Câu hỏi 149 : Cho con những bài tập khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian trong 1 ngày được không thầy?

Trước tiên con kính gửi lời chào đến thầy.

Hôm qua con online để tìm các phương pháp chữa bệnh choáng váng đầu, nên đã có may mắn được biết đến Khí Công Y Đạo của thầy. Gặp được cách chữa bênh của thầy thực sự con rất vui mừng thầy ạ.

Hiên giờ con có một số thắc mắc nên con mong thầy có thể giúp con được không ạ?

Con năm nay 17 tuổi, là nữ, hiện đang học lớp 12 ở Việt Nam ạ.

Nhìn chung con đang mang trong người 3 loại bệnh: Bệnh Tim, Bệnh viêm mũi dị ứng, và đầu con thường choáng váng.

Con xin trình bày cụ thể cho thầy:

1. Viêm mũi dị ứng: Bênh này thì con nghĩ do gen di truyền từ ba con thầy ạ. Cứ thời tiết chuyển mùa là mũi con lại bị chảy nước mũi liên tục và hắt xì hơi rất nhiều lần. Con đã từng học tâm năng theo cách của thầy Nguyễn Văn Chiều nhưng vì bận học nên phải nghỉ ạ.

2.Bênh Tim : Năm ngoái, tức khoảng ngày 8/3/2010, con đã phải mổ để chữa bênh hở van tim 2 lá. Vì thế, con từ đó đến giờ không thể vận động được nhiều, từ đó mà gây ra tình trạng người uể oải. Chắc là không vận động nên khí huyết và máu không thông nên dẫn đến tình trạng khá là suy nhược. Mặc dầu sau khi mổ tim, vì được tẩm bổ nên con lên được 7 kí, thần sắc có tốt lên. Nhưng mắt con vẫn còn quầng thâm ( con nghĩ cũng tại thức khuya ôn thi thầy ạ) và môi trên của con không được tươi tắn như môi dưới của con.

3. Choáng đầu: Con nghĩ vì con không vận động (đi học ba mẹ con đưa đón, con không đi xe đạp, cả ngày con ngồi học hầu hết thời gian) nên đầu con lúc nào cũng trong tình trạng lơ lửng. Tuy con không bị choáng đầu nặng nhưng người cứ bồng bềnh rất khó chịu, vì thế mà con học không thể tập trung và đầu óc con không thể thấy minh mẫn được. Thỉnh thoảng trước mắt con lại bị hoa lên và sự vật trở nên tím ngắt lại, con không thể nhìn gì ngoài mục tiêu mắt mình hướng đến.

Và tình trạng sinh hoạt hiện giờ của con thật không điều độ: Con không thể ăn ngon được, mặc dầu mẹ con bắt con ăn nhưng con ăn gì cũng không thấy ngon. Hơn nữa, 1 ngày con cứ đi học túi bụi, có chiều từ 2h-> 10h đêm con đều đi học kín lịch không có giây phút nghỉ ngơi. Buổi đêm về con học đến 11h30 và sáng mai lại dậy lúc 4h. Vì đang giai đoạn nước rút chuẩn bị thi đại học nên con phải học như thế thầy ạ.

Vậy con kinh xin hỏi thầy một vài điều sau ạ:

1. Lịch sinh hoạt của con đối với thể trạng của con mà nói thì có quá sức không thưa thầy? Nếu vậy, con xin phép thầy hướng dẫn cho con cách điều hòa được không ạ thầy?

2.Vì lịch sinh hoạt quá kín nên con không có điều kiện và đủ thời gian để tập những bài khí công một cách đầy đủ. Con chỉ mạo muội kính xin thầy chỉ dạy cho con cách nâng cao sức khỏe, để không bị viêm mũi dị ứng và tim khỏe lên và quan trọng nhất là không bị choáng đầu nữa ạ (vì cái này ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập của con thầy ạ). Nhưng thầy ơi con kính mong thầy cho con những bài tập khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian trong 1 ngày được không thầy? (Không phải con lười nhác đâu thưa thầy, vì thời gian học giờ quá sít sao nên con sợ không thể thực hiện đầy đủ lời thầy dặn, thầy đừng trách con nha thầy)

Con thật lòng mong mỏi sự hồi âm của thầy. Vì hiện giờ con rất mong muốn được cải thiện tình hình sức khỏe nhanh chóng để tập trung học tập thật tốt.

Con cám ơn thầy nghen.

Con chào thầy ạ.

Kính,

con

Trả lời :

Có nhiều bệnh, lại đang học thi, nên chỉ cần theo hướng dẫn đơn giản dưới đây để bảo vệ sức khỏe. Sau khi thi xong sẽ được hướng dẫn những phương pháp chữa bệnh cụ thể hơn.

Tập 7 bài đầu khí công, giúp tỉnh táo thần kinh, bài Cúi Ngửa 4 Nhịp giúp cung cấp máu lên nuôi não, Vỗ Tay 4 Nhịp làm cơ thể tăng lượng oxy. Uống thuốc vitamine B12 bổ máu và thần kinh. Nằm Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần làm tăng áp huyết, Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100 lần sau khi ăn 30 phút làm tiêu hós thức ăn, loại bỏ độc tố trong người tránh được sự mệt mỏi. Tối đi ngủ, nằm tập thở thiền ở Đan Điền Thần để dưỡng sức, tĩnh tâm, dưỡng thần, tập trung nghe khí huyết trong người chuyển động trong bụng mà bàn tay đặt lên bụng càm nhận được, có lợi ích 1 giờ thiền tương đương với 2 giờ ngủ, nên mặc dù ngủ ít giờ cũng bằng người ngủ nhiều giờ, nhưng cái lợi của thiền làm sóng não xuống thấp nên não được nghỉ ngơi, nên học rất thông minh và có sự tập trung cao. Trong ngày, khi mệt mỏi, chỉ cần ngồi hay ngả lưng 5 phút, tay đặt vào Đan Điền Thần, tập trung nghe khí huyết chuyển động dưới tay, giúp sóng não đang căng thẳng do học tập, tần số sóng não tăng cao đến 13-14 Hertz, khi thiền sóng não xuống 4-5 Hertz thì não lại được nghỉ ngơi. Do đó các vị thiền sư ít ngủ, ít ăn, làm việc nhiều mà vẫn không mệt.

* Bài 2: Bài Đầu Chỉnh Thần Kinh

* DC20: Cúi ngửa 4 nhịp

* Bài 4: DC09 Vỗ tay 4 nhịp

* DC39: Nạp khí trung tiêu

* DC 40: Kéo Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng

* TC01 Thở đan điền thần – Chữa huyết áp thấp, thiếu máu

Thân

doducngoc