Câu hỏi 141 : Chữa bệnh tê liệt không đi được bằng huyệt Khí Hải và Mệnh Môn. (do cao áp huyết gây tai biến mạch máu não)

Như qúy vị đã xem video cách chữa bệnh tê liệt không đi được cho một bác sĩ Phi Châu, đã hành nghề ở Canada được 50 năm, vừa chữa xong bác sĩ đã đi được, qúy vị tưởng là tôi làm ảo thuật, nhưng sự thật, những ai đã từng học khí công chữa bệnh trên trang nhà cũng có thể chữa được giống như vậy, nhưng chúng ta thiếu tự tin vào công năng của huyệt. Mời qúy vị theo dõi những giai đoạn chữa bệnh theo trình tự sau để có thể tự chữa cho những trường hợp bệnh nhân tê liệt mà qúy vị sẽ gặp phải.

Khi bác sĩ đến do vợ và người con trai đẩy xe lăn đến, bế lên bàn nằm. Việc đầu tiên của khí công là đo áp huyết để khám tìm nguyên nhân bệnh trong tình trạng hiện tại (đông y gọi là đối chứng trị liệu lâm sàng)

Áp huyết hai tay còn rất cao, và áp huyết ở chân cũng rất cao do tắc tuần hoàn khí huyết xuống chân, ông bị liệt tay và chân phải không cử động, không cảm giác, đang sưng phù ứ nước, hơi thở ngắn, tinh thần không tỉnh táo do còn tình trạng sung huyết não, có thể gây tai biến đột qụy lần thứ hai. Tình trạng này nếu không nhờ kết qủa của máy đo áp huyết thì chúng ta sẽ chữa sai lầm nếu đụng đến huyệt làm tăng áp huyết sẽ gây thêm nguy hiểm đứt mạch máu não..

1-Làm hạ áp huyết và thông khí xuống chân bằng huyệt Khí Hải, qúy vị nhìn thấy trong video, tôi đặt thất tinh châm (dụng cụ của diện chẩn Bùi Quốc Châu) lên huyệt, dùng bàn tay trái của tôi là điện dương tự động kích thích huyệt hoạt động phồng xẹp cùng lúc bảo bệnh nhân thổi hơi ra bằng miệng từ từ, máy đo áp huyết đặt bên tay có số đo cao nhất, để theo dõi áp huyết giảm xuống từ từ đến 144

2-Khi biết áp lực sọ não còn đang gia tăng, việc đầu tiên dùng kim thử tiểu đường châm hai huyệt Ế Phong sau tai, hai huyệt Toản Trúc để giải tỏa áp lực trên đầu. Châm 12 tĩnh huyệt ở hai tay và ở hai chân. Khi nặn máu ở chân không ra máu, chứng tỏ khí huyết bị tắc không thông xuống nuôi chân, nên phải bấm thông ba đường kinh can-tỳ-thận nơi bắp chân trong ở cẳng chân. Khi đang châm nặn máu ở chân phải, khí huyết ở chân phải thông tự nhiên bệnh nhân co được chân phải lên thì mình đẩy chân của ông cho đầu gối kéo lên đến ngực cho thông khớp háng vài lần.

3-Để chuẩn bị cho bệnh nhân tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng, mình cần phải cho tập hai tây trước cho cử động được và có lực mới đủ sức kéo gối. Cách tập tay bằng cách cho bệnh nhân chắp hai bàn tay, nâng cao lên đầu ra sau gáy bằng hơi thở ra. Tập vài lần cho thông khí ra tay. Khi ông dơ hai tay lên cao được, ông đã cười vui mừng.

4-Bắt đầu cho hai bàn tay bệnh nhân đan lại, mình đẩy đầu gối bệnh nhân lên cho hai bàn tay bệnh nhân giữ lấy đầu gối, tự kéo gối vào ngực, cứ tập bên chân này sang chân kia nhiều lần để thông động mạch háng cho khí huyết xuống chân. Ông đã tự tập được một mình động tác Kéo Gối Thổi Ra, nhưng chưa điều khiển Mềm Bụng được.

5-Cho bệnh nhân nằm úp, mình dùng hai bàn tay vỗ nhẹ nhẹ lưng cột sống cho thông khí huyết, rồi dùng cây lăn, lăn ngang vùng xương chậu, từ Trường Cường lên Mệnh Môn để thông thần kinh tọa. Khi lăn, để ý khí xuống chân khi chân bệnh nhân có cảm giác nhúc nhích cử động mới có thể đi được. Bôi dầu trơn (như Ling Nam Ultra Balm, hay vaseline, dầu nóng…), bôi dầu từ mắt cá chân ngoài ở huyệt Côn Lôn theo dọc bắp chân trên kinh Bàng Quang đến nhượng chân nơi huyệt Uỷ Trung, rồi bắt đầu dùng hai ngón tay cái vuốt từ Côn Lôn lên Uỷ Trung 6 lần. Khi vuốt chân này là mình đã gửi tín hiệu lên não bệnh nhân, khi thần kinh giao cảm ở não nhận được, sẽ cho ra một tín hiệu cho thần kinh phản xạ làm chân kia cử động, chứng tỏ hệ thống giao cảm và phản xạ vận động đã bắt đầu phục hồi chức năng hoạt động. Cứ vuốt chân này thì chân bên kia có phản xạ.

