Coca Cola và Pepsi có nên dùng không?

Chào thầy em thấy trên mạng rất nhiều nghiên cứu uống 2 thứ nước này rất có hại cho sức khoẻ và dùng thời gian dài sinh ra sỏi thận hoặc bí tiểu và các bệnh khác. nhưng trong KCYD lại dùng 2 loại nước này để bổ sung đường và xem như một loại nước dùng thường xuyên sau ăn giúp tiêu hoá hoặc như trên diễn đàn đã có bài công dụng của cocacola có lợi cho đường huyết khi tập KER 600 cái mà nước coca này lại không có hại cho sức khoẻ. Thầy giúp em hiểu rõ hơn về 2 loại nước này. Em xin chân thành cám ơn thầy.

Những video clip sau chứng minh coca và pepsi có hại cực lớn.

https://m.youtube.com/watch?v=_D4J6bZL5aU
https://m.youtube.com/watch?v=M5H4hzhJ2MM

thanhnganhcm2014


Trả lời:

Coca Cola và Pepsi là hai loại nước giải khát trở thành hai loại thuốc qúy để điều chỉnh bệnh tiêu hóa do ăn không tiêu, thức ăn không chuyển hóa, gây ra bệnh áp huyết khó chữa, nên tây y phải cho bệnh nhân dùng thuốc trị áp huyết suốt đời mà vẫn không khỏi bệnh.

Sau đây là những kinh nghiệm đúc kết được thành qủa chữa bệnh bằng hai loại nước giải khát trên cho khoảng hơn 500 bệnh nhân trong chuyến đi giảng dạy môn học KCYĐ và chữa bệnh ở Âu Châu trong 5 tuần vừa qua, mỗi ngày từ 5 giờ sáng đến 12 giờ đêm.

Trong video thí nghiệm thứ nhất này : https://m.youtube.com/watch?v=_D4J6bZL5aU, chỉ ra công dụng của Coca tẩy những chất dơ bám vào một vật thể, chùi rửa những vết dơ vết máu dính, thì cũng chính nhờ nó mà nó có thể nạo rửa những thức ăn ứ đọng lâu ngày trong bao tử đóng thành cục ra khỏi bao tử giúp tiêu hóa thức ăn nhanh, không bị tạo thành bướu hay khối u trong bao tử. Nhưng nó không thể làm tan mục được thịt sống, nên có ngậm coca lâu trong miệng lưỡi cũng không bị mục thì làm sao bao tử bị mục đươc.

Trong video thứ hai này https://m.youtube.com/watch?v=M5H4hzhJ2MM chỉ ra Coca làm trứng chin nhưng khi biến thành chất như cao su bóp vào chỉ đàn hồi mà không vỡ, thì phải để thời gian lâu mới trở thành cao su, nó khác với cơ thể có hấp thụ và chuyển hóa thức ăn mỗi ngày, giúp tiêu hóa chất dư thừa theo ra đường phân, thì thức ăn không có cơ hội đóng thành cao su.

Lý do thứ ba, nếu có độc trong thức uống này thì cơ quan y tế phục vụ cho sức khỏe con người đã cấm không cho sản xuất và tiêu thụ từ lâu rồi, nhưng nó vẫn tồn tại hơn 50 năm, và các lực sĩ thế vận hội vẫn thường dùng nó làm tăng năng lực chống cơ thể bị mệt mỏi do thiếu đường trong máu.

Lý do thứ tư, trong thí nghiệm qủa trứng biến thành khối cứng cao su trong thời gian lâu, trên thực tế hiện nay chưa tìm ra bệnh nhân nào có khối u do ăn trứng và uống Coca có khối u trong bao tử cả.

Trong truyền thông báo chí thế giới có 2 tin về Coca làm chết người như sau không phải do coca có độc :
Ở Mỹ, một bà mẹ bắt đứa con cũa mình hay uống Coca, nên bực mình ép nó phải uống hết 1 chai 2 lít Coca, kết qủa đứa bé bị chết, lý do không phải bị ngộ độc vì Coca, mà vì có nhiều chất ga và nhiều thành phần trong Coca làm tăng áp huyết của đứa trẻ lên qúa cao, làm ngộp thở và đứt máu não.

