Câu hỏi 214 : Hành trình của con về đến với KCYĐ

Đầu thư xin kính chúc thầy cùng gia quyến mạnh khỏe

Những ngày được nghỉ hè, có nhiều thời gian học tập các bài giảng. Các mục lục trả lời chữa bệnh, Những video mới. Tất cả đều tuyệt vời mỗi bài giảng đều hay hơn, dễ hiểu hơn về 1 phương pháp chữa bệnh kịp thời đó là 1 ngành y bổ sung , Khí Công Y Đạo Việt Nam . Có thời gian con cũng xin viết đôi ít dòng về hành trình của con về đến với KCYD.

Hồi nhỏ sức khỏe của con rất kém, bé nhất lớp, học lực thì đứng gần chót, xếp thứ 2 từ dưới lên gọi là gần đội sổ, bắt đầu từ năm cấp 2 từ khi sau 1 chuyến đi chới với lớp, con bị say xe, có gì cho ra bằng hết, mật xanh lẫn mật vàng, bạn con thì vui chơi thỏa thích còn con thì chỉ nằm 1 chỗ trên xe . Kể từ đó cái bệnh thật sự quái lạ là cứ khi sốt, hoặc đôi lúc gần về tối con lại bị nôn, mà nôn thì không cầm được có những lúc suýt chết phải lên viện cấp cứu

Mà không có cái thuốc gì trị được. Có bác sĩ bảo là rối loạn thần kinh thực vật, nhưng cũng không đưa ra được thuốc chữa dứt bệnh, có lần con được đưa lên Hà Nội chữa, chuyển vào khoa động kinh thầy ạ . Cái khoa này nằm tách biệt toàn là trẻ em bị động kinh, đến giờ là lại bị giật, có đứa mửa ra giun. 2 tuần con xuất viện vì họ cũng không khai thác được là bệnh gì, cho uống vài viên thuốc bổ thần kinh

1-Sau này học đông y con cũng thử suy luận chắc là do bệnh của tỳ kinh phải không thầy ?, khi nôn thì người phát nóng vã mồ hôi, sau đó lại thấy lạnh đi lại phải đắp chăn, cứ ngủ được 10 – 15 phút lại tỉnh là nôn 1 trận tiếp, phải chích amylazin. Đây là loại thuốc bí nhất người ta mới dùng, cho giấc ngủ thật sâu và truyền nước sau 1 ngày mới tỉnh lại và hết nôn, và khi đó thì rất sợ nước, khát mà không muốn uống, trọng họng cứ cảm giác có chút đờm dính gây khó chịu và tăng phản xa nôn và tăng tiết dịch nước dãi. Đến những năm đi thi đại học có lần con bị bỏ thi giữa chừng vì lên cơn sốt, mỗi lần ốm là phải uống thuốc kháng sinh, và thuốc giảm tăng tiết thì nó không phát tác, sinh viên có 1 thú vui là đi uống Rượu Ốc có lần mới làm có 2 chén mà đã say phải đi bệnh viện cấp cứu.

2-Cũng không thể đi được tàu xe , phải đi bằng xe máy . thật sự là hơi buồn là thanh niên mà lại không có tửu lượng bạn gái chắc còn xa xôi .

3-Học lực của con ở trường đại học cũng không tốt, chỉ có cầu qua, vì ham chơi game, học xong cũng vứt sách đầu giường đi chơi, thoát chơi game lại sa vào truy tìm các con virus mạng rồi nghiên cứu tin học, môn chơi nào cũng đạt thành tích cao.

4-Một hôm thật sự tình cờ là không phải tìm hiểu khí công hay phương pháp chữa bệnh gì cho mình, vô tình search mạng vài bài viết về cao áp huyết và xem được video bài giảng về cao áp huyết của thầy.1 phong cách giảng bài thật oai phong, sinh động, các lý luận về đông y thật dễ hiểu. Con nghe cũng thấm ra chút. Vì con là siêu sao về tin học nên các bài giảng về video của thầy con download về máy hết không cần có link down load.

