PHẦN HAI: THỰC TẬP LÝ LUẬN PHÂN TÍCH NGUYÊN NHÂN GỐC GÂY RA BỆNH THEO CÁC SỐ ĐO

PHẦN HAI: THỰC TẬP LÝ LUẬN PHÂN TÍCH NGUYÊN NHÂN GỐC GÂY RA BỆNH THEO CÁC SỐ ĐO

TRẢ LỜI CÂU HỎI : 1 – Nhịp tim ban ngày cao, ban đêm xuống thấp

Nhịp tim của con ban ngày thì 75-85.Ban đêm lại xuống thấp 50-60.Như vậy có bình thường không, nếu bệnh là bệnh gì , Con xin Thầy chỉ cho con cách khắc phục.Con cảm ơn Thầy nhiều.
Dau Nguyenvan<dau365@gmail.com>

Trả lời :
Ban ngày nhịp tim trong tiêu chuẩn 75-85 là người ấm do đường huyết đủ từ 180-200mg/dl, ban đêm nhịp tim xuống thấp 50-60 là người lạnh, tốc độ bơm máu chậm, do thiếu đường sẽ làm máu đặc, đo đường huyết xuống thấp dưới 100mg/dl, dễ đột tử trong đêm do tim hết năng lượng đường sẽ ngừng đập.

Cho nên trước khi đi ngủ phải uống thêm đường cát vàng cho lên 200mg/dl, để sáng ngủ dậy, đường huyết xuống thấp còn 140mg/dl là người khỏe, nhịp tim ổn định.

Mọi người cần lưu ý : Ban đêm khi ngủ cơ thể sẽ tiêu hao năng lượng đường khoảng 60-100mg/dl, nếu trước khi đi ngủ đường huyết thấp 100mg/dl, nếu ban đêm ngủ đường huyết mất dần xuống thì tim ngưng đập đột qụy hay tử vong trong đêm.

TRẢ LỜI CÂU HỎI : 2-Vì lý do gì má bên trái cứ giật liên hồi

Con là Mã Tuyết Hồng
Kính thưa Thầy, cho con xin hỏi vì lý do gì mà bên mặt trái của bệnh nhân cứ giật liên hồi ạ

Trả lời :

Theo tây y gọi là hiện tượng máy cơ, là rối loạn thần kinh cơ tại một vùng, xem là tự nhiên, nhưng theo đông y do phong hàn, càng lạnh càng giật, theo Y Học Bổ Sung, thần kinh cơ mặt bị lạnh do thiếu đường, không đủ năng lượng nuôi thần kinh cơ, thiếu đường là thiếu nhiệt lượng, đường thấp dưới 100mg/dl. Khi uống đường cho đường huyết lên đủ 200mg/dl và dùng tay xoa nóng đều bên má, để kích thích đường và máu đến phục hồi chức năng thần kinh cơ mặt thì khỏi, khi bị giật lại là đường huyết bị tụt thấp dưới 100mg/dl, nên cần phải duy trì đường huyết đủ, nếu không, khi nó hết giật liên tục thì trở thành bệnh liệt mặt, méo miệng. Do đó luôn phải giữ mức đường huyết 200mg/dl thì cơ thể khỏe mạnh không bị bệnh tật

TRẢ LỜI CÂU HỎI : 3-Xơ gan cổ trướng bị hôn mê phải nhập viện cấp cứu.

Video :https://youtu.be/BfiJscMhHHE

Xin thầy chỉ cách chữa người thân bị xơ gan cổ trướng bí hôn mê phải nhập viện
Trần Long

Trả lời :
Theo tây y, xơ gan do các nguyên nhân sau đây :

Do uống nhiều rượu bia hay là quá lạm dụng thuốc, gan nhiễm mỡ, viêm gan B, C, viêm siêu vi mãn tính hoặc là các bệnh về di truyền như thừa chất sắt hoặc xơ năng.

Theo Y Học Bổ Sung, rượu làm hạ đường huyết thấp, uống nhiều thuốc tây y gây độc tố cho gan, nên gan phải rút hết đường tạo kháng thể chống độc, cũng làm cơ thể mất đường. Gan nhiễm mỡ lả cơ thể thiếu đường để giữ ấm cơ thể duy trì nồng độ máu để mỡ hóa lỏng, do thiếu đường, người lạnh đo nhịp tim thấp, thân nhiệt thấp thì mỡ đặc trong gan gọi là gan nhiễm mỡ, đo đường huyết dưới 100mg/dl, không đủ tiêu chuẩn 200mg/dl, thừa chất sắt do thiếu oxy duy trì công thức máu Fe2O3, thiếu oxy thì thừa chất sắt Fe2.

Khi tôi hỏi người nhà trước khi đi viện cấp cứu do hôn mê, có đo áp huyết 2 tay và đường huyết không, thì có kết qủa :

Áp huyết tay trái 129//71mmHg nhịp tim 80, Tay phải 147/82mmHg nhịp tim 81, đường huyết 100mg/dl, chân phải bị phù khí, không phải phù nước, áp huyết chân trái 153/83mmHg nhịp mạch 81, chân phải 171/79mmHg nhịp mạch 80.

Kết luận :

Xơ gan cổ trướng do thiếu đường, kiêng đường, không đủ đường theo tiêu chuẩn khỏe mạnh không bị bệnh phải duy trì đường huyết 200mg/dl. Cấp cứu trường hợp này phải tiêm đường glucoza, làm tăng đường huyết, còn tiêm insulin làm hạ đường huyết sẽ hôn mê sâu, đột qụy, tim ngừng đập gây tử vong

Cách chữa :

Do thiếu máu, thiếu đường làm chai gan xơ gan, trước khi ăn đo áp huyết 2 tay, 2 chân, đo đường huyết,nhiệt kế. nếu đường không đủ tiêu chuẩn đói 140mg/dl thì phải uống thêm đường cát vàng, cứ mỗi thìa cà phê đường huyết tăng 10mg/dl.

Sau khi ăn 30 phút, đo lại áp huyết 2 tay, 2 chân, đường huyết, nhiệt kế trán, đầu ngón tay út trái, đầu ngón chân út trái.
So sánh kết qủa sau khi ăn, nếu thức ăn chuyển hoá thành máu thì tâm trương bên tay phải trước ăn thấp, sau ăn cao là máu có tăng, nếu áp huyết trước ăn sau ăn chuyển hóa thuận. Còn nếu chuyển hóa nghịch, thì tâm trương bên phải cao lại là thừa mỡ dẫn đến gan nhiễm mỡ mà cơ thể thiếu máu, nếu đo đường huyết không đủ 200mg/dl thì không đủ đường chuyển hóa thức ăn thành máu. Ngược lại đường huyết cao hơn 200mg/dl mà nhịp tim lại thấp dưới 70, nhiệt độ đo ngón tay út cũng thấp dưới 36 độ C là số đường cơ thể bị mất đi, chứ không phài là thừa đường, thì cơ thể cũng bị mất máu, teo gan và chai gan.

Cần phục hồi chức năng gan hoạt động bình thường, phải uống đường cho đủ 200mg/dl, và dùng chai nước nóng chườm nóng vùng gan cho mềm, tan mỡ, tăng kiềm, và tập bài Lăn Người, Thụt Dầu.

Ăn không tiêu sau khi ăn áp huyết cao thì uống 1 lon Pepsi, nếu sau khi ăn áp huyết thấp thì uống 1 lon Coca để giúp bao tử chuyển hóa thức ăn thành máu nhanh

TRẢ LỜI CÂU HỎI : 4- Bệnh tăng tiểu cầu.

Video :https://youtu.be/g4lj6nZg31U

Con kính chào thầy. Con tên là Nguyễn thị Việt Hà 42 tuổi. Quê quán phú thọ. Con cũng mới biết được bộ môn kcyd của thầy. Con bị bệnh tăng tiểu cầu từ cuối năm 2017 bác sỹ bảo con uống thuốc suốt đời càng uống hồng cầu giảm thiếu máu, tiểu cầu càng tăng và rất mệt mỏi người gầy xanh sao ăn uống không tiêu . Từ cuối năm 2022 con không uống thuốc nữa.
Huyết áp lúc đói tay phai112/64/81. Tay trái 116/63/85
Chân trái126/63/85.chân phải 134/65/85 .đường huyết 8.9 mmol/l
Huyết áp sau ăn 30p con ăn ít không ăn được nhiều .
Tay trái 112/65/84. Tay phải 107/55/84.
Chân phải 151/72/99. Chân trái 127/69/90. Đường huyết 9.2 mmol/l

Kính mong thầy cứu lấy con. Giờ con không theo bên tây y. Càng điều trị càng thấy sức khoẻ yếu đi. Con ăn uống kém hay đầy hơi và lách to nữa thầy ạ. Con chờ tin thầy ạ.

