429 : Cách khám tìm bệnh bằng 3 phương pháp tổng hợp với máy đo áp huyết, máy đo đường và nhiệt kế

Cách Khám Bệnh bằng máy đo đường và nhiệt kế 09Oct11

http://www.youtube.com/watch?v=-k91UCmbE_E

1-Chứng minh được chứng hàn giả nhiệt :

Có một bệnh nhân khi được đo áp huyết có nhịp tim thấp, áp huyết thấp so với tuổi 52 có số đo áp huyết là : 105/72mmHg nhịp tim 55.

Nếu so sánh với áp huyết tiêu chuẩn :

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

Chúng ta sẽ kết luận là bệnh nhân bị thiếu khí huyết, cơ thể hàn, cần phải uống thuốc Bổ Hư Thang.

Sau khi uống Bổ Hư Thang trong đó có chất bổ máu là Đương Quy, có chất bổ khí là Hoàng Kỳ, có chất tăng lượng đường trong máu và tăng áp huyết là Cam Thảo, có chất tăng nhiệt tăng áp huyết là Nhục Quế, và Bạch Thược là vị thuốc dẫn khí huyết và thông khí huyết cho ngũ tạng, liễm âm huyết, nhu can, thu hãn, hòa trung.

Bệnh nhân sau khi uống 2 ngày Bổ Hư Thang, đo lại áp huyết lên được :

Tay trái 128/72mmHg mạch 72, tay phải 125/75mmHg mạch 72.

Theo lý thuyết thì khí huyết đã lọt vào tiêu chuẩn như người khỏe mạnh. Nhưng bệnh nhân khai trong người nóng, người khó chịu, đầu căng, hai chân cứng không nhấc nổi chân, không có sức, bệnh nhân cho biết cơ thể yếu hơn so với trước khi chưa dùng thuốc, người nhà gọi điện thoại đến phòng mạch hỏi nguyên nhân tại sao, có phải thuốc không phù hợp ?

Tôi trả lời, thuốc rất cần cho cơ thể tăng khí huyết, kết qủa áp huyết lên đúng, nhưng tính hấp thụ chuyển hóa chậm do lười tập sau khi ăn 30 phút.

Người nhà trả lời, bệnh nhân qủa thực không chịu tập, nói rằng không có sức. Tôi bảo người nhà cầm đầu gối bệnh nhân, giúp bệnh nhân tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100 lần, tập xong, ấn đè huyệt Trung Quản cho khí huyết quy tụ về trung tiêu 30 phút, phải thấy được bụng bệnh nhân phồng lên-xẹp xuống để chuyển hóa thức ăn và thuốc uống, sau đó ấn đè huyệt Khí Hải lâu 30 phút để đưa dẫn khí huyết xuống hạ tiêu nuôi chân, mạnh thận khí. Khi làm xong, đo lại áp huyết ở 2 chân và tay rồi điện thoại cho tôi biết.

Kết qủa áp huyết hai tay xuống : tay trái còn 115/80mmHg mạch 60, tay phải 112/78mmHg mạch 62, ở chân trái 148/82mmHg 80, chân phải 145/78mmHg mạch 75

Nhìn vào kết quả, chứng tỏ thuốc Bổ Hư Thang làm tăng áp huyết nhưng chưa đủ tiêu chuẩn, sau khi tập thuốc chuyển ra khỏi bao tử ra khắp cơ thể và chân tay, thì bao tử và gan vẫn hàn, áp huyết ở chân tăng, nhưng hai chân nóng hơn hai tay, chân trái nóng hơn chân phải.

Người nhà cho biết, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau khi tập đã đỡ nhiều, nhưng bệnh nhân vẫn nói trong người nóng.

Sáng hôm sau đến ngày hẹn lại phòng mạch, bệnh nhân khai với tôi, trong người nóng lắm.

Tôi đo áp huyết hai tay, tay trái 106/62mmHg mạch 57, tay phải 101/61mmHg mạch 53, tôi đưa cho bệnh nhân xem,và nói rằng ông uống Bổ Hư Thang chỉ lên ít, chứng tỏ ông cần phải uống tiếp tục, còn ông sợ nóng chính vì ông thiếu máu và thiếu khí do thiếu tập khí công.

Tôi dùng nhiệt kết bảo bệnh nhân lè lưỡi, bắn máy đo nhiệt cách lưỡi 5cm, nhiệt kết chỉ 38.8 độ C, nên bệnh nhân cảm thấy nóng trong miệng, đo ở trán 37.5 độ, ở bụng 36.6 độ, hai bàn tay 37.1 độ, hai cổ chân nơi huyệt Tam Âm Giao 38.0 độ, như vậy tất cả dương nhiệt trong cơ thể toát ra ngoài, còn đo nhịp mạch đập tuần hoàn máu trong cơ thể thì rất chậm, nhịp mạch có 57 và 52, điều đó chứng tỏ hư hàn trong cơ thể mà giả nhiệt ngoài cơ thể.

Bệnh nhân này người Hoa, bệnh đã hơn 10 năm, đông y và tây y đã chữa không kết qủa bệnh càng ngày càng nặng, đi đứng chân yếu, run rẩy đôi khi bàn tay co cứng, chân cứng không bước đi được, tây y chữa theo loại bệnh Parkinson.

Nếu không nhờ máy đo áp huyết và nhiệt kế, thì các thầy thuốc đông y đã chữa sai, tưởng nhiệt thực cho uống thuốc hàn làm áp huyết tụt thấp, chân tay vô lực, bệnh hư càng thêm hư.

Cách chữa loại bệnh hư hàn giả nhiệt hay hư nhiệt giả hàn thì đúng ra các thầy thuốc phải chữa vào hư hàn là phải dùng chất nhiệt đưa vào trong cơ thể cho cơ thể ấm, hoặc hư nhiệt giả hàn, phải dùng chất hàn đưa vào cơ thể làm cho cơ thể mát.

Nhưng đa số các thầy thuốc khám môi, miệng lưỡi…thấy khô nóng lở tưởng nhiệt, cho thuốc hàn thì mới đầu bệnh nhân thấy dễ chịu, sau khi uống xong thì bệnh nhân lại càng thấy nóng hơn trước. Còn ngược lại, bệnh nhân uống thuốc đúng bệnh là thuốc nóng thì sợ nóng thêm không dám uống.

Cho nên thầy giỏi cũng phải cho uống thuốc nhiệt giả hàn để chữa bệnh hư hàn giả nhiệt, thí dụ cho uống nước gừng có tính nhiệt nhưng bỏ vào tủ lạnh trở thành nưóc mát, bệnh nhân uống qua miệng thấy mát dễ chịu, sau khi vào bụng lại thấy ấm, hay ngược lại, nếu chữa bệnh hư nhiệt giả hàn, thì cho uống hoa cúc, hay hoàng liên có tính hàn nhưng uống với nước nóng đi qua miệng bệnh nhân thấy dễ chịu, sau khi uống vào bụng trong người thấy mát.

Còn phương pháp KCYĐ chữa bằng huyệt để điều chỉnh khí huyết âm dương :

Tôi hướng dẫn người nhà ấn đè huyệt Trung Quản cho khí huyết tụ ở trung tiêu, rồi ấn đè huyệt cho khí huyết chuyển xuống hạ tiêu, khi nào nhìn thấy các ngón chân tự động nhúc nhích đủ 5 ngón chân thì chân mới có lực, khoảng 10 phút các ngón chân trái nhúc nhích đủ cả 5 ngón, còn chân phải mới nhúc nhích được ngón cái và ngón thứ hai, ba ngón còn lại chưa nhúc nhích, thêm 10 phút nữa, 5 ngón chân phải nhúc nhích, còn 5 ngón chân trái nhúc nhích thường xuyên. Khi ấn đè huyệt Khí Hải, máy đo áp huyết vẫn đo thường xuyên ở tay trái, khí khí huyết xuống chân, trán lạnh, áp huyết ở tay xuống thấp 97/57mmHg nhịp tim 54, lại phải ngưng ngay, để đưa khí huyết lên não trở lại bằng huyệt Ế Phong, áp huyết tăng lên 104/59mmHg mạch 58.

Rõ ràng cơ thể rất hàn, tôi phải dùng gối sưởi điện (cousin chauffant) để ở bụng vùng Trung Quản đưa nhiệt độ ở bụng lên 38 độ làm trung tiêu ấm lại và bấm huyệt Ế Phong, đo lại áp huyết lên 110/72mmHg mạch 65.

Dù có bấm huyệt Ế Phong cho áp huyết lên rồi cơ thể vẫn thiếu khí huyết, thiếu nhiệt, áp huyết vẫn thấp, điều đó chứng tỏ cơ thể thiếu máu, vẫn cần Bổ Hư Thang, nhưng dù làm cách nào cũng không tăng nhiệt cho nhịp mạch lên giúp nội tạng đủ điều kiện nhiệt độ cho máu tuần hoàn.

