Câu hỏi 131 : Cháu gái bị động kinh mất ý thức. Bệnh trễ kinh

Kính chào Thầy Ngọc!

Duyên may cho con trong một lần tìm tài liệu về cách Vẫy Tay (Đạt Ma Dịch Cân Kinh) để chữa cao huyết áp cho những người lớn tuổi trong làng thì con gặp trang web của Thầy. Con bị cuốn hút cả tuần nay mà càng đọc càng thấy tuy đơn giản mà mênh mông quá thầy ạ.

Đứa cháu gái của con bị động kinh lúc 1 tuổi rưỡi sau một cơn sốt và được một bác sĩ đông y chữa bằng một quả trứng Trăn ngâm trong mật ong (làm chín bằng mật ong) thì cháu khỏi. Đến khi 10 tuổi thì bị lại và uống thuốc Tây đến khi 15 tuổi thì thôi không uống vì bệnh không giảm, xuất hiện các cơn co giật và nhiều phản ứng phụ như tăng cân, mệt mỏi, tắt kinh hoặc kinh không đều. Sau đó lại dùng thuốc đông y gia truyền thì các cơn co giật giảm về mức độ và tần xuất đồng thời cơ thể khỏe trở lại, nhưng các cơn co giật vẫn có và xuất hiện nhiều các cơn mất ý thức kéo dài vài giây đến vài phút, sợ sệt, tự nhiên khóc, không kiểm soát được cảm xúc, đi bắt mạch ở tiệm thuốc đông y của thầy người tàu thì thầy bảo là bị Tâm thần phân liệt. năm nay cháu vừa 18 tuổi 3 tháng, mấy ngày hôm nay con đo Huyết áp của cháu (trung bình của 3 lần đo) như sau thầy ạ:

ngày 01/3/2011, sáng Cháu có kinh nguyệt, trời có thay đổi thời tiết

Lúc 11h 30′ trưa, trước khi ăn:

tay trái: 107/ 69/ 79

tay phải: 105/ 67/ 80

Lúc 13h30′ chiều (sau khi ăn 1h 20′) xuất hiện các cơn mất ý thức, tay chân lạnh, con dạy cháu thở Đan Điền Tinh

tay trái: 135/ 86/ 92

tay phải: 125/ 79/ 93

Lúc 15h chiều

tay trái: 106/ 66/ 86

tay phải: 104/ 65/ 83

Lúc 18h chiều, xuất hiện cơn mất ý thức nặng hơn lần trước trong khi đang chơi cầu lông, chân tay ấm hơn lần trước, nằm thở Đan điền tinh, con sợ áp huyết cao không dám dùng máy đo

Lúc 20h tối (sau khi ăn 1h)

tay trái: 105/ 68/ 87

tay phải 107/ 71/ 88

ngày 2/3

lúc 11h30 trước ăn trưa, sáng đi học vẫn mất ý thức vài giây một lần

tay trái: 108/ 69/ 85

tay phải: 104/ 64/ 84

ngày 3/3

Lúc 11h50 trước ăn trưa

tay trái: 108/ 69/ 82

Lúc 16h40′, sau khi thể dục 5 phút

tay trái: 104/ 66/ 91

tay phải: 101/ 66/ 93

Lúc 16h 45′, sau thể dục 10 phút

tay trái: 107/ 68/ 91

tay phải 102/ 66/ 90

Cháu hay có dấu hiệu bệnh khi đến chu kỳ Kinh, thay đổi thời tiết, áp lực nhà trường, những chuyện tiêu cực. Cháu cảm nhận được những cơn mất ý thức đến nhưng chưa tự mình khống chế được cơn co giật.

Con thấy bình thường Huyết áp của Cháu Thấp mà Mạch lại Cao, khi có dấu hiệu của cơn co giật (mất ý thức liên tục) thì Huyết áp tăng cao và mạch tăng Cao. Sau khi vận động Huyết áp thấp mà mạch lại cao hơn bình thường.

Với kiến thức hạn hẹp của con hiện nay thì không biết phải làm như thế nào nên con viết thư này Kính mong thầy chỉ giúp con cách chữa.

Cuối thư xin kính chúc thầy sức khỏe!

con Tuấn

—————–

Xin nghiên cứu những nguyên nhân của động kinh :

Bài 289: Máy đo áp huyết là máy đo sự sống của con người.

Phản hồi bài 289

Bài 275: Hỏi cách chữa bệnh áp huyết thấp

Bài 126: Bệnh động kinh do áp huyết thấp

Bài 98: Bệnh Động Kinh

Bài 69: Bệnh động kinh di truyền

Bài 57: Áp huyết thấp

Bài 42: Bệnh động kinh

———–

Con cảm ơn Thầy nhiều lắm!

Hiện con đang cho cháu tập những bài giúp tăng áp huyết: Nạp khí trung tiêu, Đứng hát kéo gối lên ngực, ép gối thở ra bằng mũi, nằm thở Đan điền thần trước khi ngủ và ăn uống bổ máu

Một tuần rồi con tự tập những bài tăng áp huyết: Nạp khí trung tiêu, Đứng hát nâng gối lên ngực, nằm thở đan điền thần và áp huyết lên thấy rõ hàng ngày, tối qua con phải tập ép gối thở ra bằng miệng để giảm áp huyết vì áp huyết tăng gây khó chịu. Hiện giờ con thấy dưới da đầu bên trái máu chạy mạnh và lúc đó đo áp huyết đạt 137/89/55; 138/87/57. con năm nay 31 tuổi (SN 1981).