Trả lời :

Nguyên nhân theo tây y, do rối loạn máu ở tủy xương của bệnh nhân, khi đó sẽ tạo ra quá nhiều tiểu cầu, về nguyên nhân gây ra thì vẫn chưa xác định rõ. Tăng tiểu cầu có 2 nguyên nhân:

Tăng tiểu cầu thứ phát
Các trường hợp dưới đây có khả năng sẽ làm tăng tiểu cầu thứ phát:
Ung thư;
Thiếu máu do thiếu sắt;
Sau phẫu thuật, nhất là phẫu thuật cắt lách;
Thiếu vitamin;
Bị viêm hoặc bị các bệnh truyền nhiễm;
Tác dụng phụ khi sử dụng một số loại thuốc tây
Tình trạng loãng xương;
Chấn thương.
Dấu hiệu bệnh xuất hiện như:
Hiện tượng đau nhức đầu, bị chóng mặt, hoa mắt, choáng váng.
Ngực bị đau.
Ngất xỉu, bất tỉnh.
Dễ bị bầm tím hoặc xuất hiện hiện tượng máu tụ trên da.
Tầm nhìn của mắt có sự thay đổi.
Bàn tay, bàn chân bị ngứa ran hoặc tê bì.
Ở vị trí mũi, miệng, lợi bị chảy máu.
Chảy máu ở đường tiêu hoá của cơ thể.

Theo kinh nghiệm của môn Y Học Bổ Sung, các dấu hiệu bệnh tăng tiểu cầu như hoa mắt chóng mặt do thiếu đường, thì ngồi xuống đứng lên nhiều lần bị chóng mặt, hay đang nằm ngồi dậy nhanh bị chóng mặt là do thiếu máu.

Ngực bị đau do thiếu máu cơ tim cục bộ, do 2 nguyên nhân, thiếu lượng máu vào tim cũng do thiếu đường phối hợp với protein để thức ăn biến thành máu, nhưng nếu còn đủ máu nhưng thiếu đường, nhịp tim thấp thì có hiện tượng máu đông, xơ vữa động mạch, máu không vào tim được. Tầm nhìn của mắt thay đổi do thiếu máu thiếu đường nuôi thần kinh mắt. Chân tay tê bì do thiếu máu nuôi thần kinh ngoại biên, ngứa ran là gan bị nhiễm độc do dùng nhiều độc tố có trong thuốc tây, hay uống nhiều loại thuốc xà bần, là đủ loại thuốc chữa đủ loại bệnh, nên bao tử trở thành thùng rác, không còn tác dụng chữa bệnh lại khiến gan phải thải độc nhiều hơn nó phải cần nhiều đường tạo kháng thể chống độc, nên gan nhiễm độc gây viêm gan B,C…Còn vết bầm tím xuất hiện trên da do vỡ tiểu cầu thường có tình trạng sốt xuất huyết nặng, xuất huyết mũi miệng, đường tiêu hóa.

Kết luận :

Thiếu đường cộng với protein để tạo máu, thì cần phải ăn thức ăn bổ máu, mỗi ngày ăn 3 tô phở chay, bún huế chay, lẩu chay, sau khi ăn 30 phút phải giúp thức ăn được tiêu hoá nhanh biến thành máu, thì phải uống 1 lon coca, nếu áp huyết tâm thu thấp. Hay uống 1 lon Pepsi nếu áp huyết tâm thu cao, sau đó tập bài Lăn Người chậm, từ từ để chia đều đường và máu vào cột sống, lên não, ra tay chân . Sau đó đo lại áp huyết và đường huyết, thiếu đường không đủ 200mg/dl thì uống thêm đường cát vàng, cứ 1 thìa cà phê làm đường huyết tăng 10mg/dl. Còn người nóng thì mỗi ngày uống 2 lít nước mía vừa hạ sốt nhiễm trùng, vừa hạ nhịp tim, vửa bổ máu, vừa tăng kiềm, hay ngừa tiêu diệt tế bào ung thư, vửa làm tan vết tím bầm trên da. Khi thấy các chấm tím bầm trên da biến mất thì khỏi bệnh tăng tiểu cầu.
Để duy trì công thức máu không bị mất oxy và thừa chất sắt, phải tập hát theo các bài hát tôn giáo, vừa để luyên khi tăng oxy, vừa làm tinh thần hưng phấn. Người theo Đạo Phật hát Nam Mô A Di Đà
Phật, hay Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật, hay Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát, Người theo Công Giáo hát A Lê Lui Ya

Phân tích áp huyết tìm những điểm sai chính là tìm nguyên nhân bệnh, mà không lệ thuộc vào bảng xét nghiệm của tây y, chỉ là hậu qủa của bệnh do mình ăn uống tập luyện sai, gọi là Tinh sai, Khí thiếu, Thần suy :
Áp huyết tiêu chuẩn của tuổi 45 là
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)
Huyết áp lúc đói. Tay trái 116/63/85 , tay phải 112/64/81, đường huyết 8.9 mmol/l. Như vậy áp huyết tay phải chuyển hóa nghịch, thay vì phải cao 130, thì lại thấp chỉ có 112 lượng máu trong gan 64
Huyết áp sau ăn 30p con ăn ít không ăn được nhiều .
Tay trái 112/65/84. Tay phải 107/55/84. Đường huyết 9.2 mmol/l . Sau khi ăn tâm thu tay trái phải 130mmHg, nhưng thực tế lại thấp hơn chỉ còn 112, có nghĩa không ăn đủ lượng thức ăn thành máu, vì tâm trương tay trái trước khi ăn 63, sau khi ăn tăng lên có 2 số là 65, do đó máu trong gan tâm trương tay phải trước khi ăn là 64, sau khi ăn máu trong gan bị mất đi chỉ còn 55, lại làm cho cơ thể mất máu.
Theo lý thuyết đông y, có máu mới tạo khí, mất máu thì mất khí, thì nhìn thấy mất máu mất khí ở chân trái .
Trước ăn :Chân trái126/63/85.chân phải 134/65/85
Sau ăn :. Chân trái 127/69/90. Chân phải 151/72/99
Lỗi tại mình ăn không đủ lượng thức ăn có chất bổ máu bổ đường làm chai gan teo xơ gan dẫn đến ung thư, cần phục hồi chức năng gan bằng cách dùng chai nước nóng chườm vùng gan cho mềm, chườm nóng vùng rốn cho tiêu hóa thức ăn, để tăng tính hấp thụ chuyển hoá thức ăn, tập bài Lăn Người, bài Thụt Dầu bổ thận, mạnh chân, tăng áp huyết, mau đói để ăn được nhiều bổ sung máu là tăng hồng cầu, tăng oxy duy trì công thức máu, sẽ không bị vỡ tiều cầu thì khỏi bệnh tăng tiểu cầu.
Tuy nhiên muốn trở lại người khỏe mạnh không còn bệnh tật thì phải duy trì ăn uống, đủ máu, đủ đường, tập luyện cho đến khi các con số lọt vào tiêu chuẩn tuổi, và chuyển hóa thuận
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75, đường huyết luôn giữ 200mg/dl, nhiệt độ trán, đầu ngón tay út, đầu ngón chân út 36.5 độ C, thử pH nước bọt 6.5-7.5

TRẢ LỜI CÂU HỎI : 5- Bị ung thư tuyến giáp đã cắt, đang uống phóng xạ

Video :https://youtu.be/HM9ijTrq1Qs

https://youtu.be/w8rG1Dgk_3k

Con gửi thầy xem hộ và chỉ dẫn: 53 tuổi,cao 1m63, nặng 48.5 kg bị ung thư tuyến giáp cắt hết, uống Phóng xạ 1 lần, sức khỏe yếu quá, dạ dày trào ngược
ngủ dậy: TT: 132/85-80 , TP: 133/88-80, ĐH: 6.8 PH:6, nhiệt độ: trán 37 độ C; TT 36.8; TP 36.2

1-Uống hoocmon đo tiếp:
TT: 131/80-80 , TP: 139/85-80, ĐH: 7.3 PH:6, nhiệt độ: trán 36.8; TT 36.8; TP 36.3

2-Uống 1 ly nước mía đun ấm với gừng (vì con sợ bụng yếu): đo ĐH=8
lăn 5 phút đo ngay HA (trước ăn) như sau :
TT: 134/83-90, TP: 139/94-94 , ĐH: 11.2 PH:6

3-Ăn bột yến mạch với nước ninh xương cà rốt bí đỏ, trộn 1 thìa bột amway
Sau ăn 30 phút (sáng 8h25 phút):
TT: 126/78-101, TP: 121/79-101 , ĐH: 10.4 PH:6, nhiệt độ: trán 37.4 độ C;TT 36.7; TP 36.1

4-Từ trước con vẫn bị thiếu máu, phù chân nhẹ do suy giãn tĩnh mạch 2 chân, dạ dày khó tiêu trào ngược,hay đi ngoài phân sống nát, mỡ máu cholesterol, gần đây tăng mỡ máu, men gan cao gần 60, mấy hôm nay lại bị phù toàn thân cả mặt và người, đi tiểu ít mà nước tiểu nóng rực.

5- Từ khi chưa phát hiện ung thư, có nhiều khi bị khát khô cả cổ mà uống hoài ko đỡ khát, mắt mờ, hay bị chân tay run không có sức, mệt mỏi sút cân. Sau này đỡ hơn, đôi khi bị tái lại nhưng không cao trào như trước.
6-Từ khi uống đường tập KCYD có khi đường nóng quá nên bị khát khô trở lại và bị thêm lưỡi rêu trắng xóa . Con thiếu máu, dạ dày yếu uống thêm sắt và bột protein loại nào được thầy chỉ cho con.
Con kinh ơn thầy chỉ dẫn
Con: Nguyễn thị hồng Bích

Trả lời :

A-Nguyên nhân theo tây y :
Ung thư tuyến giáp có nhiều loại khác nhau. Hay gặp nhất là ung thư tuyến giáp nhú, thể tủy, thể không biệt hóa, và thể biệt hóa.

