Câu hỏi 162 : Bệnh chậm lớn. Bệnh sài mòn hay ung thư máu ở trẻ em

Bé trai 14 tuổi rất còi còn nhỏ hơn cả em gái 10 tuổi. Xin thầy chỉ cho cháu thuốc bổ cho cơ thể phát triển bình thường ạ

– HA của cháu sau khi ăn là

Tay phải 102/68/92

Tay trái 90/63/92

Trả lời :

Theo kết qủa số đo áp huyết ở tay trái, chức năng bao tử gọi là vị khí yếu, không co bóp để hấp thụ và chuyển hóa thức ăn, có nhiều nguyên nhân :

Không cảm thấy đói nên không thèm ăn. Kén ăn. Ăn ít. Lười hoạt động, hậu qủa cơ thể sẽ thiếu khí huyết.

Xét theo đông y về khí và huyết để biết hư hay thực, thì kết qủa đo áp huyết là khí hư, số tâm thu thấp.

Xét về hàn nhiệt, thì cơ thể có hai bệnh nặng khác nhau :

1-Theo số thứ ba cao hơn tiêu chuẩn là nhiệt, nếu thực nhiệt thì bàn tay nóng, có nghĩa là bao tữ nóng, dù có ăn nhiều, bao tử cũng đốt cháy thức ăn, nên không hấp thụ thức ăn thành chất bổ, thì có dấu hiệu mau đói, ăn nhiều mà không lên cân, biến chứng của bệnh hại tỳ làm tỳ thực nhiệt lớn lên sẽ có bệnh tiểu đường, nên thử tiểu đường, nếu có, phải bớt ăn ngọt và cay.

2-Ngược lại, nếu bàn tay chân lạnh, thuộc bệnh hàn giả nhiệt, là cơ thể thiếu máu trầm trọng, nếu ít ăn khí và huyết càng thiếu thêm, hậu qủa có dấu hiệu đau nhức phát khóc mà không biết đau nhức ở đâu, tính tình sợ hãi, nhút nhát.. đó là dấu hiệu ung thư máu, khi áp huyết có số tâm thu xuống còn 80.

Ngày xưa, những trẻ em dưới 10 tuổi ăn nhiều mà vẫn xanh xao èo uột, còi xương, thuốc tây và ta chữa cũng không khỏi, đông y gọi là bệnh sài mòn, ngày nay chính là bệnh ung thư máu ở trẻ em, là bệnh xanh xao vàng vọt ốm yếu của trẻ con, chữa theo kiểu mê tín là kéo lê trẻ chung quanh ngôi mả mới hoặc bế con chui qua quan tài. (Xem : kéo lê trẻ chung quanh ngôi mả mới hoặc bế con chui qua quan tài ) : http://www.ninhhoatoday.net/stbkky10-1.asp

Bệnh ung thư máu ở trẻ em thường xảy ra ở những nước chậm phát triển nghèo đói, hay sau thế chiến thứ hai, ở VN, thời kỳ chạy loạn, ốm đói, mất mùa, trẻ em đa số bị bệnh sài mòn do thiếu ăn, suy dinh dưỡng trầm trọng.

Cách chữa :

Nhai ăn 20 lá Mơ Tam Thể hay nấu nước uống trước bữa ăn sẽ làm cơ thể thèm ăn, ăn được nhiều. Kiêng ăn nhiều chất ngọt và cay.

Sau khi ăn 30 phút, tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100 lần, rồi bài Nạp Khí Trung tiêu 5 lần làm tăng áp huyết, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn.

Bơi lội và học võ thuật mỗi tuần 3 lần, khi lớn lên trở thành thanh niên khỏe mạnh cường tráng, hết bệnh tật, không bị bệnh áp huyết và tiểu đường, vì những năng lượng chất béo và chất ngọt được tiêu thụ nuôi cơ bắp khi tập luyện để da thịt được nẩy nở săn chắc..

Ngăn ngừa ung thư máu, nên theo dõi áp huyết, khi lớn mà áp huyết không tăng theo tuổi sẽ là dấu hiệu ung thư, cần phải dùng thêm những thức ăn bổ máu và thuốc uống bổ máu, uống thêm thuốc Kiện Tỳ Hoàn (Jian Pi wan) Trị tỳ khí hư nhược ăn uống không hấp thụ, không tiêu, biếng ăn. Mỗi ngày uống hai lần vào sáng và tối 15-20 viên.

Thân

doducngoc