Câu hỏi 148 : Cấp Cứu Thủy chữa bệnh trụy mạch do tụt áp huyết làm mệt tim, khó thở

Thưa thầy con tên là Th.Th. ở Huế, con 32 tuổi, huyết áp của con là 95/60 ,mạch 65 lần , khi nào con leo lên cầu thang là người con rất mệt, mạch nhanh,thở gấp, thưa thầy con hay bị đau đầu, đau hai màng tan,thỉnh thoang mỏi cổ,con bị viêm âm đạo ,xét nghiệm dịch âm đạo thì trực trùng gram(–)và gram (+),lộ tuyến cổ tử cung,ra dịch âm đạo vàng ,thỉnh thoang có ngứa và rát,thưa thầy thời gian gần đây con cảm thấy có một luồng hơi cứ tràng ở lên ngực và cổ, gây khó thở ,hơi nó cứ dâng lên ,thưa thầy chữa trị cho con với ,con rất sợ,con bị viêm âm đạo chữa nhiều lần mà cứ tái đi tái lại nhiều lần,con đã chữa trị nhiều rồi nhưng không lành,con có chồng 4 năm rồi nhưng vẫn chưa có con ,con xin thầy cứu giúp con với ,con rất hoang mang và lo lắng lắm thầy ơi.

Trả lời :

Theo tiêu chuẩn áp huyết của khí công so với lứa tuổi dưới đây :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

thì khí huyết của cháu chỉ đủ nuôi một cơ thể đứa trẻ 5 tuổi, chứ không đủ nuôi một cơ thể người lớn đang phát triển, giống như một cây đang phát triển cần phải tưới nhiều nước mỗi ngày mà chỉ tưới có 1 ly nước thì không đủ, cây sẽ khô héo, khô nhựa, lá rụng, cành gẫy, có sâu mục và tế bào cây chết dần. Trong cơ thể của chúng ta cũng vậy, nếu không đầy đủ khí huyết thì càng phát sinh ra nhiều bệnh, do đó gốc bệnh cần phải chữa là ăn uống tẩm bổ máu để làm tăng máu, tập luyện khí công làm tăng khí. Khi khí-huyết đầy đủ theo áp huyết tiêu chuẩn sẽ khỏi bệnh.

Tinh:

Theo hướng dẫn các ăn uống bổ máu trong bài 387. Kiêng ăn những chất chua phá máu, làm tụt áp huyết. Nên ăn nhãn, sầu riêng, xoài, mít, gừng hành, cà phê, chè ngọt, cam thảo. uống thuốc cấp cứu thủy làm tăng áp huyết, giúp cho áp huyết không bị tụt thấp :

Đại Hồi, Gừng Tươi, Gừng khô, Nhục Quế, mỗi thứ 4g, sắc 3 chén nước, cạn còn 1 chén uống vào mỗi tối, trong 1 tuần và cần đo áp huyết để so sánh, khi áp huyết lên đủ thì ngưng, nhưng cần phải tập cho khí lực tăng theo bằng cách tập khí công..

* Bài 387: Những thức ăn thuốc uống chữa bệnh thiếu máu áp huyết thấp

Khí:

Tập toàn bài khí công trong lớp theo DVD hướng dẫn, mỗi ngày tập 2 lần, trong 1 tháng sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh, bệnh giảm dần, trong 1 năm cơ thể khỏe mạnh hoàn toàn.

Chữa theo phương pháp khí công, là áp dụng công phu tập luyện khí để chữa bệnh thì những dấu hiệu bệnh tự biến mất khi khí huyết đủ và lưu thông khắp toàn thân. Tìm các bài tập trong thông báo 20 nơi trang nhà.

* Video các bài tập khí công

Thần:

Trước khi đi ngủ 30 phút, nếu áp huyết cao, người nóng thì tập thở thiền ở Đan Điền Tinh. Nếu người lạnh, áp huyết thấp thì tập thở thiền ở Đan Điền Thần.

Thân

doducngoc