Trong đó, ung thư tuyến giáp thể biệt hóa tiến triển chậm. Bệnh nhân thường đến viện ở giai đoạn chưa di căn xa, u tại chỗ và hạch di căn còn có thể cắt bỏ được và tiên lượng tốt.
Ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa tiến triển nhanh. Bệnh nhân thường đến viện khi khối u và hạch đã xâm lấn rộng, không cắt bỏ được, di căn xa sớm và tiên lượng xấu.
Nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp
Tây y nói : Hiện nay người ta chưa tìm thấy nguyên nhân rõ ràng trong cơ chế sinh bệnh ung thư tuyến giáp. Hầu hết các nghiên cứu đều chỉ đưa ra các yếu tố nguy cơ cao dễ mắc bệnh.
Một số yếu tố sau liên quan tới ung thư tuyến giáp hay gặp bao gồm:
Nhiễm phóng xạ
Cơ thể người có thể bị nhiễm phóng xạ từ bên ngoài qua đường tiêu hóa, qua đường hô hấp gây ảnh hưởng đến tuyến giáp. Tiền sử điều trị các bệnh lý vùng cổ bằng phương pháp xạ trị.
Ung thư tuyến giáp do di truyền
Có khoảng 70% bệnh nhân ung thư tuyến giáp có gia đình (bố, mẹ, anh chị em…) từng mắc bệnh. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa tìm ra được gen nào dẫn tới sự di truyền này. Đối với ung thư tuyến giáp thể tủy thường có tính chất gia đình và di truyền.
Chế độ ăn thiếu i ốt
Thiếu i ốt trong chế độ ăn làm tăng nguy cơ mắc các khối bướu giáp đơn thuần cũng như ung thư tuyến giáp. Và trong nhóm này thường gặp ung thư tuyến giáp thể nang.

Yếu tố tuổi tác, thay đổi hormone, giới tính
Bệnh nhân mắc căn bệnh này chủ yếu nằm trong độ tuổi từ 30-50 tuổi. Và phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2-4 lần so với nam giới. Nguyên nhân là do yếu tố hormone đặc thù ở phụ nữ và quá trình mang thai đã kích thích quá trình hình thành bướu ở tuyến giáp và hạch tuyến giáp.
Theo thời gian các bướu này có thể phát triển thành ung thư. Một số phụ nữ bị viêm tuyến giáp sau sinh. Điều này do sự thay đổi nội tiết trong cơ thể gây suy giáp tạm thời ở phụ nữ sau thời kỳ thai nghén.
Tiền sử mắc bệnh tuyến giáp
Các bệnh tuyến giáp như viêm tuyến giáp mạn tính Hashimoto hoặc viêm tuyến giáp bán cấp De Quervain, bướu giáp,bệnh Basedow hoặc hormone tuyến giáp mãn tính……có nguy cơ cao mắc ung thư tuyến giáp hơn người khác.
Phòng ngừa ung thư tuyến giáp
Tuy là căn bệnh dễ mắc phải nhưng vẫn có những cách để phòng ngừa ung thư tuyến giáp.
Tránh tiếp xúc với các chất, tia phóng xạ, bức xạ
Việc tiếp xúc với bức xạ từ môi trường sống, môi trường làm việc gây biến đổi gen, hình thành tế bào ung thư trong cơ thể. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến giáp. Đặc biệt, việc tiếp xúc với bức xạ khi tuổi còn nhỏ dễ dẫn đến nguy cơ cao mắc ung thư tuyến giáp khi trẻ tuổi.
Vì vậy cần hạn chế việc tiếp xúc với bức xạ trong môi trường sống như nơi sản xuất linh kiện điện tử, nhà máy hạt nhân… Hoặc khi làm việc trong môi trường có yếu tố độc hại, cần thực hiện nghiêm quy trình bảo hộ.
Thận trọng khi cơ thể có những biểu hiện bất thường
Nếu cơ thể bỗng nhiên có các biểu hiện lạ không rõ nguyên nhân như: mệt mỏi, tăng cân đột ngột, cơ thể trở nên nhạy cảm hơn, khàn giọng, khó nuốt… là biểu hiện của rối loạn hormone tuyến giáp.
Thường xuyên tự kiểm tra vùng cổ
Việc kiểm tra vùng cổ rất đơn giản có thể tự thực hiện và thực hiện tại nhà. Bạn đứng trước gương và ngửa cổ ra sau. Tiếp đó dùng tay và sờ khu vực cổ xem có biểu hiện gì bất thường không. Kiểm tra vùng cổ thường xuyên có thể để kịp thời phát hiện các khối u bất thường.
Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý
Cần duy trì chế độ ăn uống ít chất béo, hạn chế thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh. Bổ sung rau xanh, trái cây và chất xơ trong bữa ăn.
Đồng thời dùng muối i ốt, sử dụng các thực phẩm giàu i ốt như tảo, rong biển, hải sản. Ăn các loại thực phẩm giàu magie tốt cho tuyến giáp như hạt điều, hạnh nhân,…
Việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh còn giúp kiểm soát được cân nặng hợp lý. Điều này cũng góp phần giúp phòng ngừa được ung thư tuyến giáp.

B-Nguyên nhân theo Y Học Bổ Sung :

Do tiêu hóa không đúng tiêu chuẩn Tinh-Khí-Thần được kiểm soát bằng máy đo áp huyết 2 tay, nếu thức ăn chuyển hóa nghịch lên họng sẽ bị trào ngược thực quản do thiếu đường chuyển hóa thức ăn, ăn lượng thức ăn nhiều mà thiếu đường chuyển hóa thức ăn thành máu thì chuyển hóa thành mỡ, nên người nhiều mỡ hơn nhiều máu, thiếu đường thì bao từ thừa acid , sau khi ăn thường ợ chua và đắng, thức ăn không biến thành máu và đủ máu thì sụt cân.

Phân tích áp huyết :
Tim ra được nguyên nhân của tất cả mọi tên bệnh của tây y, chứ không phải có bệnh mà không biết nguyên nhân như :
53 tuổi,cao 1m63, nặng 48.5 kg, thay vì nặng khoảng 60-63kg nay chỉ còn 48.5 kg bị sụt cân 14.5kg
Áp huyết sáng ngủ dậy : TT: 132/85-80, TP: 133/88-80, ĐH: 6.8mmol/l PH:6, nhiệt độ: trán 37 độ C;
so với Áp huyết theo tiêu chuẩn tuổi, thì khí tâm thu cao
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)

1-Uống hoocmon đo tiếp:
TT: 131/80-80 , TP: 139/85-80, ĐH: 7.3 PH:6, nhiệt độ: trán 36.8 độ C
Uống hormone có hại lại thấy tăng áp huyết tâm thu bên tay phải lên 139 hại gan mất máu, tâm thu xuống 85,
2-Uống 1 ly nước mía đun ấm với gừng (vì con sợ bụng yếu): đo ĐH=8
Nước mía đun ấm với gừng mà không đo áp huyết, đường huyết, nhiệt độ là sai, không biết nhịp tim, bao nhiêu, đường huyết bao nhiêu, nên tập là sai.
Sau tập lăn người 5 phút đo ngay HA (trước ăn) như sau :
TT: 134/83-90, TP: 139/94-94 , ĐH: 11.2 PH:6
Trước ăn áp huyết tay trái tăng cao tâm thu và nhịp tim là sai

3-Ăn bột yến mạch với nước ninh xương cà rốt bí đỏ, trộn 1 thìa bột amway
Sau khi ăn không đo áp huyết 2 tay, đo đường, nhiệt độ, nên không biết ăn có bổ máu hay mất máu, làm tăng hay hạ áp huyết, là sai.
Sau ăn 30 phút (sáng 8h25 phút):
TT: 126/78-101, TP: 121/79-101 , ĐH: 10.4 PH:6, nhiệt độ: trán 37.4 độ C ;TT 36.7; TP 36.1
Sau ăn áp huyết tâm thu tay trái không đủ tiêu chuẩn 130, tâm thu tay phải xuống đúng tiêu chuẩn 121, nhưng cả hai tay nhịp tim cao là nhiệt, nhưng đo nhiệt độ không bị nhiệt, thì nhịp tim cao là thiếu máu, thì tâm trương cao là thức ăn biến thành đàm mỡ.
Yến mạch làm ốm, không bổ máu, ninh xương cà rốt làm tăng nhiệt, không uống riêng bột amway rồi đo áp huyết, đường, nhiệt độ, pH, trước sau khi uống làm số nào tốt số nào xấu, để biết có phù hợp với tình trạng bệnh của mình không.