Ở Thái Lan, du khách ăn sầu riêng rồi uống 1 lon Coca, hậu qủa phải đi cấp cứu rồi cũng bị chết, cũng không phải do ngộ độc do phản ứng của hai chất sầu riêng và Coca tạo thành chất độc.

Theo KCYĐ nếu 2 chất này tạo thành chất độc thì phải chết ngay sau khi ăn, nạn nhân bị chết vì không biết mỗi múi sầu riêng làm tăng áp huyết lên 10mmHg, nếu ăn 5 múi tăng 50mmHg, cộng thêm 1 Coca làm tăng áp huyết lên thêm 10mmHg. Như vậy it nhất nạn nhân bị tăng áp huyết qúa nhiều nếu bệnh nhân có tiền sử đang uống thuốc trị bệnh áp huyết, sau khi ăn áp huyết tăng cao đột biết làm đứt mạch máu não gây hôn mê mới tử vong.

Chúng ta cũng thường dùng 2 chất độc mỗi ngày là Chlor, dùng để tẩy rửa, tẩy trắng quần áo là nước Javel, và dùng Chlor lọc nước bẩn thành nước uống, dùng Natri làm xà phòng giặt quần áo, nhưng hai chất này lại thành muối ăn hàng ngày là ClNa. thì dân gian dùng Coca trong việc tẩy chùi rửa chất dơ bám vào vật dung cũng không có gì là lạ.

Riêng đối với môn KCYĐ, chỉ dùng Coca giúp tiêu hóa, làm tăng áp lực khí cho những người có áp huyết thấp dưới tiêu chuẩn tuổi và đường-huyết cho những người bị đường huyết thấp, không đủ năng lượng và nhiệt lượng để hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu, và chất ga trong thức uống này làm tan thức ăn nhanh, khi cơ thể được tập luyện khí công bài Kéo Ép Gối Làm Mềm Bụng giúp bao tử và gan co bóp chuyến hóa thức ăn làm nhiệm vụ phân thanh hóa trọc, biến thức ăn thành chất bổ và loại bỏ cặn bã thức ăn ra khỏi cơ thể nhanh.

Ngược lại, chỉ dùng Pepsi cho những người có bệnh áp huyết cao hơn tiêu chuẩn tuổi, ăn không tiêu, và đường huyết thấp. Nó giúp cho cơ thể tăng đường huyết chống mệt mỏi, chất ga cũng giúp làm tan thức ăn, nhưng tính chất của Pepsi làm hạ áp huyết, còn Coca làm tăng áp huyết..

Tuy nhiên theo KCYĐ, trước khi ăn cơm phải đo áp huyết hai tay, tay trái chỉ chức năng hoạt động của bao tử tốt hay xấu nó làm thay đổi áp huyết tim mạch, đo áp huyết ở tay phải xem chức năng hoạt động của gan tốt hay xấu nó cũng làm thay đổi áp huyết tim mạch, tây y không đo áp huyết bên phải, nên không biết đến hai chức năng này phối hợp hoạt động ra sao, thuận hay nghịch, nên khi bệnh nhân có bệnh no hơi, ợ chua, đắng miệng, ăn không tiêu,
trong máu nhiều cholesterol, đều do cả hai chức năng bao tử và gan chuyển hóa không thuận gây ra, trong khi tây y chỉ chữa vào bao tử thì không khỏi gốc bệnh, cuối cùng trở thành ung thư bao tử.

Chức năng thuận có nghĩa là trước khi ăn áp huyết bên gan phải tiết ra những dịch chất làm bao tử biết đói, đó là chất chua và chất mật, nên áp huyết phải cao hơn bên bao tử, khi bao tử chưa ăn gì, bụng còn đói thì áp huyết bên bao tử phại thấp hơn so với bên gan tay phải, chênh lệch áp huyết 2 tay tốt nhất là 10mmHg, so với tiêu chuẩn tuổi theo tiêu chuẩn KCYĐ, vì tây y không phân loại áp huyết theo tuổi mà xem tổng quát cho mọi hạng tuổi từ 100mmHg đến 140mmHg đều tốt thì không thể nào tìm ra nguyên nhân bệnh trẻ con bị chảy máu cam, và người lớn bị bệnh ung thư.