Tôi đo đường có kết qủa 5.8mmol/l, tôi hỏi sáng bệnh nhân đã ăn chưa, bệnh nhân trả lời mới vừa ăn xong 30 phút. Tôi cho biết cơ thể ông không đủ năng lượng, nhiệt lượng, nên chân tay yếu sức, ông cần phải ăn thêm chất ngọt, và chất gừng, tôi sẽ cho ông uống 1 ly trả gừng mật ong. Người nhà nói bệnh nhân sợ gừng làm người cảm thấy nóng lắm, tôi đổi sang trà Đương Quy Táo Đỏ mật ong, pha cho ông 1 gói uống nóng ngay tại chỗ, sau 5 phút thử đường lên 6.5mmol/l, người ông sắc mặt da dẻ trở nên hồng, ông cảm thấy cơ thể ấm áp dễ chịu.

Tôi cho bệnh nhân biết, ông không phải bị bệnh Parkinson, chính cơ thể thiếu đường trong máu, thay vì chích Glucose, thì ông uống sau mỗi bữa ăn 1 gói Trà Đương Quy Táo Đỏ Mật ong, làm tăng đường trong máu, tăng hồng cầu, bổ máu, dưỡng tâm an thần, giữ thân nhiệt đều.

Để tôi chứng minh cho ông thấy, tôi không cần phải chữa chân cho ông để ông đi được nhanh nhẹn dễ dàng, mà chính nhờ cơ thể ông đủ khí huyết, nhiệt độ đều, đủ độ đường trong máu sau khi ăn là 8.0-10.0mmol/l thì ông đi đứng nhanh nhẹn không run rẩy, không mệt mỏi. Tôi sẽ cho ông uống thêm 1 gói nữa. Ông uống xong đường lên 7.5mmol/l. Tôi bảo ông xuống giường đi thử xem, ông đi nhanh như người bình thường, thế là ông đi te te, lên cầu thang không cần vịn thành cầu thang, mặt hồng hào, trán ấm.

Với kinh nghiệm này, nếu không nhờ 3 loại máy khám bệnh, chúng ta cũng sẽ bị định bệnh sai lầm và chữa sai lầm như đông và tây y.

2-Tìm ra nguyên nhân bệnh Parkinson giả :

Một bệnh nhân uống thuốc tri bệnh Parkinson 5-10 năm bệnh càng trở nặng, đi đứng khó khăn, đo áp huyết chỉ hơi thấp so với tiêu chuẩn nhưng nhịp tim đập chậm . So với tuổi 45, áp huyết theo tiêu chuẩn khí công ở tay là :

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 ,

ở chân lý tưởng nhất :

140-150/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80

Bệnh nhân này có số đo áp huyết :

Tay trái : 120/72mmHg mạch 60, tay phải 115/70mmHg mạch 58

Chân trái : 130/75mmHg mạch 60, chân phải 125/70mmHg mạch 58

Theo kết luận của KCYĐ tay phảì thiếu khí huyết, tay trái lạnh, chân phải yếu hơn chân trái, chân phải lạnh hơn chân trái (58), vì lạnh hơn nên chân cứng hơn.

Theo định nghĩa bệnh Parkinson của môn KCYĐ, là một bệnh thuộc dây thần kinh, có 3 nguyên nhân : dây thần kinh bị chèn ép tắc nghẽn, hay đứt dây thần kinh, hoặc qúa sung huyết căng thẳng, nên thần kinh giao cảm và vận động không đồng bộ, dấu hiệu tay, bàn tay, hay chân, hoặc đầu cổ lúc nào cũng rung giật, dù có người nắm giữ hay có điểm tựa đặt tay lên bàn, để chân xuống đất cũng vẫn bị rung giật, đó là bệnh Parkinson thực hay đông y xếp vào loại Parkinson thực chứng. Còn những người già lớn tuổi mà hồi xưa Quốc Văn Giáo Khoa Thư có bài Ông Tôi, có câu : ông tôi năm nay 70 tuổi, lưng còng, tóc bạc, tay chân run lẩy bẩy…đó là tình trạng thiếu khí huyết, đi đứng không vững, cầm vật gì cũng không có sức nắm, tay run, đi đứng chân run… tây y vẫn xếp vào loại Parkinson, và chỉ có một loại thuốc chữa trấn an thần kinh không cho run, thực ra những bệnh nhân Parkinson thiếu khí huyếr áp huyết thấp bị rung giật khi tay chân không có điểm tựa, còn khi tay để lên bàn thì hết run, ngược lại với bệnh Parkinson thực chứng, bàn tay dù có để trên bàn cũng vẫn run co giật không kềm chế được.

Còn Parkinson không thực chứng, cũng không hư chứng, vì áp huyết không cao không thấp, có ngày bệnh nhân đi đứng dễ dàng nhanh nhẹn, có ngày chân cứng không nhấc chân được, hay chân mềm nhũn vô lực bước đi thì té ngã, chúng ta phải nghĩ ngay đến cơ thể bệnh nhân thiếu dương khí, không có sức, không có năng lượng, bởi vì đường trong máu thấp.

Những người hôn mê lâu ngày mà không do tai biến mạch máu não, nhưng lúc nào cũng ngủ mê man, như ngủ say không tỉnh, hơi thở đều, yếu, mắt lúc nào cũng nhắm nghiền, không có sức mở mắt ra được, áp huyết khoảng 95-105mmHg. Tây y có 4 loại thuốc cấp cứu cho những bệnh nhân này tỉnh lại :

Chích một mũi thuốc tăng đường (Glucose), nếu cơ thể có lượng đường thấp trong máu.

Chích một mũi Calcium khi cơ thể hàn lạnh có nhịp tim đập qúa chậm, máu không tuần hoàn nhanh làm suy tim.

Chích một mũi B12 khi thần kinh suy nhược.

Chích một mũi vitamin C, khi cơ thể bị sung huyết não do nhiệt làm máu đặc không tuần hoàn, thì vit.C làm loãng máu hạ thân nhiệt.

Trường hợp bệnh nhân trên, bệnh Parkinson do thiếu đường, muốn biết điều đó phải kiểm chứng bằng máy đo đường. Tôi hỏi bệnh nhân sáng đã ăn gì, bệnh nhân cho biết đã ăn bánh mì, cà phê cách nay 1 giờ. Tôi đo đường có kết qủa 5.4mmol/l, đưa cho bệnh nhân xem, bệnh nhân nói tốt, vì bệnh nhân đang dùng thuốc chữa tiểu đường.

Tôi hỏi, ông bị bệnh Parkinson bao lâu rồi, ông trả lời 5 năm, tôi hỏi ông đã uống thuốc trị tiểu đường bao lâu rồi, ông trả lời 10 năm. Tôi lại hỏi ông có đo đường mỗi sáng không, bao nhiêu. Ông trả lời mỗi sáng trước khi ăn tôi đo được 4.5mmol/l, tôi kiêng đường, sau khi ăn đo được 5.0mmol/l.

Tôi giải thích cho ông nghe, trước khi ăn, một người khỏe mạnh không có bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu nằm trong tiêu chuẩn theo công ty dược phẩm Contour ghi trên hộp que thử đường từ 6.0-8.3mmol/l hay 108-149mg/dL, như tôi không có bệnh tiểu đường, sáng tôi đo đường là 6.0mmol/l, sau khi ăn bánh mì cà phê, tôi đo được 12.0mmol/l, sau 4 tiếng đo lại đường xuống 6.5mmol/l.

Một người có bệnh tiểu đường, khi nào sau khi ăn đo đường 10-12mmol/l, sáng ngủ dậy đo đường không xuống hoặc xuống rất ít, vẫn còn ở mức 8.0-10.0 mmol/l thì đó là người ăn đường hay chất ngọt mà không được hấp thụ chuyển hóa ra năng lượng, lúc đó mới gọi là bệnh tiểu đường, ngược lại nếu người thiếu đường trong máu sẽ bị thiếu năng lượng và nhiệt lượng, không đủ đường nuôi cơ bắp tim và các bắp thịt.

Còn nếu dù không ăn đường, mà đo đường vẫn cao hơn tiêu chuẩn, thì đường trong các cơ bắp bị lấy mất vào máu để duy trì sự co bóp của tim, nên các bắp thịt sẽ teo nhẽo dần, vô lực, nên những người bị bệnh tiểu đường ban đầu đều do dư đường không chuyển hóa, người mập mạp, sau 5-10 năm người gầy ốm do lạm dụng thuốc tiểu đường và kiêng không ăn đường, nên lượng đường xuống thấp.

Đa số những người bị bệnh tiểu đường, lạm dụng dùng thuốc hạ đường nên bị mù mắt, tế bào bị hoại tử phải bị lở loét, cưa chân, không phải do đường cao mà do đường qúa thấp, khi đường thấp dưới 3.8mmol/l người mệt mỏi, không sức, hay buồn ngủ mê man thần trí hôn mê, có thể hôn mê sâu vào giấc ngủ ngàn thu, hậu qủa của thiếu đường trong máu ít ai ngờ tới, chứ không phải đường cao mà bị mù mắt hay bị cưa chân.

