1. Tác dụng: Chủ trị tỳ vị hư hàn, sa tử cung, cơ thể suy nhược, kích thích tiêu hóa, ấm tỳ vị, chữa trĩ, giúp thức ăn chuyển hóa thành dưỡng chất ko thành đạm, tăng áp huyết, tăng nhiệt.
2. Thành phần: Đẳng sâm, hoàng kỳ, cam thảo, bạch truật, đương quy, trần bì, sài hồ, gừng, đại táo và thăng ma, tía hồ.
Bổ Trung Ích Khí Hoàn là thuốc có nguồn gốc thảo dược, các dược liệu chính trong thành phần của thuốc mang lại tác dụng của thuốc là:
Đảng sâm: Đảng sâm theo Đông y là một vị thuốc có tính mát, vị ngọt, quy vào phế và tỳ, giúp tiêu độc mát gan. Theo nhiều nghiên cứu hiện đại, trong thành phần của Đẳng Sâm có nhiều vitamin và khoáng chất giúp người bệnh bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ hệ tuần hoàn, tim mạch, tiêu hóa trước các tác động xấu,…
Hoàng kỳ: Theo y học cổ truyền, vị thuốc hoàng kì có tác dụng bổ khí, trừ mụn độc, lợi tiểu,… Sau khi được chế biến, vị thuốc này giúp cải thiện chức năng tiêu hóa cho những người tiêu hóa kém, gầy yếu, cơ thể suy nhược,….
Bạch truật: Là một vị thuốc tính ấm, vị ngọt cay, hơi đắng, quy tỳ vị, thảo dược này có tác dụng bồi bổ sức khỏe, bảo vệ gan và chữa một số chứng bệnh trên đường tiêu hóa.
Thăng ma: Thăng Ma có tính hơi hàn, vị đắng, trong đông y được ứng dụng trong các bài thuốc hành huyết, vận kinh, giải độc tỳ vị,… để chữa khí hư nhược, cảm phong nhiệt.
Sài hồ: Vị thuốc Sài Hồ trong y học cổ truyền có công dụng giải thoát nhiệt, sơ can chỉ thống,… dùng để trị ngoại cảm, trị can khí, tiêu chảy kéo dài, sốt rét. Y học hiện đại cũng đã chứng minh, sài hồ có tác dụng giải nhiệt, an thần, kháng khuẩn và virus, bảo vệ gan mật.
Đương quy: Đương Quy được xếp là trong nhóm các vị thuốc có tác dụng hoạt huyết, bổ huyết tốt nhất được đưa vào là quân dược trong các bài thuốc bổ máu, điều kinh, trị mất ngủ, nhức đầu. Ngoài ra, nó cũng được ứng dụng trong chữa đau nhức xương khớp nhờ tác dụng chống viêm, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
Trần bì: Là một vị thuốc được bào chế từ vỏ quýt chín phơi khô với công dụng chính là kích thích tiêu hóa. Ngoài ra nó còn chống loét, kháng viêm, kháng khuẩn, bình suyễn, loãng đờm,…
Đại táo: Đại táo theo đông y có vị ngọt, tính ấm, quy vào tỳ, có tác dụng dưỡng tỳ, dưỡng huyết, bổ trung, ích khí.
Cam thảo: Cam Thảo vị ngọt, tính bình với tác dụng giải độc, lợi khí huyết, dưỡng khí, chỉ thống. Trong các bài thuốc đông y thường dùng cam thảo như một dẫn dược, giúp tăng tác dụng của các vị thuốc chính.
3. Cách dùng: Trước ăn ngậm dưới lưỡi 20 viên bổ trung ích khí hoàn, ngày 2-3 lần.
4. Nhà sản xuất: Công ty cổ phần phát triển khoa học Bắc Kinh Đông Nhị Đường
* Xem thêm: Câu hỏi 49: Hai loại thuốc chữa bệnh Phổi, Bổ Trung Ích Khí Hoàn và Bách Hợp Cố Kim Hoàn
Be the first to review “Bổ Trung Ích Khí Hoàn – Chủ Trị Tỳ Vị Giúp Chuyển Hóa Thức Ăn Hiệu Quả”