4-Từ trước con vẫn bị thiếu máu, phù chân nhẹ do suy giãn tĩnh mạch 2 chân, dạ dày khó tiêu trào ngược, hay đi ngoài phân sống nát, mỡ máu cholesterol, gần đây tăng mỡ máu, men gan cao gần 60, mấy hôm nay lại bị phù toàn thân cả mặt và người, đi tiểu ít mà nước tiểu nóng rực.
Phù chân nhẹ mà không đo áp huyết 2 chân để biết chức năng thận còn tốt không, đi tiểu ít mà nóng rực là thận nhiệt, nhịp mạch cao, thận có nhiệt khí lên cuống lưỡi làm nóng khô cổ, thì bột amway có ḥại lại khó tiêu, men gan cao thì xương, thịt, và bột amway cho pH acid mà không đo kiểm chứng.
Khi cơ thể bị bệnh tây y xét nghiệm đặt ra tên bệnh chỉ là hậu qủa của nguyên nhân ăn uống sai lầm làm xáo trộn khí, huyết, đường, không phù hợp với cơ thể thì cách chữa duy nhất là điều chỉnh lại thực phẩm cho phù hợp để khí, huyết, đường trở về tiêu chuẩn bình thường thì khỏi bệnh mà không dùng thuốc tây có nhiều hóa chất chỉ chữa vào ngọn bệnh chứ không chữa vào nguyên nhân tinh-khí-thần, nên chữa xong bệnh này và phải duy trì thuốc uống suốt đời thì phản ứng phụ của thuốc lại gây thêm ra bệnh khác lại uống thêm thuốc khác, thuốc khác lại tăng thêm phản ứng phụ chồng chất, lại phát sinh thêm nhiều bệnh khác, cuối cùng nhiều độc tố hại chức năng gan, thận, suy tim.
Khác với Y Học Bổ sung, thay thế các bác sĩ và cách xét nghiệm của tây y, mà áp dụng 4 loại máy của tây y thay cho các cách khám của bác sĩ, chỉ cần theo dõi kết qủa của máy báo, trước khi ăn, sau khi ăn, so sánh xem tình trạng tinh-khí-thần, hay khí, huyết, đường là con số tâm thu, tâm trương, nhịp tim, đường huyết, nhiệt kế, là biết mình ăn sai hay đúng, đúng thì sức khỏe tốt không bị bệnh, ăn uống sai bị bệnh cũng biết ngay, để kịp thời biết cách điều chỉnh lại thức ăn thuốc uống vào bữa ăn sau kịp thời để không bị bệnh, đó là cách chữa vào gốc bệnh là nguyên nhân tự mình ăn uống sai lầm gây ra bệnh, và biết cách điều chỉnh lại ăn uống để cơ thể tự chữa khỏi bệnh không cần dùng đến thuốc.

5- Từ khi chưa phát hiện ung thư, có nhiều khi bị khát khô cả cổ mà uống hoài ko đỡ khát, mắt mờ, hay bị chân tay run không có sức, mệt mỏi sút cân. Sau này đỡ hơn, đôi khi bị tái lại nhưng không cao trào như trước.
pH chưa phải acid, không thiếu máu nhiều, không phải ung thư, do chữa sai lầm thành ung thư, và uống phóng xạ lại đi ngược lại lý thuyết tây y bệnh ung thư tuyến giáp do phóng xạ.
Khô khát nóng cổ họng do thận nhiệt, do uống đường làm tăng nhiệt là tăng nhịp tim, thay vì uống nước mía cho hạ nhiệt làm mát cơ thể, lại hâm nóng nước mía và cho gừng có phản ứng ngược lại, chân tay run không có sức, mệt mỏi, cần phải uống nhiều nước mía, mỗi ngày 2 lít, nhai nước mía từng ngụm, hay nhai mía vừa bổ máu, vừa hạ nhiệt, hạ nhịp tim.

6-Từ khi uống đường tập KCYD có khi đường nóng quá nên bị khát khô trở lại và bị thêm lưỡi rêu trắng xóa . Con thiếu máu, dạ dày yếu uống thêm sắt và bột protein loại nào được thầy chỉ cho con.
Uống đường cát vàng mà nhịp tim càng cao, nhiệt độ càng cao là sai, thay bằng nước mía, và tập bài vuốt cổ làm hạ áp huyết, kích thích hạch cổ phục hồi chức năng tuyến giáp, và bài Thụt Dầu để chữa thận, bổ máu thì ăn phở chay, bún huế chay, lẩu chay, sau khi ăn xong uống Pepsi khi áp huyết cao, uống coca khi sau ăn áp huyết thấp, bỏ tất cả thuốc, yến, bột amway, thể thao bằng môn bơi lội giảm cân mau đói. Uống chất sắt nhiều thừa chất sắt gây ung thư, làm nóng người không phải là để bổ máu.

Kết luận: Trường hợp này không phải ung thư vì pH không thấp, lại bị cắt bỏ và uống phóng xạ là sai, chỉ do ăn uống sai làm tăng thận nhiệt đưa nhiệt khí lên họng làm nóng rát khô họng và đi tiểu ít nước tiểu nóng bị cắt tuyến giáp oan uổng.
Uống ngậm từng ngụm nước mía đồng thời ngậm miệng, cuốn lưỡi ngược lên trên sâu vào trong vòm họng kích thích cổ họng tiết nước miếng, thì hết bị khô khát nóng họng vừa chữa họng vừa chữa thận điều tiết thân nhiệt, trong lúc đi đứng ngồi, còn khi nằm thì ý đặt vào Đan điền Tinh Khí Hải, hạ thân nhiệt và nhịp tim, theo luôn dõi áp huyết đường huyết từng mỗi bữa ăn, để điều chỉnh thức ăn phù hợp cho lọt vào tiêu chuẩn tuổi.

TRẢ LỜI CÂU HỎI 6 : CÁC NGHIÊN CỨU VIỆC SỬ DỤNG BAKING SODA CHỮA UNG THƯ

Video :https://youtu.be/f-0w76mCeZI

1-Những lợi ích của baking soda

Các công dụng y tế của baking soda đều liên quan đến việc nâng cao độ pH của cơ thể bằng cách trung hòa axit. Đây là lý do tại sao baking soda được sử dụng làm thuốc kháng axit (để trung hòa axit trong dạ dày và điều trị loét, ợ nóng và khó tiêu do axit) và để điều trị nhiễm axit (nâng độ pH trong máu khi nó gần bằng 7,0).
Baking soda cũng có thể được sử dụng như một chất khử trùng tại chỗ (trên da) để ngăn ngừa phồng rộp và sẹo. Cuối cùng, nó cũng được sử dụng để giảm ngứa do phản ứng dị ứng da gây ra bởi thực vật như cây thường xuân độc.
Bởi vì baking soda trung hòa axit trong dạ dày, nó có thể được sử dụng để điều trị quá liều các loại thuốc có tính axit như aspirin và thuốc chống trầm cảm ba vòng. Vì nó cung cấp nhiều natri hơn cho cơ thể nên nó cũng được sử dụng để điều trị chứng tăng kali máu (nồng độ kali trong máu cao).
Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều baking soda có thể dễ dàng gây ra lượng natri cao trong cơ thể (tăng natri máu) và tăng huyết áp. Các vấn đề khác có thể phát sinh từ quá nhiều baking soda bao gồm nhiễm kiềm chuyển hóa, suy tim sung huyết và phù nề do nồng độ natri trong máu cao.

2-Baking Soda có thể giúp “chữa” ung thư như thế nào
Về cơ bản, khối u ác tính là khối tế bào phát triển nhanh chóng. Sự phát triển nhanh chóng của các tế bào này đồng nghĩa với việc quá trình trao đổi chất của tế bào cũng diễn ra rất nhanh chóng.
Do đó, các tế bào ung thư sử dụng nhiều carbohydrate và đường hơn để tạo ra năng lượng dưới dạng năng lượng ATP (adenosine triphosphate).
Tuy nhiên, một số hợp chất được hình thành từ quá trình sản xuất năng lượng bao gồm axit lactic và axit pyruvic. Trong trường hợp bình thường, các hợp chất này được loại bỏ và sử dụng ngay khi chúng được sản xuất. Nhưng các tế bào ung thư trải qua quá trình trao đổi chất với tốc độ nhanh hơn nhiều. Đây là lý do tại sao các axit hữu cơ này tích tụ trong môi trường trực tiếp của khối u.
Mức độ axit ngoại bào cao xung quanh khối u là một trong những động lực dẫn đến sự di căn của khối u ung thư. Điều đó có nghĩa là toàn bộ hệ thống ngăn cản hoạt động bình thường của các tế bào, những tế bào này không thể loại bỏ được nữa, chúng trở nên độc hại. Đây là lý do tại sao các ổ khối u khác xảy ra.

3-Về cơ bản, tế bào ung thư cần môi trường axit để phát triển và lây lan nhanh chóng.
Do đó, một số chuyên gia về ung thư tin rằng bằng cách bao quanh khối u bằng môi trường vi mô kiềm hóa, độ pH của khối u có thể tăng đủ để làm khối u chết đói và ngừng phát triển cũng như lan rộng.

Thật kỳ lạ, giải pháp chữa ung thư khá đơn giản này đã được chứng minh là đúng.
Điều đáng chú ý hơn nữa là không cần thiết phải pha chế một loại thuốc tổng hợp để giảm độ axit trong môi trường ngay lập tức của khối u. Một hợp chất đơn giản, sẵn có như baking soda sẽ làm được điều đó.
Rõ ràng, nên truyền natri bicarbonate càng gần khối u càng tốt, vì tác dụng tăng pH của nó là cần thiết trong môi trường vi mô khối u. Đây là lý do tại sao tiêm baking soda trực tiếp vào vị trí của khối u được coi là một giải pháp tốt hơn so với uống. Tuy nhiên, baking soda uống an toàn hơn và có thể dễ dàng sử dụng tại nhà.

4-Bằng chứng lâm sàng về hiệu quả của baking soda trong điều trị ung thư

Đã có các nghiên cứu :

Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Ung thư, là một trong những nghiên cứu đầu tiên xác nhận rằng tác dụng kiềm hóa của baking soda thực sự có thể ngăn chặn ung thư.
Bằng cách tiêm baking soda vào một nhóm chuột, các tác giả nghiên cứu đã có thể xác định sự phát triển và lan rộng của khối u ung thư bị ảnh hưởng như thế nào bằng cách nâng cao độ pH của cơ quan bị ung thư.

