang, cố tìm một số sách nói về chuyện này như Tâm thành tiết đức, Bí ẩn phòng the. . . hầu như không có tác giả nào nói về quan hệ giữa khi công và quan hệ tình dục cả; mặt khác, con có hỏi một số Thầy bên bộ môn Trường Sinh Học thì họ giải thích rằng:

Khi tập bộ môn này thì khi lực, năng lượng tập trung lại được sinh ra gom tụ lại như một ngọn lửa mới được bùng chạy lên, khi ta quan hệ tình dục thì tất cá tính khí sẽ bị phóng hết ra ngoài và con người ta sẽ bị mất năng lượng rất lớn, không khéo sẽ làm hại mình và vợ ; do đó nếu theo học bộ môn này thì không nên quan hệ tình dục, hoặc có quan hệ thì cũng ít thôi (1 thẳng 1 lần) và khi quan hệ không được cho xuất tình để bảo tồn năng lượng.

Kính ơn thầy! Còn thấy đây là một vấn đề (quan điểm) rất quan trọng (hiện nay còn rất lo lắng) vì nó ảnh hưởng đến sự tồn vọng của bộ môn và con người.

Con kinh nhờ Thấy chỉ dạy thêm cho con và một số anh em đang theo học con về vấn đề này cụ thể như sau:

1/Khi tập khi công có được quan hệ tình dục Nam nữ hay không? khi quan hệ thì cần phải quan tâm đến vấn đề gì hay không, cách phòng ngừa như thế nào?

2/Sau khi tập Khi công xong bao lâu sau mối quan hệ được, mấy ngày thì quan hệ 1 lần?

3/Làm thế nào để khi quan hệ mà vẫn giữ được năng lượng cho bản thân mình và khỏe cho vợ?

4/Việc tập khi công có ảnh hưởng gì đến việc sinh con không?

5/Phương pháp quan hệ tình dục theo quan điểm của bộ môn khi công?

Kinh ơn Thấy chỉ dạy, giải đáp cho chúng con về các vấn đề này, chúng còn rất lo lắng không biết phải làm thế nào vì mọi người rất muốn theo học bộ môn khi công của Thầy.

(Còn nghi vấn đề này nhiều người trên thế giới cũng muốn biết)

Kính nhờ thấy giải đáp cho sự ngu muội của chúng con. Chúng con rất mong từng ngày sự hồi âm của Thầy.

Chuc Thấy An khang Trường thọ!

Con:

Không Đức Tâm.

Trả lời :

Khí Công Y Đạo là phương pháp dạy cho mọi người biết nguyên nhân và hậu qủa của bệnh, để tự biết cách chữa bệnh bằng cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần, nên nó phải được giải thích trên quan điểm bệnh học, được căn cứ vào tiêu chuẩn Khí và Huyết ở cơ thể mỗi người và được đo bằng máy đo áp huyết để có kết qủa cụ thể bằng con số chính xác.

Nếu khí huyết của người nào đầu đủ khỏe mạnh, không bệnh tật, thì số đo áp huyết phải nằm trong gìới hạn tiêu chuẩn tuổi theo kinh nghiệm của môn Khí Công Y Đạo như bảng dưới đây :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Do đó, khi trả lời những câu hỏi trên cũng đều căn cứ trên bệnh học đối với môn khí công y đạo, chứ không phài đối với các loại khí công khác.

1/Khi tập khi công có được quan hệ tình dục Nam nữ hay không? khi quan hệ thì cần phải quan tâm đến vấn đề gì hay không, cách phòng ngừa như thế nào?

Theo chữ Đạo trong Khí Công Y Đạo, thì Đạo là những lý thuyết đúc kết kinh nghiệm của đông y cho biết nguyên nhân vào hậu qủa của một bệnh, và chỉ ra phương phương điều chỉnh chữa đúng vào nguyên nhân bệnh cho mau khỏi bệnh .

Về tình dục, đông y thường ví 40g máu mới tạo ra 1g tinh, 40g tinh mới tạo ra 1g tủy, 40g tủy mới tạo ra 1g tế bào não. Mỗi lần quan hệ tình dục, người đàn ông mất đi bao nhiêu gram tinh thì nhân lên 40 lần để biết số máu đã bị mất đi.