Chức năng nghịch là trước khi ăn mà bao tử có áp huyết cao hơn gan, gan thấp hơn bao tử, và sau khi ăn áp huyết bên bao tử lại thấp mà bên gan lại cao, nên khi ăn xong bị buồn ngủ, vì bao tử muốn nghỉ ngơi chờ gan tiết mật và chất chua giúp bao tử chuyển hóa thức ăn, nếu không thì thức ăn bị ứ đọng và chuyển hóa không trọn vẹn, nên thức ăn không biến thành máu mà thành mỡ dự trữ thành mỡ bụng, và trong mỡ có đường cao, nhưng thử đường-huyết trên tay lại có đường-huyết thấp.
KCYĐ làm thử một thí nghiệm, thử đường-huyết trên tay có đường-huyết là 6.0mmol/l, sau khi cho bệnh nhân có bụng to nhiều mỡ tập khí công bài “Đi lên đi xuống câu thang” 300 bậc, rồi thử lại đường huyết, kết qủa đường-huyết tăng lên 10.0mmol/l, tiếp tục tập đi 200 lần, đường-huyết tăng thêm lên là 12.0mmol/l, cơ thể thoát mồ hôi lạnh trên trán. Cho bệnh nhân nghĩ ngơi 15 phút, bắt đầu tập tiếp luôn 1 lúc đi lên xuống 600 bậc, trán và cả người xuất mồ hôi nóng ướt cả áo, đo lại đường-huyết xuống còn 7.0mmol/l. Chứng tỏ đi lên đi xuống cầu thang 600 bậc gọi là 1 liều thuốc căn bản của khí công chữa bệnh tiểu đường làm đường-huyết tụt thấp 5.0mmol/l. Vậy tùy theo đường huyết cao bao nhiêu và muốn giảm xuống còn bao nhiêu cứ tính theo tiêu chuẩn này để biết số bậc cầu thang phải đi. còn muốn tăng áp huyết thì đi nhanh, muốn làm hạ áp huyết thì đi chậm.

Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :
95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60-120 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 60-70 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

Bảng tiêu chuẩn đường-huyết :
Tiêu chuẩn bụng đói : 6.0-8.0mmol/l = 100-140mg/dL hay cao hơn tiêu chuẩn khi bụng no vừa ăn xong ( tiêu chuẩn sau khi ăn 8.0-12.0mmol/l = 140-220mg/dL).

Bảng đổi đơn vị từ mmol/l ra mg/dL :

4.0mmol/l = 60mg/dL
5.0 = 80
6.0 = 100
7.0 = 120
8.0 = 140
9.0 = 160
10.0 = 180
11.0 = 200
12.0 = 220
13.0 = 240
14.0 = 260
15.0 = 280
16.0 = 300
17.0 = 320
18.0 = 340
19.0 = 360
20.0 = 380
21.0 = 400
22.0 = 420
23.0 = 440
24.0 = 460
25.0 = 480
26.0 = 500

Tình trạng khí và huyết phải tăng theo tuổi, số thứ nhất chỉ khí lực là sức khỏe, số thứ hai chỉ máu lưu thông trong cơ thể chạy qua tim, hai yếu tố khí và máu đúng và đủ tạo ra nhịp tim bình thường không nhanh không chậm, thân nhiệt và tay chân không nóng không lạnh, nên do kinh nghiệm mà con người mới tìm ra được tiêu chuẩn theo hạn tuổi.

Thí dụ tại sao nhịp tim trẻ em lại từ 60-120, khi trẻ em trong tình trạng nghỉ ngơi thì nhịp tim thấp, nhưng khi chúng chạy nhẩy nô đùa suốt ngày mà không mệt vì nhịp tim vẫn nằm trong tiêu chuẩn cao 120, trong khi người lớn cùng chơi đùa với cháu một hồi là mệt không chơi lâu được như cháu, vì nhịp tim cao hơn 80-90 là đã cảm thấy tim đập nhanh làm mau mệt hơn trẻ em.

Thí dụ khi cháu bị chảy máu cam có nghĩa là cháu bị bệnh cao áp huyết như người lớn, thay vì khí lực chỉ có 95-100mmHg mà cháu có khí lực 110mmHg, và sau khi chạy nhẩy làm thân nhiệt nóng, khí lực tăng 120-130mmHg, trán nóng, sẽ vỡ niêm mạc mũi làm chảy máu cam, bác sĩ thường nói, khi cháu lớn lên thì hết bị chảy máu cam, vì lúc đó áp huyết tuổi của cháu là tiêu chuẩn tuổi thiếu niên, nhưng tuổi thiếu niên mà vẫn có áp huyết cao như tuổi trung niên thì vẫn bị bệnh cao áp huyết vẫn bị chảy máu cam, hay chảy máu chân răng, trong khi tây y chỉ có thuốc trị bệnh cao áp huyết cho người lớn tuổi.

