Câu hỏi 108 : Lọc thận theo đông y-khí công: Dùng thuốc đông y và bấm huyệt Khí Hải. Sự kỳ diệu của huyệt Khí Hải để lọc thận

Có một người bạn đồng môn Chu Văn An, 72 tuổi, trong Gia đình Cựu Giáo Chức VN, bị bệnh tim phải đưa vào cấp cứu trong bệnh viện, trong qúa trình điều trị theo tây y gây biến chứng bí tiểu phải lọc thận, sốt cao, áp huyết cao, tim đập nhanh, do thức ăn vào phổi làm nhiễm trùng sưng phổi, phải trợ thở bằng oxy, chân teo mất thịt, hiện có những bác sĩ chuyên khoa bao tử, tim mạch, phổi, thận cùng theo dõi điều trị cho anh, cứ lấy máu, chụp phổi, scan bao tử, lọc thận, uống và chích thuốc trụ sinh khiến cơ thể anh mất sức suy nhược trong tình trạng nguy kịch. Vợ anh mời tôi đến bệnh viện cứu chữa gấp.

Thật ra thầy thuốc đông y-khí công không được tây y công nhận, nên không có quyền được phép chữa trong lúc các bác sĩ đang điều trị, trừ phi họ bó tay, tuyên bố hết cách chữa, lúc đó mới cho phép gia đình bệnh nhân muốn chữa theo những phương pháp khác trong thời gian 1 tuần trước khi họ quyết định rút ống trợ thở và rút những ống dẫn truyền thuốc, để cho bệnh nhân ra đi vĩnh viễn.

Đã có trường hợp các bác sĩ hội chẩn quyết định rút ống, tuyên bố não bệnh nhân đã chết, (bệnh nhân là cựu khoa trưởng một trường đại học), thân nhân phải nhờ đến luật sư can thiệp lưu lại việc rút ống 1 tuần để cho bệnh nhân được chữa bằng phương pháp Việt Nam, và sau 1 tuần bệnh nhân đã sống lại.

Trường hợp em trai của nữ ca sĩ GL.bị stroke hôn mê sâu, không chữa được, bác sĩ báo cho thân nhân biết trưa 12 giờ sẽ rút ống cho bệnh nhân ra đi. Thân nhân cầu cứu tôi đến, từ Montreal bay đến bệnh viện Toronto lúc 11 giờ, tôi đến bấm huyệt, nặn máu để thông máu bầm trong não, bệnh nhân hồi tỉnh, một tháng sau xuất viện.

Trường hợp trên cũng vậy, nhưng vì các bác sĩ đang chữa, chưa bó tay, tình trạng rất nguy kịch do nhiều thuốc khác nhau của nhiều bác sĩ gây phản ứng phụ làm rối loạn chức năng tự điều chỉnh khí huyết trong cơ thể. Nên để tránh việc va chạm nghề nghiệp giữa đông tây y, thân nhân giới thiệu tôi với các bác sĩ là anh của bệnh nhân từ xa đến xin được phép vào thăm trong phòng cấp cứu.

Khi quan sát theo khả năng chuyên môn của đông y khí công, tôi biết rằng bác sĩ quyết định lọc thận là không cần thiết. Đông y khí công chỉ cần dùng đến 1 huyệt duy nhất là Khí Hải, có chức năng điều ích, tích nguyên khí bổ thận khí hư, lý kinh đới, ôn hạ tiêu, khử thấp trọc, hòa vinh huyết. có công hiệu làm hạ sốt, hạ áp huyết, chống nhiễm trùng, tăng thêm oxy thông khí, thư giãn lồng ngực làm cho thở dễ không bị suyễn, không bị ngộp thở hay khó thở nên không cần trợ thở oxy, điều hòa nước tiểu, phòng ngừa chân bị tê liệt, (hiện nay do lọc thận, chân bị tê lạnh mất cảm giác, teo mất bắp thịt chân).

Tôi nói với vợ anh, điều kiêng kỵ không nên đưa thêm bất cứ loại thuốc nào vào cơ thể làm xáo trộn chức năng khí hóa tự nhiên của cơ thể bằng cách tạm ngưng thuốc vài ngày, thay vào đó là dùng tay ấn đè vào huyệt Khí Hải, dưới rốn 5cm, làm sao cho bệnh nhân chú ý nghe được khí chuyển động ở huyệt này bằng cách ấn đè xuống huyệt cho lõm xuống sâu 2-3cm để bệnh nhân phải đặt ý ở đó vì do ấn đè đau, theo quy luật khí công, ý đặt ở đâu thì khí huyết sẽ đến đó làm khai mở thông kinh mạch toàn thân.

Thay vì vợ anh phải ấn đè huyệt bằng ngón tay cái sẽ bị mỏi đau ngón tay, tôi đưa chị 1 con ốc vít đường kính 10 ly dài 3cm, đầu con tán hình mũ lồi như nấm, chị đặt ghế ngồi cạnh giường của anh, để con ốc vít vào huyệt, dùng bàn tay úp đè lên, suốt ngày, không lúc nào rời tay, vì huyệt này chính là thuốc chữa bệnh cho anh, tự nhiên cơ thể anh hạ sốt, hạ áp huyết, thở dễ, anh bỏ mặt nạ thở oxy, (đo bằng máy oxymetre, phổi thiếu oxy, máy chỉ 91, sau khi bấm huyệt, oxy phổi lên 96), trán đan nóng thành mát, chân đang tê lạnh mất cảm giác trở thành nóng ấm có cảm giác, thế là anh chị tin tưởng vào cách chữa của khí công, anh đòi bác sĩ ngưng thuốc, anh từ chối tất cả các loại thuốc, bác sĩ phổi đến khám tự nhiên tuyên bố hôm qua phổi còn nhiễm trùng, hôm nay hết nhiễm trùng khỏi phải chữa bệnh sưng phổi, bác sĩ thận tuyên bố hôm nay thận làm việc tốt, nước tiểu đã ra dễ dàng, bác sĩ tim, bao tử cũng thấy bớt bệnh, thế là anh đòi xuất viện ra về từ chối mọi chữa trị của tây y.

Nếu trường hợp phải dùng thuốc đông y trợ lực thêm cho huyệt Khí Hải tăng thận dương, đông y dùng thuốc viên tễ, Phụ Tử Lý Trung Hoàn, mà không cần phải lọc thận theo tây y :

Những bệnh nào có thể dùng thuốc Phụ Tử Lý Trung Hoàn

Ở Việt Nam hiện nay cũng có một thầy thuốc đông y áp dụng phương pháp dùng thuốc đông y trong tài liệu của Hải Thượng Lãn Ông thay cho phương pháp lọc thận của tây y hay làm rút ngắn thời gian lọc thận của tây y : http://tuvan-chuabenh.blogspot.com/

Thân

doducngoc