Câu hỏi 231 : Cháu bé gầy nhom, còi xương bệnh hoạn là hậu qủa từ tinh cha huyết mẹ thiếu máu, áp huyết thấp đã tạo ra thân bệnh cho cháu và cha mẹ phải chịu chung nghiệp bệnh lo lắng vì cháu

Dạ thưa Thầy!

Con đã tham khảo nhiều bài chữa bệnh của Thầy rồi nhưng vẫn chưa tìm thấy trường hợp giống con trai con, xin Thầy giúp con với.

Cháu trai 2 tuổi rưỡi gầy nhom, còi xương, đổ mồ hôi trộm lúc ngủ rất nhiều đặc biệt là lúc nằm nghiêng, thường xuyên bị bệnh về đường hô hấp, chậm nói, chậm mọc răng.

Khoảng 2, 3 ngày cháu đi cầu 1 lần, phân cứng chảy máu hậu môn, đã đổi qua hầu hết các loại sữa trên thị trường, bữa ăn nào cũng có rau mà vẫn bón.

Từ nhỏ đến giờ cháu đã phải uống rất nhiều kháng sinh, vài tháng nay mỗi lần cháu bị bệnh hô hấp con không dám cho uống thuốc nữa mà cho uống rau húng chanh (tần dày lá) không biết có đúng không thưa Thầy!

Thầy ơi xin giúp con trai con với. Hậu môn của cháu cứ chảy máu hoài như vậy không lành được con lo quá Thầy ơi!

Con mong thư của Thầy lắm!

Hoàng Chương

Trả lời :

Nguyên nhân thiếu máu từ cha mẹ tạo ra bào thai không đủ máu cung cấp nuôi dưỡng thai nhi, nên khi sinh ra, cháu phải bị thiệt thòi chậm phát triển hơn những trẻ khác cùng lứa tuổi. đông y gọi là khí tiên thiên của đứa trẻ do tinh cha huyết mẹ tạo thành không được đầy đủ.

Bù lại khí tiên thiên yếu, cần phải tăng cường khí hậu thiên là sự nuôi dưỡng tẩm bổ tăng cường làm mạnh khí huyết.

Muốn đứa trẻ khỏe mạnh phải chữa cả 3 loại bệnh là thân bệnh, tâm bệnh và nghiệp bệnh.

A-Chữa thân bệnh, điều chỉnh lại khí hậu thiên bằng ăn uống, tập luyện :

Tinh :

 

a-Sáng uống thuốc bổ máu trẻ em Fezim.

b-Cho uống một loại thuốc sữa có bán trong tiệm thuốc tây tên Calcigénol, uống ngày 3 lần, giúp cơ thể phát triển xương cốt cứng chắc, mau lớn và gián tiếp trị suyễn, đường hô hấp. Uống thuốc này theo hướng dẫn trong toa.

c-Cho ăn nhiều canh hay cháo cá, tôm tép rang, bắp cải, broccoli để cơ thể có nhiều chất vôi để bổ ấm phổi do suyễn. Tất cả những thức ăn này xay ra nước, dễ ăn không bị táo bón.

d-Trước bữa ăn, nấu 10 Lá Mơ Tam Thể với 1 lít nước cạn còn 1/2 lít, cho cháu uống 1/4 ly, hoặc lấy 1/2 ly khuấy với bột hoặc pha với sữa. Khi ăn bột hay uống sữa với nước Lá Mơ Tam Thể giúp cháu mau đói thèm ăn, ăn được nhiều lên cân.

e-Nếu phổi có nhiều đàm khò khẻ khó thở, khó nằm, tối cho uống nước trà Trần Bì Mật Ong. Mua vỏ quýt khô ở tiệm thuốc bắc (gọi là Trần bì), lấy 1 vỏ quýt nấu với 1/2 lít nước cho nở ra, bỏ vào bình thủy (cái phích), cho cháu uống 1/2 ly pha với 1 thìa mật ong. làm hạ đàm, tiêu đàm và hạ khí xuống bụng.

f-Mua râu bắp khô ở tiệm thuốc bắc, lấy 200g nấu với 3 lít nước, để nguội, đổ cả nước lẫn cái vào chậu thau nhựa, cho cháu ngôi lên, để thuốc thấm vào hậu môn 30 phút, râu bắp có nhiều vit.K để cầm máu, làm lành vết thương trầy xước trong ruột.

