Câu hỏi 199 : Co thắt cơ ngực, thận hư độ 3b sắp phải lọc thận

Thật tình cờ lên mạng tìm hiểu thông tin về bệnh, con có may mắn được vào trang Web tư vấn chữa bệnh của thầy, con cảm thấy thầy thật tận tâm và chu đáo đối với người bệnh, làm cho người bệnh cảm thấy phấn chấn, như tiếp thêm sức mạnh để vượt qua những căn bệnh hiểm nghèo, qua dó cho con hiểu phần nào những giá trị,tâm huyết quý báu của thầy, đã để lại những hạnh phúc lớn lao cho người bệnh, mà điều quý giá nhất đối với họ đó là sức khoẻ, hạnh phúc.

Thưa thầy con năm nay 28 tuổi là Nam, là một trong số những người thiếu may mắn khi trong mình mắc phải căn bệnh nan y, khi trong người có những biểu hiện lạ như đau đầu, tiểu đêm, đau mỏi lưng, đau cơ thắt ngực, con đã đi bệnh viện khám và đươc bác sĩ kêt luận là đã bị suy cả hai quả thận với mức độ 3b gần đến mức chạy thận và được chỉ định điều trị bảo tồn.khi siêu âm tim thì đã có biến chứng, có một ít dịch màng tim, hở van độ một, nhưng con không thấy các bác sĩ điều trị tim, con nằm viện hai tuần rồi các bác sĩ cho về nhà điều trị, đã được 3 tháng, con phai ăn kiêng rất nhiều và hạn chế khẩu phần ăn, trong 3 tháng mà con giảm tới 10kg, các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai nói con chỉ bảo tồn thận được khoảng một năm là phải chạy thận. huyết áp của con rất cao, trong thời gian đầu khi chưa điều trị, lúc đau đầu lên tới 220/140,bình thường thì 170/120, còn bây giờ khi uống thuốc huyêt áp chỉ số của con là:

Trước khi ăn 30 phút (bữa trưa) Tay trái:145/100/87, Tay phải:150/91/88

Sau khi ăn 30 phút (bữa trưa) Tay trái:145/93/85, Tay phải:156/86/84

Trước khi ăn 30 phút (bữa tối) Tay trái:144/106/86, Tay phải:160/94/87

Sau khi ăn 30 phút (bữa tối) Tay trái:149/104/78, Tay phải:153/94/78

Loại thuốc đang sử dụng là:

Sidenfol(viên sắt tạo hồng cầu…),uống 2 viên mỗi ngày

Adalat 30mg(thuốc huyết áp), uông 2viên mỗi ngày

Vitamin E400iu, uống một viên mỗi ngày

Furosemid (thuốc lợi tiểu), một viên mối ngày

Tháng trước còn có thuốc Canxi.

Tất cả bác sĩ đều chỉ định uống vào buổi sáng.

Cảm giác bàn tay chân của con bây giờ: hai bàn tay ấm, trán chỉ hơi ấm một chút, bàn chân mát không có cảm giác ấm, đi cầu lúc thì thành khuôn, lúc thì táo bón, thỉnh thoảng có loãng it nước, do con uông thuốc nên phân có màu đen, và thỉnh thoảng con vẫn bị đau cơ thắt ngực.

Kính thưa thầy con còn trẻ và còn nhiều hoài bão trong cuộc sống, con chưa muốn cuộc sống của mình phải nằm trên giường bệnh, giờ đây điều con mong muốn nhất là sức khoẻ, để quay lại với cuộc sống bình thường. Con biết thầy rất bận nhưng con mong thầy hãy bớt chút ít thời gian quý báu của mình giúp đỡ con.

Con xin chân thành cảm ơn thầy!

Con chúc thầy và gia đình cùng các cộng sự luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc.

Con LB. Mong hồi âm của thầy.

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Áp huyết ở tuổi của cháu theo tiêu chuẩn từ 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 nhưng thực tế áp huyết của cháu qúa cao so với số tuổi.