Kết quả nghiên cứu cho thấy baking soda làm tăng độ pH một cách hiệu quả và giảm sự di căn tự phát ở chuột thí nghiệm bị ung thư vú.
Các nhà nghiên cứu cũng xác định rằng baking soda hoạt động bằng cách tăng độ pH bên ngoài tế bào chứ không phải bên trong tế bào. Đây là một phát hiện quan trọng vì nó cho thấy rằng baking soda không can thiệp vào quá trình trao đổi chất của tế bào và ức chế sự phát triển của khối u trong môi trường vi mô.
Các kết quả khác từ nghiên cứu này cho thấy baking soda:
• Giảm sự tham gia của hạch trong quá trình vận chuyển tế bào ung thư
• Không làm giảm mức độ lưu hành của các tế bào khối u
• Giảm sự tham gia của gan và do đó làm giảm sự lây lan của các tế bào khối u đến các cơ quan khác
• Ức chế sự xâm lấn của các cơ quan khác bằng cách tuần hoàn các tế bào khối u.
Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng việc tiêm baking soda vào các mô hình động vật khác để điều trị ung thư đã chỉ ra rằng hợp chất này cũng có thể ức chế sự lây lan của ung thư tuyến tiền liệt nhưng không ức chế khối u ác tính.
Dựa trên những kết quả này, các nhà nghiên cứu đang cố gắng xác định xem có thể thu được kết quả tốt hơn bằng cách kết hợp baking soda với thuốc điều trị ung thư hay không.

Trong một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên tạp chí BMC Cancer, một nhóm các nhà nghiên cứu đã điều tra tác động của dichloroacetate và sự kết hợp của dichloroacetate và muối bicarbonate trên mô hình chuột đối với bệnh ung thư vú di căn.
Dichloroacetate là một loại thuốc ung thư chọn lọc hoạt động tương tự như baking soda. Nó làm tăng độ pH xung quanh các tế bào ung thư bằng cách ức chế sự phân hủy đường và sản xuất axit trong các tế bào này.
Kết quả nghiên cứu cho thấy sự kết hợp giữa thuốc trị ung thư tổng hợp, dichloroacetate và phương pháp điều trị đơn giản tại nhà đã được chứng minh là baking soda đường uống, không làm giảm sự di căn hoặc kích thước khối u.
Nghiên cứu này cho thấy natri bicacbonat không chỉ là phương pháp chữa ung thư an toàn và rẻ tiền hơn mà còn hiệu quả hơn dichoroacetate.

5-Việc sử dụng baking soda trong ung thư
Mặc dù hầu hết các bác sĩ ung thư không khuyên dùng baking soda cho bệnh nhân của họ, nhưng họ thực sự sử dụng nó vì các đặc tính của nó trong hóa trị liệu. Bằng cách kết hợp chất kiềm hóa này với các loại thuốc hóa trị, họ bảo vệ các cơ quan khỏi bị phá hủy bởi tác dụng độc hại của các loại thuốc này.
Về cơ bản, baking soda làm tăng độ pH xung quanh các cơ quan quan trọng này và ngăn ngừa ung thư lây lan cũng như hạn chế tác dụng phá hủy của các loại thuốc hóa trị.
Tiến sĩ Mark Sircus, giám đốc hiệp hội y tế Veritas International, đã khám phá thêm về mối liên hệ giữa ung thư và độ pH cũng như việc sử dụng muối nở như một chất chống ung thư trong cuốn sách Natri bicacbonat – Phương pháp điều trị ung thư của người giàu cho người nghèo.
Tiến sĩ Tullio Simoncini, một bác sĩ chuyên khoa ung thư người Ý, thường xuyên điều trị cho các bệnh nhân ung thư của mình bằng baking soda. Theo kinh nghiệm của ông, baking soda uống, tiêm tĩnh mạch và khí dung có hiệu quả trong điều trị ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt cũng như các loại ung thư khác, ngoại trừ ung thư não.
Mặc dù Tiến sĩ Simoncini tin rằng baking soda uống là thích hợp nhất đối với bệnh ung thư ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, nhưng các bác sĩ ung thư và bệnh nhân ung thư khác như Vernon đã chứng minh rằng baking soda uống có thể điều trị hiệu quả bệnh ung thư ảnh hưởng đến các cơ quan sâu.
Tiến sĩ Sircus cũng khuyên bạn nên uống baking soda. Nhiều bệnh nhân của ông thắc mắc liệu có nên trộn nó với xi-rô cây phong, mật đường gọi là mật mía, mật ong, nước hoặc bất kỳ loại đồ uống nào khác hay không. Khi các tế bào bình thường bị bỏ đói ở bệnh nhân ung thư, bác sĩ chuyên khoa ung thư khuyến nghị các nguồn năng lượng như mật ong, mật mía và xi-rô cây phong.
Mặt khác, Tiến sĩ Simoncini cho glucose vào tĩnh mạch cùng với baking soda cho mục đích tương tự.

6-Công thức baking soda cho bệnh ung thư
Để chuẩn bị phương pháp điều trị ung thư tự nhiên bằng baking soda, bạn cần thêm xi-rô cây thích, mật mía hoặc mật ong vào.
Trong cuốn sách của Tiến sĩ Sircus, ông đã trình bày chi tiết cách một bệnh nhân sử dụng baking soda và mật mía để chống lại căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt đã di căn đến xương của anh ta. Vào ngày đầu tiên, bệnh nhân pha một thìa baking soda với một thìa mật mía trong một cốc nước.
Anh ta uống hỗn hợp này thêm ba ngày nữa, và độ pH của nước bọt là 7,0 và độ pH của nước tiểu là 7,5.
Được khuyến khích bởi những kết quả này, bệnh nhân đã uống dung dịch hai lần vào ngày thứ 5 thay vì một lần một ngày. Và từ ngày thứ 6 cho đến ngày thứ 10, anh ấy uống 2 thìa cà phê muối nở và mật mía mỗi loại hai lần một ngày.
Đến ngày thứ 10, độ pH của bệnh nhân đã tăng lên 8,5 và tác dụng phụ duy nhất mà anh ta gặp phải là đau đầu và đổ mồ hôi ban đêm (tương tự như liệu pháp Caesium, đọc là si-zi-um).
Ngày hôm sau, bệnh nhân được chụp cắt lớp xương và thực hiện thêm hai xét nghiệm y tế. Kết quả cho thấy mức PSA (kháng nguyên dành riêng cho tuyến tiền liệt, protein được sử dụng để xác định mức độ nghiêm trọng của phì đại tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt) của anh ấy đã giảm từ 22,3 xuống 0,1.

Một công thức baking soda khác khuyên bạn nên trộn 90 thìa cà phê xi-rô cây thích với 30 thìa cà phê muối nở.
Để làm được điều này, xi-rô cây phong phải được đun nóng để bớt nhớt hơn. Sau đó, baking soda được thêm vào và trộn trong 5 phút cho đến khi nó được hòa tan hoàn toàn.
Việc chuẩn bị này cần đảm bảo khoảng 10 ngày xử lý baking soda. 5 đến 7 thìa cà phê mỗi ngày là liều lượng khuyến cáo cho bệnh nhân ung thư.
Cần thận trọng khi sử dụng liệu pháp baking soda để chữa bệnh ung thư. Điều này là do việc duy trì mức độ pH cao có thể gây ra kiềm chuyển hóa và mất cân bằng điện giải. Những thứ này có thể gây phù và cũng ảnh hưởng đến tim và huyết áp.
Nguồn: Tiến sĩ Leonard Coldwell

7-Cách chữa ung thư vú và tuyến tiền liệt bằng baking soda
Baking soda và bệnh ung thư đã trở thành tiêu đề hàng đầu trong những ngày này, điều này có tác động lớn đến việc khiến bệnh nhân ung thư bối rối hơn bình thường. Với tất cả các thông tin và thông tin sai lệch ngoài kia, ai đúng khi giải mã những phát hiện mới về mối tương quan giữa ung thư, nấm và baking soda?

Trước tiên, hãy làm nổi bật một số điểm quan trọng trước khi đưa ra mối liên hệ giữa baking soda và ung thư:

8-Sự thật số 1 về bệnh ung thư:
Các bác sĩ vẫn chưa biết nguyên nhân thực sự gây ra bệnh ung thư. Các nhà khoa học hiện đã nắm rõ bản chất của bệnh ung thư, cách chúng phát triển và có nhiều loại hóa chất ảnh hưởng hoặc làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư khi nó bắt đầu. ;Nhưng nó xảy ra như thế nào? ; Nó vẫn còn là một bí ẩn gây nhiều tranh cãi.

Sự thật về ung thư 2: Vẫn chưa có thuốc chữa
Mặc dù các nhà khoa học và nhà nghiên cứu đã có nhiều khám phá quan trọng về bệnh ung thư, nhưng không có khám phá nào đưa ra phương pháp điều trị phòng ngừa hoặc chữa bệnh dứt điểm.

