Bài 323 – Hậu qủa gây ra nhiều bệnh nan y do uống nhiều nước. Cách tạo nước cam lồ

Kính thưa Thầy Đổ Đức Ngọc,

Em tên là Juliette Phan, 60 tuổi, sanh năm 1950, em có theo dỏi chương trình chữa bệnh bằng khí công do thầy phổ biến trên internet. Em xem video và những bài viết của thầy rất nhiều lần, nhưng em vẩn không hiểu thông suốt. Có thể nào, em xin liệt kê ra đây các bệnh chánh của em, xin thầy giúp dùm em, chỉ dẩn cho em biết là em nên luyện tập bài khí công nào cho phù hợp với các căn bệnh của em. Em rất là đội ơn thầy.

Đây là những căn bệnh của em:

a) 25 tuổi, thì bắt đầu bị đi tiểu nhiều lần về đêm. Hiện tại thì đi tiểu liên miên ngày lẫn đêm.

b) 30 tuổi, gan bắt đầu bị nhiễm mỡ, au nơi mạn sườn phía trước. Cơ thễ hay bị cao mỡ, độ mỡ lên xuống bất thường, nhưng không hề bị cao máu.

c) 40 tuổi, đi hiến máu cho hội Red Cross thì khám phá ra là trong quá khứ đã bị nhiễn Viêm gan B, nhưng cơ thể chống chỏi lại được và sau đó là miễn nhiễm.

d) 42 tuổi, bị bệnh thống phong, sưng đau ngay ngón chân thứ 2 (bên trái). Uống thuốc Mỹ thì khỏi.

e) 45 tuổi, khám phá ra là bắt đầu bị tiểu đường loại 2. Chữa thuốc Tây Mỹ hoài nhưng vẩn không thấy thuyên giãm, nên đổi qua thuốc Tàu. Các Thầy thuốc Tàu chẩn bệnh nói khác nhau: em bị hư âm, tỳ vị hư hàn, gan nóng, tiểu đường, v… v…

Bổ thuốc Tàu uống nhiều lần nhưng không thấy bớt.

f) 52 tuổi, mãn kinh kỳ. Bị ra mồ hôi rất nhiều trong vài tháng, mệt mỏi, mất sức lực, tay chân yếu mỏi. Khám phá ra là tiểu đường vừa bị đường huyết cao lẩn đường huyết thấp.

Kính thưa Thầy, nói tóm lại thì những triệu chứng từ đó đến nay là:

Đi tiểu nhiều lần ngày lẩn đêm 24/24, có khi đi 40 lần trong ngày.

Nước tiểu trong. Mất ngủ trầm trọng. Miệng khát, họng khô lưỡi đắng. Uống nước liên miên. Ăn nhiều. Lên cân và xuống cân bất thường. Đi cầu hằng ngày, nhưng phân nhão.

Bị sình bụng kinh niên, ợ hơi sau khi ăn, ăn uống gì vô cũng bị đầy bụng khó tiêu. Bụng sình chướng lên, nhưng bác sĩ khám bệnh năm ngoái nói là không có nước ở trong bụng. Em không uống nước đá lạnh được vì sẽ làm đau tức bụng, thức ăn hay thức uống đều phải hâm lên cho nóng hoặc âm ấm. Không uống sữa tươi của Mỹ được vì sẽ làm đau tức bụng.

Cứ bị đau tức ở mạn sườn phía trước nơi vùng gan, trong hai lòng bàn tay bị nổi những chấm tròn đỏ, ngứa và nhức. Móng tay (phần lớn là móng ngón cái bị nổi sọc). Móng chân bị thâm nâu. Bàn tay, bàn chân hay bị lạnh.

Da rất khô, nứt nẽ và ngứa cùng mình mẩy, nhất là sau khi tắm nước nóng hay tắm lâu. Hai mắt rất khô, nóng và đau, tia mắt đỏ như chảy máu bên trong, nhưng bác sĩ nhãn khoa nói là không phải chảy máu nhưng tia mắt đỏ là vì mắt quá khô, em phải nhỏ thuốc liên tục cho mắt được trơn tru nhưng cũng là tạm thời thôi.