Đối vơí kinh nghiệm của môn KCYĐ, trường hợp bệnh nhân Parkinson nói trên được uống Trà Gừng mật ong, hay trà Đương Quy Táo Đỏ Mật Ong, hay uống ly nước nóng pha 2 thìa đường, sau 5 phút thử lại đường lên 6.2mmol/l, tôi cho biết với lượng đường trong máu như thế, chưa đủ sức cho ông đi được, tôi cho ông uống tiếp thêm 2 thìa đường với nước nóng, sau 5 phút đo đường lên 7.0mmol/l. Tôi bảo ông xuống giường bước đi xem được không, lúc đó ông bước đi được dễ dàng.

Tôi dặn ông khi thấy dấu hiệu buồn ngủ, mắt nhắm, mệt, chân tay rã rời vô lực, cần đo đường. Trong túi phải có sẵn 2 cục đưòng cube, bỏ ngay vào miệng, để tránh bị té ngã hôn mê, nhờ người nhà đo đường ngay để biết đường trong máu đủ hay thiếu để biết cách chữa kịp thời.

3-Nguyên nhân mù mắt do bệnh tiểu đường.

Một bệnh nhân mắt càng mờ dần, bác sĩ chuyên khoa mắt cho biết không chữa được, sẽ bị mù vĩnh viễn.

Bệnh nhân cầu cứu đến tôi. Tôi xem con ngươi mắt, sự điều tiết của mắt ở chức năng gan cung cấp máu lên mắt, điều chỉnh gân cơ thần kinh làm cho con ngươi nở lớn hay thu hẹp, con ngươi thuộc thận khí, làm thủy tinh thể trong con ngươi mắt trong không bị đục, bình thường khi ra sáng con ngươi thu hẹp, vào trong bóng dâm con ngươi nở ra. Như con mèo khi ra nắng con ngươi thu hẹp lại thành một đường thẳng đứng, vào bóng dâm con ngươi mở ra thành vòng tròn.

Khi mắt bị bệnh, chỉ nhìn xa được khi con ngươi thu nhỏ, chỉ nhìn gần được khi con ngươi nở lớn.

Một người có bệnh tiểu đường bị mờ mắt thì ra nắng hay vào bóng dâm đều nở qúa lớn không còn khả năng điều tiết, theo đông y thì cơ thể thiếu dương thiếu âm, có nghĩa là thận dương hư, can huyết hư. Muốn biết điều đó chúng ta dùng máy đo áp huyết thấy kết qủa thấp hơn tiêu chuẩn, còn đo đường, lượng đường trong máu thấp do lạm dụng dùng thuốc trị tiểu đường.

Trở lại với bệnh nhân này, khi đo đường dưới 5.0mmol/l, thấp nhất thường 4.0mmol/l, vẫn dùng thuốc chữa tiểu đường và kiêng không ăn những chất ngọt. Áp huyết đo được ở tay trái 105/68mmHg mạch 68, tay phải 103/67mmHg mạch 66, như vậy hai tay đều thấp do thiếu khí, mạch hàn, tay phải thấp có nghĩa gan không đủ khí (103), can hàn (mạch 66), đo bằng nhiệt kế, trên trán 35.8 độ C, Trung Quản 36.6 độ C.

Đo nhiệt kế bằng máy Thermoflash pistol :

http://www.youtube.com/watch?v=l2x6VqjW-HY

Cách chữa : cần làm tăng áp huyết đưa máu lên nuôi mắt, tăng dương khí lên não, tăng lượng đường làm tăng thân nhiệt và tăng lượng đường trong máu để giúp chức năng gan hoạ động điều tiết mắt.

Tôi cho bệnh nhân uống Trà gừng mật ong, đo đường lại tăng lên 6.1mmol/l. Bấm huyệt Ế Phong đưa máu lên nuôi não, áp huyết tăng lên đều hai tay 122/78mmHg mạch 70, day Hà Đồ Lạc Thư, điều chỉnh dương khí lên đầu, chỉnh chức năng thần kinh, châm nặn máu hai huyệt đầu chân mày và giữa chân mày là huyệt Toản Trúc, Ngư Yêu, nhân tiện thử đường ở hai huyệt này, có lượng đường thấp 4.8mmol/l. Nhờ đó mới biết máu không lên mắt đều, vì độ đường trong máu ở mắt thấp hơn ở tay hoặc thử đường ở bụng, nên cho bệnh nhân tập thêm bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, Đứng Hát Kếo Gối Lên Ngực 50 lần.

Luyện cử động mắt : Tôi đưa 1 ngón tay gần mắt bệnh nhân rồi hỏi là mấy ngón, bệnh nhân trả lời 1 ngón. Tôi hỏi bệnh nhân thấy rõ ngón tay tôi không, bệnh nhân trả lời thấy mờ mờ.

Tôi bảo bệnh nhân hãy theo dõi ngón tay tôi di chuyển nhé, để tập cho mắt điều tiết. Ngón tay tôi đưa sang trái, bệnh nhân đưa mắt nhìn theo ngón tay sang trái, tôi di chuyển ngón tay từ từ sang phải, mắt bệnh nhân liếc theo, gọi là liềc vì không cho đầu bệnh nhân quay theo ngón tay.

Ngón tay tôi để cách mắt 15cm đưa dọc đưa ngang, mắt bệnh nhân liếc theo, ngón tay tôi quay vòng tròn, mắt bệnh nhân cũng xoay vòng tròn theo, ngón tay tôi đưa từ từ ra xa, rồi từ từ đưa lại gần, tôi hỏi bệnh nhân xa đến mức nào hay gần đến mức nào thì nhìn không rõ.

Khi bệnh nhân đến phòng mạch có người cầm tay dắt, sau khi hướng dẫn bệnh nhân cách tập, và hướng dẫn cho người nhà bệnh nhân tập bài day Hà Đồ Lạc Thư, khi day xong, bệnh nhân phải tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp đưa máu lên nuôi não.

Khi mắt không nhìn rõ, cần phải đo đường và đo áp huyết, đường thiếu thì sau mỗi bữa ăn bổ sung chất ngọt bằng Trà Đương Quy Táo Đỏ Mật Ong, áp huyết thấp thì bấm huyệt Ế Phong thông khí huyết lên đầu, bổ thần kinh bằng thuốc ống uống Vit.B12. Sau khi ăn 30 phút nằm tập bài Nạp Khí Trung Tiêu.

Thường xuyên tập 7 bài đầu khí công kích thích chức năng thần kinh và làm tỉnh não. Mắt mờ vuốt huyệt từ Hành Gian lên Thái Xung đầu đoạn đường kinh Can 36 lần để đưa can khí lên nuôi mắt

Bệnh nhân tập được 1 tuần, chức năng điều tiết của mắt làm co giãn con ngươi dễ dàng, mắt sáng, đọc được chữ lớn trên tờ báo.

Cho đến nay bệnh nhân đã hồi phục, trên kinh nghiệm lâm sàng, may nhờ có máy đo đường mới phát hiện thực tế cho thấy cơ thể thiếu đường dưới tiêu chuẩn đã làm hại khiến mắt bị mù.

4-Máy đo đường và nhiệt kế tìm ra được bệnh ung thư.

 

Tây y cho rằng đường là nguyên nhân gây ra ung thư, điều đó đúng trong quá trình xét nghiệm máu, nhưng không đúng hoàn toàn, nếu biết phương pháp tập khí công để tăng tính hấp thụ và chuyển hóa đường.

Các vị bác sĩ thường quan niệm khi thử đường trong máu thì thử bất kỳ vị trí nào thì đường trong máu cũng có kết qủa giống nhau, hoặc khi đo áp huyết là khí lực đẩy máu trong cơ thể chỗ nào cũng giống nhau. Trên lý thuyết chỉ đúng đối với người khỏe mạnh không bệnh tật, vì khí huyết lưu thông tốt khắp nơi khắp chỗ.

Trên thực tế, khi có những ống máu bị tắc nghẽn, giống như sông lạch bị tắc nghẽn thì dòng chảy bị chậm lại, thành ao tù nước đọng. Khi thử độ Ph của nước ở dòng nước trong sẽ khác với dòng nước đục, khác với nơi ao tù nước đọng.

Cũng như thế, dùng kim thử tiểu đường châm nặn máu ở những nơi da cứng, da mềm, da tốt, vùng da có mụn lở lói, kết qủa lượng đường trong máu ở những nơi đó khác nhau. Đó là thử đường trên da, ngược lại thử đường vào các huyệt đầu đường kinh, thì máu chạy trên mỗi đường kinh có lượng đường giống nhau thì cơ thể không bệnh tật, còn khi tạng phủ bệnh thì máu ở các đường kinh có lượng đường khác nhau, nếu mọi người không tin thì cứ thử sẽ biết.

