Câu hỏi 219 : Hậu qủa của ăn uống nhiều tăng âm, lên cân, lười tập thiếu dương khí làm rối loạn áp huyết

Thưa Thầy ,

Con năm nay 31 tuổi nam giới cao 1m65 nặng 85 kg

Con hay bị mệt mỏi, hồi hộp, lo lắng, choáng váng. hãy nghĩ ngợi lung tung, chán nản, thỉnh thoảng đi bộ như hụt hẫng, hay tê chân tay, sợ lạnh, sợ gió, chân tay lạnh, mồ hôi lạnh, mồ hôi ra nhiều, tắm xong người hay gai rét, dao động huyết áp. huyết áp thường dao động trong khoảng (130/90 đến 150/100) . thường thì lúc mồ hôi ra nhiều và làm việc hơi nặng 1 chút là người rất mệt mỏi choáng váng, huyết áp lại lên. Con đi khám tây y bảo không sao, còn đông y bảo rối loạn thần kinh thực vật, thần kinh tim, rối loạn tiền đình, cao mỡ máu, mỡ bụng dầy, huyết áp thăng giáng. . . cho uống thuốc 1 thời gian có đỡ nhưng thỉnh thoảng vẫn bị lại, nhất là vào những hôm trở trời, các chứng như sợ gió, sợ tắm, lạnh tay chân, mồ hôi lạnh. . . vẫn còn. Vừa rồi còn lại bị thêm 1chứng nữa: hay đói, bụng cồn cào, nhão ruột, ăn vào là đầy chướng bụng không tiêu nhưng vẫn còn cảm giác đói bụng, có khi còn nôn trớ. con không ăn (hay lúc để đói) thì choáng váng, cồn cào, bủn rủn người, chân tay run, huyết áp lại tăng, người rất mệt mỏi, hay chua mồm, hay ngủ nhưng không sâu, thường đi đại tiện nhiều lần vào buổi sáng nhưng mỗi lần chỉ được 1 ít, phân chua và nát. đi khám đông y báo đau da dẩy, hiện con đang uống thuốc bắc nhưng không thấy đỡ. con có uống thêm gói PEPSANE thì có đỡ nhão ruột cồn cào lúc ấy thôi (ngày 2 gói) .

Con kính mong thầy chẩn bệnh và cho con cách chữa trị những chứng bệnh trên. (thầy dạy giùm còn cách giảm béo và cả chứng tắm xong hay gai người và huyết áp tăng, xin lỗi thầy vì từ hồi bị đến giờ con cũng sợ luôn cả tắm)

HA tay trái trước ăn (30′) : 125/82 75, tay phải trước ăn (30′) : 125/82 75

HA tay trải sau án (30′) : 131/86 85, tay phải sau ăn (30′) : 136/90 90

Kính mong Thầy xem xét .

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Áp huyết tiêu chuẩn ở lứa tuổi 31 là :

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

So với áp huyết tiêu chuẩn thì cháu bị cao áp huyết gây ra choáng váng, mệt tim, van tim mở lớn do cholesterol, nhịp tim nhanh thay vì cơ thể nóng, thì ngược lại sợ gió rét, sợ tắm, chân tay lạnh, do ăn những thức ăn hàn lạnh, bao tử không chuyển hóa thức ăn thành khí lực mà biến thành đàm mỡ.

Đông tây y khám tìm ra dấu hiệu bệnh là hậu qủa, còn gốc bệnh là thiếu khí dương hỏa để chuyển hóa, phục hồi lại chức năng tạng phủ.

B-Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Bỏ tất cả các thuốc chữa vào từng bệnh.

Trước bửa ăn uống 1 ly trà gừng mật ong, sau bửa ăn 30 phút uống trà Sơn Tra mật ong, áp dụng trong 1 tháng.

Khí :

Sáng tập toàn bài thể dục khí công : http://www.youtube.com/watch?v=g-mn4KNrl8Y

Trước mỗi bữa ăn tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần.

Sau khi ăn 30 phút, tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, rồi tập tiếp bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, giúp thông khi toàn thân, giảm mập, tiêu hóa tốt, không bị táo bón hay tiêu chảy.

Đứng Tấn Ngũ Hành làm mạnh thận.

Khi tắm, giã 100g gừng tươi, nấu với 1 lít nước, rồi pha với nước tắm, nằm ngâm ngập người trong bồn tắm với nước gừng này trong 30 phút, sau đó ra gió lạng người vẫn ấm không còn sợ gíó, và không ra mồ hôi lạnh nữa, áp dụng mỗi tuần 3 lần, trong thời gian 1 tháng.

Thần :

Bàn tay cầm đầu đũa ấn dè vào huyệt Khí Hải, tay kia đặt chồng lên trên để có sức nặng đè trên huyệt sâu 3cm. Nằm nhắm mắt, cuốn lưỡi, ngậm miệng, thở bằng mũi tự nhiên, chỉ cần tưởng tượng tai, mắt có thể theo dõi khí huyết đang chuyển động trên huyệt, cảm thấy bụng đang phồng-xẹp, và toàn thân ấm nóng, bàn tay ấm, chân ấm, bụng ấm nóng, tập lâu 30 phút bàn tay có thể rịn mồ hôi nóng ấm, huyệt này làm hạ áp huyết, mạnh chức năng thận.

Tập trong thời gian 1-2 tháng khi áp huyết xuống đến tiêu chuẩn là khỏi bệnh. Đến khi nào áp huyết xuống dưới tiêu chuẩn thì đổi cách thở sang huyệt Trung Quản để giữ áp huyết không bị tụt thấp, kích thích chức năng bao tử, thông phổi, mạnh tim.

Chỉ cần tập luyện khí công, không cần uống bất cứ loại thuốc nào trong 3 tháng sẽ trở thành người khỏe mạnh hoàn toàn, lúc đó sẽ có kinh nghiệm về tập khí công, và có thể trở thành thầy dạy khí công cho người khác. Dạy cho người khác chính là cơ hội cho mình phải tập luyện mỗi ngày để tăng cường sức khỏe phòng ngừa bệnh tật.

Thân

doducngoc