Cách chữa bao tử ợ chua, ù tai chóng mặt

Kính chào Thầy

Xin thầy nhận cho con, tấm lòng kính phục về tài và đức của thầy .Con may mắn được biết những cái clips và site của thầy .

Con có học được cách chữa người bất tỉnh bằng cách truyền khí qua huyệt Nhân Trung của thầy. Hôm nọ, khi đi dự đám tang của 1 người trong sở làm . Khi xong lễ , con bước ra ngoài , thì thấy 1 bà già bị ngất xỉu , mới đầu con không dám làm vì họ không quen biết gì với mình và nhất là những người tây phương thì chưa chắc gì họ tin vào khí công . Con chỉ đi ngang qua bà ta, nhưng con thấy trong nhóm họ có 1 người đang day day 2 cái huyệt ở chỗ động mạch cổ , bất chợt con chợt nhớ đến lời dậy của thầy , con ngừng lại , cúi xuống và đặt ngón tay trỏ lên huyệt Nhân trung của bà ta và truyền khí vào . Chừng khoảng 30 giây thì con thấy bà ta chớp chớp mắt , con buông tay ra thì bà ta thở hắt ra , ú ớ , rùng mình một cách mạnh bạo , bà ta gồng cứng cả thân người như bị Tétanos . Xong rồi người bà ta dịu lại và bà ta tỉnh hẳn, mọi người cám ơn con . Con mỉm cười và bước đi , đứng xa xa con nhìn lại thì thấy bà ta có lẽ còn bị đau đầu thầy ạ .

Ôi ! Không thể nào ta được sự sung sướng của con lúc đó. Con cũng chữa được 2 lần ở tay và ở chân cho 2 người khác, nhưng thú thật là con chỉ bấm ở huyệt Dũng Tuyền và Lao Cung thôi , chứ con chưa thuộc bài bản lắm .

Hôm nay con mạo muội viết thư xin thầy dậy cho con cách chữa

1- Khi ăn no là bị acide trào lên, đau nhọn tại 1 điểm bên tay phải, khoảng huyệt Kỳ môn

2-Ù tai bên trái , khi cúi xuống là bị chóng mặt. Anh ấy đã đi khám từ Đông y cho tới Tây, chụp hình đủ kiểu cũng chữa không được.

Rất mong thầy dậy cho con cách chữa 2 bệnh trên .

Kính chúc thầy vạn an .

Con .

NVN

 

1-Trước hết xin chúc mừng anh đã có may mắn gặp được một ca câp cứu để có cơ hội thực hành những điều đã học, giúp anh thêm niềm tin và nghị lực cũng như sự khích lệ lớn lao do kết qủa và kinh nghiệm bản thân, để tiếp tục theo học nghề y cứu giúp những người bệnh tật khác.

2-Bệnh ăn no bao tử dư acid trào lên họng, như vậy là vị khí thực nhiệt, đo áp huyết tay trái sẽ cao khi ăn no, điểm đau bên tay phải do gan thực nhiệt truyền kinh theo vòng tương khắc, mộc khắc thổ. Đặt câu hỏi, tại sao gan không truyền theo vòng tương sinh sang tâm hỏa, vì nó không thể truyền được sang tâm đã bị bệnh thực làm áp huyết cao, nên nó muốn truyền sang vị để cắt hỏa của thổ để giái tỏa áp lực khí cho tâm hỏa làm áp huyết hạ. Nhưng không may, khi truyền theo vòng chế hóa ngũ hành, lại bị bao tử thực nhiệt do ăn no, thức ăn có nhiều nhiệt tính và vị khí mạnh hơn gan khí, nên thuộc bệnh mộc thổ bất hòa.

Đây là lý thuyết kinh điển của đông y nói về dấu hiệu triệu chứng lâm sàng của mộc thổ bất hòa, có 2 nguyên nhân :

a-Do can khí uất kết làm hại chức năng vị, có dấu hiệu vùng thượng vị đau tức, ợ hơi.

b-Do can vị bất hòa, có dấu hiệu vị quản trướng đầy đau lan đến sườn làm tâm phiền muộn dễ nổi cáu, ứa nước chua, miệng đắng do hỏa uất, nếu ứ huyết sẽ đại tiện ra phân đen.

3-Khi đo áp huyết 2 tay sẽ đều thực nhiệt, thực là áp huyết cao trên 140, nhiệt là mạch nhịp tim đập nhanh hơn 90. Do cả hai bên , bên trái ảnh hưởng của bao tử, bên phải do ảnh hưởng của gan. Muốn chữa được bệnh ợ chua, phải đưa khí huyết đi xuống hạ tiêu cho áp huyết hạ bằng cách dùng ngón tay ấn đè vào huyết Kiến Lý (điều chỉnh trung tiêu) và huyệt Hạ Quản 10 phút, mỗi lần bệnh nhân thở ra, phải chú ý đến vùng huyệt làm cho mền bụng , cho bụng xẹp xuống theo hơi thở ra, sau đó đo lại áp huyết nếu xuống được 120/80mmHg mạch 70-80 thì mới khỏi bệnh. Để ý trong lúc tập thở xẹp bụng, sẽ nghe thấy bụng sôi, khí chuyển xuống dưới.