Khi nằm ngủ, cơ thể hay bị hâm hấp nóng, nhiều khi nghe bị như kiến bò rần rần trong người. Hay bị đau lưng phía đằng sau ngay eo và xương cùng.

Những khớp xương lóng tay đau nhức cứng khi sáng dậy. Đầu gối thỉnh thoảng bị đau. Hay bị mệt mỏi, thiếu sức lực, không ngủ trọn giấc được vì cứ phải thức dậy đi tiểu và uống nước hoài. Em rất ghiền nước trà, cả ngày cứ uống đủ loại trà, uống liên miên hết ly này đến ly khác.

Kính thưa Thầy, theo ý của Thầy thì ngoài tiểu đường ra, em còn bị bệnh gì khác?

Bệnh đau gan nhiễm mỡ của em thì thầy thấy đã đi đến giai đoạn nào? Gan của em có bị xơ hay chai chưa? nếu có thì đang ở trong tình trạng nào? em bị gan mãn tính hay cấp tính?

Nếu em tập kéo gối khí công làm bụng mềm + tập thở đan điền + ăn uống cẩn thận lại, thì có cứu vãn được cho lá gan của em không? em có cần phải kiêng ăn những gì không?

Em bị máu thấp (không có cao máu) thì khi tập em phải thở bằng mủi hay bằng miệng?

Em nằm tập 1 mình được không? hay là em phải có người đứng kế bên đặt tay lên bụng của em?

Em vừa thử máu 2 tuần trước thì men gan không có lên cao, nhưng theo thầy phán xét thì em có nên uống Ngũ Vị Tử và Phan Tả Diệp. Hai thứ này là thuốc hay là trà dược thảo, em mua ở đâu? nếu uống thì trong vòng bao lâu?

Kính thưa Thầy, em rất là lo ngại cho lá gan của em, xin thầy chẩn đoán bệnh xem lá gan của em có còn cưú chữa được hay không? Em cứ bị đau phía sau lưng, nơi xương cùng và phía trên hai bên eo, như vậy có phải là thận của em bị trục trặc không? Cơ thể của em là hàn hay là nhiệt? Ngoài gan ra, tim, bao tử, ruột, lá mía lá lách của em có bị vấn đề gì không?

Em không có nhiều hơi sức, cứ bị mệt mỏi hoài, tim hay đập nhanh, trong cơ thể như là không có nhuệ khí. Xin Thầy cho biết lý do là vì sao?

Còn bệnh tiểu đường của em, tập luyện khí công có giúp làm cho thuyên giảm được không? xin Thầy chỉ dẫn cho em.

Có thầy Tàu chẩn bệnh là em bị hư Âm, rối loạn Âm Dương. Như vậy nghĩa là sao theo ý của thầy? Âm, Dương của em, cái nào thịnh? cái nào suy? cái nào cần phải bổ xung? cái nào cần phải bớt lại?

Em có cần ăn kiêng? hay nên ăn những thực phẩm nào để trợ giúp cho bệnh tình của em chóng bình phục. Thầy có nói là vị chua giúp cho gan. Vậy em có ăn được bưởi, quýt, chanh xoài sống hay không?

Em cư ngụ tại California ở xứ Mỹ, em chưa nghe nói có một ông Thầy nào ở quận Cam giảng dạy tập khí công mà lão luyện như Thầy cả. Em cứ ước gì em được ở tại Torronto và được đến học hỏi nơi thầy.

Xin thầy cứu giúp em, em rất là đội ơn Thầy. Em rất mong mỏi email trả lời của thầy.

Kính chúc Thầy những ngày lễ tươi vui và tràn đầy hạnh phúc.

