Câu hỏi 217 : Khí-Huyết và Ung Thư. Cách chữa ung thư đơn giản nhất mà không cần đến loại thuốc đặc trị nào, chỉ cần làm tăng khí huyết thì khỏi bệnh. Video một ông cụ ung thư phổi tự cứu mạng được khỏi bệnh

Thưa Thầy, con học được các bài giảng video mới đây nhất của Thầy, con thấy thâm thúy quá! Nhất là khi Thầy giảng về khí-huyết và ung thư.

 

Và theo lời Tiên Tri (bài này còn nhận được cách đây 5 năm rồi) mà con gởi Attach kém theo đây, thì con nghĩ là chính ‘Thầy là vị đầu tiên khai mở đường cho ngành học Y Khoa có phương pháp để trị liệu bệnh ung thư cho tương lai không lâu, một căn bệnh thế kỷ mà đã làm cho bao sinh linh khốn khổ!

Đã bao năm rồi, ngành Y Học chưa ai khám phá ra được tiến trình phát triển của ung thư và cách trị liệu. Đến khi phát hiện thì đã quá trễ! Rồi lại dùng thuốc Chemo để hủy diệt tế bào dị dạng. . . . để rồi cuối cùng chính mình giết mình mà không hay!

Và hôm nay khi nghe Thầy giảng, con đã nhận chân ra rằng: Chính Thầy là người đã đưa ra Thuyết Học Luận Chứng về Khí Huyết con người liên quan để bệnh ung thư. Từ Luận Chứng này Y Học sẽ khai phá và tìm ra cách chữa trị hiệu quả hơn.

Trời có tam báu, con người có tam bảo, nên phải biết giữ gìn và phát triển. Tính-Khi-Thần sao không biết sử dụng. Đúng như Thầy nói là vì chúng sinh còn mê muội!

Càng nghe giảng các bài của Thầy con học được sự huyền vi của vũ trụ, và con người là một tiểu vũ trụ!

Con xin cảm ơn Thầy.

Kinh thư.

MN

Trả lời :

Mỗi lần, thân nhân của những người bệnh ung thư cầu cứu. Điều đầu tiên để mình biết có cứu được không là số đo áp huyết ở hai tay, để xem tình trạng khí-huyết, giống như xem con người còn đủ battery để cầm cự trước khi mình đến thay battery mới để cơ thể tiếp tục hoạt động trở lại bình thường hay không.

Điều đau lòng của tôi, khi biết áp huyết của bệnh nhân đang đứng bên bờ cửa tử, áp huyết đo được dưới 80mmHg. Đây cũng là lời cảnh báo đến các học viên đang học cách chữa bệnh bằng phương pháp KCYĐ, không nên đụng đến những bệnh nhân có áp huyết thấp như thế này, vì họ sẽ lịm dần trong giấc ngủ ngàn thu vì battery đã hết. Battery chính là Khí-Huyết của sự sống con người đã hết.

Tôi đứng trước các bệnh nhân ung thư, có áp huyết trên dưới 100mmHg, có hy vọng chữa khỏi, nhưng cũng phải phát khóc vì những sở tri kiến chấp của bệnh nhân và gia đình, không tin nguyên nhân của các bệnh ung thư là do thiếu máu thiếu khí huyết.

Đông y khí công đã đưa ra bảng tiêu chuẩn khí-huyết theo loại tuổi như dưới đây :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Cơ thể giống như một loại máy móc lớn nhỏ khác nhau, cần đến những loại battery phù hợp khác nhau. Máy lớn (lớn tuổi) không thể dùng battery của máy nhỏ để chạy máy. Ngược lại máy nhỏ (tuổi nhỏ), không thể dùng battery của máy lớn sẽ bị cháy máy. Khí-Huyết giống như battery dùng sai cho mỗi máy, làm bộ máy trong con nguời bị xáo trộn, thay đổi, thành bệnh.

A-Cách tự khám bệnh bằng máy đo áp huyết :

Do kinh nghiệm này, chúng ta nhận thấy hai điều tương phản. Trẻ em có áp huyết cao so với tiêu chuẩn thì bị chảy máu cam, động kinh co giật, bệnh hiếu động…

Ngược lại, những người lớn có áp huyết thấp như trẻ em, là cơ thể thiếu khí huyết không đủ nuôi các tế bào, chúng dần dần bị hủy hoại thành tế bào ung thư, không do vi trùng, virus, vi khuẩn. Giống như gia đình đông con mà nghèo đói, bữa no bữa đói, đứa nào bị đói nhiều nhất thì đứa đó bị bệnh nặng nhất. Cơ thể những người bị bệnh ung thư cũng như vậy, đều có áp huyết thấp dưới 80mmHg lúc đó tây y khám phá ra bệnh ung thư.