Nếu giải thích bằng đường kinh thì tây y không tin, nhưng gỉa sử trong lúc giải phẫu một bệnh nhân, nếu lấy máu từ ống động mạch từ tim đi ra và lấy máu từ ống tĩnh mạch là máu tuần hoàn về tim, đem thử nồng độ CO2 sẽ thấy khác giữa máu đỏ và máu đen, thử nồng độ CO2 ở những tế bào ung thư cũng sẽ khác hơn những tế bào lành…

Do đó, có một bệnh nhân Québecoise đang là y tá trong một bệnh viện, bị ung thư vú cách đây hơn 10 năm theo cách chữa của khí công, không uống thuốc, không hóa trị, xạ trị, không mổ, bà vẫn khỏe mạnh, sống vui vẻ. Tôi giải thích khối u là cục thịt bị ứ đọng khí huyết không lưu thông như ao tù nước đọng, nếu nói theo môi trường, thì chính ao tù nước đọng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sinh sống cư ngụ trong vùng, nếu biết dọn dẹp khai thông dòng nước lưu thông không bị ứ đọng thì dòng nước trở nên trong sạch. Nhưng cục thịt thối ứ đọng con người, tây y không biết khai thông bằng khí huyết thì phải cắt bỏ. Còn biết cách khai thông theo khí công, cục thịt ấy sẽ được khí huyết đưa oxy đến sẽ giảm dần nồng độ CO2, nồng độ máu ở nơi đó sẽ chênh lệch rất cao so với nơi cạnh đó 1-2cm. Chính bà y tá cũng chưa tin lời giải thích của tôi khi tôi chưa thử nghiệm cho bà xem. .

Nơi vú bên phải của bà nổi lên một khối u bầm tím dưới da, tôi dùng máy bắn nhiệt kế quanh khối u đó trong khoảng 5cm vuông, có chỗ nhiệt kế chỉ 36.2, 36.5, 37,5, 38.8. 40.2, chỗ nào nhiệt kế chỉ trên 38 độ máy kêu lên tít tít tít, đo nhiệt bên ngoài vùng bướu là 36.2, như vậy ở trung tâm bướu nhiệt độ là 40.2 C

Tôi châm nặn máu đo đường ở vùng 36.2 độ C, đường trong máu là 6.8mmol/l, đo ở vùng 40.2 độ C, đường trong máu là 17.8mmol/l. Bà ngạc nhiên la lên Ah? Bà hỏi bây giờ phải làm sao ?

Trong vùng bướu có sẵn áp lực khí dồn ép trong bướu nên mới làm máu ứ tắc tuần hoàn, có chỗ xì máu thoát ra, chỗ thoát ra máu đỏ, mầu máu tím đen. Cùng lúc cho bà tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, vùng da bị bướu dần dần tươi hồng lên, máu ra màu đỏ và từ từ khí huyết thông điều hòa thì máu ngưng không rịn ra nữa.

Lúc đó tất cả các vùng bướu đề có nhiệt độ xấp xỉ đều nhau từ 36.6 đến 37.1, đường các nơi chênh lệch ít từ 6.1-7.4mmol/l.

Tôi giải thích cho bà nghe, bướu chỉ là miếng thịt thừa nó vẫn sống chung với mình, miễn sao mình kiểm soát nó bằng cách tập luyện khí công để thông khí huyết chuyển hóa oxy, tránh cho nó ứ tụ máu độc làm tăng nhiệt tăng đường thì nó không làm hại mình. Bà kể những bệnh nhân bị ung thư vú chữa trong bệnh viện đã có nhiều người chết, nên bà sợ không trị liệu theo tây y.

Nhiều người muốn phỏng vấn bà để đưa phương pháp chữa bằng khí công của bà cho mọi người biết áp dụng, nhưng tôi khuyên không nên, vì sẽ bị giới tây y phản đối, họ không khen, hay có tâm cởi mở để nghiên cứu, mà sẽ có phản ứng ngược lại….

5-Máy đo nhiệt kế và máy đo đường tìm ra được nơi huyết tụ dưới da trong bệnh zona, herps, eczéma, dời leo.

Có nhiều bệnh nhân bị bệnh ngoài da chữa lâu khỏi, bị tái đi tái lại do không lấy hết độc trong máu nơi nhiễm bệnh.

Một bệnh nhân người ngoại quốc to con, chân đi cà nhắc rất đau đớn, bước vào phòng mạch. Tôi hỏi ông bị bệnh gì, ông trả lời đau gân mắt cá chân.

Ông nằm úp trên giường, tôi thấy giữa vùng bắp chân trong, bắp chân ngoài và vùng mắt cá chân ngoài có vùng da đỏ lẫn thâm đen loang ra khoảng 5cm vuông, nhưng không sưng.

Tôi dùng nhiệt kết đo tìm vùng bị ứ máu, có chỗ 41.0 độ C, ngoài chỗ vùng da đỏ nhiệt kế chỉ 36.2 đến 36,7 độ C.

Thử đuờng nơi có nhiệt độ cao lượng đường cao 10.0mmol/l các nơi khác 5.4mmol/l khi ông chưa ăn.

Vùng bắp chân ngoài thuộc kinh Đởm, bắp chân trong nơi có vết đỏ nằm trên đường kinh Can, nên tôi châm nặn máu vào huyệt đầu ngón chân là Túc Khiếu Âm, và Đại Đôn, nặn máu, đo nhiệt độ, nhiệt kế chỉ Lo thấp không bắt được độ, và đo đường 4.5mmol/l, chứng tỏ khí huyết ứ tụ nơi đau mà không thông khí huyết ra đến đầu đường kinh ở các đầu ngón chân, do đó cần phải nặn ra được máu đỏ thoát ra đầu ngón chân cho đến khí nào đo được nhiệt độ. Vì theo lý thuyết đông y, nơi nào có máu chạy nơi đó da thịt ấm, Người có máu nhưng máu không còn chạy, chính là xác chết, còn người bệnh đau nhức vùng nào chính là do vùng đó bị ứ tắc không thông là nơi đó chết từng phần.

Hiểu được lý lẽ này, khí công mới có khả năng phục hồi lại sự sống cho các tế bào vùng đó, nhớ máy đo đường và đo nhiệt kế.

Bệnh nhân này sau khi chữa thì da thịt ấm áp đều không có nơi nóng nơi lạnh, và ông đi đứng chạy nhảy thử không còn đau. Chữa cho ông 3 lần đã khỏi bệnh, trong khi ông theo tây y dùng thuốc giảm đau không khỏi vẫn đi cà nhắc, vì nơi có bệnh không được chữa trị.

6-Máy đo nhiệt kế tìm ra được dây thần kinh trên đầu ứ tắc làm tay run.

Một bệnh nhân tay thỉnh thoảng bị run đã 3 năm, tây y tìm không ra bệnh. Tôi đo áp huyết hai tay, thì tay bị run bên phải áp huyết thấp hơn tay kia, nhưng vẫn nằm trong tiêu chuẩn thấp ở tuổi của ông. Ông cho biết thỉnh thoản khi nào đầu có sợi dây thần kinh bị giật nhói đau đầu là tay bị run.

Tôi hỏi ông thường bị nhói đau đầu ở vùng nào trên đầu, ông chỉ và nói ở khoảng này mà không biết chỗ nào, ở nửa đầu bên phải. Đúng là bệnh nhân là thầy dạy mình kinh nghiệm, không nhờ bệnh nhân mình tìm không ra bệnh. Vùng đầu ông chỉ nó thuộc đường kinh Đởm, tôi dùng nhiệt kế bấm xem nhiệt độ trên đoạn đường kinh, bấm liên tục sát nhau từng 1cm dọc đường kinh, tôi đọc kết qủa hiện trên máy, như 37.2, 37.3. 37.0, 36.8, 36,6. 35.0, Lo, Lo, (không bắt được độ) 36.0. 36.6. 37.0…Tôi đo lại, đến đoạn Lo, tôi nói đây, nó đây, nó chính là thủ phạm, đoạn này dây thần kinh bị tắc do thiếu khí huyết không thông. Tôi châm nặn máu và đo lại nhiệt độ thành đều khắp đường kinh. Sau đó dùng huyệt Ế Phong để thông khí huyết trên đầu đưa áp huyết lên, và bấm Ế Phong phải mạnh hơn để đưa áp huyết bên tay phải lên cao hơn cho bằng tay trái.

Vừa châm nặn máu và bấm Ế Phong xong, thì ông bảo tay hết run rồi, sau đó hướng dẫn ông tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp, để ông về nhà biết cách tự tập mỗi ngày.

7-Máy nhiệt kế tìm ra được bệnh thiên đầu thống (migrain)

 

Một bệnh nhân có số đo áp huyết bình thường trong tiêu chuẩn, một bên tiêu chuẩn thấp, một bên tiêu chuẩn cao, bệnh nhân khai nhức đầu 1 bên.

Tôi bấm máy nhiệt kế bên nửa đầu áp huyết thấp so sánh với bên nửa đầu áp huyết cao, bên cao nhiệt kết chỉ từ 36.0 độ C đến 36.5 độ C, bên nửa đầu đau nhiệt kế chỉ Lo (thấp không bắt được nhiệt độ, do huyết hàn không tuần hoàn, nhờ máy đo nhiệt độ, chúng ta khoanh vùng biết được diện tích hay ngay cả khối u sọ não trong trường hợp áp huyết hai tay dưới 90mmHg.