Khí :

a-Chữa suyễn, điều chỉnh lại chức năng hô hấp bằng huyệt Trung Quản.

Sau khi ăn xong 30 phút, cho cháu nằm ngửa, kê đầu cao, người mẹ ngồi bên cạnh, đặt ngón tay giữa vào huyệt Trung Quản giữa bụng cháu, (điểm giữa của đoạn thẳng từ mỏm xương ức đến rốn), ấn nhẹ xuống sâu 2cm, giữ lâu 30 phút, tự cháu sẽ điều chỉnh được cách thở tự nhiên bằng bụng mà không cần phải thở bằng ngực, vừa làm hết suyễn, vừa kich thích tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ mà không bị biến thành đàm. Mình có thể nghe được bụng kêu ục ục.

b-Sau khi ấn huyệt Trung Quản, thì cầm chân cháu để tập bài Kéo Ép Gối Lên Bụng cho cháu, tập 100 lần, cầm chân trái kéo ép chân vào bụng cháu 1 lần, rồi cầm chân phải ép vào bụng là 2 lần, đổi chân trái là 3 lần, đổi sang chân phải là 4, trái 5, phải 6… cứ kéo thay chân đến 100 lần. Bài tập này làm mềm nhão phân, giúp đi cầu dễ không bị táo bón, hay tiêu chảy, sẽ không bị chảy máu.

c-Muốn đi cầu dễ, bấm thêm 3 vị trí huyệt, hai huyệt trị bệnh đường ruột là Thiên Xu ở, hai bên rốn, (là điểm giữa đoạn thẳng ngang rốn, với đoạn thẳng vuông góc từ núm vú kéo xuống, đoạn này được chia làm 4 phần, thì huyệt Thiên Xu lấy 1/2 là 2 phần tính từ rốn ra). một huyệt nữa là Khí Hài (tính từ rốn kéo xuống đỉnh xương mu, chia đoạn thẳng này làm 5 phần, thì huyệt Khí Hải chiếm 1 phần rưỡi tính từ rốn xuống), huyệt này tụ khí tống phân ra

B-Chữa Tâm Bệnh và Nghiệp Bệnh.

Tối khi đi ngủ, nằm cạnh cháu, kê đầu cháu hơi cao, đặt ngón tay vào huyệt Trung Quản hay đặt cả bàn tay vào vùng rốn để nghe hơi thở ở bụng cháu phồng xẹp đều đặn, vừa làm hạ khí suyễn, vừa giúp tiêu hóa, hấp thụ thức ăn.

Về tâm lý, cháu cảm thấy khi nằm bên mẹ được săn sóc nuông chiều, cảm thấy ấm áp an tâm, tinh thần sẽ không hốt hoảng sợ hãi làm nhịp tim bị xáo trộn.

Còn phần mẹ, khi đặt tay lên bụng cháu, thì niệm danh hiệu Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát với lòng thành, nguyên lánh dữ làm lành để cầu cho con được khỏe mạnh hết bệnh tật, sẽ được sự cảm ứng mầu nhiệm giúp đỡ che chở của Phật Bà. Với âm thanh và tần số phát ra đều đặn thì bàn tay đặt trên bụng cháu có nhiều năng lượng để điều chỉnh những chức năng hoạt động của lục phủ ngũ tạng cho cháu trở lại bình thường đạt được kết qủa mong muốn, vì lý thuyết của Đạo là Tâm bình Thế Giới bình, bệnh do tâm sinh ra, bệnh sẽ do tâm tự diệt, đạo Phật gọi là : Vạn Pháp do tâm sinh, vạn pháp do tâm diệt.

Còn tâm thức cháu chưa biết nói nhưng đã nghe được âm thanh và danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát, đã gieo được nhân tốt, chủng tử tốt trong tiềm thức, lớn lên cháu sẽ thông minh học giỏi, trở thành người con hiếu thảo, người tốt trong xã hội. Khi cháu biết nói bập bẹ thì dạy cháu đọc danh hiệu Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát.

Thân

doducngoc