Sự thật về ung thư 3: Ung thư cư xử như một cây nấm.
Mặc dù khái niệm này đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng hiện tại nó mới bắt đầu được chú ý. Viện Y tế Quốc gia đã tài trợ cho nhiều dự án nghiên cứu theo hướng này, điều đó có nghĩa là ngay cả chính phủ cũng nhận thấy giá trị của lối suy nghĩ này.Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: DR Leonard ColdWell

9-Baking soda giúp điều chỉnh cân bằng độ pH
Ung thư làm cho cơ thể có tính axit. Trung hòa axit là một bước tiến lớn trong việc chữa bệnh ung thư. Giá trị pH của baking soda giúp chống lại tính axit trong cơ thể bằng cách đệm giá trị pH của các mô và tế bào và kiểm soát cân bằng nội môi của điện áp tế bào.

Baking soda giúp tăng lượng oxy trong máu
Rất tốt cho việc chữa lành bệnh ung thư. Nó cũng hỗ trợ giải độc máu và giúp cơ thể chống lại stress oxy hóa và tác dụng phụ của hóa trị.

Môi trường vi mô có tính axit ủng hộ sự phát triển của các khối u
Độ pH ngoại bào có tính axit nằm trong khoảng từ 6,5 đến 6,9 tồn tại trong các khối u ác tính khác nhau, trong khi độ pH của các mô bình thường nằm trong phạm vi sinh lý. Nguồn gốc của nhiễm toan khối u bắt đầu từ các mô hình trao đổi chất độc đáo của các tế bào khối u, có liên quan chặt chẽ với khoảng cách từ các mạch máu. Các mao mạch có phạm vi cung cấp oxy khá hạn chế nên các tế bào nằm ở khu vực xa mạch bị thiếu oxy trầm trọng. Tùy thuộc vào nguồn cung cấp oxy, khối u có thể được chia thành 3 phần.

Ở vùng thiếu oxy sâu .
Tế bào ung thư chỉ có thể sử dụng đường để tạo ra năng lượng và các chất chuyển hóa chính là lactate và ion H+.
Ở vùng thiếu oxy vừa phải
Có nhiều loại cơ chất bao gồm glutamine, axit béo, cũng như lactate của tế bào với quá trình đường glucose tăng cường.
Thông qua quá trình phosphoryl oxy hóa.
Các tế bào ung thư tận dụng tối đa lượng oxy trong môi trường này để tạo ra năng lượng, kết quả là CO2 khuếch tán ra khỏi tế bào. Trong vùng oxy hóa bình thường gần các mạch máu, ngay cả khi có đủ oxy, các tế bào khối u vẫn có xu hướng tạo ra nănn lượng ATP thông qua quá trình đường phân tăng lên, được gọi là hiệu ứng Warburg.

10-Nghiên cứu nói gì
Cho đến nay, hầu hết các bằng chứng về tác dụng của natri bicacbonat đối với tế bào ung thư đều đến từ các nghiên cứu trên động vật và thí nghiệm trong phòng thí nghiệm, chứ không phải nghiên cứu trên người. Việc thiếu các nghiên cứu lâm sàng ở người chỉ ra rằng bất kỳ việc sử dụng natri bicarbonate nào như một phương pháp điều trị ung thư bổ sung đều nên được tiếp cận một cách thận trọng.

11-Sử dụng baking soda để giúp đánh bại ung thư vú
Baking soda hoặc natri bicacbonat là một chất tự nhiên được sử dụng cho một số công việc gia đình khác nhau như nấu ăn và dọn dẹp. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó cũng là một công cụ mạnh mẽ để xác định và ổn định sự phát triển của ung thư vú. Ung thư là một quá trình bệnh phức tạp và không có nguyên nhân hay cách chữa trị duy nhất.

Đây là một căn bệnh phát triển do tổn thương môi trường bên trong cơ thể, tạo ra đột biến gen và thay đổi động lực trao đổi chất của cơ thể. ; Việc sử dụng baking soda cùng với một số chiến lược sức khỏe chuyên sâu khác để kích thích nhịp điệu chữa bệnh tự nhiên của cơ thể là cần thiết để đảo ngược quá trình một cách tự nhiên.

Hệ sinh thái bên trong con người được ổn định bởi một số hệ thống đệm khác nhau giúp cơ thể hoạt động ở mức cao càng lâu càng tốt. Một trong những hệ thống đệm này là pH.

Dòng máu của chúng ta phải luôn có tính kiềm nhẹ ở 7.365 pH để cơ thể khỏe mạnh. Duy trì cân bằng độ pH thông qua chế độ ăn uống và lối sống hợp lý là một trong những công cụ thiết yếu nhất để tối ưu hóa sức khỏe.

12-Công thức mật đường (mật mía =molasse ) Baking Soda có thể chữa được nhiều bệnh ung thư

Một người đàn ông tuyên bố rằng anh ta đã tìm ra cách chữa ung thư và đã điều trị thành công bằng cách sử dụng baking soda.
Vernon Johnston được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn IV xâm lấn đã di căn vào xương. Ban đầu, anh ấy chuyển sang dùng cesium, nhưng cuối cùng lại sử dụng phương pháp mật đường baking soda như một phương thuốc tự nhiên giúp chữa khỏi bệnh ung thư của anh ấy và có tác dụng với hàng trăm người khác.

Johnston nói: “Điều rất quan trọng đối với những người trong chúng ta, những người đã hoặc đang làm điều này là chúng ta tập trung vào chế độ ăn kiêng. Ít nhất, đối với những người trong chúng ta đang hồi phục, tôi đề xuất chế độ ăn ít nhất 80% kiềm và 20% axit…”

Công thức 1)
Mua Baking Soda Arm & Hammer HOẶC Baking Soda không chứa nhôm từ Bob’s Red Mill.
2) Mua Mật đường đen Molasse hoặc Xi-rô phong hữu cơ Erable hạng B.
3) Mua que thử pH; các dải không chạy và dễ sử dụng. Giấy quỳ cũng có thể được sử dụng với các dải.
4) Mua một nhãn hiệu kali tốt.
5) Trộn 1 muỗng cà phê baking soda và 1 muỗng cà phê mật mía/xi-rô trong 1 cốc nước.
6) Uống dung dịch này mỗi ngày một lần trong 5 ngày.
7) Kiểm tra độ pH của bạn thường xuyên; cả nước bọt và nước tiểu của bạn.
8) Vào ngày thứ 6, trộn 2 thìa cà phê baking soda và 2 thìa cà phê mật mía/xi-rô trong 1 cốc nước; ngày uống 2 lần. Tiếp tục công thức này cho đến ngày thứ 7.

13-Mật mía/Thuốc chữa ung thư natri bicacbonat

Baking soda và xi-rô phong Erable cho bệnh ung thư:
Lúc đầu, ý tưởng kết hợp baking soda với xi-rô cây phong có vẻ ngớ ngẩn và nghịch lý, vì các tế bào ung thư ăn đường. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chúng ta biết rằng đường hoạt động theo một cách độc đáo. Các tế bào ung thư không thể sử dụng đường để phát triển vì soda giết chết chúng ngay lập tức.

Thành phần:
3 muỗng canh xi-rô phong nguyên chất và baking soda
Thời gian chuẩn bị: 10 phút.
Trộn 1 thìa baking soda với 3 thìa xi-rô cây phong
Bây giờ đun nóng và khuấy trên lửa cực thấp trong 10 phút
Cuối cùng uống hỗn hợp

Cách thức hoạt động: Xi-rô cây phong hoạt động theo cách làm tăng lượng đường trong máu nhằm đưa soda trực tiếp vào bên trong tế bào. Phương pháp điều trị này hoạt động giống như hóa trị, tiêu diệt các tế bào ung thư mà không gây hại cho cơ thể bạn.

Lặp lại: 3 muỗng cà phê một ngày của hỗn hợp này trong một tháng.

Thời gian tốt nhất để dùng: Bất cứ lúc nào trong ngày.

Lời khuyên: Trong quá trình điều trị này, điều cần thiết là tránh ăn thịt, đường trắng và bột mì trắng để giúp điều trị thành công.

14-Tranh cãi về baking soda như một phương pháp điều trị ung thư
Tuy nhiên, dường như có một số tranh cãi về cách sử dụng baking soda và liệu nó có hiệu quả hay không. Vì vậy, chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu bổ sung về việc sử dụng baking soda. Đây là những gì chúng tôi tìm thấy:

Trị Ung thư vòm họng, thực quản, bao tử.
Theo Tiến sĩ Simoncini trong cuốn sách Ung thư là một loại nấm, ông giải thích rằng baking soda có hiệu quả nhất khi tiếp xúc trực tiếp với các tế bào khối u, nấm hoặc tế bào bị bệnh. Do đó, uống hỗn hợp baking soda và nước sẽ rất lý tưởng đối với ung thư vòm họng, thực quản và dạ dày, nhưng sẽ không hiệu quả đối với các loại ung thư khác, theo bác sĩ Simoncini.

Với tất cả các loại ung thư khác.
Tiến sĩ Simoncini sử dụng truyền tĩnh mạch dung dịch bicarbonate. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi Tiến sĩ Simoncini về việc trộn baking soda với mật ong, mật đường hoặc xi-rô cây phong, ông ấy nói không. Hỗn hợp này không hoạt động. Hiệu quả của baking soda bị giảm đi rất nhiều bởi mật ong hoặc các chất làm ngọt khác.

15-Natri bicacbonat là một chất tự nhiên, không độc hại.
Không cần thử nghiệm lâm sàng để đánh giá độc tính. Nước suối có chứa các ion bicacbonat được kết hợp chủ yếu với các ion natri, kali, canxi hoặc magiê.

