Câu 291: Chữa Áp Huyết Cao Hay Thấp, kinh nghiệm từ bài tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng

Soạn theo kinh nghiệm thực tế đã áp dụng cho bản thân và hướng dẫn cho nhiều người khác tập theo bài viết của Thầy Đỗ Đức Ngọc rất có hiệu qủa Tốt cho các bệnh áp huyết cao hay thấp,k tiểu đường, tiêu hóa, đặc biệt là bụng to đầy hơi và nước có thể trhấy kết qủa ngay sau khi tập, nhưng phải điều chỉnh lại cách ăn uống sao cho thích hợp với bệnh trạng của người bệnh thì mới bớt hoặc khỏi bệnh được.

Muốn điều chỉnh việa ăn uống có hiệu qủa nhất phù hợp với đủ thứ bệnh, xin tìm hiểu về phương pháp dưỡng sing OSHAWA và tùy nghi áp dụng.

Nội dung bài tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng :

Trước khi ăn và sau khi ăn, nằm ngửa trên một mặt phẳng cứng, có tác dụng tốt hơn trên nệm có gối đầu và quần áo vải mềm và rộng để khi tập được thoải mái. Hai bàn tay đưa lên ôm đầu gối bên phải và kéo lên thì thở hoặc thổi ra, phải kéo đầu gối sát vào bụng chỗ gan rồi duỗi chân ra thì thở vào đồng thời buông hai bàn tay ra thả xuống mặt phẳng cho đỡ mỏi tay. Tiếp theo hai bàn tay lại ôm kéo đầu gối bên trái ép sát vào bao tử khi thở ra, rồi duỗi chân ra thì hít vào. Tiếp tục tập như trên một cách nghiêm túc ít nhất là 200 lần sẽ thấy người nóng đổ mồ hôi trán.

Bài tập này giúp lá mía, bao tử, gan, thận, ruột cùng làm việc khí hóa, tập trước khi ăn giúp cơ thể mau đói đòi ăn. tập sau khi ăn giúp cơ thể tăng tính hấp thụ chất bổ và đi cầu dễ không bị táo bón.

Tập xong nằm nghỉ thư giãn bằng cách nằm ngửa, nhắm mắt, uốn cong lưỡi, ngậm kín miệng, hai bàn tay chồng lên nhau để trên bụng, chỗ ngay dưới xương ức, nam giới đặt bàn tay phải để trên bàn tay trái, nữ giới bàn tay trái để trên bàn tay phải, tập trung tư tưởng theo dõi sự chuyển động trong cơ thể cho tới khi hơi thở trở lại bình thường.

Lúc ngậm kín miệng không cho hơi xì ra sẽ thấy hơi thở dồn dập bụng nhồi lên nhồi xuống và sự chuyển động trong bụng như nước chảy róc rách hay sôi bụng, đó là các nước dư thừa nơi tạng phủ được tống xuất ra ngoài do kéo đầu gối đúng cách và đủ liều.

Ngưới áp huyết cao tập như trên làm áp huyết hạ xuống, ngược lại người có áp huyết thấp thì hít vào khi kéo đầu gối lên và và thở ra khi duỗi chân ra thì áp huyết tăng cao lên.

Tuy nhiên muốn đạt được kết qủa mong muốn thì cần phải kiên nhẫn thực hàng đúng cách và đều đặn hằng ngày.

Hơn nữa, cần phải hiểu rằng tập là thay cho uống thuốc và thực hàng tập nghiêm túc có ảnh hưởng quan trọng chẳng khác gì việc sử dụng thuốc Chữa Bệnh vậy.

Ngày 01 tháng 10 năm 2010

Chú thích :

Khi ứng dụng bài này, nếu híh vào thì áp huyết tăng, nếu thổ hơi ra làm xẹp bụng cho mền thì áo huyết giảm.

Còn công dụng chung của bài tập như kể trên, nó còn là hạ đường, cholesterol, giảm mập mỡ bụng, điều chỉnh đường ruộ gây táo bón tiêu chảy, bệnh u xơ tử cung, tuyến tiền liệt, đau lưng gối, thông khí toàn thân, sau khi tập nằm thư giãn sẽ đi vào giấc ngủ ngon, nên những người bị mất ngủ do bệnh áp huyết và tiêu hóa nên tập trước khi đi ngủ, sau đó nằm thư giãn thở thiền sẽ rơi vào giấc ngủ nhanh.

Khi nằm thư giãn có 5 cách trụ ý tùy theo công dụng như thuốc uống để chữa bệnh :

1-Đặt hai bàn tay ở Đan Điền Thần (mỏm xương ức) làm cơ thể tăng nhiệt khí tăng áp huyết.

2-Đặt hai bàn tay ở Đan Điền Tinh (huyệt Khí Hải) làm cơ thể hạ nhiệt, hạ áp huyết.

3-Đặt chồng hai bàn tay trên rốn (huyệt Thần Khuyết) thì nam nữ đặt tay nào cũng được, ý trụ ở rốn để thông hỏa khí và cung cấp khí huyết cho ngũ tạng, sẽ nghe thấy khí từ gan, tỳ, tâm, thận chạy đến rốn và ngược lại, không làm thay đổi áp huyết.

4-Đặt chồng hai bàn tay trên rốn nhưng ý trụ ở huyệt Mệnh Môn sau lưng để chuyển dương khí ngũ tạng làm mạnh chức năng thận dương để áp huyết cao hay thấp được tự dộng điều chỉnh.

5-Đặt chồng hai tay nơi Đan Điền Thần, nhưng ý trụ ở Mệnh Môn, cũng tự động điều chỉnh áp huyết. (áp huyết cao hay thấp đều tập được), để chuyển âm Khí nơi huyệt Khí Hải gọi là Tinh sang Mệnh Môn thận dương để hóa dương Khí lên nuôi não, gọi là chuyển Tinh hóa Khí, tăng cường trí nhớ.

Thân

doducngoc