Ngược lại người lớn tuổi như trung niên hay lão niên phải có khí lực và máu đúng tiêu chuẩn tuổi (khoảng 4-5 lít máu) thì cơ quan nội tạng mới đủ lượng oxy (khí lực) và lượng máu nuôi một cơ thể 50-60kg tế bào, nhưng vì khí lực và lượng máu it như trẻ con (khoảng 2-3 lít), chỉ đủ nuôi 1 cơ thể nặng 20-30kg tế bào, thì những tế bào nào không được oxy và máu đến nuôi dưỡng sẽ suy yếu lạnh dần, kết thành khối cứng làm tắc tuần hoàn máu gây đau nhức, và máu lạnh dần chứng tỏ thiếu đường trong máu làm giảm nồng độ máu. Như vậy chúng ta thấy khối ung thư được thành hình do thiếu ba yếu tố Khí lực là oxy thiếu, áp huyết thấp số tâm thu dưới 90, thiếu lượng máu làm tâm trương thấp dưới 60, và thiếu đường làm cơ thể lạnh khiến máu chạy chậm làm nhịp tim thấp, nên nhìn kết qũa áp huyết theo tuổi, đa số những người lớn có dấu hiệu ung thư được báo trước khi có áp huyết dưới 100/60mmHg, và những người đang bị ung thư đều có áp huyết dưới 80mmHg, và khi tây y đang chữa ung thư mà áp huyết tụt thấp dần là chữa sai, khi tụt thấp đến 70mmHg thì bệnh nhân chết không phải do khối ung thư làm chết, mà do thiếu máu, thiếu khí lưu thông gây đau đớn và do phản ứng phụ của thuốc làm khó thở, thở yếu dần, mất oxy não và do thuốc giảm đau an thần morphin làm hạ thêm áp huyết và giảm chức năng hưng phấn thần kinh, cơ thể lại không tiếp thu được thức ăn bổ hay tiêm thuốc bổ để hồi sức giúp cơ thể tỉnh táo đủ khí lực bổ máu chống bệnh tật, mà cách chữa nhằm giết cảc tế bào bệnh lẫn tế bào lành nên tất cả tế bào chết dần cho đến khi bộ não chết không còn hoạt động.

Cách chữa thực tế làm sao tăng tính hấp thụ chuyển hóa thức ăn, mau biết đói thèm ăn, ăn những thức ăn bổ máu, tập khí công tăng khí lực, và tăng đường trong máu chống mệt mỏi, thì chính hai thức uống Coca và Pepsi này đáp ứng được nhu cầu trong chữa bệnh.

Cách chữa đơn giản như sau :

1-Trường hơp 1 : Áp huyết cao hơn tiêu chuẩn và đường cao hơn tiêu chuẩn khi đói.
Thí dụ: Bệnh nhân 65 tuổi áp huyết 170/80mmHg nhịp tim 100, đường-huyết 18.0mmol/l.

Cách chữa :
Muốn cho đường-huyết xuống còn 8.0mmol/l thì phải lảm mất đi 10.0mmol/l thì đi lên xuống 2 liều thuốc khí công là 1200 bậc thang, và đi chậm làm áp huyết tụt thấp và giảm nhịp tim thấp.

2-Trường hợp 2 : Áp huyết tay trái bên bao tử hơn tiêu chuẩn tuổi do ăn không tiêu, tâm thu cao, tâm trương đúng tiêu chuẩn, đường-huyết thấp trước khi ăn hay sau khi ăn so với tiêu chuẩn đường.
Thí dụ : Bệnh nhân 65 tuổi áp huyết tay trái 170/80mmHg nhịp tim 70-80, đường-huyết sau khi ăn 6.5mmol/l

