Câu hỏi 185 : Công dụng của 2 thế tập khí công Vạn Thắng Công

Thầy ơi:

Dạo đó em bệnh dữ lắm, bác sĩ chê. May mà phát hiện trang web của thầy, tập theo và bây giờ khỏe lắm.

Em xin hỏi, thầy đừng giận nghe. Dạo sau này, xem bài của thầy, hình như thầy theo Phật giáo Mật Tông?

Em sưu tầm khí công, gặp được trang web: www.hoasentrenda.com và thấy bài tập Vạn Thắng Công. Kính nhờ thầy xem và cho ý kiến

Tuấn

P/s: Em cũng vào duongsinh.net của võ sư Bùi Long Thành. Nhưng xem mấy bài khí công động mà chúng sanh múa may quay cuồng quá em cũng hơi sợ. Thầy xem và xin Thầy cho ý kiến nghe. Cám ơn Thầy.

Trả lời :

Hai bài tập Vạn Thắng Công mục đích tập vận chuyển khí trên kinh mạch 6 đường kinh ở tay, vặn người theo mạch Đới, cúi ngửa theo mạch Nhân-Đốc, hơi thở vào là dương lúc cúi xuống là âm, khi thở ra là âm lúc ngửa lên là dương theo nguyên tắc trong âm có dương, trong dương có âm, để giữ quân bình âm dương, nên không có hại, nhưng công dụng để chữa bệnh thì chậm kết qủa.

Trong thể dục khí công y đạo có bài Cúi Ngửa 4 Nhịp là tổng hợp của 2 thế này.

Có người hỏi khí công y đạo khác với các môn khí công khác, và yoga, tachi như thế nào. Chúng ta có thể trả lời ngay, những thế tập của từng bài tập khí công y đạo tương đương với một loại thuốc để chữa bệnh thay cho thuốc, nên nó có công dụng chữa bệnh, gọi tắt là khí công chữa bệnh, có thể kiểm chứng bằng máy đo áp huyết hay thử nghiệm kết qủa theo tây y.

Ngược lại, nếu đặt cây hỏi với các loại khí công khác hay taichi hoặc yoga có bài nào chữa làm tăng áp huyết, tăng oxy, hạ áp huyết, hạ đường, hạ cholesterol, đau nhức phong thấp, nhức đâu, đau bụng, táo bón, tiêu chảy…thì không có bài nào hay thế nào dùng để chữa vào đúng bệnh, cho nên nó chỉ là phương pháp phòng ngừa bệnh, còn khi bị bệnh mà vẫn tập luyện cũng không thể khỏi bệnh.

Với nguyên tắc này thì khí công của thầy Bùi Long Thành không phải để chữa bệnh mà đi về tâm linh, chỉ vô tình khai mở các luân xa trong cơ thể, còn tùy theo trình độ tâm linh mỗi người, nếu ý mình ham cầu thần thông và ham danh lợi thì trở thành tà phái, sẽ có những tà thần đến dạy. Còn nếu mình không tham danh lợi vọng cầu thần thông, không có tà tâm, chỉ tập luyện cho mình phát triển tâm linh để tiến hóa, thì sẽ được thiện thần đến dạy.

Để tránh nguy hiểm đến thể xác và tâm linh nên cần phải theo dõi khí huyết của cơ thể mình bằng máy đo áp huyết lúc nào cũng nằm trong tiêu chuẩn khí công thì không có gì nguy hiểm, muốn tập hay ngưng cũng không sao.

Thân

doducngoc