Theo tây y, áp huyết của người già 140 chưa cần phải uống thuốc, nhưng nếu áp huyết chỉ tăng thêm lên 5-10mmHg, tức là khoảng 145-150mmHg đã phải uống thuốc chữa áp huyết. Còn đối với cháu, lấy áp huyết trung bình của tuổi là 115, thì áp huyết thực đã tăng thêm từ 30-40mmHg là qúa cao so với tuổi, do đó mới bị bệnh nặng, cơ thể mệt mỏi, mất sức.

Số thứ hai của áp huyết là tâm trương theo tiêu chuẩn nằm trong khoảng 65-70, nhưng thực tế, số tâm trương của cháu thấp nhất là 86, cao nhất là 106 đó là dấu hiệu hở van tim làm co thắt cơ ngực, bởi ăn không tiêu, vị khí thay vì đi xuống để tiêu hóa thì cả vị khí và can khi thượng nghịch tạo áp lực khí ép vào tim. Theo khí công, chính là do cháu hít hơi vào nhiều làm căng lồng ngực mà không xả hơi ra, nên dù có uống thuốc mà cách thở sai lầm càng làm cho bệnh tim nặng thêm.

Theo đông y, tim tạo hỏa khí như sức nóng mặt trời, cần phải chiếu xuống biển làm cho nước bốc hơi tạo thành mây, rồi mây tạo thành mưa, giúp thời tiết thay đổi điều hòa sự sống của vạn vật. Trong thân người cũng vậy, sức nóng của qủa tim chuyển xuống Mệnh Môn Tam Tiêu giúp thận thủy (nước trong thận) bốc hơi thành thận khí điều hòa áp huyết, thân nhiệt, thận khí xuất ra da làm thoát mồ hôi.

Trường hợp bệnh của cháu, hỏa khí của tim bị ứ lại do cách thở hít vào nhiều hơn thở ra, nên hỏa khí không xuống thận, làm co thắt lồng ngực và làm thận không lọc, khiến chức nặng thận suy, dẫn đến tình trạng phải lọc thận.

B-Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

1-Uống Lá Cỏ Đồng Tiền tên thuốc bắc là Kim Tiền Thảo, có bán tại các tiệm thuốc đông y, mỗi tối uống 3-5 viên là thuốc lọc thận, lợi tiểu thiên nhiên.

2-Sau mỗi bữa ăn, uống trà Sơn Tra làm tiêu cholesterol, làm giảm mỡ bụng, hạ áp huyết.

Những bệnh chữa bằng Sơn Tra

Khí :

1-Lọc thận bằng huyệt Khí Hải : Xem hướng dẫn trong bài :

Câu hỏi 140 : Lợi ích của huyệt Khí Hải thay lọc thận và huyệt Trung Quản giúp khỏi cần trợ thở oxy.

2-Tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút làm hạ áp huyết, thông khí toàn thân, tiêu mỡ, giảm cân. Xem thêm bài :

Câu hỏi 135 : Thắc mắc về bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng

Thần :

Tối trước khi đi ngủ 30 phút, nằm theo dõi hơi thở ờ huyệt Khí Hải nơi Đan Điền Tinh, cuốn lưỡi ngậm miệng, thở bằng mũi bình thường như người đang ngủ, không chú ý hít vào thở ra gì cả, chỉ năm nghe khí huyết chuyển động thế nào ở dưới huyệt Khí Hải. Đó chính là cách tự động cho hoả khí của tim xuống thận làm mạnh chức năng lọc thận.

Tất cả những hướng dẫn trên áp dụng đều đặn mỗi ngày 4 lần, sáng tối và sau 2 bữa ăn chính trong thời gian 3-6 tháng rồi đi thử lại xét nghiệm của tây y sẽ thấy bệnh thuyên giảm hay khỏi hẳn.

Thân

doducngoc