Câu hỏi 191 : Tự học đông y khí công trên mạng để chữa bệnh cho mẹ có kết qủa

Kính thưa thầy,

Để tiết kiệm thời giờ của thầy, con xin phép vô ngay đề chính để thầy chỉ dạy:

Mẹ con năm nay đã 86 tuổi, mấy năm nay mẹ con phải dùng thuốc tiểu đường và uống thuốc trợ tim (Lanoxin) vì bác sĩ bảo tim mẹ con bị yếu và không đập bình thường như mọi người. Cách đây mấy tháng mẹ con bị stroke, không giơ tay lên được, đi không vững nên phải vào nhà thương. Sau khi nhà thương cho về, mẹ con phải hàng ngày uống thêm mấy loại thuốc ( tiểu đường, cholesterol, và loại thuốc chống đông máu (Warfarin). Không được ăn nhiều vì sợ lên đường, mà lại uống nhiều thuốc tây nên mẹ con ngày một yếu đi. Con đã quyết định cho mẹ con ngưng thuốc tiểu đường và thuốc trị cholesterol để tập 5 bài tập cho bệnh tiểu đường của thầy dạy. Tuy mẹ con chưa tập nổi bài Nạp khí trung tiêu ( chỉ giữi chân được 10 tiếng đếm), và chưa tập được cúi ngửa xoay mình ( vì bên đầu gối trái của mẹ con bị bể xương trong một lần ngã chục năm về trước), nhưng huyết áp và tiểu đường vẫn có thể điều chỉnh được bằng những bài tập của thầy (ví dụ, trước khi tập, đường đo 16.6, huyết áp tay trái: 137/124 nhịp mạch 66, tay phải: 139/55 mạch nhịp 55, sau khi tập, đo lại đường còn 10.5, tay trái :134/72 mạch 72, tay phải 168/75 mạch 80), chỉ có máu vẫn còn độ đông đặc nên không dám bỏ thuốc warfarin, tuy biết loại thuốc này rất độc.Hiện nay mẹ con vẫn còn uống thuốc trợ tim và loai chống dông máu.

Con bận việc quá nên chưa đọc hoặc xem được nhiều các bài dạy của thầy, vì vậy kiến thức hiểu biết về khí công y đạo chẳng được bao nhiêu, nhưng vì sức khỏe mẹ con đến giai đoạn cấp bách , con đành liều cho mẹ con bỏ thuốc để chữa theo cách thức của thầy, kính mong thầy chỉ dạy bổ khuyết thêm cho con.

Con chân thành cảm tạ thầy.

Nguyễn Văn Sơn

Kính thưa thầy,

Con hiện ở Úc, con rất hân hạnh được làm học trò của thầy qua internet. HIên nay con đang giúp mẹ con trị bịnh tiểu đường. Mẹ con (86 tuổi)đã tập được bài kéo ép gối thở ra 200lần, bài vỗ tay bốn nhịp 200 lần, bài cúi ngửa 20 lần, nạp khí trung tiêu mỗi lần chỉ đếm được 10 giây đồng hồ. Bốn bài này giúp mẹ con giảm được đường mỗi khi đường bị lên cao. Nhưng hình như huyếp áp và đường lên xuống không ổn định có lẽ vì mẹ con phải uống nhiều thuốc tây quá, thuốc hạ đường (thuốc này con tạm cho ngưng uống) thuốc trợ tim, thuốc cholesterol (thuốc này con cũng tạm ngưng), thuốc giảm huyết áp (tạm ngưng), thuốc giảm đông máu warfarin), vì thế con không biết phải làm thế nào nữa. Các bài dạy của thầy trên youtube con chỉ xem được một chút là bị ngưng, mà download xuống thì không được, xin thầy chỉ cho con cách nào để con có được những bài học của thầy, con có thể gởi tiền để các học trò phụ trách trang web của thầy sao chép bài học vào disk và gởi cho con được không ạ. Xin thầy giúp con học hỏi để có thể trị được bệnh cho mẹ con. Con xin cám ơn thầy, kính chúc thầy mạnh khỏe và trường thọ để cứu giúp chúng sanh.

