Bài 105: Cách Khám Bệnh Bằng Máy Đo Áp Huyết – Cách Lý Luận Tìm Ra Bệnh Tiểu Đường và Cách Chữa

Thầy,

Con có một bệnh nhân tuổi trung niên (50t) lúc đóí có số đo tay tráí 135/80mmHg mạch75, tay phảỉ 130/74mmHg mạch 80

Sau khi ăn xong 30 phút thì có số đo tay tráí 125/72mmHg mạch 70, tay phải 122/70mmHg mạch 72

Con thấy con số như vây thì tốt lắm, khi số đo như vậy và bảo vớí họ là OK. nhưng họ bảo con sao tiểủ đương cao, lúc sáng sớm đo được từ 9mmol/l trở lên. Nếu vậy thì con phải lý luận thế nào?

Trước khi ăn, nhiệt độ trong gan tăng, số thứ 3 chỉ 80, sau khi ăn, nhiệt độ trong gan hạ, nhịp tim còn 72, và nhiệt độ trong bao tử cũng bị hạ, nhịp tim còn 70, can vị hàn, chuyển hóa chậm, nên tiểu đường cao, và bệnh nhân này không có bệnh cao áp huyết. Sau khi ăn, áp huyết của bao tử thấp không đủ nhiệt lượng chuyển hóa. Chỉ cần giúp can tỳ-vị tăng nhiệt để chức năng hấp thụ và chuyển hóa nhanh bằng bài tập khí công.

Phương pháp của khí công y đạo là Khám Bệnh bằng máy đo áp huyết. Định Bệnh theo ngũ hành. Chữa Bệnh theo Tinh-Khí-Thần.

Tinh :

Chữa tiểu đưòng :

Uống sữa Hạnh Nhân. Ra tiệm thuốc bắc mua 1 gói Hạnh Nhân Nam, mầu trắng, mềm, vị nhạt, 1 gói Hạnh Nhân Bắc, mầu ngà, cứng, vị đắng. Trộn chung, bỏ vào máy xay tiêu hay máy xay cà phê, xay thành bột nhuyễn, làm thành bột sữa Hạnh Nhân, cất và lọ.

Sáng ngủ dạy đo đường từ 6.0- 8.3mmol/l, theo tiêu chuẩn của hãng dược phẩm Contour, là bình thường, không có bệnh tiểu đường. Khi chưa ăn mà đo đường từ 8.3 trở lên là cơ thể dư đường, chứ chưa phải là bệnh tiểu đường, vì sau khi ăn, những người không có bệnh tiểu đường, đo trướckhi ăn là 6.0, sau khi ăn là 12-13mmol/l là bình thường. Còn người có bệnh tiểu đường, trước khi ăn đã từ 8.3-10.0, sau khi ăn, đo đường lên từ 15-20.0mmol/l.

Sáng chưa ăn đo đường trên 8.3mmol/l mới cần điều chỉnh lượng đường trong máu. Pha 2 muỗng cà phê bột Hạnh Nhân với 1 ly nước sôi, khuấy đều, uống nóng, sau khi ăn đo lại đường lên 12.0mmol/l là bình thường. Cơ thể cần ít nhất 4 tiếng để chuyển hóa. Sáng hôm sau, đo đường trên 8.3mmol/l mới cần uống sữa Hạnh Nhân, nếu dưới 8.3mmol/l hôm đó không cần uống.

Như vậy, sữa Hạnh Nhân là để điều chỉnh lượng đường trong máu vào đúng tiêu chuẩn tây y, không nên lạm dụng uống mỗi ngày, như cách chữa của tây y, đường xuống dưới 4-5mmol/l làm áp huyết xuống thấp, không đủ khí lực đẩy máu lưu thông toàn thân, nhất là không đủ lực đẩy máu lên nuôi não, khiến não thiếu oxy, sẽ bị hôn mê, ngất xỉu, sẽ có hại cho bộ thần kinh, mất trí nhớ…

Khí :

Tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, Vặn Mình 4 Nhịp 20 lần, Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần, và bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần. Bốn bài tập này cũng giúp hệ thống tiêu hóa chuyển hóa đường vào đúng tiêu chuẩn bình thường, chuyển hóa thức ăn thành máu, chứ thức ăn không bị biến thành mỡ và đàm.

Thần :

Cơ thể lạnh, ăn không tiêu, tập thở Đan Điền Thần, giúp cơ thể sinh hóa và tăng áp huyết Cơ thể nóng, ăn mau đói trở lại, tập thở Đan Điền Tinh, giúp cơ thể chuyển hóa và làm hạ áp huyết. Cả hai đều giúp an thần, ngủ ngon. Nên tập vào luc tối trước khi đi ngủ.

Thân

doducngoc