Bài 116: Hỏi cách chữa bệnh: Áp huyết thấp, Men gan tăng cao, Cholesterol, Tiểu đường loại 2, , Dễ tăng cân

Thưa thầy!
Con xin bổ xung kết quả huyết áp của 2 trường hợp:

Trường hợp một:
Huyết áp hai tay đều nhau 100/60 mạch 60. Chân huyết áp đều hai bên: 108/65 mạch 60 Chân rất lạnh, men gan tăng cao, cholesteron, mỡ máu tăng, lại còn thêm tiểu đường loại 2 và̀ mới chớm thôi thầy ạ. Đứng lâu thì đau tê bắp chân, nhất là ở hai huyệt Thái Khê và Côn Lôn, khớp háng thì cứ cùng cục. thường xuyên đau cả đầ̀u và̀ trí nhớ cũng như khả̉ năn>g suy tư giả̉m đi nhiều. Anh lại bị gút đấy thầy ạ. Đó là trường hợp con đã thưa với thầy về tình trạng men gan, mỡ.. tăng cao, anh mập và ăn thì rất dễ tăng cân.

Trường hợp 2
Huyết áp hai tay đều nhau 105/60, mạch 65, chân huyết áp 100/60. chân tay lạnh và khớp gối thì cức kêu cùng cục nhưng không đau. tuy nhiên, anh ăn thì rất dễ mập. vậy con thưa lại và xin thầy giúp con!
Nhân tiện, con cũng xin thầy cho con hiểu rõ hơn về huyết áp ở chân. thế nào là bình thường, thế nào là cao hay thấp vì̀ con đo thường huyết áp ở chân cao hơn ở tay, có đôi ba trường hợp là bằng. Vậy con xin thầy giúp con.
Con cám ơn thầy
Và con cũng bào cho thầy tin vui là̀ : trườ̀ng hợp đau trật khớp gối đã lành lặn và đi lại mau chóng trong vòng một tuần mà không phải dùng thuốc gì cả. Thật may mắn khi gặp được thầy.

Học trò Văncao

Cả hai trường hợp cách chữa giống nhau.

Khám bệnh bằng máy đo áp huyết :
Áp huyết này thuộc lứa tuổi thiếu nhi trong một thân thể người lớn thì không đủ khí huyết tuần hoàn trong nội tạng, nên không thể tuần hoàn ra đến đầu tay chân, và lên đầu, nên lạnh chân tay kém trí nhớ là hậu qủa thiếu khí huyết. Áp huyết ở chân hơn ở tay 10mm/Hg so với tiêu chuẩn lứa tuổi là đúng..

Định bệnh theo ngũ hành.
Áp huyết thấp là thiếu khí, mạch 60 là thiếu máu, theo đông y là hàn chứng. Muốn áp huyết tăng cao gan là mộc phải truyền năng lượng nuôi tâm hỏa, tâm hỏa mạnh truyền năng lượng và nhiệt lượng nuôi chức năng tỳ vị thổ hoạt động đủ nhiệt độ 41 độ C cho bao tử chuyển hoá thức ăn thành chất bổ, nếu không, giống như thức ăn chín bỏ vào bao tử lạnh giống như bỏ vào tủ lạnh, tất cả ngưng chuyển hóa, đóng kết thành cục mỡ, mà không chuyển thành năng lượng, và chất bổ để tạo ra máu nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể, đó là lý do cao cholesterol, bệnh gút, mau mập, nhưng yếu sức.
Còn trong nội tạng, gan thay vì tạo men để tăng nhiệt cho gan nuôi qủa tim ấm áp, và chuyển men qua bao tử, giúp bao tử chế biến thức ăn thành chất bổ, nhưng khí lực trong gan yếu không chuyển men gan đi sang bao tử, số men sản xuất mỗi ngày tích lũy lại làm men gan tăng cao. Còn thức ăn trong bao tử không đủ khí co bóp bao tử chuyển thức ăn thành dưỡng trấp, rồi chuyển sang cho tiểu trường hấp thụ vào máu, mà thức ăn tồn đọng trong bao tử bị tăng nồng độ lên men gây ra bệnh tiểu đường.
Kết luận, bệnh này nguyên nhân do lười vận động để giúp chức năng tạng phủ co bóp làm công việc khí hóa là sinh hóa và chuyển hóa.

Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :
a-Chữa ngọn, bệnh cấp, cần máu nuôi dưỡng thần kinh đầu và thần kinh chức năng tạng phủ bằng thuốc ống uống Acti-B12, có bán tự do ở tiệm thuốc tây, mỗi sáng ngủ dạy uống 1 ống.
b-Chữa gốc, uống sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin), mua ở tiệm thuốc bắc, trước hai bữa cơm 5 phút, giúp tăng cường tính hấp thụ thức ăn chuyển hóa thành máu và năng lượng. Kiêng ăn chất chua hàn lạnh sẽ bị mất máu, làm hạ áp huyết.
c-Chữa men gan tăng cao, xem bài 115 mục Tự Học Chữa Bệnh

Khí :
Làm tăng áp huyết bằng bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần. Đưa máu lên nuôi não và chữa bệnh tiểu đường bằng Bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, Vặn Mình 4 Nhịp 20 lần. Giúp sinh hoá chuyển hóa thức ăn thành khí huyết bằng bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút, làm tiêu cholesterol. Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần làm mạnh tim phổi, thông khí huyết ra tay.
Chữa đầu gối bằng bài Dậm Chân Phía Trước Phía Sau và Chachacha 5 phút.làm thông khí huyết xuống chân, mỗi ngày 3 lần.

Thần :
Tập thở thiền ở Đan Điền Thần.
Trước khi đi ngủ, Kéo Ép Gối thở Ra Làm Mền Bụng 200 lần rồi nhắm mắt, cuốn lưỡi, ngậm miệng, thở ra bằng mũi bình thường theo bài hướng dẫn trong DVD đính kèm.

Thân
Doducngoc