4-Tiếp tục điều chỉnh tiêu hóa bằng cách tập Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, cùng lúc ngón tay vẫn ấn đè vào 2 huyệt thủy là Thủy Phân, Âm Giao, giúp cho đi cầu ra phân mềm, không bị táo bón. Bài này cũng giúp cho chức năng thận được phục hồi.

5-Bệnh ù tai do áp huyết cao ở hai bên tay không đều. Kiểm chứng bằng máy đo áp huyết 2 bên tay, sẽ có một bên cao hơn bên kia. Sau khi đo, rồi hỏi bệnh nhân tai bên nào bị ù. Có người cho biết bên bị ù tai là bên cao hơn, có người cho biết bên bị tai ù là bên thấp hơn, mang hai ý nghĩa khác nhau :

a-Bên cao hơn bị ù, có nghĩa là bệnh nhân bình thường áp huyết thấp, nên một bên áp huyết tăng cao hơn mới bị ù, nếu bên cao hơn ở tay trái ảnh hường đế bao tử thực, làm cho thổ khắc thủy, bao tử thực làm hại chức năng thận thủy, thì phải bớt ăn nhiều, bớt ăn nhiều chất ngọt, cay nóng làm táo bón. Nếu áp huyết cao bên tay phải do ảnh hưởng của gan, thì bớt ăn chất chua, vì gan mộc thực không cần mẹ là thận thủy nuôi dưỡng khiến thận thủy dư thừa thành thực đưa khí lên tai thành ù.

b-Bên thấp hơn bị ù tai, có nghĩa là bệnh nhân áp huyết bình thường, nhưng có một bên áp huyết thấp hơn do thiếu khí huyết mới bị ù. nếu bên thiếu bên tay trái ảnh hưởng của bao tử, thi do nguyên nhân ăn uống kém không đủ chất bổ làm khí huyết suy kém, thổ sẽ không sinh kim, kim sẽ không nuôi thận thủy nên thận khí hư cũng làm ù tai. Nếu áp huyết thấp bên tay phải do gan suy, bởi thận thủy là mẹ nó cũng suy nên mới bị ù tai.

Nếu theo đông y, phải tùy theo từng trường hợp để bổ hay tả, khó hơn cách chữa bằng khí công. Còn khí công chữa ù tai bằng cách dùng huyệt Nhĩ Môn và tập thở Mệnh Môn giúp thận khí chuyển hóa.

Bảo bệnh nhân há miệng, người chữa dùng ngón tay cái đè vào huyệt Nhĩ Môn bên tai ù, hay Thính Cung, rồi dùng tay kia búng vào huyệt gián tiếp qua ngón tay cái của mình đang đè trên huyệt. khi bệnh nhân nghe được tiếng kêu bục bục trong tai là thận khí đã thông thoát ra tai. Ù tai do màng trống trong tai bị ép căng lõm vào hay phình ra, mà không ở ngay vị trí thẳng tự nhiên, mới không tạo ra độ rung khi nghe âm thanh đập vào màng trống, ngược lại khi màng trống căng tối đa mất độ rung, mất khả năng nghe, giống như khi đi máy bay ở độ cao, áp lực khí ép vào tai làm căng màng trống cũng thành ù tai, phải bịt mũi thổi hơi cho khí ra tai mới khỏi bị ù. .

clip_image002 clip_image004

Sau khi búng tai 10 lần, tập thở Mệnh Môn, nằm úp, chân xếp hình con ếch, người chữa cầm một bên cổ chân bệnh nhân ép vào mông bệnh nhân mỗi khi bệnh nhân thở ra, tập mỗi bên chân 60 lần rồi đổi sang tập chân bên kia.

6-Bệnh nhân tự tập thở Đan Điền Tinh 30 phút, hai bàn tay đặt trên huyệt Khí Hải, nam tay phải đặt dưới, tay trái đặt trên, nữ đặt ngược lại, cuốn lưỡi ngậm miệng giữ khí, để ý mỗi hơi thở ra bằng mũi cảm thấy ở Khí Hải ấm nóng, từ từ khí ấm nóng chuyển ra Mệnh Môn hay xuống chân là đúng. Nếu tập đúng áp huyết đo lại sẽ xuống thấp còn 120/80mmhg mạch 70. Bài tập này giúp điều chỉnh áp huyết có hiệu qủa nhất.

7-Tập bài Cào Đầu, Cào Gáy, Chà Tai, Xoa Mặt và Bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần để giúp máu lên đầu đều sẽ hết chóng mắt. Ngược lại nếu do áp huyết thấp dưới 110/70mmHg mạch 70 phải uống sirop bổ máu Đương Quy Tửu.

Thân

doducngoc