Cách chữa :
Muốn cho đường huyết tăng làm tăng thân nhiệt và nồng độ đường trong máu đủ làm chin thức ăn, thì đường-huyết phải lên 10-12mmol/l, và muốn làm hạ áp huyết, thì uống 1 ly Pepsi (250ml), và tập bài khí công ” Đi lên xuống cầu thang” 1 liều là 600 bậc, đi chậm làm giảm áp huyết và nhịp tim, sau khi tập xong đo lại áp huyết và đường sẽ thấp, áp huyết hai tay chuyển hóa nghịch sẽ thành chuyển hóa thuận, thí dụ áp huyết xuống còn 150/90mmHg đường xuống còn 6.0mmol/l.
Nếu muốn làm hạ áp huyết, làm tiêu hóa thức ăn trong bao tử cho hết để áp huyết bao tử giảm xuống còn 130mmHg thì cần phải tập đi cầu thang tiếp, nhưng nếu không uống thêm Pepsi làm tăng thêm đường thì không thể tập được vì đường xuống thấp dưới 6.0mmol/l thì bị mệt, do đó cần phải uống thêm 1 ly Pepsi cho lên đường thành 9.0-10.0mmol/l rồi tập tiếp liều thứ hai, sau khi tập đo lại áp huyết và đường sẽ lọt vào tiêu chuẩn, như 130/83mmHg nhịp tim sau khi tập hơi cao 90, và đường còn 6.5mmol/l.

3-Trường hợp 3 : Áp huyết tâm thu tâm trương cao hơn tiêu chuẩn, đường-huyết cao hơn tiêu chuẩn.
Trường hợp này dễ bị tai biến mạch máu não, nhẹ thì do tắc mạch máu não làm tê liệt nhẹ, nặng thì đứt mạch máu não làm tê liệt co cứng, nặng hơn thì hôn mê, xuất huyết não làm não chết.
Thí dụ : Tuổi 60, áp huyết lúc nào cũng cao trên 200/110mmHg nhịp tim 100-110, đường-huyết 18.0mmol/l

Cách chữa :
Trường hợp tâm trương cao là hở van tim, do nhiều nguyên nhân như dư máu hay nhiều mỡ qua tim, hoặc do uống nhiều nước làm phình tĩnh mạch chân, khiến bắp chân to, tê lạnh đau nhức, chuột rút, nổi gân xanh, chữa giống trường hợp 1, nhưng khác ở chỗ cần phải dùng băng thung loại quấn rốn quấn bụng cho trẻ em để quấn chặt vào bắp chân làm cho van trong tĩnh mạch chân hẹp lại, khi đi cầu thang nhờ cơ bắp thịt chân ép tĩnh mạch đẩy máu trong ống tĩnh mạch bị phình bơm máu ở chân tuần hoàn trả về tim cho đủ lượng máu.
Thí dụ cơ thể có 4 lít máu phân phối theo tuần hoàn máu đi khắp cơ thể, thì 1 lít máu lên ngực đầu ra 2 tay, 1 lít máu tuần hoàn xuống chân, còn 2 lít máu tuần hoàn trong bụng…nhưng vì máu xuống chân tụ lại làm phình tĩnh mạch chân khiến các van tĩnh mạch chân bị hở van không đóng lại nên cơ bắp chân co bóp bơm máu lên không được, làm lượng máu qua tim mất đi 1 lượng máu, van tim phải mở rộng hút máu về khiến van tim bị hở theo.
Trước khi đi phải quấn bắp chân rồi tập “Đi cầu thang”, sau khi tập xong phải tháo băng chân ra, trước khi đo lại áp huyết và đường, sẽ thấy áp huyết cả tâm trương tâm thu lọt vào tiêu chuẩn, và đường-huyết cũng giảm..

4-Trường hợp 4 : Áp huyết thấp dưới tiêu chuẩn mà đường cao hơn tiêu chuẩn.
Thí dụ tuổi trên 60, đo áp huyết 110/70mmHg nhịp tim 75, đường-huyết 12.0mmol/l thường hay gặp ở những người ăn it không tiêu lại uống thuốc giảm áp huyết làm áp huyết thấp không đủ khí lực cho bao tử và gan co bóp chuyển hóa thức ăn mặc dù có đường cao, làm tăng nồng độ đường trong máu sẽ làm tăng men gan cao.

Cách chữa :
Chỉ cần tập bài “Đi cầu thang” tốc độ nhanh 300 bậc, nghỉ 10 phút rồi tập tiếp 300 bậc nữa cho đủ số 1 liều thuốc khí công, thì áp huyết tăng lên 130/75mmHg nhịp tim 80-90, đường xuống còn 7.0mmol/l. Số tâm trương tăng do thức ăn chuyển hóa vào máu.