Học trò của thầy,

Nguyễn văn Sơn

————–

Kính thưa thầy,

Trước hết con xin gởi đến thầy lòng cảm kích và tri ân của con, vì tuy thầy bận rộn chưa tiện hướng dẫn cụ thể cho con trong việc chữa trị mẹ già, nhưng thầy đã không quên gởi bài đều đặn cho con học hỏi thêm. Sau đây con xin báo tin để thầy chia xẻ niềm vui với con:

Con chưa biết làm gì nhiều ngoài việc hướng dẫn cho mẹ con tập ép gối thở ra làm mềm bụng, vỗ tay bốn nhịp, nạp khí trung tiêu, cúi ngửa 4 nhịp, mỗi ngày 3 hoặc bốn lần, thời gian tập luyện đã được 17 ngày. Trước kia khi chưa tập khí công y đạo của thầy, mẹ con phải uống mỗi khá nhiều thuốc tim và tiểu đường, trong đó có loại thuốc chống máu đông là warfarin có thể phản ứng phụ rất nặng nề. Con đã bỏ thuốc dần, Ngày Chủ nhật 3/7/2011 vừa qua, chỉ còn uống 3 viên thuốc tim Lanoxin, và 2mg warfarin, huyết áp đo được trong ngày như sau:

8:30 sáng: đường 7.5, áp huyết tay trái 129/74 mạch 94, tay phải 144/77 mạch 93

10:30 : đường 10.4, áp huyết trái 147/61 mạch 69, tay phải 137/64 mạch 63.

2:15 chiều: đ. 7.3 , áp h. trái 154/80 mạch 77, tay phải 139/62 mạch 75

4:55 chiều: đ. 10.4, áp h. trái 157/64 mạch 76, tay phải 144/77 mạch 82

Từ ngày thứ tư 6/7/2011vừa qua, con bắt đầu cho mẹ uống bài thuốc thông tim của thầy (tỏi gừng chanh dấm và mật ong) và bỏ luôn thuốc chống đông máu warfarin, đồng thời giảm Lanoxin xuống còn 2 viên, huyết áp đo được trong ngày như sau:

8:00 sáng: đường 6.7, áp huyết tay trái 158/79 mạch 87, tay phải 167/88 mạch 91

11:35 : đường 8.7, áp huyết trái 139/63 mạch 64, tay phải 153/72 mạch 67.

7:00 chiều: đ. 8.7 , áp h. trái 135/72 mạch 73, tay phải 142/60 mạch 74

Hiện nay, tuy thỉnh thoảng, sau khi ăn, đường lên đến 12.4, nhưng sau khi tập 4 bài trên, huyết áp lại hạ dần. HIện giờ, tay chân mẹ con còn lạnh, đặc biệt tay trái, vừa lạnh vừa yếu kể từ khi bị srtoke nhẹ phải nằm nhà thương. Con không biết có phải thuốc thông tim có dấm và chanh làm cho mẹ bị lạnh hay không, khi nào thầy rảnh xin thầy hướng dẫn cho con. Nói chung, mẹ con bỏ được khá nhiều thuốc, mà sức khỏe lại thấy khả quan hơn trước. Con vô cùng biết ơn lòng quảng đại của thầy đã dạy dỗ và cứu giúp được nhiều người.

Học trò trên net của thầy.

Nguyễn Văn Sơn

Trả lời :

Nên cho cụ tập thở ở 3 huyệt này Khí Hải, Mệnh Môn, Trung Quản, làm hạ áp huyết, tiểu đường, và giúp khí huyết thông ra tay chân ấm áp, mạnh chân, lưng, gối.

Câu hỏi 141 : Chữa bệnh tê liệt không đi được bằng huyệt Khí Hải và Mệnh Môn.

Câu hỏi 140 : Lợi ích của huyệt Khí Hải thay lọc thận và huyệt Trung Quản giúp khỏi cần trợ thở oxy.

Còn sau mỗi bữa ăn 30 phút cho cụ tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100-200 lần giúp thông khí toàn thân, hạ áp huyết, ha đường, giúp tiêu hóa tốt, tiêu tiểu tốt, mạnh lưng gối chân.

Còn về đường theo kinh nghiệm khí công, khi đói lượng đường trong tiêu chuẩn từ 6-8.0mmol/l, nhưng sau khi ăn nằm trong tiêu chuẩn 9-12mmol/l rồi 3-4 giờ sau bữa ăn, đường được hấp thụ và chuyển hóa, nê do đường sẽ trở lại 6-8mmol/l, như vậy là không có bệnh tiểu đường.