Khi mới sinh, độ pH của chúng ta hơi kiềm. Trạng thái hoàn hảo 7,4 pH là những gì chúng ta muốn duy trì để chống lại bệnh mãn tính. Dư thừa axit, chẳng hạn như độ pH 7,0 hoặc thậm chí thấp hơn 6,7, là tình trạng làm suy yếu tất cả các hệ thống cơ thể.

16-Cách sử dụng mật ong với baking soda cho bệnh ung thư
Trộn baking soda và mật ong là công dụng tuyệt vời của baking soda đối với bệnh ung thư.

Làm thế nào để sử dụng?
Đun sôi một cốc nước thường trên lửa nhỏ. Lấy nước ra khỏi bếp và để nguội trong vài phút.
Thêm một muỗng cà phê mật ong hữu cơ và baking soda vào nước và khuấy cho đến khi chúng hòa tan.
Uống dung dịch baking soda và mật ong này để thấy sức khỏe của bạn được cải thiện.

17-Những lợi ích của mật ong và baking soda
Mật ong thô rất giàu chất chống oxy hóa mạnh có thể ức chế sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư. Nó đặc biệt hữu ích để tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và giải mẫn cảm với các hạt lạ và chất gây dị ứng có bản chất gây ung thư. Công thức nấu ăn chữa ung thư này giúp loại bỏ ung thư dần dần.

Đề phòng
Không thêm quá nhiều baking soda vì nó có thể gây rối loạn tiêu hóa.
Giải quyết bệnh ung thư và các tác dụng phụ do các phương pháp điều trị liên quan đến nó bằng các phương pháp biến tế bào ung thư thành tế bào bình thường đã đề cập ở trên, có thể không hoàn toàn mang lại sự cứu trợ cần thiết cho bệnh nhân. Vì nó có tác dụng phụ không đáng kể nên nó không gây hại gì khi tiếp cận các giải pháp tiết kiệm và dễ chuẩn bị này.

18-Có người thắc mắc Baking soda có chữa được bệnh ung thư không ?
Baking soda là một chất có sẵn trong tự nhiên với nhiều công dụng khác nhau. Nó có tác dụng kiềm hóa, có nghĩa là nó có tác dụng làm giảm độ axit. Khi ăn cùng với các thực phẩm có tính kiềm khác, nó có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư.

Các tế bào ung thư trong cơ thể bạn đã được biết là phát triển mạnh trong môi trường axit. Ngoài ra, những người ủng hộ lý thuyết baking soda cho rằng việc giảm tính axit trong cơ thể bạn, nghĩa là làm cho nó có tính kiềm hơn, sẽ ngăn ngừa các khối u ung thư phát triển và lan rộng. Do đó, người ta khẳng định rằng baking soda chắc chắn có tác dụng chữa bệnh ung thư.
19-Baking soda và chanh cho bệnh ung thư
Chanh là một trong những loại trái cây có múi, chứa đầy đủ các loại vitamin thiết yếu. Nó có khả năng cân bằng độ pH của bạn và chống ung thư như một chuyên gia. Chanh có tác dụng cân bằng độ pH và baking soda được cho là giúp tạo ra môi trường kiềm, vì vậy sự kết hợp này có tác dụng tốt trong việc chống ung thư.

Thành phần:

1 muỗng cà phê muối nở baking soda
8 oz nước NÓNG sạch, đã lọc là 236cc, ( 1 lít nước là 4 ly, mỗi ly chứa 250cc, 8oz thì ít hơn 1 ly )
Tùy chọn: 1 muỗng cà phê hoặc mật ong hữu cơ địa phương
Thời gian chuẩn bị: 5 phút.

Cách pha chế :
Đầu tiên, thêm 1 thìa cà phê muối nở baking soda và nước cốt của 1 quả chanh hữu cơ vào 8 oz nước nóng.
Bây giờ khuấy đều và uống hỗn hợp này.
Chúng ta cũng có thể thêm mật ong vào hỗn hợp của tất cả các chế phẩm khác và sau đó uống để tăng thêm sự đa dạng cũng như sức mạnh tổng hợp.

Nó hoạt động thế nào :
Baking soda được biết đến là một chất cực mạnh trong việc nâng cao độ pH trong cơ thể cũng như trung hòa axit.
Ngoài ra, chanh còn chứa nhiều vitamin thiết yếu, có khả năng cân bằng độ pH. Bằng cách tăng gấp đôi sức mạnh của chanh và baking soda.
Sự kết hợp này hoạt động như một phương thuốc rẻ tiền, an toàn và tự nhiên mà không có bất kỳ tác dụng phụ khủng khiếp nào.
Điều này đảm bảo điều trị ung thư an toàn và đơn giản.
Áp dụng : Mỗi ngày một lần trước mỗi bữa ăn chính.

Lời khuyên: Những bệnh nhân đang đối mặt với tình trạng ung thư nghiêm trọng có thể cân nhắc uống hỗn hợp này 3-4 lần một ngày.

20-Baking soda như một phương pháp điều trị ung thư
Các nghiên cứu in vitro và in vivo;
Thiếu oxy khối u là một liên kết được công nhận với kết quả điều trị kém. Người ta đã quan sát thấy rằng sự vận chuyển phụ thuộc bicarbonate thay đổi pH xảy ra trong tình trạng thiếu oxy và chức năng của sự vận chuyển/chất vận chuyển này là cần thiết cho sự sống sót của khối u. Năm 2016, McIntyre và cộng sự. báo cáo rằng trong 8 trong số 10 dòng tế bào ung thư đa dạng, tình trạng thiếu oxy gây ra biểu hiện gen của chất vận chuyển bicarbonate.

Khi một chất ức chế phân tử nhỏ nhắm vào các chất vận chuyển này được đưa vào, người ta đã quan sát thấy quá trình chết theo chương trình tăng lên. Việc ức chế các chất vận chuyển này ở chuột bằng các phương pháp tương tự đã củng cố kết luận này. Một nghiên cứu bổ sung cho thấy đảo ngược hiệu ứng thiếu oxy bằng cách trung hòa độ pH bằng natri bicacbonat. ;;
Khả năng các khối u tạo ra các mạch máu của chính chúng được gọi là sự hình thành mạch. Quá trình này cho phép khối u phát triển và di căn.

Sự lây lan của các tế bào ung thư từ nơi chúng hình thành lần đầu đến một bộ phận khác của cơ thể. Trong giai đoạn di căn, các tế bào ung thư tách ra khỏi khối u ban đầu, di chuyển qua máu hoặc hệ bạch huyết và tạo thành một khối u mới trong các cơ quan hoặc mô khác của cơ thể. Khối u di căn mới thuộc loại ung thư giống như khối u nguyên phát.

Ví dụ, nếu ung thư vú di căn đến phổi, tế bào ung thư phổi là tế bào ung thư vú, không phải tế bào ung thư phổi. Các nghiên cứu về ung thư biểu mô tuyến đại tràng và mô hình chuột bị suy giảm miễn dịch cho thấy khả năng chống hình thành mạch giảm khi độ pH của khối u được trung hòa bằng bicarbonate.

21-Chữa ung thư vú bằng baking soda
Một nghiên cứu của Ludwig Cancer Research được công bố trên tạp chí Cell vào năm 2018 đã kiểm tra các khối u ung thư vú và ung thư ruột kết ở chuột và cho thấy rằng uống nước có pha baking soda làm tăng hoạt động của tế bào trong các khối u.

Nghiên cứu tập trung vào các khối u được cấy vào chuột. Để phản ứng với tính axit, các tế bào sẽ tắt một công tắc phân tử quan trọng gọi là mTORC1, làm ngừng quá trình sản xuất protein của tế bào, làm gián đoạn hoạt động trao đổi chất của chúng và đẩy chúng vào trạng thái không hoạt động.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khi những con chuột được cho baking soda vào nước uống, tính axit của các vùng khối u không hoạt động đã bị đảo ngược. Dự đoán là bằng cách đánh thức các tế bào này, khối u có thể phản ứng nhanh hơn với điều trị.

Nguồn:http://www.breastCancertalk.net

TRẢ LỜI CÂU HỎI : 7-Tại sao bệnh tiểu đường, bỏ thuốc mà uống đường thì khỏe

Video :https://youtu.be/mbAjuvij_60

A-Lý thuyết về nhu cầu đường huyết căn bản cần thiết mỗi ngày :

Chúng ta muốn biết tại sao thì hãy dựa theo lý thuyết tây y để biết cách tính nhu cầu năng lượng đường căn bản cần thiết khi đói, khi no là bao nhiêu, để định ra tiêu chuẩn đường huyết đúng để không bị bệnh.

Tây y có những lý thuyết sau đây :

1-Lý thuyết về sức khỏe tính bằng năng lượng calo, mỗi ngày 1500 calo. do cơ thể nạp thức ăn phải đủ mỗi ngày trung bình 1500 calo, nếu mỗi ngày nạp năng lượng từ thức ăn cao hơn 2000 calo là thừa năng lượng thì béo phi, thấp dưới 1200 calo là thiếu thì người gầy .

