Câu hỏi 151 : Áp huyết tay phải luôn thấp hơn tay trái thì con phải chữa như thế nào?

Kính thưa thầy!

Con là bệnh nhân của thầy ! Lời đầu, cho con gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến thầy. Con luôn nghĩ xưa nay bệnh nhân nhớ thầy thuốc chứ thầy thuốc sao có thể nhớ hết được biết bao bệnh nhân. Thế mà con lại nhận được thư của thầy vào cuối tháng 5 với chủ đề ” 100 câu hỏi bệnh tập 1“. Quả là con cũng còn có phước lớn.

Cho con xin cảm ơn thầy cùng gia quyến lần nữa ! Mãi hôm nay con mới gửi thư đến thầy vì con muốn đợi thêm vài ngày nữa đi Sài Gòn khám tống quát xem có bệnh gì thêm rồi mới viết thư hỏi thầy luôn. Hiện tại mỗi ngày con đều cảm nhận và lắng nghe xem còn chỗ nào đau, nhức, chú ý cách ăn và uống thuốc bổ máu theo bài 387 cùng với việc tập thể dục khí công mỗi ngày : Buổi sáng ngủ dậy, tập theo video 7 bài đầu thần kinh, vỗ tay 4 nhịp 10 phút, đứng thiền 3 phút, đứng hát kéo gối lên ngực 7 phút, nằm thở đan điền thần 5 phút, tiếp tục tập thể dục hít thở từ động tác dịch cân kinh cho đến thu công là hết khoảng 55 phút. Sau cơm trưa, tối, có khi hơn 30 phút thì nạp khí trung tiêu và kéo ép gối thở ra làm mềm bụng 200 cái ( khoảng 25 phút ). Con không dám dậm chân vì nặng bụng dưới có sợ sa dây chằng.

Theo sự nhận xét của người nhà thì con thấy khí công không chỉ đem lại sự lưu thông khí huyết mà còn làm da mặt bóng và mịn vì ra mồ hôi, giảm khô nhăn và tối như trước đây, dáng người cũng gọn hơn. Vì vậy

Thưa thầy, từ đó đến nay, con luôn tìm hiểu và đã in khoảng nửa gram giấy các bài viết của thầy về cách chữa bệnh liên quan cũng như ở lĩnh vực tâm linh…. Với bài gửi này con cũng sẽ lần lượt in ra và đóng thành tập để học hỏi và giới thiệu đến những ai có các bệnh liên quan, Tuy ngu dốt song con cứ đọc đi đọc lại những bài viết của thầy và thấy thuyết phục vì cách giải thích và lập luận của thầy luôn dựa trên các cơ sở thật khoa học và chính xác về quan niệm ngũ hành của người phương Đông mình. Vì đau mãi nên trước đó con đi tập yoga, cứ đến động tác trồng cây chuối là khí lại thoát ra…đúng là khí tụ và huyết tụ như thầy chẩn đoán. Quả nhiên thầy bắt mạch cho con cách nửa vòng trái đất mà cứ như thần vậy, còn mấy thầy đông y khám lại không biết đến bệnh gì?

Cho con hỏi thầy một chút :

– Khi trời mát thì con phải mặc áo lạnh nhưng sờ da thì chảy mồ hôi, phải chữa làm sao?

– Con tập như vậy có đúng không, nếu sau này áp huyết đủ thì bệnh lạnh có còn không ạ?

– Sữa đậu nành, sữa tươi có tính hàn hay nhiệt, người áp huyết thấp có dùng được không ạ?

– Áp huyết tay phải luôn thấp hơn tay trái thì con phải chữa như thế nào?

Trả lời:

1-Khi tập khí công đều đặn thì chức năng phế mạnh nên lỗ chân lông tự điều chỉnh đóng mở, khi tập khí công thì xuất ra mồ hôi hàn và mồ hôi độc, sau khi thở thiền thì lỗ chân lông đóng, da sẽ khô tươi mịn..

2-Khi áp huyết lên đúng và đủ theo tiêu chuẩn ở 2 tay cả 3 số thì khỏi bệnh, áp huyết lệ thuộc vào khí oxy khi tập khí công và lệ thuộc vào thức ăn có chất bổ máu tăng huyết, nên không được ăn những thức ăn chua, lạnh làm mất máu và nhịp tim đập chậm cơ thể sẽ bị lạnh, khi nhịp tim mạch trong khoảng 70-80 thì không nóng không lạnh, dưới 70 thì lạnh, trên 80 thì nóng.

3-Hãy thử đo áp huyết trước khi uống sữa và đo lại áp huyết sau khi uống được 30 phút sẽ biết cơ thể của mình hợp hay không.

4- Áp huyết tay phải chỉ lượng máu trong gan đủ hay thiếu, nếu áp huyết tay phải thấp là do gan thiếu máu, cần phải uống thuốc bổ gan bò, nếu không đủ sẽ bị những bệnh liên quan đến gan, gân, thần kinh, tim mạch do chức năng gan không hoạt động đủ để cung cấp năng lượng nuôi dưỡng cho chúng.

Cần bấm huyệt Ế Phong bên tay phải, ấn giữ lâu 1 phút, rồi đo áp huyết sẽ thấy áp huyết tăng lên và áp huyết bên tay trái không không bấm huyệt thì tự động xuống để làm cho hai bên quân bình. Sau khi áp huyết hai bên quân bình thì tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, tập xong vẫn phải tiếp tục cuốn lưỡi ngậm miệng để cho khí nhồi trong bụng làm tăng dương khí, tăng áp huyết đều hai tay.

Thân

doducngoc