Cách chữa : Bấm 2 huyệt Ế Phong cung cấp máu lên não và làm tăng khí huyết lên đầu bằng bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần và bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, day Hà Đồ Lạc Thư thông khí huyết hoạt động trong não, sau đó hướng dẫn bệnh nhân tập 7 bài đầu khí công. Đo lại nhiệt độ trên đầu nhiệt kế chỉ đều hai bên nửa đầu giống nhau từ 36.6 đến 37.5 đô C.

8-Máy đo nhiệt kế tìm ra bệnh thoái hóa đốt sống cổ, sống lưng, đau lưng, thần kinh tọa.

Đo nhiệt kế ở huyệt Phong Phủ chỉ Lo, hay hai bên huyệt Phong Trì, bên có độ, bên chỉ Lo, là chúng ta đã biết bên nào tắc máu không thông lên đầu khi nhiệt độ trên đầu thấp hơn vùng cổ gáy vai, hay máu ứ tụ trên đầu không thông xuống dưới, nên nhiệt độ trên đầu cao hơn nhiệt dưới cổ gáy. Khi nhiệt trên đầu cao hơn thì đo áp huyết sẽ cao hơn tiêu chuẩn, khi nhiệt trên đầu thấp thì áp huyết thấp hơn tiêu chuẩn. Trên đốt sống cổ, bả vai nơi xương bành chè, trên từng đốt sống lưng có những đoạn hay đốt sống có nhiệt độ chênh lệch khác xa với những chỗ không bệnh, ngay cả khi bệnh nhân khai đau lưng, hỏi bệnh nhân đau nơi nào, dùng nhiệt kết đo ngay tại nơi đau và xung quanh nơi đau sẽ thấy khác biệt để định bệnh hư, thực, bệnh thực, điểm đau có nhiệt độ cao, bệnh hư thì điểm đau có nhiệt độ thấp hay Lo, nếu thần kinh tọa thì đo dọc thần kinh từ điã đệm ở Mệnh Môn L5-S1 nhiệt độ cao hơn hay thấp hơn, đo dọc theo đường kinh đến Hoàn Khiêu, đến nhượng chân, mắt cá chân ngoài hay đầu các ngón chân, chúng ta sẽ biết nguyên nhân đường kinh nào tắc, ứ, không thông, hay khí huyết thiếu máu không ra đến đầu ngón chân…

Cách chữa : Tất cả các điểm đau hư hay thực đều châm nặn máu, rồi đo lại nhiệt kết, có những tình huống xẩy ra khác nhau :

Nhiệt kế chỉ đều, nhưng thấp, thì phải dùng tấm đệm sưởi cho ấm vùng đau, cho bệnh nhân nằm thở thiền ở vùng đó, còn về nhà dặn bệnh nhân tắm ngâm người trong nước nóng pha 200g gừng giã giúp khí huyết đủ nhiệt tuần hoàn.

Trường hợp đo đường trên các điểm đau thấp, thì bệnh nhân bị đau tái đi tái lại, dù có tập khí công hay có sưởi ấm vùng đau, vì bệnh nhân ăn ít chất ngọt không đủ nồng độ đường trong máu làm teo các sợi dây thần kinh, cần phải dùng Trá Gừng Mật Ong hoặc ăn thêm chè ngọt cho đường lên dủ sẽ khỏi bệnh.

9-Nhờ máy đo nhiệt kết tìm ra được bướu lành bướu độc :

 

Đo trên vùng gan, bao tử, phổi, ruột, thận, tìm ra nơi hàn, nơi nhiệt, tìm ra được những khối u, khối mỡ, nước… đóng hòn cục, hay bướu trong bao tử, gan, ruột, thận, hay biết nội tạng nào hàn, nột tạng nào nhiệt, nơi nào nhiệt độ cao 40 độ là vùng đó đang bị nhiệt độc hay nhiễm trùng, vùng nào Lo là bướu hàn, trong khi nhiệt cơ thể đo bình thường.

Cách chữa những bệnh bướu trong cơ thể hay trong nội tạng đa số là đường tích tụ không chuyển hóa do hàn nhiệt bất thường, đo đó, tây y thấy rằng đường là một nguyên nhân tăng thêm ung thư, nên khuyên không ăn đường, thực ra khi không ăn đường cơ thể thiếu đường, thử đường trong máu ở tay dưới 5.0mmol/l, nhưng thử đường nơi ung thư độ đường vẫn cao từ 15.0-30.0mmol/l, do cơ thể thiếu oxy chuyển hóa ,làm tăng CO2, làm tăng nồng độ đường trong máu.

Nên đối với khí công cần phải tập những bài thông khí huyết, tăng oxy giảm CO2, thì vẫn có thể ăn ngọt để nuôi cơ bắp không bị teo nhẽo thịt, không làm suy cơ tim thì tim mới mạnh giúp khí huyết tuần hoàn.

10-Nhờ máy đo đường đã làm hạ được nhịp tim nhanh.

Một bệnh nhân có nhịp tim nhanh lúc nào cũng trên 120 người gầy, da nóng hâm hấp, không sốt, áp huyết cao, chỉ nằm ở nhà, không dám đi đâu, tim đập bịch bịch liên tục, sợ té xỉu bất tử.

Theo KCYĐ nhịp tim 120 là nhiệt, thì khám cơ thể có nhiệt, đo nhiệt kết 37.5-38.0 nhưng không sốt, tôi nghĩ chắc nồng độ đường trong máu cao, khi đo đường thì nằm trong tiêu chuẩn 6.0-8.0mmol/l. Như vậy không do nồng độ đường mà do van tin ở bệnh suy tim, suy thận.

Vì chẩn đoán là suy tim khi nhìn vào đỉnh mũi, thì cà mặt đỏ hồng, đầu mũi lại trắng xanh nhạt là hàn, theo khí công chỗ nào hàn thì nồng độ đường trong máu thấp, còn chính huyệt Tố Liêu trên đỉnh mũi điều chỉnh được nhịp tim nhanh. Tôi châm nặn máu ở Tố Liêu không ra máu, nặm mãi mới ra, thử đường có 4.5mmol/l, đây là nơi báo hiệu nồng độ đường trong tim không đủ nuôi cơ bắp tim và van tim hoạt động, khi nặn huyệt Tố Liêu cho đến khi ra máu đỏ, đo lại đường thì đường tăng 6.0mmol/l, lúc đó đo lại áp huyết, thì nhịp tim đập xuống 90.

Tôi hướng dẫn bệnh nhân thở Đan Điền Tinh và Mệnh Môn, bây giờ bệnh nhân luôn luôn giữ được nhịp tim 90.

Có một bệnh nhân tập khí công học trên mạng trang nhà, cho biết như sau:

khicongydaovietnam.wordpress.com

Khi tập bài thở Thu Dương Thu Âm, bài Lập Lư Đảnh, con thấy nhịp tim càng ngày càng xuống thấp từ 70-80 xuống đến còn 50, con sợ qúa nên không dám tập tiếp. Như vậy các bài tập này không hợp với người có nhịp tim thấp, nhưng lại thích hợp để chữa cho những người có nhịp tim cao.

Điều đó chứng tỏ rằng các bài tập khí công của nhiều môn phái khác nhau đều có gía trị chữa bệnh, không có bài nào của môn phái nào sai hay đúng. Tuy nhiên chính các vị thầy dạy khí công chỉ có quan niệm tập khí công để rèn luyện thân thể, nhưng khi có người hỏi

: Thây có bài nào chữa bệnh, cao áp huyết, thấp áp huyết, cao đường trong máu, cao cholesterol trong máu, giảm bạch cầu trong máu, hay bài nào chữa mất ngủ kinh niên, bài nào chữa ung thư…các thầy khí công chỉ trả lời cứ tập một thời gian thì bệnh sẽ khỏi, nhưng thực tế lại không khỏi bệnh, vẫn phải chữa theo tây y.

Khi còn ở VN, tôi bị bệnh phổi, không muốn chữa bằng thuốc tây, tôi ra vườn hoa Tao Đàn hỏi thầy dạy khí công, tôi tập khí công theo thầy, có khỏi bệnh phổi không, thầy bảo cứ tập sẽ khỏi, tập 6 tháng bệnh không khỏi càng trở nặng thêm, tây y khám nghi ung thư phổi. Từ đó tôi nghiên cứu khí công tự chữa bệnh, các bài tập đều kiểm chứng bằng máy đo áp huyết, đường, bài tăng hồng cấu, bạch cầu, bài thông khí huyết toàn thân giúp ăn ngủ khỏe… từ đó lập ra môn KCYĐ để chữa vào đúng gốc bệnh.

Nếu các học viên nào biết được những thầy khí công muốn có ý tưởng phồ biến môn khí công chữa bệnh giúp đồng bào nghèo không có tiền điều trị thuốc đông tây, mình có thể tập họp các thây khí công, nghiên cứu thành từng bài hay động tác đơn giản, tập đi tập lại động tác đó và được kiểm chứng bằng máy đo áp huyết, máy đo đường, nhiệt kế, trước khi tập và sau khi tập, để phân loại, bài này làm tăng nhiệt, bài này làm hạ nhiệt, bài này làm tăng áp huyết, tăng hay giảm số đầu tâm thu, hay số giữa tâm trương, hay tăng giảm nhịp mạch, bài này làm giảm áp huyết, bài này làm hẹp van tim, bài này làm mở rộng van tim, bài này chữa bao tử nhiệt, bao tử hàn, ung thư gan, suy thận, tăng hồn cầu, bạch cầu, giảm mỡ trong máu …….