6-Chuẩn bị ép gối cho chân gối mềm, lăn vào vùng Dương Lăng Tuyền chữa thông gân cốt, lăn hai bên Chiếu Hải, Thân Mạch hai bên mắt cá chân trong chân ngoài, huyệt Dũng Tuyền dưới lòng bàn chân, xong bắt đầu đặt bàn tay vào huyệt Mệnh Môn cho thông khí huyết xuống cùng lúc ép gót chân vào mông làm mạnh chân trước khi tập đi. Có thể day thêm 10 đầu ngón chân cho thông 6 đường kinh chân.

Chữa đến đây, bệnh nhân la lên “ngưng chữa” và người nhà sợ bệnh nhân gẫy chân, vì tây y hay physio therapy hay chiropractic không có cách chữa này, nên ông có phản ứng từ chối không muốn chữa tiếp tục. Nếu mình nóng giận bỏ cuộc thì công lao chữa trị từ đầu đến bây giờ đối với bệnh nhân là không có kết qủa, và bệnh nhân sẽ không đến lần thứ hai, vì cho rằng chữa theo kiểu này cũng không có kết qủa, như vậy phương pháp chữa bệnh theo khí công là “dởm” không đúng như lời khen và đồn đại của nhiều bệnh nhân. Đúng ra, bài Ép Gối cho gót chân chạm vào mông khi thở ra nghĩ đến huyệt Mệnh Môn, phải làm mỗi bên chân 36 lần thì bệnh nhân có thể đi nhanh nhẹn vững chắc hơn, mà mình chưa áp dụng được theo như ý muốn, đành phải ngưng, đổi phương pháp khác.

7-Như vậy mình phải chuyển đổi sang cách chữa Thần, thay vì chữa Khí, là dụ bệnh nhân thôi không tập nữa, chỉ cần tập thở, theo dõi huyệt Mệnh Môn phồng xẹp theo hơi thở để phục hồi chức năng thận cho thận khỏe thì sẽ đi được, bệnh nhân nghe lời, nằm im tập thở ở Mệnh Môn được 3 phút, mình dùng máy đo nhiệt độ đo ở hai huyệt Thận Du và huyệt Mệnh Môn xem nhiệt khí đến thận chưa, thì 3 điểm có nhiệt độ bằng nhau trên 37 độ là được, nhưng đó cũng là một hình thức dụ có tính khoa học. Sau đó bảo bệnh nhân tự đá hai chân cho gót chân chạm mông thì chân bệnh nhân đã có đủ lực, thần kinh vận động ở não đã liên kết được với cử động ở chân, lúc đó chúng ta mới có thể chắc chắn chân bệnh nhân có lực, có thể đứng vững mà không sợ bị xụm chân té ngã.

8-Cho bệnh nhân đứng xuống đất, mình đứng bên cạnh, xem bệnh nhân có tự đứng được một mình không, nếu có xụm chân thì mình còn đỡ kịp, sau đó mình đứng trước bệnh nhân, hai tay nắm hai tay bệnh nhân kéo dắt đi để thần kinh vận động của bệnh nhân điều khiển chân đi theo lực kéo sẽ đi được với phản ứng nhanh và đồng bộ, rồi thỉnh thoảng cho bệnh nhân dậm chân cho máu xuống nuôi chân, rồi bảo bệnh nhân đứng nhấc cao đầu gối một chân rồi dậm chân xuống đất mạnh cho chân có lực.

9-Khuyến khích bệnh nhân đi theo nhịp hát nhiều lần để phục hồi hệ thống thần kinh chỉ huy trung ương tự điều chỉnh các chức năng vận động của chân tay. Sau đó cho bệnh nhân ngồi nghỉ trên ghế, rồi tập đứng lên ngồi xuống một mình cho thần kinh tự điều chỉnh thăng bằng, cho cứng mạnh chân gối. Sau ông tự đi ra bãi đậu xe ra về cùng với vợ con mà không cần người dắt vịn hay ngồi xe lăn nữa.

Nếu qúy vị thực hành đúng từng giai đoạn theo hướng dẫn mà có kết qủa 30%, 60%, 90%…thì cũng là giỏi về kỹ thuật dùng huyệt và cách tập luyện thở, nhưng sở dĩ kết qủa có chênh lệch do thời gian công năng luyện tập thở thiền của qúy vị ở trình độ bàn tay phát ra Khí Lực, Nội Lực, Thần Lực, hay Huyền Lực.

Thân

doducngoc

Chữa bệnh tê liệt không đi được cho bác sĩ Phi Châu, đi được sau khi chữa :

http://www.youtube.com/watch?v=NmksHmghXUI