Juliette Phan

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

Nguyên nhân gây bệnh do uống nhiều nước, và do thiếu máu, hai điều này làm cho âm hư càng thêm hư, âm thịnh thì dương suy, như vậy càng uống nhiều nước làm âm dương càng suy. Tất cả những dấu hiệu bệnh đề do hai yếu tố này, nếu cứ phạm vào hai sai lần này sau này sẽ bị bệnh ung thư.

Lý luận theo ngũ hành tạng phủ, thận hư vì không chuyển hóa được nước khiến uống vào bao nhiêu đi tiểu ra nước trong bấy nhiêu vì thận không có dương khí để làm nhiệm vụ lọc. Dương khí của thận lấy từ nhiệt khí của tâm, thay vì thức ăn phải đưa năng lượng giúp cơ thể nóng ấn và bổ máu, thì lại đưa nước làm tim mất nhiệt. Còn gan là con được thận là mẹ nuôi dưỡng, mà mẹ hiện nay đang bị bệnh hư, con bị bỏ đói sẽ chết dần, có nghĩa là tế bào gan bị hủy hoại dần, trong khi đó, gan lại là mẹ của tim, có bổn phận cung cấp sức nóng cho tim hoạt động để điều hòa thân nhiệt, áp huyết, nhiệt lượng để nung nấu thức ăn nuôi cơ thể, gan hư giống như trong bếp hết củi làm sao nhóm lửa nấu bếp đun thức ăn, cho nên ngũ tạng giống như những thành viên trong gia đình không được ăn thức ăn nấu chin, chỉ uống nước thay cơm thì cả nhà sẽ bị bệnh suy yếu dần cho đến chết.

Nếu không biết đến nguyên nhân gây bệnh do thói quen uống nước nhiều, mà đem toàn thể những thành viên trong nhà đi khám bệnh và xét nghiệm thì bác sĩ hay thầy thuốc sẽ nói những người này có đủ thứ bệnh, thật ra những dấu hiệu bệnh chỉ là biến chứng của hậu qủa uống nhiều nước và không ăn thức ăn bổ máu, đông y khí công gọI là nguyên nhân do tinh gây ra, ngoài ra nguyên nhân còn do khí làm ra, là cơ thể không chịu vận động tập luyện để có khí lực giúp cơ thể tăng tính hâp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu nuôi dưỡng các tế bào. Điều quan trọng nhầt muốn Tinh-và Khí hòa hợp đồn bộ cần phẩi có yếu tố Thần đóng vai trò làm chủ để điều hòa khí huyết không thừa không thiếu, vừa đủ, khiến các chức năng thần kinh không bị rối loạn.

B-Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

1-Ra tiệm thuốc tây mua thuốc ống uống bổ máu tên Swical Energy, mỗi sáng uống 1 ống, uống cho đến bao giờ áp huyết lên đúng tiêu chuẩn theo khí công thì ngưng :

Dưới đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

2-Thiếu máu và áp huyết thấp thì không được uống nhiều nước, ăn thức ăn chua như chanh, cam, bưởi, yaourt, sữa lạnh, kem, nước đá….ngược lại cần phải ăn uống những chất cay, nóng ấm như gừng làm ấm bao tử và phổi, quế làm ấm tim, tay chân, tiêu làm ám thận…Tổng số nước kể cả nước từ thức ăn như canh, soup, và nước uống như trà, sữa, cà phê…không qúa 2,5-3 lít một ngày. Cảm giác khát nước do cổ họng khô chứ trong bao tử và thận không có khát, như vậy cần phải giảm cảm giác khát từ thần kinh giao cảm ở cổ họng, bằng cách cuốn lưỡi lên hàm trên sâu vào trong họng, ngậm miệng suốt ng ày, giống như tu tịnh khẩu, không mở miệng nói, sẽ không bị không khí làm khô họng, cuốn lưỡi giúp cổ họng tiết ra nước miếng.

Ở Việt Nam trước kia có một bệnh nhân cổ họng khô khát phải uống nước liên tục 5-6 lít/ ngày, người càng gầy ốm da khô, ăn không được, đã chữa đông tây y nhiều năm mà không khỏi.