Nếu mỗi gia đình đều có một máy đo áp huyết để theo dõi, sẽ thấy trước được nguyên nhân mình bị bệnh, nếu áp huyết càng ngày càng cao hơn so với tuổi sẽ bị tai biến mạch máu não, ai cũng dễ thấy, dễ biết. Ngược lại tây y quan niệm người có áp huyết thấp là tốt, nhưng không theo dõi nguyên nhân gì mà áp huyết đang cao cứ từ từ hạ thấp dần theo thời gian 5-10 năm tự nhiên khi khám bệnh mới biết mình mắc bệnh ung thư.

B-Cách đề phòng và chữa bệnh ung thư đơn giản hiệu qủa :

Khi chúng ta thấy không biết nguyên nhân gì áp huyết của chúng ta từ từ thấp dần, phải điều chỉnh ngay bằng cách ăn uống, thuốc bổ máu thuộc cách điều chỉnh Tinh. Tập luyện thể dục thể thao, bơi lội, khí công, thuộc cách điều chỉnh Khí. Cần nghỉ ngơi dưỡng sức để cơ thể tự thanh lọc cơ thể. tập thở thiền thuộc cách điều chỉnh Thần.

 

C-Chữa bệnh ung thư có kết qủa là phải làm cho khí-huyết phục hồi, làm tăng áp huyết.

Nếu lỡ bị kết án bị bệnh ung thư, thì thật ra không phải do thuốc đặc trị nào của tây y, hay của đông y như Bán Liên Chi Bạch Hoa Xà Thiệt Thảo, Linh Chi, hay thuốc nam như Lá Đu Đủ, cây Nàn Hai,… mà mọi người hay giới thiệu trên mạng. Những loại thuốc này tùy theo loại ung thư, nhiều bệnh nhân đã dùng qua rồi cũng tử vong, hoặc di căn tái phát rồi cũng tử vong.

Các cách chữa này khi tây y kết luận khỏi bệnh cũng chỉ sống được vài năm. Riêng tôi bị lao phổi đã chữa theo tây y, nhưng phổi vẫn có vết sẹo không biến mất bị nghi ngờ ung thư phổi cần phải điều trị ung thư. Lúc đó áp huyết tôi qúa thấp do cơ thể suy nhược thiếu khí huyết. Nếu chữa theo ung thư hóa trị liệu, thì đã có nhiều người chết vì khí-huyết mất dần. Tôi từ chối cách đây 30 năm, chỉ cần uống thuốc ăn uống những chất bổ máu, tập luyện khí công tăng cường oxy để duy trì công thức máu, dưỡng thần, mà vẫn sống khỏe mạnh cho đến bây giờ, không bao giờ đi khám tây y, chụp hình phổi, vì theo tây y, bới nhà ra rác, phổi vẫn có sẹo vẫn bị kết luận ung thư.

Cho nên đề phòng bệnh ung thư là luôn luôn theo dõi áp huyết đúng tiêu chuẩn, khi áp huyết xuống thấp phải điều chỉnh lại cách ăn uống bổ máu, tập luyện khí công cho cơ thể tăng tính hấp thụ oxy để nuôi dưỡng tế bào, dưỡng thần bằng phương pháp thiền, để phục hồi lại khí-huyết cho áp huyết lên đúng tiêu chuẩn thì khỏi bệnh.

Có những bệnh tây y tưởng rằng phương pháp khám bằng máy đo áp huyết tìm bệnh ung thư là sai, vì có những bệnh ung thư mà số đo áp huyết vẫn cao, khí công gọi là áp huyết gỉa, là một loại bệnh nan y khó chữa, vì mạch rất cao trong khi người lạnh, hoặc mạch rất thấp trong khi người nóng. Khi điều chỉnh lại áp huyết gỉa thành áp huyết thật sự, thì lúc đó áp huyết rất thấp, ở bên lề cửa tử.