Nếu được nhiều thầy khí công hợp tác, chúng ta sẽ có cả một kho tàng các bài tập khí công chữa bệnh chính xác, lúc đó các bài tập khí công đó được dùng trong chữa bệnh có hiệu qủa thì trở thành môn Khí Công Y Học phục vụ sức khỏe cho nhân loại.

11-Nhờ nhiệt kế, máy đo đường, máy đo áp huyết biết được nguyên nhân bệnh phong thấp đau nhức.

 

Đông y có câu thông thì bất thống, thống thì bất thông. Đo nhiệt kế đầu và cuối đường kinh, trên đoạn đau ở tay chân xem đủ áp lực khí huyết, đủ đường trong máu hay không, dư hay thiếu, từ đó biết điều chỉnh áp huyết, đường và tập khí công cho tăng nhiệt, hạ nhiệt, tăng áp huyết, hạ áp huyết. Khí công chữa bệnh bằng khí công do tập luyện, cơ thể thiếu máu phải ăn uống những chất thuốc bồ máu tăng lượng huyết, thiếu đường ăn thêm chất ngọt, dư áp huyết, dư máu, dư đường thì tập khí công cho cơ thể chuyẻn hóa, khí huyết bế tắc thì vuốt huyệt 6 đường kinh tay chân…do đó những bệnh đau nhức chữa theo KCYĐ dễ thành công, hiệu qủa rất nhanh.

12-Máy nhiệt kế và máy đo đường biết được dấu hiệu liệt mặt và cách chữa đúng.

Bệnh nhân người ngoại quốc bước vào phòng mạch, tôi nhìn thấy một bên má phải giựt nhẹ, tôi đo áp huyết bên má giựt cao hơn tiêu chuẩn, áp huyết bên tay trái đúng tiêu chuẩn.Tôi hỏi bệnh nhân có uống thuốc trị bệnh áp huyết không, ông trả lời có. Tôi cho biết khi một người bị bệnh cao áp huyết thì thuốc chữa bệnh áp huyết đa số có kết quả chỉ cầm giữ cho áp huyết bên tay trái xuống bình thường, tây y không đo áp huyết bên tay phải bao giờ, còn thông thường khi dùng thuốc chữa áp huyết, thì áp huyết đo ở hai tay sẽ chênh lệch, bên phải sẽ thấp hơn hay cao hơn, lệ thuộc vào chức năng hoạt động của gan, khi gan thực làm cao áp huyết khiến thần kinh gân cơ căng, hoặc gan thiếu máu không cung cấp đủ máu nuôi dưỡng thần kinh gân cơ thì áp huyết thấp, sự hoạt động co bóp của gan, khi giận dử thì bầm gan tím ruột, khi sợ hãi thì mặt tái xanh, tầt cả do chức năng gan làm ra như cơn gió thổi tự nhiên mạnh hay tự nhiên yếu, đông y gọi cho nó một hình dung từ là can phong thay đổi như gió theo tính khí bất thường do 6 căn : mắt,tai, mũi, lưỡi, thân, ý, tiếp xúc với 6 trần là nhìn thấy người, cảnh vật, tai nghe âm thanh, mũi ngửi mùi, thân thể da thịt chạm xúc, ý suy nghĩ đánh giá tốt xấu, ưa ghét…. Chỉ một câu nói của một người mình không ưa, họ làm mình bực tức giận dữ, tự nhiên làm tăng áp huyết gây sung huyết não làm đứt mạch máu não, đều do chức năng gan thay đổi, những sự thay đổi này bên trong người gọi là can phong nội động, tiếng bình dân nôm na không hiểu ý này, gọi là trúng gió. Nên có một bác sĩ có người mẹ bị tai biến đem đến cho tôi chữa, khi còn ở VN, ông phải giải thích cặn kẽ là, mẹ tôi chỉ ở trong nhà, không ra gió, nên không phải trúng gió mà bị tai biến mạch máu não.

Trường hợp này dùng máy đo nhiệt kế đo hai bên má sẽ thấy hai bên khác nhau, bên bị bệnh má sẽ nóng hơn, nhưng có môt điểm thường ở huyệt Hạ Quản và Giáp Xa nhiệt kế chỉ Lo, đó là điểm làm mặt mắt giựt do máu không đến thần kinh mặt co rút tắc máu, chỉ cần châm nặn máu vào hai huyệt này là khỏi .

Trường hợp có bệnh cao áp huyết dùng thuốc cho áp huyết thấp dưới tiêu chuẩn, thì bên phải đa số cũng bị thấp hơn, khi ra gió hàn lạnh và không đủ nhiệt lượng và nồng đột đường trong máu làm thần kinh mặt co lại, trường hợp này là trúng gió thật gọi là ngoại phong hàn, nhưng chỉ những người có bệnh áp huyết thấp mới bị.

Ở Montreal, có một bác bệnh nhân kể cho tôi nghe nguyên nhân liệt mặt của bác, bác đi chợ mỗi ngày, đi bằng xe buýt lúc trời mùa đông giá tuyết, bác đang ngồi trong xe, cảm thấy tự nhiên lạnh mặt bác co giựt, bác vẫn đi lại mua thức ăn bình thường, về đến nhà, vợ con mới hỏi, làm sao bố tự nhiên mắt xếch miệng méo thế kia vậy bố, bố soi gương coi, lúc đó ông mới biết.

Khi tôi đo nhiệt độ thì thần kinh điều khiển cơ mặt vẫn là huyệt Hạ Quan và Giáp Xa, nhưng đo nhiệt kế bên liệt đều thấp, ở hai huyệt đều Lo, châm nặn máu thử đường ở hai huyệt này 4.0mmol/l, so với nồng độ đường trong máu ở hai huyệt bên má không bị liệt nồng độ đường trong máu 6.0mmol/l.

Cả hai trường hợp trên, đều châm bằng kim tiểu đường rồi nặn máu, có khi máu không chảy ra, có khi nặn máu ở huyệt bệnh ra máu bầm, cần phải nặn cho ra máu đỏ và đo nồng độ đường hai bên bằng nhau thì mặt hết méo.

Cũng có một bệnh nhân là người Hoa, cựu giáo sư dạy đông y châm cứu tại một bệnh viện lớn bên Trung Quốc, bị liệt mặt thành tật đã 7 năm, dĩ nhiên ông củng đã tự chữa bằng châm cứu, uống thuốc cũng vẫn bị tật méo miệng liệt mặt vĩnh viễn. Khi ông sang Canada, đến Montreal, có người giới thiệu đến tôi, tôi cũng châm 2 huyệt trên nặn máu và đo đường, nhắc nhở ông dùng thêm chất ngọt, châm nặn máu 2 huyệt này và tập 7 bài đầu khí công để cho nồng độ đường trong máu lưu thông đều 2 bên má, giữa cho má bên bệnh được ấm nhiệt độ đều hai bên má, thì mặt trở lại bình thường, ông áp dụng theo khoảng 2 tuần, mặt trở lại bình thường, vì đồng nghiệp, tôi không lấy tiền, ông đem thanh bảo kiếm tặng cho tôi, tôi nhờ người đem tặng lại cho bảo tàng viện ở Thủ Đô Canada, cách nay 8 năm.

Một bà người Hoa di dân sang Canada bị liệt mặt méo miệng 40 năm, hỏi tôi có chữa được không, tôi bảo được, và phương pháp khám chữa cũng bằng 3 dụng cụ, đo áp huyết, nhiệt kế, đo đường, làm cho nồng độ đường trong máu tăng nhiệt hai bên má bằng nhau do tập 7 bài đầu khí công, uống thuốc bổ máu tăng áp huyết, ăn lượng đường cho đủ, bà ta đã khỏi bệnh.

13-Khám ra bệnh rối loạn tiền đình, hay ù tai, tai giảm thính lực bằng nhiệt kế.

Một người có bệnh rối loạn tiền đình, do tây y khám bệnh cho biết nguyên nhân có virus trong tai cần phải mổ tai giữa, bệnh nhân hỏi về hậu qủa không mổ thì sao, và mổ sẽ có biến chứng gì. Bác sĩ cho biết, không mổ thì virus ăn lên óc sẽ chết, còn mổ thì khỏi chết nhưng nếu không may chạm phải dây thần kinh thì liệt mặt. Cuối cùng bệnh nhân ký giấy chấp nhận mổ. Trước khi đến ngày mổ, có người giới thiệu đến tôi, cũng nhờ máy đo nhiệt kế, loại đặc biệt đo ở lỗ tai tên Thermomètre auriculaire compact hiệu Bios (Compact ear thermometer Bios), cũng có một bên cao, một bên thấp chênh lệch nhau nhiều, và đo áp huyết hai bên chênh lệch nhau nhiều, bên tai rối loạn tiền đình thường thấp dưới tiêu chuẩn, bên tai lành áp huyết ở tay kia cao hơn tiêu chuẩn, nên uống thuốc áp huyết thì càng bị đi đứng lảo đảo nghiêng người một bên mất thăng bằng, còn không uống thuốc thì bị nhức đầu tăng áp huyết.

