Bệnh bao tử căng cứng ứ đọng thức ăn và nước do ăn không tiêu, tây y chẩn đoán bị ung thư bao tử

Kinh thăm thầy!

Con là TCT. hiện nay đang sống tại London được biết email của thầy nhờ sự giúp đỡ của thầy KHIẾT ở london và một người chị của Thầy KHIẾT ở Canada.

Con xin trình bày bệnh tình của người mẹ của con. Cách đây một tháng mẹ con ăn uống ít đi người cũng gầy vì ăn rất ít người yếu hẳn bụng cứ to ra mà lại cứng, b/s cho đi chụp ct.scan, nhưng cũng không biết là bệnh gì, b/s chỉ nói là có nước trong bụng. Cho đến sáng hôm nay 06/01/11 b/s lại cho đi nội soi, kết quả cho biết ung thư bao tử có khối u hầu như ung thư ăn hết dạ dầy rồi. B/s cho biết cần phải cắt bỏ bao từ những phải chờ cho tới chủ nhật 10/01/11 mới cho biết kết quả là có giải phẫu được hay không, nó còn tùy theo khối u lạnh hay khối u độc. Anh em tụi con rất lo không biết có nên để cho mổ hay là không, vì bà cụ năm nay tuổi thọ cũng được 80 tuổi mà nếu tiến hành giải phẫu lỡ rằng không qua được, mà nếu giải phẫu thì sau này có ăn uống phải qua ống dẫn thức ăn không biết tình trạng sức khỏe có tốt hơn bây giờ, hiện nay bà cụ vẫn đi lại nói năng bình thường chỉ hơi đầu chút chút ở nơi bên trái hoặc bên phải gì đó.

Kinh xin thấy có những bài thuốc nào có thể điều trị cho mẹ con mà không cần phải giải phẫu. Kính chúc thấy một năm mới dồi dào sức khỏe an khang thịnh vượng.

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Không phải ung thư bao tử mà do ăn không tiêu, thức ăn ứ đọng kết khối mỡ, không cần mổ.

Vì bao tử đã chật đầy, nên căng cứng, không còn ăn thêm được nữa. Ưu tiên là phải làm cho chỗ thức ăn đó thoát ra gấp, nếu không nó sẽ làm hại tim mạch và làm khó thở.

B-Cách điều chỉnh theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Điều chỉnh lại cách ăn uống :

1-Mỗi tối uống 3 viên Phan Tả Diệp (Senna Laxatif) là một loại thuốc xổ độc máu trong gan, giúp gan làm công việc tiêu hóa cho bao tử được thoát thức ăn ra bằng đường phân, uống 3 tối liên tiếp, phân ra mầu đen, và xanh, lợn cợn lẫn những bọc mỡ nước, bụng sẽ nhẹ, sau đó ra phân dẻo vàng là khỏe.

2-Ngày uống 3 lần trước mỗi bữa ăn 1 viên thuốc Quất Bì Chỉ Truật Hoàn có chức năng bổ tỳ hòa vị, tiêu bướu.

Bạch Truật 80g. Chỉ Thực, Quất Bì mỗi thứ 40g. Tán bột, cho ít mật ong làm thành viên, chia làm 30 viên. Mỗi lần uống 1 viên.

3-Ăn cháo thịt bò xay hay cháo gà buổi sáng và trưa, hai loại cháo này giúp bổ khí bổ huyết, ăn bổ mà nhẹ bụng. Chiều ăn cháo Ý Dĩ Phục Linh, lấy 1 nắm Ý Dĩ thay gạo, 10 ống Phục Linh hay 10 miếng mỏng Phục Linh bóp vụn ra, đổ nước vào nấu như cháo, ăn nhạt không nêm gì cả, cháo này là một loại thuốc để rút nước ở bụng ra đi tiểu nhiều. Ăn theo công thức này 1 tuần, rồi cho tôi biết kết qủa.

4-Kiêng ăn thức ăn lạnh, mát, thức ăn dầu mỡ khó tiêu.

Khí :

Sau khi ăn, cơ co bóp bao tử yếu nên không co bóp chuyển hóa thức ăn thành chất bổ, thức ăn bị ứ lại trong bao tử lâu ngày thành ung bướu, căng trướng bụng và khó thở, mệt tim, do đó, điều quan trọng nhất cần phải tập khí công để giúp thức ăn chuyển hóa bằng bài tập nằm Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút. Ăn bữa nào tập bữa nấy, sau khi tập xong sẽ cảm thấy bụng mềm, hết đau, đi cầu dễ mỗi ngày, ăn ngủ ngon, tiêu hóa tốt, đi cầu đều mỗi ngày ra phân dẻo mầu vàng là khỏi bệnh.

Thần :

Tối trước khi đi ngủ 30 phút, tập lại bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100 lần, rồi nằm thư giãn, nhắm mắt, cuốn lưỡi ngậm miệng, nằm nghe bụng có khí huyết hay nước chuyển động, cho đến khi rơi vào giấc ngủ ngon.

Thân

doducngoc