Con đang tự đọc những bài lý thuyết và trải nghiệm những bài tập của Thầy

Hi vọng con sẽ giúp Cháu của con mau khỏi bệnh, hôm nay cháu lại phải nghỉ học vì nó Sợ đến lớp (cháu học giỏi và hiếu học), hôm nay Con nấu óc heo và thận heo cho cháu ăn.

Thầy xem có gì chỉ thêm cho con được rõ.

Con cảm ơn thầy nhiều!

Kính thư, con Tuấn

————–

Con chào Thầy!

Con đã đi bốc Đương Quy thang cho cháu con uống được 30 thang rồi và tập thêm thở thông cột sống tại Can du như trong video Thầy dạy. Kết quả là Cháu đã tăng cân và áp huyết lên thêm 5mmHg rồi Thầy ạ, nhưng Cháu lại bị thêm chứng Dương hư tự hãn nữa nên mỗi khi xuất mất mồ hôi thì mệt lắm, Con đã xem Video thầy dạy về lý luận của Dương hư tự hãn rồi nhưng chưa rành về vị trí huyệt nên chưa dám vuốt cho cháu. Con hiện đang đọc, xem các tài liệu của Thầy và chỉ lại những bài tập cho bất cứ ai có bệnh mà con gặp, nhiều người tập đúng và kiên trì thấy rõ kết quả và cũng có nhiều người còn chưa muốn hết bệnh nên không tập, con đang dành tiền để mua thêm một máy đo áp huyết và máy đo đường huyết nữa (con có nhiệt kế điện tử hồng ngoại rồi) rồi đo khám tại chỗ để người có bệnh tin tưởng hơn.

Hôm nay con viết thư hỏi thầy về trường hợp của vợ con, Vợ con cách đây 3 tháng thì huyết áp thấp và hay bị trễ kinh sau khi tập các bài tập của thầy thì áp huyết đã lên chuẩn rồi thầy ạ nhưng vẫn bị trễ kinh, khi xem Video có nghe Thầy nói khi ở Việt Nam Thầy đã Hơ huyệt Khí hải và bấm mấy huyệt khác để kinh ra cho sạch mà con không biết cách làm này Con xin Thầy chỉ cho con biết.

Con cảm ơn Thầy và mong phương pháp của Thầy ngày càng cứu giúp được nhiều người hơn!

Con Tuấn, kính thư!

Trả lời :

1-Về bệnh của cháu gái bị động kinh do thiếu máu não :

Điều chỉnh Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Uống thuốc điều chỉnh áp huyết trị co giật kinh phong : Áp phong thang

Bạch Truật sao 4g, Chu Sa, Sa Nhân nhục, Nhân Sâm, Thần Khúc, Phục Thần, Trần Bì, mỗi thứ 2g, Bán Hạ chế, Cam Thảo, mỗi thứ 1,2g.

Chu Sa để riêng. Sắc 4 chén nưóc cạn còn 1 chén, xong bỏ Chu Sa vào khuấy đề uống vào mỗi sáng.

Khi thấy dấu hiệu động kinh mất ý thức giảm thì ngưng, rồi dùng sang thuốc viên Cứu Tâm Đơn có bán sẵn ở tiệm thuốc bắc, hộp nhỏ hơn bao thuốc lá bọc vải đỏ như hộp đựng nữ trang, bên trong đựng hai hồ lô nhỏ như ngón tay út bằng sành, mỗi lọ đựng 50 viên thuốc trắng nhỏ như hạt gạo, giống như tiên đơn, mỗi tối đi ngủ ngậm 5 viên, chữa bệnh động kinh, bổ não, an thần chống bệnh mất ý thức.

Khí :

Tập 7 bài đầu khí công, Vỗ Tay 4 Nhịp 100 lần, Dậm Chân Phía Trước Phía Sau /Chachacha 5 phút. Bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mền Bụng 100 lần sau khi ăn cơm 30 phút..

Xông mặt bằng 2 bó lá Tía Tô. Tắm ngâm ngập người với nước nóng ấm pha 1 củ gừng 50g giã cho ra nước, ngâm người trong 15-30 phút. Tía Tô dùng trục phong hàn, thông các dây thần kinh trên đầu não, gừng làm ấm cơ thể bảo vệ dương khí không bị xuất mồ hôi.

Day Tả huyệt Tam Âm Giao và tả Trung Cực để điều hòa kinh nguyệt.

Thần :

Tối trước khi đi ngủ, nằm tập thở thiền ở huyệt Mệnh Môn giúp điều chỉnh áp huyết ồn định.

2-Bệnh trễ kinh do áp huyết thấp

Cơ thể không đủ khí huyết hành kinh chứ không phải nguyên nhân ứ tắc nên không cần áp dụng bài thông kinh, nên dùng bài Quy Phụ Hoàn .

Đương Quy 160g, Hương Phụ 320g. Tất cả xay thành bột, mỗi tối uống 16g với nước nóng ấm trong 1-2 tháng để điều kinh thông khí huyết..

Thân

doducngoc