Bài 319 : Táo bón, trĩ, áp huyết cao, mặt mụn, mặt tái xanh, tiểu đêm nhiều lần, khó ngủ

Kính chào thầy.

Con năm nay 33 tuổi. con bị những bệnh sau mong thầy chữa giùm con.

– huyết áp tay trái 130-135/90 nhịp tim 73

– tay phải cũng như tay trái

– hay bị táo bón 3 năm nay gây trĩ, phân màu đen mặc dù ăn nhiều rau và thứ mát chứ ít ăn đồ cay nóng, không bia rượu. thỉnh thoảng lại phân lỏng như đi ỉa chảy. ít khi được thành khuôn.

– rất hay bị đánh rắm, lúc có mùi lúc không

– gần đây hay bị khó ngủ ban đêm, ngủ ít.

– mỗi năm bị nổi mụn mẩn ngứa trên người một lần vào tháng 8 khoảng 2-3 tuần tự hết cho dù con đã uống thuốc tây hoặc bôi cũng phải từng ấy thời gian mới khỏi.

– hay đi tiểu khoảng 3-4 tiếng 1 lần, có hôm 1-2 tiếng một lần. đêm thì đi lúc 12h đêm đến 5h sáng đã buồn đi tiểu. có hôm đêm dậy đi tiểu 3 lần nhất là hôm ăn rau ngót hoặc rau cải, con ăn lúc 7h tối. lúc nào tiểu ít thì nước tiểu màu vàng. lúc nào tiểu nhiều thì trong suốt.

– hiện tại còn bị thêm bệnh tai trái con bị viêm sụn vành ngoài tai có bọc nước bên trong. uống kháng sinh 1 tháng chỉ đỡ đau chứ không xẹp.

da mặt con thì mọi người cứ bảo xanh xanh, tai tái chứ không hồng hào.

Kính chúc thầy mạnh khỏe.

(P/s: 2 tuần nay con có tập bài kéo ép gối thở ra mềm bụng và thở đan điền tinh theo hướng dẫn của thầy trên mạng. Con thấy cũng đỡ táo bón. Tập ngày 5 lần mỗi lần 200 cái. Con có hỏi mua phan tả diệp nhưng ở Hải Phòng-Việt Nam chẳng hiệu thuốc tây hoặc đông y nào có, chỉ có diệp hạ châu. mấy hôm nay con uống thêm sơn tra nữa thế mà đo huyết áp cứ 130/90 không giảm được là mấy kể cả vừa tập xong đo vẫn vậy mặc dù con tập rất đúng thậm chí có lúc tập đến 300 cái)

Trả lời :

A- Phân tích dấu hiệu bệnh xếp vào ngũ hành tạng phủ :

130-135/90 nhịp tim 73 áp huyết hai bên tay hơi cao so với tuổi, do gan và bao tử thực sẽ dẫn đến hậu qủa táo bón, nội trĩ, khó ngủ, nổi mụn, ngứa, nước tiểu vàng. Lại nữa trong gan có độc sẽ làm tăng men gan, nên có dấu hiệu phân đen do gan nhiệt làm huyết nhiệt vì không được trao đổi khí (oxy). Theo đông y, gan hư do thận hư nên đi tiểu nhiều và tai trái viêm sụn có bọc nước, người tái xanh. là thận thủy dư, thận dương khí thiếu do tam tiêu không chuyển hóa hóa xuống Mệnh Môn.

C-Cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

1-Dùng Phan Tả Diệp lọc độc máu trong gan.

Dùng Phan Tả Diệp vào tối thứ 2,4,6, dùng chung với Ngũ Vị Tử 5 viên, mỗi tối thứ 3,5,7 để làm giảm men gan. Khi máu trong gan còn nhiễm độc thì đi cầu ra phân xanh và đen, sau khi dùng Phan Tả Diệp và Ngũ Vị Tử để chữa bệnh gan, khi đi ra phân dẻo mầu vàng là máu trong gan đã hết độc và men gan đã trở lại bình thường, lúc đó không cần uống 2 vị thuốc này nữa.

2-Dùng Quế Phụ Bát Vị mỗi lần ngậm 20 viên, ngày 3 lần, giúp tâm hỏa đi xuống tam tiêu làm mạnh thận dương để chuyển hóa thận thủy, khi thận dương mạnh thì chức năng gan được điều chỉnh, lúc đó độc tố trong gan sẽ giảm. Không được uống nhiều nước, tổng số lượng chất lỏng trong cơ thể do thức ăn và nước uống đem vào cơ thể không qúa 3 lít một ngày, riêng bệnh đi tiểu đêm và mất ngủ, thì không được uống nước vào buổi tối sau 9 giờ, để đêm tránh phải thức giấc để đi tiểu. Uống nhiều nước làm hư chức năng lọc của thận, nên nước tiểu trắng trong vì thận không lọc

Khí :

1-Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu để tăng cường chức năng của tam tiêu đưa tâm hỏa xuống thận thủy 5 lần, sau đó tập ngay bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mền Bụng 200 lần, có 3 động tác cần chú ý là kéo gối ép vào sát bao tử, và vào gan, thổi hết hơi ra, và quan trọng là thả lỏng cho bụng xẹp mền xuống để hơi trong bụng ra hết mới là tập đúng, đa số tập sai khi ép gối thở ra thì bụng lại phồng cứng lên thì khí trong bụng không có thoát ra. Khí trong bụng không thoát ra cho mềm bụng thì áp huyết không giảm, bụng mềm làm phân mềm không bị táo bón.

2-Tập toàn bài thể dục khí công theo DVD, mỗi ngày 1-2 lần.

3-Tập bài Đứng Tấn Ngũ Hành 5 phút. trước khi đi ngủ làm mạnh chức năng thận dương.

👉 Danh Sách Video Bài Tập Khí Công

Thần :

Trước khi đi ngủ 30 phút, nằm tập thở thiền ở Mệnh Môn, để điều chỉnh âm-dương và tam tiêu, giúp thận dương tam tiêu chuyển hóa thận thủy.

Thân

doducngoc