5-Rồi cũng tập các bài tập. Khi nào có thấy ngứa họng, cuốn lưỡi ngậm miệng hết viêm họng, hoặc nhẹ đi không cần phải chạy đi mua kháng sinh ,tập các bài tập, tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp, các bài về đầu .. sau đó con thử đi xe hết say xe nhưng còn hơi mệt, giờ đây thì hết luôn, đi xe thoải mái.

6-Một hôm có người chú có bệnh ra HN chữa. Thì chú bệnh thì phải giới thiệu 1 PP hay để chú nghiên cứu rồi có gì chú cứ email cho thầy nhờ thầy giúp, nhưng cứ trục trặc thế nào, chú nhắn tin bảo rằng hình như email của thầy không phải địa chỉ đó .sau đó con cũng gửi thư nhưng không thấy hồi âm, sau này đọc bài phần Gan mật con mới thầy phần trả lời. Không biết là chú có nghiên cứu được gì trong các bài tập không, chắc là do công việc hay phải tiếp khách nên rượu bia quá chén, mà khí công là phải tự tập mới thấy được cái hay .nên con cũng để cho chú tự chiến đấu vì điều kiện 2 chú cháu quá xa nhau

7-Lâu lâu lại vào đọc Email cũng không thấy hồi âm cũng hơi buồn và đọc các bài viết của thầy, thấy có video về phương pháp cầu ơn trên giải nghiệp, con làm 2 cái thư, 1 thư gửi về trang web Vutruhuyenbi xin điểm đạo, 1 thử gửi thầy. Thấy thầy trả lời con vui mừng quá mà quên mất vutruhuyenbi để cô Triệu Ân gửi thư 2 lần, con xin lỗi vì quên không check yahoo . Thế rồi con cũng được điểm đạo nhưng không có ấn chứng gì đặc biệt nên con ngại viết thư và báo cáo tình hình học tập. Thấy các bạn đạo đều có ấn chứng của các chư vị ban cho. Mình cũng thành tâm niệm danh hiệu Ngài Quan Thế Âm Bồ Tát với tốc độ tên lửa, và niệm Ngũ Bộ Chú nhưng không có gì

8-Đến bây giờ con vẫn chưa qua được giai đoạn đầu của khí công, mỗi lúc nằm thở Đan Điền Thần, cứ đi vào giấc ngủ được tí là lại tỉnh, không sao ngủ được bỏ tay ra thì lại ngủ được có phải là do tâm huyết không đủ nên không định được thần ?, còn với trang web học đạo thì con chắc cũng lưu ban từ lâu vì lười không luyện chú nhưng con vẫn vô đó nghiên cứu.

9-Nhưng cũng phải nói có lần may mắn nhờ đọc chú và khi công mà thoát khỏi 1 số trục trặc con cũng xin kể

a-1 lần con ăn quá nhiều bỏng ngô tối hôm trước, lại thức khuya đến sáng lại đi xe bus, trên tay cầm cái laptop gần 3 kg mà lại không có chỗ ngồi, bụng cồn cào không chịu được, rồi 2 tay vai mỏi như không còn chút sức, con cảm giác như muốn nôn luôn trên xe vậy, con mới nghĩ chết to rồi, con nghĩ có thể bấm ngón cái với ngon trỏ vào nhau được không, hiệu quả thấy tức thì, thấy khí chạy lên vai, rịn mồ hôi bụng đỡ cồn cào, sau đó xuống xe hát thêm vài cấu um lam um xi lâm .. cho chắc ăn .. về nhà làm 1 giấc ngủ cho đã ..

b-Một lần do ăn gì đó có nhiễm khuẩn hay độc tố gì mà sáng hôm sau thấy người khó chịu, trưa đi ngủ 3h tỉnh dạy đi cầu 1 trận, không còn gì nữa thì ra nước trong không dám chạy ra ngoài mua thuốc . May quá Nạp Khí Trung Tiêu cầm được tiêu chảy

c-Có lần đi thi mà quên mất học bài, thì cũng chỉ còn đường úm thôi, thế mà may mắn lắm . có lần may mắn không ngờ được, chứ trước kia đen lắm quay bài là bị tóm

9-Còn việc áp dụng pp để giúp những bệnh nhân mình mà con tiếp xúc, do phần lý luận của con còn hạn hẹp nên chưa hiệu quả cao cho lắm con cũng xin vắn tắt vài bệnh nhân

a-Trước kia đi hoc lâm sàng, nhìn bệnh nhân bị bệnh mà cũng không có gì giúp ngoài vài câu khuyên, bác cứ theo y lệnh của BS , rồi ăn uống cho tốt , cũng không giúp được gì.