Tôi cho tập 7 bài đầu khí công, bấm Ế Phong day bên thấp thì bổ thuận chiều kim đồng hồ và giữ lại lâu, bên cao thì tả ngược chiều kim đồng hồ và buông ra không giữ, máy đo áp huyết đặt bên tay thấp, đo lại áp huyết bên tay thấp tăng, bên tay cao hạ thấp, và tôi hướng dẫn tập toàn bài khí công, và tập thở Lập Lư Đảnh, bệnh nhân đi đứng lại bình thường, không cần mổ. Chuyện này xảy ra đã làm mất lòng các bác sĩ có liên quan đến bệnh nhân

14-Đo nhiệt kết và đo đường để khám tìm dây thần kinh làm sưng viêm đau răng.

Khi bệnh nhân khai đau răng, tôi bảo chỉ cho tôi nơi đau bên ngoài da khi ấn đè vào răng, từ đó đo nhiệt kế quanh vùng đau, chỗ không đau có nhiệt độ đều giống như các nơi khác, còn nơi đau chính có nhiệt độ cao hơn 40 độ C, châm nặn máu đo độ đường ở nơi đó tăng cao so với nơi khác. Cứ bảo bệnh nhân ấn vào má dưới các chân răng tìm chỗ đau, châm nặn máu và đo nhiệt kế đều cao hơn. Châm nặn máu làm giảm nhiệt, bấm hai huyệt Nhị Gian (kinh Đại Trường) và Xung Dương (kinh Vị) cùng bên răng đau giữ lâu 5 phút, răng sẽ hết đau ngay.

15-Đo nhiệt kết biết đau bụng do tiêu chảy hay táo bón.

Khi bệnh nhân đau bụng, dùng nhiệt kế đo ngay rốn, và hai bên huyệt Thiên Xu, có độ cao hơn 40 độ là do bón, thấp dưới 34 hay máy chỉ Lo là do tiêu chảy, đúng với hai chứng táo bón do nhiệt, tiêu chảy do hàn.

16-Dùng nhiệt kế tìm nơi đau thắt quặn ruột hay ruột bị xoắn ở trẻ em.

Trẻ em khi mới sinh bị ruột xoắn, lớn lên 1-5 tuổi, khi ăn thức ăn không tiêu, ăn nhiều chất ngọt như chè làm tăng nhiệt trong trường vị bị táo bón, thức ăn không trôi qua được khúc ruột bị xoắn hẹp lại, các em bé có phản ứng sốt, người co cứng gồng người gồng bụng, nắm chặt tay.

Tôi gặp trường hợp này, mẹ của cháu gái 5 tuổi, kể với tôi cháu đang đi học, cô giáo gọi điện thoại về nhà kêu người nhà đến trường đem cháu vào bệnh viện ngay, cháu đang lên cơn sốt và đau cứng gồng bụng, tuần đi học 5 ngày thì lại đi bệnh viện hết 3 ngày, tây y không tìm ra bệnh gì, cháu ra vào bệnh viện thường xuyên trong 5 năm rồi.

Mẹ cháu đem cháu đến phòng mạch, nghe kể bệnh, tôi biết ngay huyệt Thiên Xu trái là nơi hay bị xoắn thức ăn không qua đuợc môn vị, cửa thông từ đáy bao tử vào ruột non. rờ tay vào huyệt này nổi cộm cứng, đo nhiệt kế trên 40 độ. Dùng tay ấn đè day tả huyệt Thiên Xu và bấm Khí Hải để thông đại tiện. Tôi dặn người nhà, để ý nhiệt độ ở huyệt này nóng là do thức ăn khó tiêu, và kỵ nhất ăn chất ngọt như chè cháu sẽ bị sốt và xoắn ruột, muốn khỏi bệnh xoắn ruột không cần mổ, nên uống nhiều nước, ăn thức ăn loãng cho thức ăn dễ trôi qua đoạn ruột bị thắt. Từ đó cháu khỏi hẳn bệnh này, nay đã trờ thành thiếu nữ xinh đẹp khỏe mạnh không còn bệnh co thắt xoắn đường ruột.

17-Dùng máy đo đường để biết chính xác nơi bị thương té gẫy tay chân.

 

Thường một người té trật chân nứt gẫy xương, thì máu không lưu thông bình thường mà bị ứ đọng một chổ, nên chỗ đó nóng và sưng do nồng độ đường trong máu dồn lại làm tăng nhiệt, áp lực khí bị nghẽn làm căng tức nơi bị thương. Nếu mới bị thì dùng máy nhiệt kết tìm nơi đang bị căng tức nóng nhất nhiệt độ hơn 40 độ C, châm kim nặn máu thử đường nơi đó, máu bị bầm đen, đường sẽ cao hơn từ 10.0-20.0mmol/l, còn chỗ khác thì đường bình thường. Khi châm nặn máu khaắp cả vủng bị sưng, áp lực khí giảm, nồng độ đường giảm, chân hết đau, đi đứng lại được bình thường, mỗi ngày châm kim tiểu đường nặn máu 3 lần, trong 1 tuần bệnh lành.

Còn những người đi mổ, sau đó cũng vẫn bị đau như trên cả hơn 1 năm vẫn đi đứng đau đớn khó khăn không lành, đến tôi chữa, cũng châm nặn máu, đo đường, 3 tuần thì khỏi bệnh.

Do đó nhiều người vừa té ngã không đến bệnh viện mà đến tôi ngay, châm nặn máu giải tỏa áp lực khí và giải tỏa máu ứ tụ làm sưng đau chân. Nhiều bệnh nhân ngồi ngoài phòng đợi thấy bệnh nhân chân đau mặt nhăn nhó, đi nhảy cò cò hay chống gậy đi cà nhắc, khi chữa xong 20 phút, bệnh nhân đi ra khỏi phòng ai nhìn thấy cũng phải ngạc nhiên vì đi tỉnh bơ không đau đớn, vác gậy trên vai, tôi không cho đi chống gậy sẽ thành tật, tổn thương cột sống, và chân không được lưu thông chuyển khí đều hai chân, bệnh sẽ tái phát do huyết tụ.

Có một thanh niên bị té đau cổ chân, gia đình có nghe biết đến KCYD trước đó 1 năm, lúc đứa con trai vừa té ngã, nhưng tuởng là khí công như Tài Chi, làm sao chữa được bệnh, nên đã theo tây y, đến nhà thương chữa trong 1 năm không khỏi, không đi được, rất đau đớn về thể xác, nhưng còn đau đớn hơn về tinh thần khi bệnh viện tuyên bố là phải cưa cổ chân nếu không sẽ bị hoại tử lan lên đến đùi háng.

Gia đình này có buôn bán với Trung Quốc đem hồ sơ sang hỏi thăm 1 bệnh viện nổi tiếng ở Trung Quốc xem có cách nào chữa lành chân cho con mà khỏi phải bị cưa chân không. Họ cho biết phải nằm viện 1 năm chữa bằng thuốc đông tây y kết hợp với châm cứu và vật lý trị liệu, gia đình bằng lòng.

Nhưng có người quen với gia đình này nói sao không nhờ Thầy Ngọc chữa, gia đình trả lời thầy giỏi đông tây y bó tay làm sao khí công chữa khỏi. Họ bảo, thì ông cứ cho con đến thầy, thầy nói chữa được là được, nói không được là không được, cứ thử đi, thầy có lấy tiền đâu mà sợ.

Nên trước khi đi Trung Quốc, mẹ cháu dẫn cháu đến, tôi châm nặn máu xong, đo đường đo nhiệt, đo áp huyết thấy đúng tiêu chuẩn, tôi bảo cháu bước xuống giường đi thử, cháu đi được, mẹ cháu ngạc nhiên hỏi : con có đau không, nó trả lời không, tôi bảo cháu chạy, cháu chạy theo tôi mà không đau, thời gian chữa 20 phút. Ngày hôm sau tôi cho người gọi điện thoại nhắn mẹ cháu đưa cháu đến để tôi chữa lần thứ hai, mẹ cháu trả lời, cháu hết đau đi sang New York chơi rồi.

Cách chữa đau khuỷu tay (tendinite), bàn tay, sưng đầu gối hoặc bệnh gút cũng cần phải đo áp huyết, đo nhiệt kế và đo nồng độ đường cũng như vậy. Chữa xong phải cho tập khí công ép cánh tay, ép chân gối, vuốt 6 đường kinh tay hay chân cho thông khí huyết..

