Câu hỏi 05 : Tai nạn phòng the

(Trả lời câu hỏi độc gỉa)

Ðể tránh những hiểu lầm và xuyên tạc có thể sẽ xảy ra, chúng tôi xin giải thích rõ: sở dĩ chúng tôi đăng tải lá thư dưới đây vì nhận thấy có thể giúp cho quý vị tránh được tai nạn đáng tiếc như cặp vợ chồng của tác giả bức thư này.

Chào thầy !

Con lên mạng và biết được thầy là một người tài giỏi, đức độ. Con chúc thầy luôn luôn dồi dào sức khỏe để giúp ích cho đời.

Thưa thầy, con có một chuyện nội dung như sau:

Vào khoảng 1giờ sáng thì vợ chồng con có gần gũi nhau sau đó chồng con đứng lên đi tiểu thì bị choáng váng bước đi chao đảo không làm chủ được bản thân thì chồng con ngồi xuống giường, con hỏi có bị sao không thì chồng con nói không, sau đó chồng con đi tiểu vào thì nằm xuống giường và đi cầu, tiếp theo là ói và cơ thể tuôn ra rất nhiều mồ hôi, con thấy hiện tượng lạ quá rồi con lấy dầu xoa bóp tay, chân cho anh ấy mà mồ hôi cứ tuôn ra như tắm, sau đó con cạo gió rồi vắt chanh vào miệng thì con thấy không ra mồ hôi nữa con nghĩ như vậy là đỡ rồi và trong thời gian đó thì chồng con vẫn thở bình thường. Đến khoảng 4giờ30phút con thấy chồng con không nuốt nước bọt xuống mà đọng lại trong cổ, lúc này con mới nghĩ ra là chồng con bệnh nặng và đưa đến bệnh viện thì Bác sĩ bảo mang về. Con xin BS cho nằm chăm sóc đặc biệt nhưng chồng con đã mất 1 ngày sau đó. BS kết luận chồng con bị tăng huyết áp, tai biến mạch máu não.

Thưa thầy chồng con hơi mập, bụng phệ cao 1m7 nặng 75kg nhưng không đau ốm thỉnh thoảng hay bị bông gân đau ở gót chân và đầu gối, trước đó con có động viện chồng con đi kiểm tra sức khỏe nhưng chồng con bảo có bệnh gì đâu mà kiểm tra.

Thưa thầy, con có tìm hiểu thông tin trên mạng thì con nghĩ rằng chồng con bị tụt huyết áp, và con hối hận vì đưa anh ấy đi bệnh viện trễ quá, nếu đưa đi liền thì sẽ cứu được.

Thưa thầy, cho đến hôm nay con không biết chồng con mất vì bệnh gi. Nhờ thầy giải đáp giúp con.

Con xin cám ơn và mong thư hồi âm của thầy.

Trả lời :

Anh ấy đã không biết mình có bệnh áp huyết cao, tối hôm trước trong thức ăn có chất gì làm tăng áp huyết nên sung sức, khi gần gũi, khoái cảm cực độ, áp huyết bất ngờ tăng vọt, căng đứt sợi máu não làm xuất huyết não, cùng lúc thoát dương ra mồ hôi như tắm rồi hôn mê, áp huyết tụt xuống thấp, tim mạch đập chậm lại, khiến não thiếu oxy nên không thể cứu kịp.

Xin chia buồn cùng cô, nhưng đối với anh ấy vì tình yêu đã có một cái chết nhẹ nhàng không đau đớn.

Thân

doducngoc