Từ khi biết các bài tập, lúc đầu con cũng thử giới thiệu Bác cứ thử tập khí công xem sao, nhưng đều thất bại vì đi học ở đây còn phải làm các việc khác, viết sổ sách cho BS 1 số ngày khám bệnh trong tuần, rồi còn châm cứu, xoa bóp. Giới thiệu xong họ cũng chưa hiểu nó là thế nào. Mà toàn các bác ở các tỉnh khác đến. Trình độ tin học không có, đánh máy bằng 2 ngón cũng không biết, làm sao mà vào web để học khí công . Kể từ khi thầy có các bài giảng về đo áp huyết 2 tay , con cũng thấy cần phải thay đổi chiến lược để giúp những ai mà con gặp để họ tập. Giờ con không có giới thiệu Khí công nó hay và chữa bệnh hiệu quả ra sao . Mà phải tập luôn sau khi đo HA, không có giới thiệu, quảng cáo là các bác đang tập 1 môn Khí Công đặc biệt trên thế giới

b-Một hôm con vô phòng châm cứu, các bệnh nhân được các sinh viên và Bác sĩ châm cứu, bệnh nhân nào cũng muốn châm, Có những bệnh nhân phải ngồi chờ. Có bác gọi, cháu cứ châm cứu cho bác đi, bác không sợ đau .Mà con châm cứu thì quá tệ tay cứ run run châm cho bác nào cũng kêu đau nên con rất ngại châm cứu, mà sao châm cho bác này mà bác không thấy đau cũng nhờ có bác mà sau này con châm cứu cũng khá hơn . Trong đầu con nghĩ cần phải cho bác tập khí công xem sao chứ mấy cái châm cứu này đâu có giỏi luật để giúp được bệnh nhân thật sự hiệu quả Châm cứu xong bác về phòng điều trị của mình.

c-Bác nữ thể trạng to khỏe sắc mặt trăng xanh, nhưng chân sưng phù nhưng không phải phù mềm ấn lõm, các ngón chân biến dạng khớp, đi lại không linh hoạt, bác kể bác cứ uống thuốc sắc bệnh viện vào là đi cầu mạnh đến nỗi không dám uống . Rồi con hỏi tiếp bác ăn uống ra sao tập luyện thể thao không, bác nói đi bộ thể dục thường xuyên, ăn thì có khai ra là ngày 2 hộp sữa chua .

Lúc đó con cũng không lý luận được gì nhiều, chỉ biết cầm tiêu chảy bằng bài Nạp Khí Trung Tiêu, chữa phù chân bằng bài tập Kéo Ép Gối thở ra làm mềm bụng và ngưng ăn sữa chua lại . hiệu quả thì mỗi ngày chân lại nhỏ đi, và hết tiêu chảy trong 2 ngày, và có lần châm cứu thấy bác bảo huyệt này cháu chỉnh lại bác thấy hơi đau. Thật sự là khí công hiệu quả như vậy đấy.

Rồi chân bác nhỏ đi làm bác vui rồi bác đi bộ xa, mấy ngày lễ hội 1000 năm Thăng Long , 1 buổi sáng con đến thấy mọi hôm tươi cười sao hôm nay phủ chăn kín trong đầu con nghĩ chết rồi chắc tập quá sức chăng nhưng không phải, nghe kể lại là bác đi bộ xa về lên cơn co thắt tim làm cho cả khoa phải cấp cứu, con bảo sao lúc đấy bác không bình tĩnh và chỉ thở ra, bác đáp lại lúc đó gần chết rồi còn khí công gì nữa .

