Bài 303 : Bao tử căng khí, ăn không tiêu đưa hơi lên cổ (khó ngủ, áp huyết thấp)…

Kính thưa thầy

Trong lớp học ở Toronto con đã được ấn chúng ngày 10/10/2010. Trước đó 1 tuần con cứ bị ăn khó tiêu, tối ngủ khó chịu ở bao từ và sáng thức dậy thì thấy như thức ăn và không khi đưa lên cổ.

Lúc về nhà con có xin ơn trên chữa cho con chứng bệnh này và 4 ngày đầu ơn trên cứ phóng điện vào giật nơi bao tử của con làm con thấy dễ chịu rất nhiều. Sau đó ỷ có ơn trên nên con lại ăn đồ khó tiêu và lần này thì con đã bị không tiêu thật sự. Suốt 1 tuần qua con khổ sở vì trong báo từ con như 1 trái bóng có chứa thực phẩm mà lại bị bơm đầy không khí. Nơi bao từ căng cứng và cử nằm xuống là áp lực đưa khí lên cổ, tuy nhiên bao từ con không đau. Con tập Nạp Khí Trung Tiêu nhưng chỉ đưa chân lên được có ½ phút. Ép Chân Làm Mềm Bụng thì được 50 cái là mệt rồi. Con chỉ uống nước cháo mà cũng không tiêu. Hôm thứ năm và thứ sáu con nhịn ăn và uống nước gừng mật ong thấy tiêu được khá. Hôm qua thứ bảy con chỉ uống nước sôi và nhịn ăn. Con vẫn đi đại tiên hàng ngày, hơi bón. Hôm nay thì không đại tiện.

Ơn trên chỉ chữa bao tử cho con có 4 ngày rồi sau đó dù con xin nhưng không chữa nữa, không biết có phải vì ơn trên muốn con nhịn ăn để thanh lọc cơ thể hay chăng? Những ngày qua cứ hôm nào khỏe thì co n tập động công và tĩnh công theo băng DVD của thầy sau đó tập với ơn trên khoảng 30 phút. Có khi 2, 3 ngày chỉ tập 1 động tác như làm mềm khớp cổ tay, bẻ khớp cổ chân, đầu gối và đứng kiễng chân ngửa cổ ra sau trước hoặc nghiêng phải trải để làm mềm khớp cổ, gáy, xương sống, eo lưng, và làm căng gân + bắp thịt ở phần thắt lưng. Hôm nào yếu thì con nghĩ không tập.

Sau nhiều ngày nhịn ăn con yếu quá, đêm qua cái bao tử làm con khó chịu nên con chỉ ngủ được có 4 tiếng. Sáng nay thức dậy con định đến gặp thầy để xin thầy chỉ dẫn và chữa bệnh cho con mà bước đi trong nhà được vài bước là mệt quá không chịu được phải ngồi xuống ghế thì làm sao ra đến Toronto được. Thôi đành chịu ở nhà.

Hôm nay con đo áp huyết tay trái là 108/54 nhịp tim 79, áp huyết tay phải 103/53 nhịp tim 77. Các số đo nay khá hơn mấy hôm trước. Sợ kiệt sức nên con uống khoảng 30 ml nước cháo đặc lúc 12 giờ trưa và đi nằm, sau đó ngủ được 2 tiếng. Thức dạy con uống khoảng 60 ml nước chanh đường với hy vọng nếu thực phẩm hôm trước con ăn có độc thì chanh có thể giúp tẩy độc, uống nước chanh thì còn thấy hơi muốn ói nhưng ỏi không được. Con không bị khô sở quá nơi bao tử và cổ họng như mấy hôm trước. Đến 7 giờ tối, tức là sau khi ăn 7 giờ con mới thấy nước cháo tiêu hết, con thấy hơi đói nên uống khoảng 50 ml nước cháo đặc nhưng lại thấy hơi đầy và khó tiêu trở lại.

Con xin thầy cho con biết là con phải làm sao để chữa bệnh này? Hàng ngày con có thể uống nước gừng mật ong hay nước chanh đường được không? Nếu sau này khi con đã khoẻ có thể uống nước cháo bổ như thầy đã dạy hay không vì con bị sụt hết 3kg, bây giờ chỉ còn 40 kg? Con biết gà già, củ sen, táo tàu đỏ, táo tàu đen những không biết cây Bắc Kỳ, cây này mua ở supermarket hay tiệm thuốc bắc? Còn ơn trên dạy con những bài tập như vậy có phải là để cơ thể con mềm mại rồi mới mở được luân xa phải không thầy?

Con xin cảm ơn thầy đã kiên nhẫn đọc thư của con, con xin kính chúc thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ để giúp đỡ chúng sanh thoát khỏi nghiệp bệnh.

Kinh thư

MTBH, Brampton, Ontario, Canada

 

Điều chỉnh theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Không ăn chất chua làm mất máu, suy nhược cơ thể, làm tăng men gan, khiến bao tử tạo hơi chua nên ợ hơi lên họng. Không ăn gạo lức muối mè làm cơ thể gầy ốn mất máu thêm. Món ăn gạo lức muối mè dùng để chữa bệnh cho những người cao áp huyết, cao đường, cao cholesterol, mập thừa cân, muốn giảm mập thì có kết qủa nhanh.

1-Ngậm trong miệng 20 viên thuốc bổ Trung Ích Khí trước mỗi bữa ăn 1 giờ, giúp bụng đói, thèm ăn và ăn mau tiêu, mau chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu.

2-Uống chanh đường dùnh để thanh lọc độc cơ thể chỉ có lợi khi áp huyết cao, còn áp huyết thấp không được dùng. Thay vào bằng thuốc xổ độc máu trong gan bằng Phan Tả Diệp (Senna Laxatif ) mỗi tối uống 3 viên trong 2 tối liên tiếp rồi nghỉ.

3-Mỗi tối đi ngủ uống thuốc bổ máu Hormodausse cho đến khi áp huyết lên đủ 130mmHg thì ngưng.

4-Canh gà gừng non, trong đó có 3 vị táo đỏ, táo đen, Hoàng Kỳ (bắc kỳ) mua ở tiệm thuốc bắc, là món ăn bổ dùng để phục hồi sức khỏe

Khí :

1-Tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần làm tăng áp huyết.

2-Tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần chậm, đều, thổi hơi trong bụng ra hết cho mềm, để thông khí toàn thân và giúp cơ ruột co bóp đẩy phân ra ngoài để không bị táo bón.

Thần :

Nằm tậo thở bài Đan Điền Thần giúp thần với khí hòa hợp.

Cầu ơn trên giải nghiệp bệnh chỉ có lợi làm thông khí huyết, còn cơ thể thiếu máu cần phải ăn uống những chất thuốc bổ máu, chứ ơn trên không giúp gì được, cho nên khi mình bị mệt thì ơn trên cho nghỉ, không cho tập vận động, mà sẽ cho tập thiền ở thế nằm nạp năng lượng để giúp cơ thể chuyển hóa, kích thích chức năng thần kinh cho ăn ngủ ngon.

Thân

doducngoc