D-Tại sao bệnh nhân ung thư bị chết :

Đang trong thời gian trị liệu hóa xạ trị, trước khi chữa, áp huyết 80-90, khi chữa đúng, áp huyết tăng lên 100-110 kết qủa thử nghiệm cho biết bệnh ung thư đã khỏi. đó là may mắn đã cứu được nửa người. Nửa người còn lại, bệnh nhân phải tự biết rằng khí-huyết của mình chưa lên đúng tiêu chuẩn, cần phải ăn uống những thức ăn bổ máu và tập luyện khí công cho áp huyết lên đúng tiêu chuẩn. Nhưng đa số không tin vào điều này, tự hào là mình đã khỏi bệnh, không theo dõi áp huyết, khi áp huyết xuống trở lại, cơ thể suy nhược, tái khám, tây y phát hiện ung thư di căn, có nghĩa là nửa người lại bị ung thư.

Nhưng đa số, cách chữa ung thư làm cho bệnh nhân trước khi chữa áp huyết còn cao, trong khi theo liệu trình chữa áp huyết càng tụt thấp dần. Tây y định điều trị 12 lần chẳng hạn, nhưng mới đến lần thứ 8 đa số bệnh nhân đã bỏ mạng vì áp huyết xuống đến 70mmHg, mặc dù đang trị liệu dở dang.

Tôi cũng đã được mời đến chữa những trường hợp ung thư đang trong thời gian trị liệu của tây y, thân nhân và gia đình là những bác sĩ không tin phương pháp chữa bệnh bằng khí công, mời tôi đến như cầu may phụ giúp thêm xem ông thầy có thể làm phép lạ không, chứ không có sự hiểu biết về nguyên nhân tạo ra bệnh ung thư như lý thuyết của khí công là áp huyết thấp do thiếu khí-huyết.

Tôi đến một gia đình, bệnh nhân là một thầy dạy khí công dưỡng sinh, taichi, áp huyết đo được 106mmHg đang nằm thoi thóp trên giường ở nhà, đang trị liệu tây y, nhưng cơ thể không còn sức lực, bụng chứa đầy nước, ăn cháo đậu xanh rất ít mỗi ngày, không có một loại thuốc bổ nào, mổi tuần phải rút 8 lít nước ở ổ bụng, không đi tiêu tiểu cả một tuần, sắp đến ngày đánh hóa trị liệu kế tiếp.

Tôi nói với bệnh nhân là ông còn may, áp huyết còn ở mức 106, nhưng theo khí công bệnh ung thư cần phải được ăn uống thuốc bổ máu, cần tập khí công. Bây giờ tôi làm tăng áp huyết cho ông bằng huyệt Ế Phong, sau khi bấm huyệt, áp huyết lên 116mmHg đầu óc ông tỉnh táo. chỉ cho ông tập Kéo Ép Gối Thổi Ra Làm Mền Bụng 10-20 lần chậm nhẹ tùy theo sức của ông, tập xong ông nói mệt, tôi hướng dẫn cho ông nằm thở thiền ở Đan Điền Thần giúp giữ áp huyết không bị tụt. Một ngón tay ấn vào huyệt Trung Quản giữ lâu trong thời gian ông theo dõi hơi thở ở Trung Quản. Bụng kêu bụp bụp, khí huyết đang chuyển động, ông đòi đi toilette, ộng đi tiểu ra được nhiều nước, ông cảm thấy thở dễ, có sức. Khi ông đi toilette xong, trở về phòng. Tôi nói, ông còn khỏe, bệnh ung thư của ông có thể tự chữa bằng những bài tập thở, bài bấm huyệt tăng áp huyết, bài Kéo Ép Gối và bấm huyệt Trung Quản, cứ thay đổi cách tập suốt ngày, và không được ăn cháo đậu xanh làm mất thân nhiệt, làm tụt áp huyết. Cần ăn uống những chất bổ máu.

Ông nhớ rằng, khi ông đi chữa hóa trị liệu, giống như một võ sĩ bắt buộc phải lên đấu đài 12 lần (trị liệu), mà người võ sĩ không ăn uống tập luyện cho có sức khỏe thì dĩ nhiên lên võ đài bị đánh ngã gục ngay. Từ hiệp nhất đến hiệp hai sẽ phải đấu với một võ sĩ nặng ký hơn, mà trong thời gian chờ đợi lại không ăn uống và luyện tập cho lại sức, nhịn đói, ăn cháo đậu xanh, thì làm sao chịu nổi trận đấu hiệp hai, rồi lại về nhà chờ đợi hiệp ba mà vẫn không ăn uống tập luyện thì ông biết rằng trận nào cũng thua, đánh vài trận thì võ sĩ ấy phải chết, huống chi ông là người bệnh chứ có phải là võ sĩ đâu mà ông gan qúa, đưa thân mình, sức khỏe mình cho hóa trị liệu tàn phá cơ thể thì làm sao còn sự sống.