Nếu yếu chân tập thêm bài Dâm Chân Phía Trước Phía Sau/Chachacha. Tập nhiều bài này cũng làm hạ áp huyết và chữa bệnh mất trí nhớ.

Thân

doducngoc

—————

Kính thầy,

Con đã đoc qua bài luận bệnh theo ngũ hành của thầy, con bắt đầu hiểu thêm được chút ít về y đạo khí công của thầy khiến con rất thích thú và khâm phục sự học hỏi hiểu biết của thầy. Con càng học hỏi càng thấy hãnh diện khi được làm học trò của thầy, vì kiến thức y học của thầy còn cao hơn các tiến sĩ y khoa. Xét về phương diện đạo đức, thầy không thua kém một vị tu hành đắc đạo nào. Con xin viết ra đây vắn tắt vài lời, trước là để cám ơn thầy đã lưu tâm hướng dẫn con trị bênh cho mẹ già, sau là trân trọng tạ ơn thầy đã cho con làm đệ tử online, dù thầy chưa biết con có xứng đáng hay không. Kính chúc thầy trường thọ để tích lũy công đức nhiều hơn qua việc cứu nhân độ thế.

Học trò của thầy,

Nguyễn Văn Sơn.

———-

Kính thầy,

Con năm nay đã gần 60 tuổi, con từng hăng hái tìm tòi học hỏi về đạo lý, nhưng hình như nghiệp chướng còn nặng, đam mê còn nhiều, nên con cứ lân đận không học hỏi được gì. Lúc còn trẻ, con được học trong tu viện Công Giáo. Sau 1975, học hành, sự nghiệp dở dang. Suốt chuỗi thời gian dài chỉ bận rộn với mục đích vượt biên, rồi lận đận vì cuộc sống gia đình, tù tội, làm ăn thất bại v.v. Trong thời gian ấy con cũng đã gia nhập môn phái Thần Quyền, cũng được điểm đạo, vị thầy điểm đạo cũng vỗ vào lưng và đẩy cho xoay vòng, sau đó mình tự nương theo lực đẩy của tay chân mà múa may quyền cước theo ý. Con không nhớ đã luyện như vậy được bao lâu, chỉ nhớ là, không tiến thêm được gì hơn, nhàm chán, cộng với cuộc sống đổi thay đầy âu lo và bấp bênh, làm cho con gián đoạn không tập luyên nữa. Tuy vậy, lòng con luôn luôn mong cầu được giác ngộ một điều gì khác thường. Trong khoảng hơn mươi năm trở lại đây, con chỉ trung thành tập một ít động tác Yoga tự học từ sách vở. Hiện nay con đang bận rộn giúp mẹ già chữa bệnh theo các bài tập trị tiểu đường của thầy, thời giờ còn lại, đi làm part time để trang trải cuộc sống rồi đến đại học, vừa để ôn lại chút kiến thức vừa học thêm Anh Ngữ để dễ hội nhập vào xã hội Úc. Thế là không còn thời gian gì nữa, mỗi ngày con đều đọc email của thầy gởi cho để học thêm về khí công y đạo, các cách y học thầy gởi cho, con đã save vào computer và thỉnh thoảng mở ra nghiên cứu khi gặp vấn đề liên quan. Tuy không còn giờ, nhưng không hiểu sao con vẫn ao ước được thầy chính thức hướng dẫn cho tu luyện về mặt tâm linh, không biết như vậy có chính đáng không, hay đó chỉ là ý hướng phát xuất từ lòng tham của con, con muốn xin thầy một lời khuyên về vấn đề này.

Con xin cám ơn thầy.

Nguyễn Văn Sơn

Trả lời :

Xem link này và thực hành theo để tu học đạo, sẽ có thêm tha lực chữa bệnh cho mẹ :

Kinh Nghiệm Giải Nghiệp Bệnh Phần này dành riêng cho các bài liên quan đến Đạo Học và giải nghiệp bệnh cũng như nói về những sự cầu nguyện ơn trên giải nghiệp bệnh và kết qủa

Thân

doducngoc