5-Trường hợp 5 : Áp huyết thấp và đường-huyết thấp dưới tiêu chuẩn
Thí dụ : Trường hợp này nếu áp huyết dưới 100/60mmHg nhịp tim 60, đường-huyết 4.5mmol/l dễ bị ung thư, dấu hiệu thấy trước là đau đầu, chóng mặt xây xẩm, mắt mờ, mất trí nhớ, rụng tóc, buồn ngủ, mệt mỏi, đau nhức cổ gáy vai, tay chân, thoái hóa đốt sống cổ, lưng, mắt không có thần, ăn không tiêu, kém ăn, hay bị lạnh tay chân, lạnh người, thoát mổ hôi lạnh vô cớ, bị giảm cân từ từ, hay sợ hãi, mất tự chủ, và là loại người hay bị ma nhập mà tây y gọi là bệnh tâm thần do định bệnh sai thành bệnh trầm cảm, phải uống thuốc an thần làm mất chức năng hưng phấn thần kinh khiến cho mất chức năng bén nhậy của hệ thần kinh giao cảm và phản xạ để chống lại bệnh tật.

Cách chữa :
Không được ăn chất chua phá mất máu, và chất hàn lạnh làm máu lưu thông chậm và làm hạ khí lực giảm tâm thu, nếu do nguyên nhân đang phải dùng thuốc trị áp huyết suốt đời làm áp huyết xuống dưới 110mmHg là phải ngưng, và dùng thuốc trị tiểu đường suốt đời để đường tụt thấp dưới 5.0mmol/l là phải ngưng, bù lại phải ăn thức ăn bổ máu, như mỗi ngày ăn 1 tô phở hay bún bò huế, tiêm thuốc B12, uống nước rau dền đỏ, uống trà gừng mật ong, uống nước súp nấu bằng 5 củ dền đỏ+ 5 củ cà rốt + 1 củ hành tây nướng + 1 củ gung nướng, với 2 lít nước cạn còn 1 lít, uống hết nước súp mỗi ngày.
Sau khi ăn thì uống 1-2 ly Coca Cola làm tăng thêm đường để thân nhiệt đũ cho chức năng bao tử chuyển hóa thức ăn thì mới ngăn ngừa được bệnh ung thư.
Sau khi ăn 30 phút thì tập khí công bài “Đi cầu thang” nhanh, 1-2 liều thuốc khí công rồi đo lại áp huyết và đường-huyết xem đã tăng đủ tiêu chuẩn chưa, nếu chưa đù, uống thêm 1 ly Coca nữa rồi tập tiếp, đi nhanh làm cho cơ thể nóng lên, làm tăng áp huyết và đường-huyết lọt vào tiêu chuần mỗi ngày thì dấu hiệu tế bào ung thư biến mất.

6-Trường hợp chữa bệnh tê liệt
Cũng dựa theo tiêu chuẩn áp huyết và đường-huyết như trên, rồi giúp bệnh nhân đi cầu thang từng bước cho gân cốt thư giãn, co giãn gân mạch tay chân, mạnh chân đùi, tập liên tục sau mỗi 300 bước, nghỉ 10-30 phút rồi đo lại áp huyết và đường huyết rồi tập lại 300 buớc, tập 5-10 liều thì các khớp tay chân cử đông linh hoạt, đi nhanh nhẹn, không còn co cứng hay mất thăng bằng, nên khi đi đường bằng phẳng dễ dàng tự tin hơn, không cần phải dùng đến xe lăn nữa.

Lưu ý : Chỉ khi nào có ý định tập khí công “Đi cầu thang” hay “Kéo Ép Gối Làm Mềm Bụng” mới uống Pepsi hay Coca, để nhờ công dụng của nó chuyển hóa thức ăn trong lúc tập, thì có lợi mà không có hại, vì ngay cả các chất có trong Coca hay Pepsi cũng được chuyển hóa hết theo cặn bã thức ăn bị tống ra ngoài theo đường phân. Nếu uống Pepsi hay Coca mà không tập thì không những áp huyết và đường-huyết bị tăng, và những chất bẩn trong cơ thể bị Coca hay Pepsi tẩy rửa còn đọng lại trong cơ thể sẽ tạo ra bệnh Gout .