Con hỏi tiếp giờ bác còn cảm giác đau không bác nói vẫn còn đau. Con dặn bác cứ thở ra rồi để khi vào tự nhiên không gắng sức thì hít vào. Ngày hôm sau thấy bác lại tươi cười là pp tập thở có hiệu quả giảm co thắt …rồi hướng dẫn tập bài Dịch Cân Kinh, tập hát.

d-Thế rồi có các bác bên cạnh cũng tập, con làm cho mỗi bác cái đĩa miễn phí (có 3 nghìn đồng cái đĩa trắng) trong những lần hướng dẫn, con thấy bác nữ tập siêng hơn bác nam và đỡ bệnh nhanh hơn các bác nam tập thấy dễ quá mà tập không chú ý. Người béo tập ép phê hơn người gầy. Đây là những ngày đi học LS bệnh viện Y học cổ truyền TW . Nhưng con vẫn thấy áy náy khó chịu là không kịp hướng dẫn cho 1 số bênh nhân muốn tập vì các bệnh nhân này không phải do BS phụ trách con, mà động vào bệnh nhân đó là BS khác phạt thẻ vàng ngay.

e-Vì cũng có 1 số sinh viên cầu tiền của bệnh nhân đương nhiên là BS phải đề phòng chuyện không hay. Bs phụ trách con cả 2 lần chuyên khoa đều là các bs nữ trẻ đẹp nên rất dễ tính : Cậu cứ xoa bóp bấm huyệt khí công dưỡng sinh thoái mái, chứ mấy BS nam khó tính lắm .

1 lần con đi thưc tập ở 1 bệnh viện khác. Có 1 bác nữ mới vào khoa để phục hồi chức năng sau tai biến. Con được phân công xoa bóp bấm huyệt phục hồi cho bn. Tay lành của bác không cựa quậy được vì phần vai đau. Lúc đầu con tiếp xúc đã thấy bn không vui rồi, chắc vì đau lòng về bệnh của mình. đến bác ý tá già của khoa châm cứu rồi tiêm thuốc cũng bị phản ứng không thiện cảm. Rồi con hướng dẫn cho bác tập thở lúc đầu cũng bị hất tay ra, nhưng không sao, Con lại hướng dẫn tiếp tay lành đỡ tay bệnh rồi đưa lên quá đầu rồi thở ra, rồi tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng có trợ giúp, thứ 2 sau 2 ngày nghỉ con thấy bác đã dạy được rồi và đang tập bài đó, mà mấy hôm trước vai đau không cựa được mình. Rồi tiếp tục cho bác tập, thấy chân phục hồi nhanh hơn tay. Con kể nhiều chuyện cho bác nghe về các bài tập giúp phục hồi sức khỏe, như các bài tập đi , cha cha cha, giậm chân trước sau, lên lên xuống xuống. Một hôm ghé qua phòng thấy bác nhờ người dìu xuống tập . đến khi con rời khoa bác đã khóc, con không khóc nhưng thấy áy náy là khả năng về khí công của mình còn hạn chế như cách sử dụng huyệt, cách lý luận ngũ hành để tìm bệnh, lý luận 1 hồi không biết hành nào bệnh cả.

Khí công thật là tuyệt diệu. Giúp người bệnh có cái nhìn lạc quan và tích cực. Nhưng nếu giả dụ như cái tay của bác không phục hồi được, có cố gắng mà không phục hồi được thì sao ? ..cho nên con muốn học thêm 1 chút Đạo để có cách tháo gỡ những phiền toái mà bệnh nhân nếu gặp phải

Con biết kiến thức về khí công và đạo của con còn chưa đạt, như bài nào tập trước bài nào tập sau , cách lý luân cũng còn hạn chế nhưng con sẽ cố gắng để là 1 người học trò suất sắc của thầy, đây là niêm mơ ước của con. Và không còn gì tuyệt vời hơn là dành tặng cho những ai bị bệnh có được các bài tập này. Trong người con cũng đang có bệnh khác, nhưng con không sợ cứ cho bệnh năng lên rồi thử nghiệm mới thích. có khí công y đạo còn sợ cái bệnh gì .

Hơi dài dòng mong thầy bỏ qua và lá thư này để con lấy quyết tâm để luyện lại môn Ngũ Bộ Chú khi nào có gì đặc biệt mới dám báo cáo tình hình học tập cho sư cô Triệu Ân, cô hướng dẫn tận tình cho con học đạo mà con lại chưa có gì nên con rất ngại.

Kính chào thầy ! Mong thầy luôn an lạc để có các bài tập hay mới giúp đỡ người bệnh.

leminh