Nếu chữa bằng năng lượng củng phải đặt đúng bàn tay âm dương, khi năng lượng vào để chuyển hóa ions và nồng độ đường nơi bệnh nhưng không có lối thoát ra ngoài trong bệnh thực chứng cần phải tả mất đi cho thoát ra ngoài, do đó muốn có kết qủa nhanh phải châm kim nặn máu, thử đường trước khi và sau khi chữa, sẽ có cơ sở khoa học để lý luận theo âm-dương, hư-thực, hàn-nhiệt. Người có nội lực thì khi để bàn tay vào chỗ châm nặn máu sẽ thấy lực hút máu chảy rịn ra nhiều, ra từ máu bầm đến máu đỏ, sau khi chữa nhiệt độ nơi đau trở lại bình thường như các nơi khác thì sẽ khỏi bệnh.

Còn nếu chữa theo thói quen cứ đặt tay 5 phút bảo là khỏi bệnh mà không kiểm chứng bằng 3 máy này là chữa mò, người ta mới gán cho lỗi không có cơ sở khoa học đáng tin cậy…….

18-Nhiệt kế tìm ra bệnh ung thư nội tạng, tắc buồng trứng, ung thư tử cung, tuyến tiền liệt :

Bệnh nào cũng có âm dương, hư thực, hàn nhiệt, do đó khi bệnh nhân khai đau tức hay kinh nguyệt ra ít, ra nhiều, ra máu bầm, máu hòn cục, máu đỏ tươi… đều có thể do được bằng nhiệt kế nơi huyệt Quan Nguyên để khám bệnh tử cung và tuyến tiền liệt. Bệnh thực chứng thì sưng đau, nhiệt kế chỉ nhiệt độ tăng cao trên 38-40 so với chỗ khác 36-37 độ, còn hư hàn thì thấp hơn các chỗ khác, máy chỉ Lo, trong khi các chỗ khác 35-36 độ.

Khi biết hàn thì chữa bằng năng lượng phải đặt tay dương cách điểm chữa từ gần 10cm, bắt được khí chạy trong cơ thể bệnh nhân ra bàn tay, cảm thấy tay mình tăng nhiệt thì đưa xa dần làm tăng cộng hưởng từ trường năng lượng bằng cách bảo bệnh nhân nhắm mắt nghe xem có gì chuyển động nơi chữa, có cảm thấy nóng trong bụng, có gì chuyển động trong bụng, đó là bệnh nhân dùng ý chuyển khí và năng lượng của mình truyền vào.

Bấm máy nhiệt kế rà khắp vùng gan, vùng thận, vùng bụng, ruôt, bao tử, tử cung, buồng trứng, tuyền tiền liệt… đều thấy nhiệt độ nơi có bệnh cao hơn hay Lo, so với chỗ không bệnh. Cao hơn là nhiệt do khí huyết ứ tụ, nồng độ đường nơi bướu tăng, còn Lo thì bệnh nhân thiếu máu và khí chạy đến để nuôi dưỡng tế bào, khiến tế bào nơi đó bị hủy hoại trở thành bệnh ung bướu.

Do đó, nếu chữa bằng năng lượng chỉ là truyền khi cho máu đến nơi thiếu trong trường hợp hư cần để bàn tay bổ, hay tán huyết nhiệt trong bệnh thực cần phải để bàn tay tả, nhưng sau đó bệnh nhân không uống thuốc bổ máu cho đủ tiêu chuẩn khí huyết thì bệnh sẽ tái phát, nên chữa bằng năng lượng chỉ có có kết qủa tức thời thấ hiệu nghiệm 90% nhưng thực ra không duy trì lâu dài được,và không hương dẫn bệnh nhân tập thở thiền để duy trì khí lực giữ cho công thức máu không bị phá hủy. Do đó môn KCYĐ mới ra đời để bổ sung cho ngành y, chữa cả 3 yếu tố Tinh-Khi-Thần.

19-Chữa những bệnh lạ như ma nhập, thuộc vô hình nhưng chứng minh bằng hữu hình.

Bệnh ma nhập là người có một xác thân nhưng có thêm linh hồn khác nhập vào xác thân, có nghĩa là linh hồn của mình và linh hồn của một người khác đã chết không còn xác nhập vào xác mình.

Người ta muốn vào được xác mình khi tinh thần mình không đủ Tinh-Khí-Thần, nên đo áp huyết, nhiệt kế, đo đường đều khác biệt.

Cho nên không thể nào một người đang thiếu khí huyết trầm trọng làm mất thần, đo áp huyết thấp, nhiệt thâp, đường thấp mà tự nhiên khi bị ma nhập, thì đo lại 3 kết qủa này lại khác với bình thường, đó chính là số đo kết qủa ấy là của người khác, có tư tưởng khác, lời nói khác của linh hồn khác…

Khi những người tu tập thiền, khí công hay năng lượng lên cấp cao rồi năng lượng dư thừa không có lối thoát sinh ra tẩu hỏa nhập ma là nhiệt lượng cơ thể tăng, sung huyết não, rối loạn tâm thức, mất kiểm soát ý thức và hành động… Dựa vào 3 máy đo chúng ta biết là bệnh thực, cần phải tả mất nhiệt, giảm khí, giảm đường, không phài tập những bài tăng âm giảm dương, vì tăng âm là tăng huyết thì lại tăng nhiệt, mà phải áp dụng bài giảm dương nhiệt, chữa vào luân xa ở Mẹnh Môn, bảo bệnh nhân nghĩ đến những chuyển động khí nóng hay lạnh ở Mệnh Môn, cùng lúc thầy chữa để bàn tay âm sau huyệt Mệnh Môn là dương, âm dương hút nhau trở thành quân bình và chính huyệt Mệnh Môn làm áp huyết và thân nhiệt ổn định, chứ không cần phải tìm đến những thầy có năng lượng cao nếu không theo quy luật âm dương ngũ hành, hư thực, hàn nhiệt…

Còn linh hồn lạ nhập vào bệnh nhân nó còn sợ oai thần là hào quang thiện đức của những người thầy làm nó nể phục thuận theo lời khuyên bảo của thầy, xuất ra khỏi bệnh nhân, mình hỏi tên họ để đưa họ vào chùa quy y. Còn chữa cho thân xác bệnh nhân phục hồi lại Tinh-Khí-Thần bằng máy đo áp huyết, nhiệt lượng vả lượng đường đúng tiêu chuẩn mới có đủ khí lực thần lực làm chủ động được ý thức và hành động của mình. Bệnh này tây y gọi là bệnh tâm thần.

Có một nhà cả nhà đều mắc bệnh tâm thần, quậy dữ lắm, tôi đã chữa khỏi trong vài ngày nhờ 3 yếu tố Tinh-Khí-Thần, giúp cho chức năng hoạt động của tạng phủ hoạt động bình thường ăn được, ngủ ngon, khí huyết đủ chỉ trong vài tuần lễ. Sau đó tôi dẫn dụ cháu theo nghề y, giới thiệu cháu đi học Diện Chẩn Bùi Quốc Châu, cháu thích lắm.

Gia dình cháu rất mừng, bố cháu kể đã có đưa cháu ra Hànội chữa châm cứu của Bác Sĩ Nguyễn Tài Thu, sau BS Thu về Pháp, giao lại bệnh nhân này cho BS. Trương Thìn chữa tiếp hơn 1 năm mà không có kết qủa, vì châm cứu là chuyển khí huyết có sẵn trong người cho điều hòa là chuyển khí, còn vẫn thiếu bổ huyết là Tinh, còn điều chỉnh khí, chứ không làm tăng khí cho tăng áp huyết cho đủ tiêu chuẩn, còn Thần phải có lời nói giúp hưng phấn thần kinh cho bệnh nhân, hướng dẫn cho cháu một lối thoát để biết rằng mình là người hữu ích cho xã hội khi đi trên con đường học y.

Như vậy bệnh ma do thân xác bệnh nhân không tự chủ, thần mất, giống như nhà để trống, cửa để ngỏ, còn thần trí lang thang giống như mình cứ bỏ nhà ra đi, khi về thấy có người lạ ở trong nhà, lại tưởng là nhà của họ, còn mình tưởng là người đến ở trọ, nên hai người đều ở chung một nhà… đó là một bệnh tâm thần theo tây y, gọi là bệnh ma nhập theo thế gian.

Những thầy Mật Tông là người có thần lực uy lực có thể uy hiếp trừng phạt hay dẫn dụ linh hồn lạ ra khỏi bệnh nhân, đó là cách chữa vô hình, nhưng bệnh nhân về thân xác vẫn không đủ tiêu chuẩn khí huyết lại sẽ bị linh hồn vất vưởng khác nhập vào, nên cách chữa vẫn cần phải phục hồi thể lực lại Tinh-Khí-Thần cho bệnh nhân đúng đủ tiêu chuẩn hòa hợp thì sẽ không bao giờ tái phát.

Chúng ta chữa được tất cả mọi bệnh có kết qủa đều do điều chỉnh Tinh-Khí-Thần được kiểm chứng bằng 3 máy áp huyết, nhiệt kế, đo đường thường xuyên và duy trì nó ổn định bằng cách tập toàn bài khí công trong lớp mỗi ngày 1 lần.

Hy vọng môn KCYĐ được mọi người biết dến để tự mình áp dụng chữa bệnh cho mình và chữa bệnh cho người khác để tạo phúc đức, cải nghiệp cho mình.

doducngoc