2- Lý thuyết về cơm 1 chén cơm 100g cho ra 190 calo
Lý thuyết về cơm ăn mỗi bữa, không kể thức ăn, 1 chén cơm 100g cho ra 190 calo, cơ thể cần 1500 calo chia cho 190 calo là khoảng 7-8 chén cơm mỗi ngày

3-Lý thuyết 180g glucose là đường năng lượng cho tim não hoạt động
Đường glucose căn bản cho tim mạch và chức năng thần kinh não hoạt động, thì thức ăn nạp vào cơ thể được chuyển hóa thành đường phải đủ 180g đường glucose, trong đó chức năng hoạt động của não cần 144g, của tim cần co bóp tuần hoàn máu là 36g, nên bác sĩ tim mạch tìm ra tiêu chuẩn đường nuôi tim khỏe mạnh mỗi ngày là 9 thìa đường, mỗi thìa đường nặng 4g là 36g, nhưng ít có ai quan tâm đến nhu cầu của não 144g cần 36 thìa đường.

4-Về kinh nghiệm lâm sàng, mỗi thìa cà phê đầy 8g tăng đường huyết 10mg/dl
Mỗi khi chúng ta uống 1 thìa cà phê đầy vung đường cát vàng trọng lượng là 8g nạp vào cơ thể, khi đo đường huyết sẽ tăng đường huyết lên 10mg/dl.
Như vậy cứ 8g đường huyết đo được 10mg/dl, tim, não cần 180g thì đo đường huyết tăng lên được 225mg/dl.

5-Lý thuyết về đường và calo, cứ 100g đường có 387 calo.
Nhu cầu đường của tim và não cần 180g là 696 calo. Nhu cầu calo cần thiết cho mọi người hoạt động là 1500 calo đến từ thức ăn uống hàng ngày, riêng tim não hoạt động mỗi ngày chiếm 696 calo, còn lại 804 calo là năng lượng dành cho hoạt động sinh hoạt mỗi ngày trong cơ thể của các tạng phủ, và cho lao động.Kết luận được tiêu chuẩn đường huyết tối thiểu khi đói, không ăn gì tim não cũng phải cần đường, 180g, mỗi thìa đường 8g đo đường huyết lên được 10mg/dl, thì đo đường huyết được 225mg/dl, chia cho 2 bữa ăn chính là 112,5mg/dl`

6-Cách tính đơn giản, nếu cơ thể hoạt động mỗi ngày cần 1500 calo đổi ra năng lượng đường, cứ 100g đường cho ra 387 calo, 1500 calo đổi ra đường là 387g, cứ 8g đo đường huyết tăng 10mg/dl, 387g chia 8g là 484mg/dl, chia cho 2 bữa ăn, mỗi bữa cần 242mg/dl chia cho 18 đổi ra đơn vị mmol/l là 13.4mmol/l là nhu cầu cần thiết sau mỗi bữa ăn thì không bị bệnh tiểu đường.

Trên đây là 6 lý thuyết căn bản về năng lượng cơ thể cần tính bằng calo chuyển đổi ra đường để định ra tiêu chuẩn đường huyết cho tim mạch hoạt động bất kể lúc đói 112,5mg/dl đổi ra mmol/l là 6.25mmol/l
Sau mỗi khi ăn đường huyết cần 242mg/dl hay 13,4mmol/l

Chúng ta hãy suy nghĩ, 100 năm trước đây, không có bệnh tiểu đường, không ai ăn uống đường, chỉ ăn cơm mỗi ngày 8 chén cơm, theo lý thuyết mỗi chén cơm cho 190 calo, 8 chén cơm cho 1520calo, đổi ra đường, cứ 387calo là 100g đường, 1520 calo là 392g đường, chia cho 8g đổi ra đường huyết 490mg/dl, chia cho 2 bữa cơm, mỗi bữa sau ăn là 245mg/dl đổi ra thành 13.6mmol/l.

Trên thực tế đường huyết khi đói 112,5mg/dl hay 6.25mmol/l
Đường huyết khi no 245mg/dl hay 13.6mmol/l

B-Ai là bình phong che đậy tội ác của ma trận tiểu đường :

1-Chúng ta bị các bác sĩ nội tiết lừa gạt theo lý thuyết tiểu đường loại 1, loại 2.
Thật ra không có loại nào cả. Mục đích của ma trận tiểu đường đã áp dụng hàng trăm năm qua để lừa gạt mọi người được che đậy qua tên khoa nội tiết sinh ra cái nghề bác sĩ nội tiết để mọi người tin tưởng, và cách điều chỉnh chức năng nội tiết qua giải thích insulin, đẻ ra tên bệnh tiểu đường loại 1, tiểu đường loại 2.
Tây y cũng biết chức năng tuyến tụy ngoài chức năng quân bình đường và insulin, còn tạo kháng thể glycoprotein, glycolipid, tạo ra máu, thịt cũng là glycoprotein, và ra da, vỏ bọc tế bào cũng là glycolipid…
Tây y chia làm 2 loại tiểu đường 1 và 2 là sai, tiểu đường loại 1 là cơ thể không sản xuất insulin, kháng insulin, là sai, dù loại 1 hay 2, khi lao động nặng, thể dục thể thao thì cơ thể mất đường, đường huyết cũng hạ, không cần insulin

2-Chúng ta bị lừa về tiêu chuẩn tiểu đường thấp của tây y, do các bác sĩ nội tiết đang thực hiện.
Các bác sĩ nội tiết đang tiếp tay làm hại sức khỏe mọi người vô tình làm giầu cho ngành kinh doanh thuốc mà không biết mình đang phạm tội ác hại người, vì không biết 5 lý thuyết căn bản bảo vệ sức khỏe con người.

a-Phạm tôi thứ nhất, hại sức khỏe con người là áp dụng tiêu chuẩn đường huyết thấp 3.9-5.9mmol/l.
Đã áp dụng cho cả hai trường hợp đói, no. Ai có đường huyết cao 7mmol/l phải tiêm insulin.

Chúng ta chứng minh 7mmol/l là bao nhiêu năng lượng calo,
Nó có đủ nhu cầu cho sức khỏe con người không :
7mmol/l đổi ra mg/dl nhân 18 = 126mg/dl đổi ra đường, cứ 10mg/dl tương đương 8g đường, 126mg/dl bằng 100,8g đường.
Lý thuyết thứ 5, đổi đường ra calo, cứ 100g đường có 387 calo, 100,8 g đường có 390 calo.
Như vậy mỗi bữa ăn chỉ được quyền giới hạn 390 calo làm sao có đủ sức khỏe.
Cơ thể cần 1500 calo/ngày, nếu ăn 3 bữa, mỗi bữa cần 500 calo, thì đường huyết 7mmol/l vẫn thiếu 110 calo, cứ 387 calo là 100g đường, còn thiếu 110 calo là còn thiếu 28,4g đường.
Đó là lý do tại sao đường huyết 7mmol/l sau bữa ăn, người thấy mệt, thức ăn không chuyển hóa, cần phải uống thêm 3-4 thìa cà phê đường mới đủ năng lượng và nhiệt lượng chuyển hóa hết thức ăn thành chất bổ máu, nếu không đủ đường chuyển hóa thức ăn thì thức ăn không tiêu sẽ biến thành đàm mỡ.

b-Phạm tội thứ hai do tiêm insulin.
Bác sĩ nội tiết thay vì bảo bệnh nhân uống thêm đường, trái lại còn tiêm insulin cho đường huyết xuống 5mmol/l làm mất thêm calo làm bệnh nhân yếu bệnh suốt đời.
Đổi 5mmol/l ra calo :

5mmol/l nhân 18 là 90mg/dl, chia cho 10mg/dl là 9 thìa đường, mỗi thìa 8g là 72g đường, cứ 100g đường cho 387 calo, 72g đường là 186 calo. Như vậy sau khi tiêm insulin cơ thể chỉ còn 186 calo.

Khi giữ tiêu chuẩn đường huyết xuống 7mmol/l sau mỗi bữa ăn, chỉ để cơ thể có 100,8g đường, thì không đủ 180g đường cho tim, não hoạt động, nên biến chứng của hạ thấp tiêu chuẩn đường gây suy tim, suy não, liệt bao tử, nếu không tiêm insulin thì sức khỏe con người cũng suy dinh dưỡng, theo lý thuyết 3, các bác sĩ nào trong khoa xét nghiệm đường trong máu giữ theo tiêu chuẩn này đã phạm tội hại sức khỏe con người, biết là sai không thay đổi tiêu chuẩn mà cố tình áp dụng là đã phạm tội khi người bị bệnh chết vì tiêu chuẩn đường huyết thấp, thì mình sẽ phải đọa địa ngục.
Còn bác sĩ khoa nội tiết lâm sàng, thay vì bảo bệnh nhân thiếu đường phải uống đường, lại tiêm insulin làm chết người trực tiếp cũng phải bị đọa địa ngục.

c-Những người đồng phạm :
Ngoài ra, các bác sĩ khác cũng sợ bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, khuyên bệnh nhân ăn ít cơm, ít tinh bột, hay các thầy thuốc đông y phụ họa tiếp tay chế thuốc hạ tiểu đường hay cách ăn thực dưỡng, gạo lức muối mè, chỉ áp dụng cho người thừa cân, chứ không phải áp dụng để hạ đường huyết theo đúng tiêu chuẩn đường huyết dưới 7mmol/l mà không kiểm soát 5 lý thuyết căn bản trên để duy trì sức khỏe, cũng giống như hành động người ta ăn cơm 8 chén cơm, lại moi móc ruột phá hỏng vất đi 5 chén cơm của họ cũng là hành vi dã man, cũng tiếp tay hại sức khỏe con người cũng phải bị đọa địa ngục .