Ông có lẽ thấm hiểu lý thuyết “đấu võ đài”, ông tập luyện khí công, ngay chiều tối hôm đó ông đi toilette được thêm hai lần. Gia đình gọi điện thoại xin cho đến phòng chữa bệnh để được hướng dẫn tiếp vào ngày hôm sau.

Sáng hôm sau ông đến, đi đứng có sức lực, người có thần. Tôi chỉ ông cách thở trên 6 huyệt.

Huyệt Trung Quản để giữ thần, giữ ổn định áp huyết, kích thích tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn.

Huyệt Thiên Xu hai bên rốn, giúp đi cầu dễ, giúp phân thanh hóa trọc, chất bổ giữ lại, cặn bã theo đường bài tiết tống độc ra ngoài.

Huyệt Khí Hải, giúp mạnh thận, phục hồi nguyên khí, giúp ấm toàn thân, phục hồi trí nhớ. điều hòa tâm thận.

Huyệt Trung Cực, giúp đi tiểu dễ. là huyệt dũng thần nếu phối hợp với huyệt Công Tôn là bổ máu.

Kết hợp với Kéo Ép Gối, Thở Thiền ở Đan Điền Thần.

Ông đang tâp, thì ông xin đi toilestte, rồi vào tập tiếp, ông đói bụng, xin đi ra tiệm ăn. Tôi không cho ông đi. Tôi bảo ông tiếp tục tập tiếp, còn vợ ông sẽ ra tiệm mua cho ông, nhưng tôi chỉ cho ông hai món để ông chọn, có lợi cho sự phục hồi sức khỏe của ông. Phờ và Bún Bò Huế.

Ông chọn Bún bò Huế. Hai món ăn này bổ máu, bổ khí, có ngũ vị để bổ ngũ tạng như mặn bổ thận. ngọt bổ tỳ, chua bổ gan, đắng bổ tim, cay bổ phổi. Ông chỉ được ăn nước và một ít bánh có chât bột, không được ăn thịt, không được ăn nhiều khó tiêu. Ông ăn 1 chén nhỏ, rồi ông lại nằm tập tiếp, rồi lại đi toilette, rồi tập tiếp. Ông lại đói bụng đòi ăn, ông tự lấy tự ăn một mình được 1 chén, không cho ông ăn nhiều một lúc, mà phải tập, ông ăn lần thứ ba, ông tập xong, xin ra về, về nhà tập tiếp.

Tôi dặn trong 2 tuần tôi sẽ gặp ông, ông chỉ được ăn uống những thức ăn bổ máu, và chỉ có thay nhau hai món ăn phở, bún bò huế, và nước thuốc canh gà gừng non. Ăn uống song song với tập luyện.

Ông hỏi, đến ngày đi trị liệu thì sao. Tôi nói : Nếu ông cảm thấy phương pháp tự chữa của ông, thấy áp huyết lên dần, người khỏe mạnh, ăn ngủ đái ỉa được, thì cứ tiếp tục tự chữa. Người nhà sẽ gọi điện thoại cho bệnh viện xin nghỉ chữa lần này vì trong người còn yếu không đi được, bác sĩ sẽ tha cho một kỳ đấu đài. Sau này thấy áp huyết lên, người càng ngày càng khỏe, thì xin từ chối lên đấu đài hóa xạ trị. Khi khỏe mạnh, muốn lên đấu đài tiếp thì đo áp huyết trước và sau khi đấu đài, áp huyết lên là khỏi bệnh, áp huyết xuống là bệnh nặng thêm, lúc đó sống hay chết do ông quyết định có nên đấu đài thử sức tiếp hay không..

Mời qúy vị xem một cụ ông bị ung thư phổi, bỏ tây y tự chữa ăn uống thuốc bổ máu, đã khỏi bệnh :

http://www.youtube.com/watch?v=107Wp2BzTHU

Thân

doducngoc