Trở về với bệnh học : người trung niên khỏe mạnh có áp huyết tiêu chuẩn là :

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

Có 3 trường hợp xảy ra :

a-Người có áp huyết thấp, thiếu khí-huyết, dưới tiêu chuẩn, sau khi tập khí công. là điều chỉnh Tinh-Khí-Thần đúng, áp huyết tăng lên trong tiêu chuẩn tối đa, sau khi quan hệ tình dục, thì mất khí huyết, áp huyết xuống trong tiêu chuẩn tối thiểu, nghĩa là trước và sau khi quan hệ tình dục, áp huyết vẫn còn nằm trong tiêu chuẩn thì cơ thể không cảm thấy bệnh tật.

b-Người có áp huyết cao, dư khí-huyết trên tiêu chuẩn, rất sung sức, sau khi tập khí công rồi quan hệ tình dục lại thấy khả năng tình dục mạnh hơn, nhưng khí huyết vẫn bị mất làm áp huyết xuống đúng tiêu chuẩn lại thấy cơ thể khỏe mạnh nhẹ nhành hơn.

c-Người đã có bệnh áp huyết thấp dưới tiêu chuẩn, cảm thấy khỏe hơn trước khi chưa tập khí công, khi quan hệ tình dục làm mất khí huyết, áp huyết xuống còn thấp hơn lúc trước khi chưa quan hệ tình dục, thì cảm thấy cơ thể suy nhược mệt mỏi, bệnh hoạn hơn, lúc đó đổ thừa khí công là không có cơ sở về bệnh học.

Như vậy cần phải quan tâm và đề phòng bằng cách đo áp huyết trước và sau khi quan hệ tình dục.

2/Sau khi tập Khi công xong bao lâu sau mối quan hệ được, mấy ngày thì quan hệ 1 lần?

Chỉ cần trước khi quan hệ tình dục, đo áp huyết xem có đủ hay thiếu, sau khi quan hệ xong đo lại áp huyết còn nằm trong tiêu chuẩn thì không bệnh tật, nên không tính mấy lần hay mấy ngày, nhiều lần hay ít lần, nó tùy thuộc vào khí huyết của mỗi người.

3/Làm thế nào để khi quan hệ mà vẫn giữ được năng lượng cho bản thân mình và khỏe cho vợ?

Ngoài vấn đề do áp huyết cho mình, cũng phải đo áp huyết cho vợ, cũng nằm trong tiêu chuẩn thì cả hai không bị bệnh . Ngược lại áp huyết của chồng cao hơn tiêu chuẩn, sau khi quan hệ áp huyết trở lại bình thường thì người chồng khỏe, còn người vợ áp huyết bị xuống thâp hơn tiêu chuẩn sẽ bị bệnh,

4/Việc tập khi công có ảnh hưởng gì đến việc sinh con không?

Tập các môn khí công khác hay môn Khí Công Y Đạo đều căn cứ tình trạng Khí và Huyết bằng máy đo áp huyết, Khi tinh cha, huyết mẹ đầy đủ theo tiêu chuẩn áp huyết thì sinh con khỏe mạnh, đông y gọi là khí tiên thiên là nguyên liệu sản xuất thành hình ra đứa con là nguyên liệu tốt. Còn nêéu cho mẹ có áp huyết thâp, khí huyết không đầy đủ mà sinh con thì tinh cha huyết mẹ là nguyên liệu xấu, sẽ tạo ra đứa con èo uột, bệnh hoạn, sau nàu nó bệnh cũng làm khổ đến cha mẹ phải vất vả cựx khổ lo lắng chữa bệnh cho nó.

5/Phương pháp quan hệ tình dục theo quan điểm của bộ môn khi công?

Khí Công Y Đạo là áp dụng 3 tiêu chuẩn Tinh-Khí-Thần để điều chỉnh bệnh bằng ăn uống để bổ máu thuộc Tinh, tập luyện khí công, áp dụng những bài tập tương đương với một vị thuốc thích hợp để điều chỉnh cơ thể hết bệnh tật, thuộc Khí, và cơ thể cần tích trữ nhiều oxy để bao quản duy trì công thức máu Fe2O3 không bị phá võ, luyẹn Thần bàng nhũng bài tập thỏ thièn cũng can cú vào áp huyét cao hay thấp, nhung giúp phát triển hệ thần kinh vũng mạnh dể diều khiển chúc năng khí hóa của lục phủ ngũ tạng hoạt dộng bèn bỉ, không bị lãi hóa nhanh, kéo dài tuổi thọ và bảo toàn năng lượng, giúp co thẻ khỏe mạnh không bệnh tật. Nên môn Khí Công Y Đạo dùng để tự chữa bệnh chứ không phải tập dể tăng khả năng tình dục, vì mỗi bài tập dộng công là một bài thuốc chũa bệnh khác nhau cho từng loại bệnh.

Thân

doducngoc