3-Cách tạo nước cam lồ :

Tôi cho bài tập xúc miệng nuốt nước miếng, tạo nước cam lồ như sau :

Lần đầu uống 1 ngụm nước nhỏ, giữ trong miệng, rồi cuốn lưỡi ngậm miệng, súc nước miếng 36 lần xong, nuốt vào bụng 1/3, tiếp tục súc 36 lần cổ họng lại trào thêm ra nước miếng lại nuốt vào 1/3. Cứ súc nước mìếng liên tục 36 lần rồi nuốt 1/3 suốt ngày, không cần uống nước, tôi nói với bệnh nhân cứ làm thử 1 ngày sẽ hết bệnh.

Ngày hôm sau bệnh nhân khen là phương pháp này qúa hay, không khát nước, mà súc được hơn 3000 lần, (tương đương với 3 lít nước uống mỗi ngày mà không hại thận phải làm việc nhiều) người không bị nóng, da không bị khô, thèm ăn, không bị táo bón.

3-Ra tiệm thuốc bắc mua thuốc Phụ Tử Lý Trung Hoàn, trước mỗi bữa ăn 30 phút, ngậm trong miệng dưới lưỡi 20 viên làm ấm cơ thể, tay chân, ấm tim, ấm bụng, bao tử, thận, ruột, cầm đi tiểu nhiều, tăng chức năng thận dương để chuyển hóa nước trong thận. Ngậm thêm 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Không được uống nước sau 9 giờ tối để tránh phải bị đi tiểu đêm.

4-Sau mỗi bữa ăn, uống nước quế mật ong thay nước trà, giúp làm mạch chức năng chuyển hóa tam tiêu, điều hòa tâm-thận. Mua ở tiệm thực phẩm 1 gói quế cây nhỏ, chừng 1$ dollar, bỏ 1 cây vào ấm nấu ½ lít nước cho tan ngấm hết quế, đổ quế và nước cất vào bình thủy, mỗi lần uống 1 ly pha với ít mật ong.

Khí :

1-Tập 7 bài đầu khí công kích thích hệ thần kinh.

2-Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần làm mạnh tim phổi, ấm người.

3-Tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần làm tăng áp huyết.

4-Tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 để cung cấp máu lên nuôi não, điều chỉnh đường trong máu.

5-Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần làm mạnh chức năng thận, tập tiếp bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100 lần để thông khí huyết toàn thân. Sau khi tập xong, nếu áp huyết cao thì nằm thư giãn, nhưng thở hơi ra bằng miệng, ý tập trung ở Đan Điền Tinh nơi huyệt Khí Hải. Ngược lại, nếu áp huyết thấp thì cuốn lưỡi, ngậm miệng để giữ khí, nhắm mắt, hai tay để trên mỏm xương ức nơi Đan Điền Thân và ý tập trung theo dõi hơi thở ở Đan Điền Thần đê làm tăng thân nhiệt và làm tăng áp huyết.

Thần :

Trước khi đi ngủ 30 phút, lập lại bài tập Khí thứ 5 ở trên, chỉ khác là ngoài theo dõi hơi thở ở bụng nơi đặt 2 bàn tay cảm nhận bụng phồng lên-xẹp xuống gọi là quán tức (theo dõi hơi thở), tiếp theo phải tập đếm hơi thở gọi là sổ tức, mỗi lần bụng phồng-xẹp 1đếm 1 rồi 2.3.4.5.6. 7.8.9. 10 là 1 chục, rồi 1,2,3,4,5,6,7,8,9, 2 chục, 1,2,3,4,5,6,7,8,9. 3 chục… đến 1000 lần. Trong thời gian đang đếm chưa đến 1000 đã rơi vào giấc ngủ sâu, vì tần số sóng não ở tình trạng thiền bị hôn trầm làm mình buồn ngủ, phương pháp này gọi là dưỡng tâm, an thần, giúp giảm đau, ngủ ngon.

Thân

doducngoc